SEO cho Youtube (A-Z): đưa video của bạn lên top #1 tìm kiếm Youtube

SEO Youtube A-Z: đưa video của bạn lên top #1 tìm kiếm Youtube

By Thế Khương | Tự Học SEO

Nov 19

Sau khi đọc xong bài viết này, nếu bạn muốn bắt đầu tạo thu nhập với Youtube có thể học 1 khóa online là đủ nhé. Mình khuyến nghị bạn nên học khóa học sau của anh Mạnh Cường (Làm Phim Nghiệp Dư).

Bấm vào banner dưới đây để tìm hiểu nhé:

Khóa học này của anh Mạnh Cường sẽ giúp bạn nắm bắt được toàn bộ tư duy, setup thiết bị, công cụ. Sau đó là tự lên kịch bản, nắm vững quy cách quay phim cực đẹp chỉ bằng smartphone.

Đừng lo lắng nếu như bạn chưa có kỹ năng dựng phim, trong khóa học này bạn sẽ được học cụ thể về việc đó cũng như tự xử lý được các vấn đề về âm nhạc, ý tưởng sáng tạo, kỹ xảo hiệu ứng,...

Trước khi đọc bài viết: Bạn có gặp khó khăn khi triển khai SEO & chưa đạt được thành quả về thứ hạng như mong muốn?

Không cần đi đâu xa. Ngồi ở nhà và học SEO xu hướng 2020 - Bạn sẽ có hướng đi và cách làm chi tiết để mang website của bạn lên thứ hạng cao.

Mình muốn bạn hiểu rằng: Triển khai SEO sai thì không có kết quả, tệ hơn là bị Google phạt. Những khóa học này sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều tiền bạc, thời gian, công sức khi làm SEO.

Đây đều là những khóa học online chất lượng cao, mình đã học qua nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng.

Thế Khương

Bạn đang đọc bài viết trên blog của Thế Khương. Nhấn vào đây để tìm hiểu thêm.

Video marketing đang là xu hướng thời thượng, vì vậy SEO Youtube được khá nhiều bạn quan tâm. Bài viết này của mình sẽ giúp bạn hiểu rõ định nghĩa và trình tự cách làm.

SEO là công việc tối ưu hóa website/video/hình ảnh… bất cứ dạng nội dung gì mà bạn tạo ra. Mục đích cuối cùng là đưa nó lên top cao khi người dùng tìm kiếm từ khóa tương ứng.

Nếu công việc SEO cho website lên top Google hiện tại có phần phức tạp và đòi hỏi nhiều sự chuẩn bị, thời gian ranking khá lâu. Thì SEO cho video lên top tìm kiếm Youtube có phần dễ dàng hơn nếu bạn biết làm đúng.

Bài viết này mình chia sẻ toàn bộ quá trình cách SEO video lên top #1 tìm kiếm Youtube với những giải thích cặn kẽ về cơ chế hoạt động cùng các bước thực hiện đơn giản.

2 yếu tố mà Youtube dùng để xếp hạng video

Tương tự với cách Google ưu tiên xếp hạng cho website – với video Youtube, bạn cũng cần quan tâm đến những yếu tố tương tự để tối ưu cho video được xếp hạng ở vị trí cao.

GỢI Ý

Ưu đãi Special 2.0 có thể giúp bạn dễ dàng bắt đầu hoặc có nhiều kết quả hơn với kiếm tiền online hoặc kinh doanh online.

Bạn hãy nhìn qua sơ đồ sau để thấy tổng quát cách mà thuật toán Youtube đánh giá một video.

cach-seo-video-top-youtube-1

Có thể thấy Youtube dựa vào rất nhiều yếu tố để đánh giá một video và quyết định ranking top cho video đó.

Tuy nhiên mình sẽ tóm lược lại cho bạn dễ hình dung là Google hay Youtube đều dựa vào tín hiệu chung sau đây:

Mức độ tối ưu từ khóa cho video

Video của bạn đang làm về chủ đề gì, từ khóa gì. Ngay từ file upload lên cho đến quá trình chuẩn bị xuất bản video, bạn đều phải tối ưu cho từ khóa đó. Từ khóa phải chứa trong tiêu đề, mô tả, thẻ tag,… 

Tín hiệu từ người xem video.

