Paypal là gì? (Có tốn phí không) & có nên mở tài khoản Paypal không?

Paypal là gì? (Có tốn phí không) & có nên mở tài khoản Paypal không?

By Thế Khương | Payment

Nov 20

Các thành viên trong team affiliate của mình đã tạo ra kết quả tương tự như thế này:

Hoặc như này:

Đây chỉ là 1 số kết quả nhỏ.

Không biết bạn có muốn học kiếm tiền với affiliate marketing bài bản không?

Nếu có, bạn có thể xem video sau của Cris. Hiện khóa học này đang hot vì 2 lý do: Giá rẻ & nội dung bài bản, "có tâm".

Vài năm trước, để có được những khóa học như thế này thì tối thiểu mình phải bỏ ~$200 đến $300. Giờ thì quá tiện rồi.

Thường những bạn mới bắt đầu kiếm tiền với affiliate hoặc đã làm nhưng chưa có kết quả thì nên học: Thứ nhất là tiết kiệm thời gian & chi phí test, thứ 2 là có 1 lộ trình bài bản chuyên nghiệp.

Thế Khương

Bạn đang đọc bài viết trên blog của Thế Khương. Nhấn vào đây để tìm hiểu thêm.

Paypal được sử dụng khá phổ biến, mình thường dùng nó để nhận tiền từ kiếm tiền online, mua sản phẩm/dịch vụ quốc tế & chuyển tiền cho bạn bè.

Có thể hiện tại bạn cũng quan tâm về Paypal nhưng chưa hiểu rõ nó là gì, hoạt động như thế nào, có tốn phí & có nên đăng ký hay không?

Bài viết này mình sẽ giúp bạn hiểu rõ A-Z về Paypal.

Paypal là gì? Ưu & nhược điểm

Paypal là một cổng thanh toán online lớn nhất thế giới. Bạn có thể dùng Paypal để mua hàng hóa, dịch vụ, chuyển tiền cho bạn bè. Bạn cũng có thể nhận tiền qua Paypal sau đó chuyển về ngân hàng Việt Nam.

Đơn vị tiền tệ phổ biến nhất trong Paypal là USD.

GỢI Ý

Ưu đãi Special 2.0 có thể giúp bạn dễ dàng bắt đầu hoặc có nhiều kết quả hơn với kiếm tiền online hoặc kinh doanh online.

Paypal giúp việc mua hàng, thanh toán và nhận tiền giữa các quốc gia trở nên thuận tiện và ngày càng được sử dụng phổ biến trên toàn thế giới.

Paypal ra đời từ 1998, hiện được quản lý dưới quyền điều hành của công ty Ebay có trụ sở chính tại bang California của Mỹ.

Paypal luôn hướng tới mục tiêu: An toàn & tiện lợi. Hiện sau hơn 20 năm hoạt động, nền tảng thanh toán này được sử dụng và tín nhiệm hàng trăm triệu cá nhân & doanh nghiệp.

Paypal hiện tại đã đạt 250 triệu active users vào 2018 & lưu lượng giao dịch gần 150 tỉ USD

paypal-la-gi-active-user

Vậy sử dụng Paypal có những ưu điểm gì trong việc thanh toán toàn cầu và tính thanh khoản của nó có tiện dụng không? Chúng ta cùng tiếp tục tìm hiểu.

Ưu điểm khi sử dụng Paypal

Các ưu điểm nổi trội của Paypal phải kể đến như:

Thanh toán nhanh chóng, tiện lợi

Bạn dễ dàng hình dung Paypal như những loại ví điện tử đang làm mưa làm gió ở thị trường Việt Nam thời gian qua (như Momo, Airpay, Zalopay…) nhưng được sử dụng ở thị trường quốc tế.

Khi mua sắm online trên các website nước ngoài, bạn chỉ cần chọn Pay with Paypal, sẽ có thể dùng Paypal để thanh toán nhanh gọn.

paypal-la-gi-3

Nhận & chuyển tiền miễn phí

Giữa các tài khoản cá nhân (bạn bè, người thân cận) với nhau, Paypal cho phép bạn chuyển và nhận tiền không tính phí.