Cho dù bạn cố gắng bắn thật nhiều backlinks cho lên top thật nhanh trong thời gian ngắn. Nhưng nội dung website nghèo nàn, trang web trải nghiệm kém, tỷ lệ thoát siêu cao, time on page thấp – bạn cũng chẳng top nổi.

SEO Youtube – Cần phải tối ưu những gì?

Cụ thể hơn, mình sẽ đi vào chi tiết từng yếu tố nổi bật mà thuật toán Youtube dựa vào đó để xếp hạng ranking:

Dựa vào tiêu đề

Tiêu đề của bạn cần chứa từ khóa chính của nội dung video cần SEO. Tuy nhiên, để tiêu đề được hay hơn thì đôi khi từ khóa chính thôi sẽ rất cứng nhắc.

Lúc này, bạn có thể khéo léo sử dụng từ khóa đồng nghĩa với từ khóa chính.

Ví dụ mình tìm từ khóa “ăn gì khi siết cơ”, các video đứng top đều có tiêu đề chứa từ khóa hoặc rất sát với từ khóa này như “khẩu phần ăn khi siết cơ”

cach-seo-video-top-youtube-2

Cách đặt tiêu đề cho video Youtube cũng tương tự tiêu đề trên website, nhưng vì Youtube là trang giải trí video, nên bạn có thể pha trò giật tít tiêu đề một chút nhưng hạn chế quá lố.

Dựa vào nội dung

Có thể bạn làm ảnh thumbnail video rất cuốn hút, tiêu đề đủ sức gây chú ý và tối ưu cho từ khóa, nhưng nội dung mới thứ quyết định người xem có ở lại video của bạn đủ lâu hay không.

Giống như time on site khi làm SEO cho website, với video Youtube, watch time phải đủ lâu, >50% thời lượng xem video thì video của bạn mới tạo được tín hiệu nội dung hữu ích với thuật toán của Youtube.

cach-seo-video-top-youtube-3

Khi user chỉ xem đến vài phút đầu rồi tắt, video của bạn sẽ bị đánh giá thấp

Vì vậy hãy tập trung vào nội dung video làm sao để giữ người xem ở lại đến cuối hoặc đến hơn >50% thời lượng.

Tương tác của người xem với video

Tương tác của người dùng trong & sau khi xem video quyết định rất lớn đến việc Youtube có ưu tiên xếp hạng video của bạn hay không.

Các tương tác phải kể đến như:

 • Nhấn like, comment khi xem video.
 • Nhấn chia sẻ, subcribe, save to playplist
 • Xem tiếp video khác của kênh.

cach-seo-video-top-youtube-5

Lượt views vẫn là yếu tố hàng đầu, nhưng các tương tác kể trên góp phần đáng kể vào xếp hạng video sau một thời gian phát hành.

Dựa vào thương hiệu của bạn

Khi kênh của bạn có thương hiệu tốt, người dùng có độ tương tác cao với thương hiệu thông qua việc:

 • Chủ động tìm từ khóa là tên thương hiệu trên thanh Youtube search bar.
 • Chủ động vào các video đến từ thương hiệu của bạn.
 • Có tương tác tốt với các Youtube video đến từ kênh thương hiệu của bạn khi chúng được hiển thị.

cach-seo-video-top-youtube-4

Youtube sẽ ưu tiên xếp các video tiếp theo của bạn vào một danh sách whitelist về thứ hạng ranking, và tiếp tục căn cứ thêm vào các yếu tố khác để quyết định vị trí hiển thị.

Tỷ lệ quay lại của người dùng

Ở website, trang web nào có % truy cập trực tiếp cao thì website đó ngày càng được đánh giá tốt với Google.

Youtube không ngoại lệ, kênh và video của bạn có hữu ích, nội dung có hay và phù hợp thì người dùng mới chủ động tìm kiếm, quay lại hoặc save vào playlist để lúc khác xem lại.

Dựa vào tín hiệu % tỷ lệ quay lại của người dùng, các video mà bạn ranking sẽ được ưu tiên thứ hạng.

Tiếp theo, mình sẽ hướng dẫn bạn từng bước cách làm để SEO Youtube lên top trong thời gian ngắn nhất có thể.

Tạo kênh Youtube & cập nhật đầy đủ thông tin

Chúng ta sẽ bắt đầu SEO cho video Youtube lên top bằng việc tối ưu từng công đoạn cơ bản. Bạn có thể làm theo video này:

Đầu tiên, bạn cần tạo kênh Youtube với đầy đủ các thông tin về kênh, tối ưu từ khóa thông qua mô tả, thẻ tag để người dùng nhận biết kênh của bạn đang nói về chủ đề gì.

Hãy điền thẻ mô tả với thông tin chi tiết về kênh. Sau đó chèn đủ liên kết đến website hay tài khoản social (Facebook, Instagram) của thương hiệu bạn đang làm cho kênh.

Nghiên cứu từ khóa để làm video

Nếu bạn không có thương hiệu sẵn có, bạn cần làm video có nhu cầu tìm kiếm, tức là có nhiều người đang muốn xem chủ đề đó.

Trừ khi bạn làm về lĩnh vực giải trí như video phim, ca nhạc, còn lại để phục vụ công việc kiếm tiền, kinh doanh, bạn cần chuẩn bị tốt cho khâu nghiên cứu từ khóa.

Với từ khóa Youtube, nghiên cứu và chọn từ khóa dễ hơn nhiều so với website.

Các cách sau đây rất hiệu quả trong việc nghiên cứu từ khóa Youtube mà bạn có thể áp dụng.

Từ khóa đề xuất của Youtube

Giống với Google search, khi mà bạn vừa gõ 2-3 từ đầu tiên tìm kiếm gì đó, Google suggest hiện sẵn 1 list để bạn xem có lựa chọn nào phù hợp ý định tìm kiếm không.

cach-seo-video-top-youtube-tu-khoa-1

Youtube cũng thu thập tương tự các từ khóa mà người dùng thường xuyên tìm kiếm nhất để hiển thị ở thanh search bar cho bạn tham khảo.

Mình rất thường tận dụng những gợi ý từ Youtube, vì đây đều là những nội dung mọi người thường xuyên tìm và xem.

Mẹo: Thêm dấu _ ngay chân của từ khóa chính để thấy tất cả các từ khóa dài liên quan nhất đến từ khóa chính đang tìm kiếm
Sử dụng Keyword Tools

Công cụ nghiên cứu từ khóa video Youtube mình yêu thích là Keywordtools.io, đặc biệt có tab riêng biệt cho Youtube và hỗ trợ tiếng Việt, bạn có thể tìm được rất nhiều từ khóa với search volume chính xác.

cach-seo-video-top-youtube-tu-khoa-2

Bạn chỉ cần điền từ khóa chính vào, tool sẽ trả về những kết quả các từ khóa có liên quan với đầy đủ search volume.

Từ đây bạn có thể nhận định từ khóa đó có tiềm năng hay không.

Cân nhắc: Đây là công cụ trả phí, bạn có thể mua & sử dụng chung với người khác.
Kết hợp Google Trends

Google Trends cho bạn biết hành vi tìm kiếm của người dùng với một từ khóa nào đó.

Từ đó giúp bạn đánh giá được tình hình hiện tại chủ đề này có được quan tâm hay không cùng mức độ thường xuyên, từ đó có kế hoạch làm video phù hợp.

cach-seo-video-top-youtube-tu-khoa3

Có những từ khóa tìm kiếm Google để vào website rất ít, nhưng tìm kiếm trên Youtube search lại nhiều hơn. Nếu bạn phát triển cả 2 hãy chú ý vấn đề này.

Đầu tư nội dung video mang lại giá trị cao

Mình không nói đến những video reup trong phạm vi bài viết này, vì reup là đã là vi phạm quy định của Youtube và khó mà ranking thậm chí tồn tại một cách chính thống.

Mình đề cập đến những người đang đầu tư làm video xây dựng kênh Youtube, mang lại giá trị cho đối tượng tiềm năng, từ đó có thể kiếm tiền từ những video đã làm ra.

Một video có nội dung chất lượng sẽ đáp ứng được cho người xem các mục đích như: giải trí, học tập hoặc tìm kiếm thông tin.

Mẹo: Sử dụng các phần mềm chỉnh sửa video ở mức độ cơ bản để tạo những hiệu ứng âm thanh, hình ảnh sinh động sẽ thu hút người xem

Để có thể xây dựng video giá trị cao, bạn cần xác định rõ định hướng phát triển kênh.