Mạng lưới rộng khắp

Gần 80% các website mua sắm trực tuyến nước ngoài đều tích hợp cổng thanh toán Paypal, bạn dễ dàng bắt gặp các biểu tượng hỗ trợ Paypal từ họ.

paypal-la-gi-large-network

Theo thống kê, có gần 90% các store kinh doanh online trên nền tảng Shopify sử dụng Paypal như cổng thanh toán chính cho khách hàng trên toàn thế giới.

Nhược điểm của Paypal

Nhưng không có gì là hoàn hảo, Paypal vẫn có 1 số nhược điểm riêng, mình sẽ liệt kê ngay bên dưới:

 • Phí giao dịch cao: Nếu bạn bán hàng hoặc gửi tiền theo mục đích thương mại, phí cho toàn bộ giao dịch là 4,4% + $0.3. (Chẳng hạn gửi $100 sẽ mất $4.7)
 • Phí rút tiền cao: Để rút tiền từ Paypal về ngân hàng Việt Nam thì phí là 60k cho một lần rút. Ngoài ra còn bị chênh lệch tỉ giá USD, thường thấp hơn 800đ so với giá USD thị trường. Số tiền rút tối thiểu là $10.
 • Bị khóa tài khoản: Ở Việt Nam, rất nhiều người dùng Paypal để rửa tiền, nhận tiền từ những phương pháp cheat, gian lận nên tài khoản Paypal từ Việt Nam bị kiểm soát rất chặt, dễ bị giới hạn hoặc khóa tài khoản.

Sử dụng Paypal có an toàn không?

Nếu bạn không sử dụng Paypal cho một mục đích đen tối nào mà chỉ sử dụng như một cổng thanh toán để mua hàng online quốc tế hay nhận tiền từ các network uy tín khi kiếm tiền online thì Paypal cực kì an toàn trong việc chuyển & nhận tiền của bạn.

Bảo mật tài khoản?

Bạn đang phân vân sử dụng Paypal có an toàn với số tiền của bạn hay không?

Câu trả lời là Paypal có hàng trăm triệu người dùng, và chưa ai có thể phàn nàn về cơ chế bảo mật tài khoản của họ.

Paypal yêu cầu bạn tạo 1 mật khẩu đủ điều kiện, bao gồm chữ, số & ký tự đặc biệt. Ngoài ra khi đăng ký, bạn còn được yêu cầu 2 câu hỏi bảo mật cùng mã PIN dùng để cung cấp khi nhờ hỗ trợ.

Giao dịch an toàn, support tốt

Mình biết có rất nhiều người muốn có nỗi lo mua hàng trên các trang web nước ngoài nhưng sợ thanh toán xong mà hàng lại không nhận được.

Paypal có chế độ hỗ trợ Buyers (người mua hàng như bạn) cực kì tốt. Nếu người bán không gửi hàng cho bạn, bạn có thể mở Dispute trong Resolution Center để khiếu nại, và tiền của bạn sẽ được an toàn.

paypal-la-gi-mua-sam-an-toan

Chế độ hỗ trợ của Paypal có thể nói là rất tốt, phản hồi nhanh, Hiện tại đã có đội ngũ support riêng bằng tiếng Việt. Nếu có vấn đề gì quan trọng bạn có thể gọi điện & yêu cầu support bằng Vietnamese.

Sử dụng Paypal có mất phí không?

Các cổng thanh toán đều có chế độ miễn phí & mất phí, không có cổng thanh toán nào miễn phí hoàn toàn cả. Cụ thể như sau:

Chuyển tiền Paypal cá nhân

Nếu bạn dùng Paypal để chuyển & nhận tiền cá nhân, bạn bè gửi cho nhau, người thân trong gia đình gửi cho nhau thì Paypal luôn có hỗ trợ hình thức Send to a friend.

Với tùy chọn này, bạn sẽ được miễn phí. Tuy nhiên hãy chỉ gửi cho những người mà bạn tin cậy.

Trong một số trường hợp nếu Paypal ghi nhận được địa chỉ email Paypal mà bạn gửi đến có dấu hiệu bất thường, lạm dụng gửi tiền chế độ bạn bè để không mất phí nhưng mục đích sử dụng lại là bán hàng thì tài khoản của bạn và của người nhận đều dễ bị gắn cờ hoặc khóa 180 ngày.

Sử dụng Paypal để thanh toán

Nếu bạn mua hàng online trên các website, click vào các nút thanh toán mua hàng hoặc khi gửi tiền từ trang chủ Paypal với chế độ Pay for Items/Service, Paypal sẽ thanh toán phí giao dịch là 4.4% + $0.3

Tuy nhiên phí này sẽ tính cho người bán, chứ không phải tính cho bạn, nên hãy cứ an tâm.

Nhận thanh toán bằng Paypal

Nếu bạn bán hàng, gắn nút thanh toán Paypal hoặc ai đó gửi tiền cho bạn với hình thức thanh toán, Paypal sẽ trừ bạn 4.4% + $0.3

Rút tiền về ngân hàng Việt Nam

Một khoản phí nữa bạn phải trả khi sử dụng Paypal là phí rút tiền về ngân hàng Việt Nam

 • 60.000đ cho 1 lần rút
 • Tỉ lệ chuyển đổi USD/VND thấp hơn thị trường.

Ví dụ mình rút $500 thì chỉ được chừng này:

Chi phí không nhỏ và tỷ giá khi rút về tài khoản Việt Nam khá thấp nên bạn cần cân nhắc rút một lần nhiều để tránh chịu tiền phí cao do rút nhiều lần lẻ tẻ.

Đăng ký Paypal có cần thẻ VISA?

Để đăng ký tài khoản Paypal thì bạn chỉ cần trên 18 tuổi và có địa chỉ email.

Nhưng để sử dụng được tài khoản Paypal cho các mục đích mà mình nhắc đến xuyên suốt từ đầu bài thì bạn cần liên kết tài khoản Paypal đó với thẻ VISA.

Với thẻ VISA, bạn chỉ cần ra ngân hàng làm, mình khuyến nghị làm ACB thông thường sẽ có thẻ ngay. Hoặc bạn làm thẻ VISA Vietcombank cũng được.

Một số ngân hàng hiện nay chỉ mất khoảng 15-30p là xong thủ tục và giao bạn thẻ VISA ngay lập tức để bạn về liên kết với tài khoản Paypal.

Điều kiện mở thẻ VISA:

 • Bạn ra ngân hàng, nói là mở thẻ VISA để đăng ký Paypal, chạy quảng cáo Facebook, Google.
 • Mang theo CMND hoặc hộ chiếu
 • Phí 50k – 100k tùy ngân hàng
 • Lưu ý: Chuẩn bị thêm tối thiểu 50k để nộp vào thẻ VISA vừa mở.

Có nên thanh toán Paypal bằng thẻ VISA ảo?

Có nhiều hướng dẫn trên mạng chỉ bạn cách verify liên kết tài khoản Paypal bằng thẻ VISA ảo được mua với giá rẻ trên mạng và không cần các thủ tục ra ngân hàng mở thẻ.

Khi thanh toán thì chỉ cần nạp tiền vào thẻ ảo là có thể sử dụng để thanh toán Paypal như bình thường.

paypal-la-gi-6

Tuy nhiên mình rất không khuyến khích hình thức này vì đi kèm nhiều rủi ro.

Thẻ ảo được mua trên mạng tại các trang cung cấp số lượng lớn đồng nghĩa mọi thông tin của thẻ không còn là bảo mật.

Khi bạn nạp tiền từ tài khoản nào đó vào thẻ để thanh toán, rủi ro khi số tiền đó bạn chưa sử dụng được đã bị rút mất là có thể xảy ra.

Bên cạnh đó, nhiều trường hợp trong quá trình mới sử dụng hay khi có những giao dịch bất thường, Paypal sẽ yêu cầu bạn cung cấp hình ảnh thẻ cứng và CMND để đối soát. Lúc này bạn không có thẻ cứng từ ngân hàng thì tài khoản Paypal sẽ bị khóa vĩnh viễn.