Nếu kênh nghiêng về hướng dẫn, training, guide, chia sẻ thủ thuật, bạn sẽ cần sản xuất các nội dung có tính chia sẻ, hướng dẫn chi tiết với minh họa cụ thể bước từng bước.

cach-seo-video-top-youtube-noi-dung-1

Nếu là kênh nghiêng về review đánh giá, so sánh, bạn sẽ cần làm những video có nội dung chuyên sâu về chủ đề trên, mang lại trải nghiệm thực tế cho người xem.

cach-seo-video-top-youtube-noi-dung-2

Một video có nội dung tốt sẽ kéo theo các chỉ số: tương tác, thời gian xem cao -> từ đó sẽ được tối ưu thứ hạng & lên top dần dần.

Tối ưu hóa video trước khi upload

Trước khi upload video của bạn lên Youtube, hãy đảm bảo tối ưu các yếu tố sau đối với file video đang lưu trên máy tính.

Bạn click chuột phải vào file video chọn Properties để tiến hành:

Tối ưu tên file

Chứa từ khóa chính hay tiêu đề của video, viết dưới dạng không dấu, nối với nhau bằng dấu gạch “-”

cach-seo-video-top-youtube-video-upload-1Tối ưu tab Details

Nhấn qua tab Details:

 • Điền tiêu đề file dưới dạng không dấu và gạch nối vào dòng Title.
 • Subtitle có thể điền hoặc không.
 • Rating: bấm 5 sao
 • Tags: điền đầy đủ thẻ tag là từ khóa chính, từ khóa liên quan vào.

cach-seo-video-top-youtube-video-upload-2

Như vậy file video của bạn đã được tối ưu cơ bản cho từ khóa chính trước khi upload lên hệ thống Youtube.

Tối ưu hóa Video trong khi upload

Tiến hành upload video lên Youtube, bạn sẽ tiếp tục tối ưu các thành phần sau để video được thuật toán Youtube hiểu đang nói về vấn đề gì, liên quan nhất đến từ khóa chính nào & có đối tượng người xem là ai.

Các thành phần cần tối ưu khi upload video ở giao diện Youtube:

 • Tiêu đề: viết tiêu đề chứa từ khóa chính, có yếu tố gây thu hút, có thẻ tag là tên thương hiệu của kênh.
 • Thẻ mô tả: chứa từ khóa chính và nói về lợi ích của người dùng khi xem video.
 • Thẻ tag: điền những thẻ tag từ khóa chính và từ khóa liên quan.

cach-seo-video-top-youtube-upload-video-1Ảnh thumbnail

Một channel có đầu tư xây dựng ảnh thumbnail sẽ tạo nên tính chuyên nghiệp cao và tăng độ nhận thức thương hiệu rất lớn.

Mình đặc biệt có cảm tình với những kênh xây dựng ảnh thumbnail theo 1 flow xuyên suốt cho tất cả video được xuất bản.

Một ảnh thumbnail đạt tiêu chuẩn là khi: nêu bật được nội dung chính của video & có trọng tâm hình ảnh.

cach-seo-video-top-youtube-thumbnail

Ảnh thumbnail hấp dẫn, có tính chuyên nghiệp & cá nhân hóa sẽ tăng lượng người nhấp vào xem video.

Quảng bá video sau khi xuất bản

Bạn cần chủ động trong việc khiến người khác biết đến video của mình, giống như khi đăng tải một bài viết lên website, chúng ta không thể nào cứ ngồi chờ đợi cho có người vào xem video của mình được.

Sử dụng các kênh traffic khác, để kéo những visitors đầu tiên xem video, khi đó nội dung chất lượng cùng các yếu tố bạn đã tối ưu sẽ giúp cải thiện dần thứ hạng và gia tăng lượt views.

Các kênh để quảng bá video bạn có thể sử dụng:

Mạng xã hội

Sau khi xuất bản video, hãy chia sẻ đường link Youtube của video lên các trang social mà thương hiệu của bạn có được.

Đó có thể là: Facebook, Instagram, Zalo… bằng cách này tệp đối tượng từ các kênh social của bạn sẽ là những visitors đầu tiên vào xem và tạo ra tín hiệu tốt ban đầu cho video.

cach-seo-video-top-youtube-social

Gửi email thông báo

Bạn phát triển website và có tệp email list follow thì mỗi khi kênh Youtube có video mới, hãy gửi email thông báo đến họ.

cach-seo-video-top-youtube-gui-email

Chèn vào blog ở website

Các bài viết trên website nếu có video chia sẻ/ hướng dẫn đính kèm sẽ tăng time on page cho bài viết đó cực cao, tăng tương tác người dùng trên site.