Cách thanh toán bằng tài khoản Paypal

Có 2 cách để bạn thanh toán bằng tài khoản Paypal.

Thanh toán bằng số dư Paypal

Khi bạn thực hiện thanh toán trên các trang web mua hàng, nếu số dư trong tài khoản Paypal của bạn còn đủ, bạn có thể trả với Paypal Balance.

thanh-toan-paypal-1

Tự trừ vào VISA của bạn

Nếu số dư trong tài khoản Paypal không có, bạn có thể chọn tùy chọn thanh toán bằng cách charge tiền trực tiếp trong thẻ VISA đã liên kết vào tài khoản Paypal.

Như vậy để có thể thanh toán bằng cách này thì bắt buộc thẻ VISA của bạn phải còn đủ tiền.

Lúc này hệ thống Paypal sẽ tự trừ luôn, bạn không cần phải nhập lại VISA nữa.

Nạp tiền vào tài khoản Paypal được không?

Không, nạp tiền vào tài khoản Paypal chỉ áp dụng cho người Mỹ, bạn không thể làm nếu như ở Việt Nam.

Tuy nhiên bạn cũng không cần thiết làm điều này bởi nếu bạn thanh toán thì tiền sẽ tự động trừ ở VISA.

còn nếu bạn muốn có số dư trong Paypal Balance thì chỉ có cách đi mua lại của người khác theo tỉ giá mà họ đưa ra trên các cộng đồng.

Nhưng hãy thật cẩn thận, chỉ mua Paypal của những người có uy tín. Vì nếu tiền đó là tiền bẩn (rửa tiền, bất hợp pháp, gian lận) mà có được, tài khoản Paypal của bạn cũng sẽ bị liên lụy dẫn tới việc khóa tài khoản, truy thu nguồn tiền.

Video hướng dẫn đăng ký tài khoản Paypal

Thao tác đăng ký tài khoản Paypal rất đơn giản, để có thể đăng ký tài khoản dễ dàng và nhanh chóng, bạn hãy chuẩn bị sẵn:

 • Địa chỉ email thường dùng nhất
 • Ảnh chụp CMND / Hộ chiếu 2 mặt
 • Thẻ VISA mở tại ngân hàng

Tiếp theo là xem video từng bước đăng ký và verify tài khoản Paypal của Kiemtiencenter

Video add thẻ ngân hàng & rút tiền về Việt Nam

Để có thể rút tiền trong tài khoản Paypal do bạn bè/ người thân gửi hay nhận tiền từ network khi kiếm tiền online, bạn cần add thẻ ngân hàng vào Paypal.

Mình cũng đã có hướng dẫn chi tiết bằng Video: Hướng dẫn rút tiền Paypal về Việt Nam

Tạm kết

Có thể thấy Paypal có vai trò lớn trong thói quen mua hàng online từ thị trường quốc tế của người Việt hiện nay.

Nhiều ý kiến cho rằng bạn vẫn có thể charge tiền trực tiếp bằng thẻ VISA, tuy nhiên, rủi ro cao và bạn không có sự bảo vệ quyền lợi người mua hàng từ trung gian như Paypal, khả năng lộ thông tin thẻ do phải nhập nhiều lần rất dễ xảy ra.

Theo mình, bạn nên tiến hành đăng ký một tài khoản Paypal và liên kết với thẻ ngân hàng để phục vụ việc mua sắm online hay chuyển & nhận tiền quốc tế trong thời gian tới.

Có thắc mắc gì hãy để lại bình luận, mình sẽ hỗ trợ.

Đôi chút về Thế Khương

Sáng lập Kiemtiencenter - Kiếm tiền với affiliate từ 2013 // Thế mạnh : Inbound marketing, UI // Thích đọc bài trên Quora & lướt Reddit. Thích chia sẻ về MMO, marketing trên blog & xây dựng cộng đồng. Tìm hiểu thêm

Theo dõi mình trên Facebook
Xem tất cả bài viết

Ưu đãi Special có thể mang lại cho bạn nhiều kiến thức cốt lõi hơn, tăng tỉ lệ thành công của bạn với kiếm tiền online/kinh doanh online trong 2020 này. 10000+ độc giả Kiemtiencenter đã nhận thành công.

0 0
Article Rating
guest
120 Comments
mới nhất
cũ nhất vote nhiều nhất
Thuy
Thuy
1 month ago

Bạn ơi Paypal báo lỗi này khi mình tạo Invoice mới với số dô la Mỹ trong mục price mình để số đô là lẻ: “you have entered an invalid unit price ” . ( mình vẫn toạ được nếu mình để số đô la là chẵn , VD: 2$), Nhưng mình kiểm tra thì mình đã điền đúng số đô la Mỹ rồi. VD : 1,50$ Bạn giúp mình hiểu với ạ, có thể khác phục được không bạn?

Việt Đức
Việt Đức
1 month ago

Bạn thử lại xem đã được chưa , chứ mình vào thử thì vẫn để số $ lẻ được không bị sao cả .

Tuấn
Tuấn
2 months ago

Tôi xin muốn hỏi admin là: khi tôi mua host hay mua tên miền nước ngoài, vậy thì khi chọn hình thức paypal, thì paypal có bắt buộc mình phải liên kết với visa và Mastercard không ạ. Mong admin trả lời giúp tôi. Xin cảm ơn!

Việt Đức
Việt Đức
2 months ago

Có nhé bạn , bạn liên kết thì mới có tiền để paypal lấy tiền trong thẻ mua được chứ , mà dùng thẻ visa hay master mua luôn không cần paypal cũng được .

Tuấn
Tuấn
2 months ago

Nhưng nếu tôi có đủ tiền, thì có bị bắt liên kết không ạ?

Việt Đức
Việt Đức
2 months ago

Mình không rõ nữa tại mình chưa dùng Paypal không verify bao giờ cả , hầu như ai dùng cũng verify , nếu như có tiền sẵn trong paypal bạn cứ thử mua coi , mình nghĩ tỷ lệ cao là được .

Kim Chi
Kim Chi
2 months ago

Cho mình hỏi: Tại sao mình đã nhận được thông báo qua email đã chuyển tiền thành công về paypal nhưng mình vào Paypal lại ko có số dư là sao ạ?

Phúc Lợi (Support)
Phúc Lợi (Support)
2 months ago

Nếu bạn mua hàng từ nc ngoài bằng thẻ visa thông qua paypal thì tiền đang trên đg về đến thẻ visa luôn ( mặc dù nó có 1 email báo paypal nhận tiền)

Thân
Thân
3 months ago

Mình muốn rút tiền từ app về Paypal nhưng mình chưa có thẻ visa. Cho mình hỏi nếu chưa có thẻ visa thì mình có thể add thẻ visa sau được không.

Phúc Lợi (Support)
Phúc Lợi (Support)
3 months ago

Được bạn nhé, cứ rút về paypal rồi add thẻ visa sau cũng đc.

vuong
vuong
1 month ago

bạn chơi app gì kiếm tiền từ paypal thế có thể cho mình kinh ngiệm được k ạ zalo mình mong bạn phản hồi ạ

Ut Thanh
Ut Thanh
3 months ago

PayPal hơn 1 năm nay rất tệ về dịch vụ, chuyển thanh toán qua lại hệ thống thì rất nhanh và tiện lợi, nhưng hỏi có nên sử dụng không sau 3 năm với nó thì câu trả lời là “KHÔNG” “KHÔNG” và “KHÔNG”. Tôi từng làm việc với nhiều PayPal UK, US, SG.. I finally say “NO” with PayPal, it’s very poor service last 3 years… !!!

Việt Đức
Việt Đức
3 months ago

Ở trên thì bạn khen hệ thống chuyển tiền tốt , dưới lại bảo không nên dùng , nếu tư vấn cho mọi người không nên dùng thì bạn nên nêu ra vài lý do tại sao không nên dùng .