Người theo dõi kênh Youtube của bạn có thể không thường xuyên vào Youtube mà họ sẽ có thói quen ghé thăm website, hoặc tìm kiếm trên Google.

Những traffic vào site hàng ngày khi nhìn thấy bài viết sẽ xem luôn video, bạn có traffic không nhỏ từ nguồn này.

cach-seo-video-top-youtube-blog

Các website nước ngoài luôn kết hợp nội dung trên site và video Youtube đính kèm vào bài, cách làm này tăng trải nghiệm người dùng trên site rất tốt và giúp video có lượt view đều đặn.

Paid traffic

Nếu bạn có 1 video mang tính chất thương mại cao & muốn chi trả 1 số ngân sách nhất định để có lượng views & khách hàng ban đầu thì hãy cân nhắc tới việc chạy quảng cáo.

Bạn có thể chạy quảng cáo paid traffic với Google Ads (ưu tiên nhất), Facebook Ads, Instagram Ads, Zalo Ads… bất cứ loại hình quảng cáo nào để có thể kéo những visitors tiềm năng đầu tiên.

Vì đây là những traffic trả phí, tức là bạn đã nhắm mục tiêu chi tiết đến họ, là những đối tượng phù hợp nội dung mà bạn chia sẻ, nên họ sẽ là những traffic mang lại tương tác & watch time tốt cho video mà bạn vừa xuất bản.

Đi backlink cho video của bạn

SEO offpage cho Youtube cũng gần như là SEO cho website – Mỗi đường dẫn video thì cũng tương tự 1 bài viết ở website.

Vì vậy, bạn có thể sử dụng những kỹ thuật đi backlink để tạo hiệu ứng tốt nhằm giúp Youtube đánh giá & xếp hạng video của bạn cao hơn.

Bạn có thể đi backlink bằng cách:

 • Tạo bài viết unique, chèn link video vào và post lên Medium, LindedIn, Slideshare
 • Spy nơi đối thủ xây dựng backlinks
 • Outreach Links Building
 • Guest Blogging
 • Xây backlinks từ website báo chí
 • Kiểm tra tên thương hiệu được nhắc đến
 • Tạo mối quan hệ với các Influencers trong lĩnh vực đang làm

Những kỹ năng này bạn có thể xem chi tiết tại: 9 cách xây dựng backlink chất lượng

Cân nhắc kỹ khi mua backlink từ nơi khác

Có rất nhiều dịch vụ tạo backlink cho video, đặc biệt là trên SEOclerks.

Tuy nhiên không phải dịch vụ nào cũng chất lượng, bạn hãy chỉ cân nhắc sử dụng những dịch vụ của thành viên level cao, có kinh nghiệm trở nên.

Bản thân mình không đánh giá cao những dịch vụ đi backlink lắm, mà bạn nên tập trung đầu tư vào nội dung video.

Nội dung tốt, sẽ có nhiều chia sẻ tự nhiên & tự tạo ra backlink.

Tới lượt bạn

Như vậy mình đã đi qua toàn tập quá trình SEO một video lên top Youtube.

SEO video trên Youtube không khó, không đòi hỏi nhiều thứ phức tạp như SEO website & khó bị phạt hơn.

Nhưng cốt lõi bạn vẫn cần tập trung vào chất lượng nội dung video. Sau đó mới là tối ưu những thứ còn lại như trong bài viết này hướng dẫn.

Hãy thực hành SEO Youtube cho video của bạn, nếu có thắc mắc gì hãy để lại bình luận mình sẽ hỗ trợ.

Đôi chút về Thế Khương

Sáng lập Kiemtiencenter - Kiếm tiền với affiliate từ 2013 // Thế mạnh : Inbound marketing, UI // Thích đọc bài trên Quora & lướt Reddit. Thích chia sẻ về MMO, marketing trên blog & xây dựng cộng đồng. Tìm hiểu thêm

Theo dõi mình trên Facebook
Xem tất cả bài viết

Ưu đãi Special có thể mang lại cho bạn nhiều kiến thức cốt lõi hơn, tăng tỉ lệ thành công của bạn với kiếm tiền online/kinh doanh online trong 2020 này. 10000+ độc giả Kiemtiencenter đã nhận thành công.

guest
75 Comments
mới nhất
cũ nhất
Inline Feedbacks
View all comments
Ngọc My
Ngọc My

Anh ơi nên đặt tên kênh youtube gắn từ khóa theo hay chỉ nên ưu tiên ngắn gọn tên thương hiệu thôi ạ?