Thanh Ut
Thanh Ut
3 months ago

Um.. chắc bạn chưa đọc kỷ hoặc chưa đủ kinh nghiệm dùng nó. Như mình nói: chuyển thanh toán qua lại hệ thống thì rất nhanh và tiện lợi, nghĩa là khi chúng ta thực hiện thao tác rút tiền, dùng account trên thiết bị cá nhân (phone – PC – Laptop) thì sẽ bị lỗi và khó làm việc đồng bộ. Thứ 2: họ luôn tạo ra lý do để trì quản việc rút tiền ra khỏi hệ thống họ bằng cách cung cấp không đủ thông tin và lý do để họ cần thêm 2 đến 5 ngày làm việc. Thứ 3: Dùng auto response để trả lời tự động trong khi chúng ta cần làm việc với con người hơn, nhất là việc kinh doanh cần nhanh – gọn – lẹ, họ chẳng quan tâm việc mình kinh với doanh gì đâu, nên khó làm việc lắm.
Nếu chỉ làm nhỏ, không quan tâm tiền đó hàng tuần thì cứ đợi chờ là hạnh phúc, vì thông thường mất 1 tháng mới rút được. Hiển nhiên là PayPal sau khi đã biết mức doanh thu của bạn thì họ sẽ cho bạn thực hiện trôi trãi.
Tóm lại, rút tiền ra ngoài là bước họ gây khó khăn cho chúng ta, dù phí họ lấy khá cao, và cẩn thận tuyệt đối khi họ khoá tài khoản bạn, tiền gần như mất. Vì bạn mất khá nhiều thời gian để lấy lại account, nhưng khổ hơn là họ cứ nói bảo mật và hổ trợ khá tệ và lâu. Cứ 1 email thì họ cứ báo tự động lại là: please wait for 2 to 5 business days. Thì xong hết mất 5 emails thì 5*5=25 days.
Um.. nói hơi nhiều, nhưng chia sẽ là thật tình, khi nào gặp vấn đề thì bạn sẽ hiểu những gì tôi chia sẽ hơi nhiều hôm nay nhé, chúc cả nhà vui vẻ và may mắn!!!

Việt Đức
Việt Đức
3 months ago

Việc rút tiền từ paypal về bank VN trước giờ thường từ 2-4 ngày , gặp thứ 7 -chủ nhật thì lâu hơn chút là bình thường mà bạn , tất cả mọi người đều như thế . Paypal đâu có làm khó khăn gì trong việc rút tiền đâu bạn nhỉ , bạn verify , add bank xong xuôi đầy đủ thì cứ thế rút tiền về thôi , làm gì mà cả tháng mới rút được tiền . Còn việc khóa tk do nghi ngờ nguồn tiền không minh bạch thường là khóa 180 ngày chứ cũng đâu có mất hẳn .

Thanh Ut
Thanh Ut
3 months ago

Các ý của bạn đã lập lại ý của mình nói rồi, nên mình nói lại để bạn hiểu hơn: 1 là: từ 2 đến 5 ngày làm việc ( 2 to 5 business days như mình đã nói rồi và business day là không bao gồm thứ 7 và chủ nhật nên bạn tìm hiểu thêm, mình chỉ nói rỏ thêm), 2 là: PayPal không khó khăn khi số lượng tiền và dòng tiền nôi địa, tức giao dịch trong nước với người Việt. Vậy tiền từ ngoài hay người Âu – Mỹ chuyển vào thì khó, và giao dịch lượng tiền lớn thì bạn sẽ thấy nên xem nhiều góc độ vì mình xương máu với PayPal rồi nên mới nói về mức độ sâu hơn, chứ làm lặt vặt thì chả vấn đề gì. 3 là: Khi mình thực hiện thanh toán trên PayPal USA, UK, NZ.. thì họ cứ báo lỗi bảo mật và khoá 180 ngày, bạn cứ nghỉ họ khoá account 2 lần/năm thì việc kinh doanh bạn ra sao ?! Sẵn đây mình chia sẽ luôn, khi các nước khác nhau dùng PayPal thanh toán thì PayPal tự động Redirect Login Page về location của họ như PayPal.com/NZ/Login và máy bị lưu các trong nghi là nhiễm víu, v..v.. thì họ khoá tài khoản hoài luôn đấy, khi mình báo họ đưa chứng cứ để xác minh lý do khoá tài khoản thì họ nói rất chủ quan và không cần báo mình biết. Và các email sau đó họ bỏ qua hẳn luôn, chả thèm support. Đó là cái tệ, mà mình đã lưu lại thông tin với screenshot khi làm việc để sau này có căn cứ mà nói và minh chứng cho các em sinh viên thế hệ sau: Nói có sách – mách có chứng chứ. Chúc bạn thành công ! Khi nào gặp vấn đề như mình thì bạn sẽ hiểu thực tế cái mình đang chia sẻ.