Việt Đức
Việt Đức
Reply to  Ngọc My

Tên kênh ngắn gọn theo thương hiệu thôi nhé bạn .

Khôi Trịnh (Support)
Khôi Trịnh (Support)
Reply to  Ngọc My

Này tùy vào mục đích của bạn, cả 2 đều được, nhưng ở thời điểm hiện tại thì nên ưu tiên cho branding, và theo mình thì nên đặt tên theo brand nha.

Hiền
Hiền

Bạn ơi cho mình hỏi chút, bây giờ mình có 1 kênh youtube đã 3k sub thật, trước đó mình có reup video nhưng chưa bị google phạt, bây giờ mình nên dùng kênh đó để xây dựng content riêng không? Xin bạn cho mình lời khuyên. Cảm ơn!

Việt Đức
Việt Đức
Reply to  Hiền

Được chứ bạn , bạn xóa hết mấy video reup đi rồi làm thôi .

thế giới của khánh
thế giới của khánh

Bài viết hay quá! Cảm ơn tác giả! nhờ tác giả và các bạn ủng hộ kênh mình với ạ! https://youtu.be/_sixHKEBJEM

Lê Văn Thượng
Lê Văn Thượng

Mình dùng macbook pro thì Tối ưu tab Details thế nào nhỉ ? Có thể hướng dẫn mình được không ?

Phúc Lợi (Support)
Phúc Lợi (Support)

Cái này hướng dẫn chung thôi bạn, hình ảnh thì bạn tìm detail của nó mình nghĩ đều có mục giống nhau thôi.

Nhã an
Nhã an

Mình mới tạo 1 kênh.mình muốn bật tính năng kiếm tiền nhanh.an toàn.
Bạn có thể tư vấn qua Mail dùm mình được k?

Việt Đức
Việt Đức
Reply to  Nhã an

Muốn kiếm tiền youtube an toàn bây giờ chỉ có làm content sáng tạo thôi bạn , ý định của bạn định làm nội dung kênh là gì ?

Nhi
Nhi

Mình thắc mắc ở chỗ video tags và channel tags. mình thấy kênh Việt Nam mình rất hay viết cả tag tiếng Việt có dấu và không dấu. Có cần thiết phải làm vậy không ạ? vì mình nghĩ dù viết không dấu thì thuật toán của Youtube nó vẫn hiểu được và recommend những video liên quan tới từ khoá đó ạ/

Phúc Lợi (Support)
Phúc Lợi (Support)
Reply to  Nhi

Càng chi tiết thì càng tốt thôi bạn, giả sử người dùng tìm kiếm không dấu, giữa 2 video cùng nội dung, cùng các yếu tố khác nhưng 1 bên chỉ dùng tag có dấu, còn 1 bên dùng cả 2 thì bạn nghĩ Yotube chọn video nào để đề xuất ?

Hoàng
Hoàng

Bên bạn có nhận SEO kênh ko?

Việt Đức
Việt Đức
Reply to  Hoàng

Không nhé bạn ơi .

Sỹ tuyền
Sỹ tuyền

Mình muốn học cách thức truyền thông trên các trang mạng mà chưa biết gì

Phúc Lợi (Support)
Phúc Lợi (Support)
Reply to  Sỹ tuyền

Bạn nói cụ thể hơn, “truyền thông trên các trang mạng” thì rất rộng lớn. Ví dụ bạn đang kinh doanh sp gì, làm hình thức MMO gì và tìm hiểu xem cần kỹ năng nào để làm tốt.

bình
bình

cám ơn bạn bài viết hay và bổ ít

phong
phong

Các dấu chú thích trong hình là dùng phần mềm gì vậy ạ?

Phúc Lợi (Support)
Phúc Lợi (Support)
Reply to  phong

Bạn dùng công cụ này để làm tương tự nhé: https://app.prntscr.com/en/index.html

phong
phong

Dạ em cám ơn ạ.