Phúc Lợi (Support)
Phúc Lợi (Support)
3 months ago

Nói chung bạn nói có ý đúng nhưng platform nào cũng có ưu điểm, nhược điểm khác nhau, bạn dùng nhiều, giao dịch tiền lớn và thường xuyên thì tất nhiên họ cần cẩn trọng và đòi hỏi thông tin chính xác tránh liên quan đến giao dịch bất hợp pháp. Bạn ở góc độ là người dùng, bạn chỉ quan tâm mọi thứ của bạn phải trơn tru, phải ngon, tôi gặp lỗi phải xử lý cho tôi liền nhưng hàng ngày cả triệu giao dịch, triệu thắc mắc họ đâu phục vụ mỗi mình bạn hay 1 nhóm ng nên cái này chấp nhận đc vì dù sao bạn vẫn đang xài free ( trừ khi dùng business ) – còn họ ở góc độ người cung cấp dịch vụ, họ còn liên quan đến cơ quan pháp luật. Nói chung tùy nhu cầu mỗi người để sử dụng nhưng hiện tại paypal vẫn là cổng thanh toán lớn và phổ biến trên thế giới – phải có lý do thì mọi người mới dùng nó, còn nếu nó tệ thì chả ai dùng.

Thanh Ut
Thanh Ut
3 months ago

Um.. mình đồng ý 30% những gì bạn nói. Vì bạn chưa làm việc dạng global và thoát được tầm nhìn toàn cảnh và toàn cầu. Mình đã nghiên cứu và đủ thông tin lý luận, và đã làm việc với cấp độ cao. Và cái mình nói là thời gian họ không hoàn toàn chuẩn, và họ nghi ngờ không bảo mật chứ không có bằng chứng cụ thể để cho mình biết, nó đang được tầng thấp dùng nhiều và tin tưởng ở hầu hết cá nhân, nói vậy thì bạn nên tìm hiểu thêm ở các nước khác nhau bình luận và sử dụng PayPal như thế nào trước khi nhận định góc độ nhỏ bé. Research for how the global customers used and complaint about it rather than your personal viewpoint and withdraw how your right experience with your practical notes !!!

Việt Đức
Việt Đức
3 months ago

Cảm ơn góp ý của bạn , vậy bạn có recommend cổng thanh toán nào tốt hơn Paypal về dịch vụ và độ phổ biến không ?

Thanh Ut
Thanh Ut
3 months ago

Có 2 lựa chọn, tuỳ vào mức độ thanh toán cụ thể của bạn mà dùng thế nào cho ổn nhất:
1 là: Uỷ Quyền Thu, họ sẽ kí vào Authotization Form, kế toán sẽ làm việc thanh toán trực tiếp với bank, hoặc bạn làm việc với bank với tài khoản cá nhân.
2 là: Transfer Wise sẽ chuyển tiền vào Account như là việc chuyển tiền khác ngân hàng thôi.
3 là, PayPal.
Tóm lại, việc phân bua PayPal là để chúng ta có thêm kinh nghiệm trong việc thanh toán tốt nhất. Mình cũng chẳng phải ghét bỏ gì PayPal mà thực tế mình đang dùng nó cơ, nhưng dùng với tư cách rất dè chừng bởi nó chưa đủ độ tin khi họ đã làm việc với mình không đúng, đặc biệt trong giai đoạn Corona này. Nó cho chúng ta thấy rỏ sự sơ xuất nhiều hơn, đó là tiền đề để làm những người gặp rất rối với PayPal thảo luận sâu hơn – VỚI BẰNG CHỨNG CỤ THỂ (mình lưu lại các mail và quy trình làm việc hờ hỏng) để họ luôn tự hào trên 20 năm rồi ngủ quên trên chiến thắng !! Mình final topic nhé, lo build up vài thứ để sau Corona còn làm việc lại khẩn trương hơn. Chúc cả nhà sống an toàn và vui vẻ !

Phúc Lợi (Support)
Phúc Lợi (Support)
3 months ago

Vấn đề bạn nói bọn mình hiểu nhưng vấn đề là cổng thanh toán phổ cập cho mọi người kể cả người mới với những giao dịch nhỏ lẻ vẫn sử dụng đc. Tính phổ biến, còn làm việc theo cấp độ doanh nghiệp như bạn thì nó lại ở cái mức độ khác. Ở đây hướng đến sử dụng được cho số đông chứ không phải cho 1 nhóm, túm lại bạn dùng dịch vụ của họ thì bạn lệ thuộc họ, ko riêng paypal và ko cái nào hoàn toàn “ngon” 100%.

Công Lưu
Công Lưu
3 months ago

Em có thẻ atm vitetcombank rồi thì liên kết vs pay đc ko anh

Phúc Lợi (Support)
Phúc Lợi (Support)
3 months ago

Thẻ Visa thì được nhưng thẻ atm nội địa thì không được bạn nha.

Thao
Thao
5 months ago

Admin cho mình hỏi, rút tiền từ paypal về tài khoảng ngân hàng ở Viêt Nam có bị truy thu thuế không. Ở mức như thế nào thì mới bị truy thu thuế ạ

Phúc Lợi (Support)
Phúc Lợi (Support)
5 months ago

Trường hợp bạn rút nhiều lần và mỗi lần sll thì có thể bạn sẽ bị “để mắt” còn bình thường rút vài trăm $ hoặc dưới 5K thì vẫn ổn. Nói chung vấn đề thuế rất phức tạp, k ai biết trước được – nhiều quá bạn có thể bán cho những dịch vụ mua paypal ở VN và nhận VNĐ là an toàn.

Thảo
Thảo
4 months ago

Bạn cho mình hỏi những dịch vụ mua Paypal ở Vietnam là những dịch vụ nào vậy bạn.
Theo như admin nói thì rút số tiền lớn hơn 5k trong 1 lần rút hay là trong 1 tháng vậy admin

Tấn Trực (Support)
Tấn Trực (Support)
4 months ago

Dịch vụ mua bán tiền paypal thì bạn sẽ chuyển tiền sang tài khoản paypal người mua và họ chuyển khoản tiền VNĐ vào bank cho bạn mà bạn không cần tự rút tiền từ paypal về. 5k là mỗi lần rút nhé bạn.

Kim Thông
Kim Thông
5 months ago

B ơi, bạn biết ở Việt Nam có đơn vị nào SHIP COD quốc tế không bạn. Mình tìm hoài mà không thấy

Phúc Lợi (Support)
Phúc Lợi (Support)
5 months ago

Bạn google từ khóa ” ship cod quốc tế” thì có nhiều dịch vụ mà.

khaid ep trai
khaid ep trai
6 months ago

mình đã chuyển tiền từ paypal về ngân hàng mà hơn 2 tuần rồi không thấy,,,, vậy nên liên hệ ngân hàng hay paypal vậy admin,lần đầu dùng paypal

Việt Đức
Việt Đức
6 months ago

Vậy có lỗi rồi bạn , có lẽ bạn add tài khoản ngân hàng bị sai , liên hệ paypal nhé bạn , nếu ngân hàng sai thì 1 thời gian nữa tiền hoàn lại paypal của bạn .

Tobi
Tobi
6 months ago

Vậy có thể chuyển tiền từ các app về paypal không ạ ??

Việt Đức
Việt Đức
6 months ago

Tùy app nhé bạn , cái nào hỗ trợ thanh toán về paypal thì được , còn không thì thôi .