(Mới) Nhóm riêng trên Telegram dành cho các bạn đầu tư crypto. Tham gia tại đây.

Paypal là gì? (Có tốn phí không) & có nên mở tài khoản Paypal không?


Các thành viên trong team affiliate của mình đã tạo ra kết quả rất tốt trong thời gian vừa qua:

Đây chỉ là 1 số kết quả nhỏ của 1 chương trình affiliate.

Mình thì không dạy, tuy nhiên nếu muốn học bài bản, bạn có thể học khóa học của Cris. Hiện khóa học này đang hot vì 2 lý do: Giá rẻ & nội dung "có tâm".

Vài năm trước, để có được những khóa học như thế này thì tối thiểu mình phải bỏ ~$200 đến $300. Giờ thì chỉ cần vài trăm ngàn thì bạn đã có thể học.

Thường những bạn mới bắt đầu kiếm tiền với affiliate hoặc đã làm nhưng chưa có kết quả thì nên học: Thứ nhất là tiết kiệm thời gian & chi phí test, thứ 2 là có 1 lộ trình bài bản chuyên nghiệp.

Paypal được sử dụng khá phổ biến, mình thường dùng nó để nhận tiền từ kiếm tiền online, mua sản phẩm/dịch vụ quốc tế & chuyển tiền cho bạn bè.

Có thể hiện tại bạn cũng quan tâm về Paypal nhưng chưa hiểu rõ nó là gì, hoạt động như thế nào, có tốn phí & có nên đăng ký hay không?

Bài viết này mình sẽ giúp bạn hiểu rõ A-Z về Paypal.

[toc]

Paypal là gì? Ưu & nhược điểm

Paypal là một cổng thanh toán online lớn nhất thế giới. Bạn có thể dùng Paypal để mua hàng hóa, dịch vụ, chuyển tiền cho bạn bè. Bạn cũng có thể nhận tiền qua Paypal sau đó chuyển về ngân hàng Việt Nam.

Đơn vị tiền tệ phổ biến nhất trong Paypal là USD.

Paypal giúp việc mua hàng, thanh toán và nhận tiền giữa các quốc gia trở nên thuận tiện và ngày càng được sử dụng phổ biến trên toàn thế giới.

Paypal ra đời từ 1998, hiện được quản lý dưới quyền điều hành của công ty Ebay có trụ sở chính tại bang California của Mỹ.

GỢI Ý

Nếu bạn hỏi mình học online về MMO, kinh doanh, chạy quảng cáo ở đâu là oke nhất thì bấm vào link dưới đây xem xu hướng nhé. Hơn 50000 người đang học chứ không chỉ riêng mình 😍

Paypal luôn hướng tới mục tiêu: An toàn & tiện lợi. Hiện sau hơn 20 năm hoạt động, nền tảng thanh toán này được sử dụng và tín nhiệm hàng trăm triệu cá nhân & doanh nghiệp.

Paypal hiện tại đã đạt 250 triệu active users vào 2018 & lưu lượng giao dịch gần 150 tỉ USD

paypal-la-gi-active-user

Vậy sử dụng Paypal có những ưu điểm gì trong việc thanh toán toàn cầu và tính thanh khoản của nó có tiện dụng không? Chúng ta cùng tiếp tục tìm hiểu.

Ưu điểm khi sử dụng Paypal

Các ưu điểm nổi trội của Paypal phải kể đến như:

Thanh toán nhanh chóng, tiện lợi

Bạn dễ dàng hình dung Paypal như những loại ví điện tử đang làm mưa làm gió ở thị trường Việt Nam thời gian qua (như Momo, Airpay, Zalopay…) nhưng được sử dụng ở thị trường quốc tế.

Khi mua sắm online trên các website nước ngoài, bạn chỉ cần chọn Pay with Paypal, sẽ có thể dùng Paypal để thanh toán nhanh gọn.

paypal-la-gi-3

Nhận & chuyển tiền miễn phí

Giữa các tài khoản cá nhân (bạn bè, người thân cận) với nhau, Paypal cho phép bạn chuyển và nhận tiền không tính phí.

Mạng lưới rộng khắp

Gần 80% các website mua sắm trực tuyến nước ngoài đều tích hợp cổng thanh toán Paypal, bạn dễ dàng bắt gặp các biểu tượng hỗ trợ Paypal từ họ.

paypal-la-gi-large-network

Theo thống kê, có gần 90% các store kinh doanh online trên nền tảng Shopify sử dụng Paypal như cổng thanh toán chính cho khách hàng trên toàn thế giới.

Nhược điểm của Paypal

Nhưng không có gì là hoàn hảo, Paypal vẫn có 1 số nhược điểm riêng, mình sẽ liệt kê ngay bên dưới:

 • Phí giao dịch cao: Nếu bạn bán hàng hoặc gửi tiền theo mục đích thương mại, phí cho toàn bộ giao dịch là 4,4% + $0.3. (Chẳng hạn gửi $100 sẽ mất $4.7)
 • Phí rút tiền cao: Để rút tiền từ Paypal về ngân hàng Việt Nam thì phí là 60k cho một lần rút. Ngoài ra còn bị chênh lệch tỉ giá USD, thường thấp hơn 800đ so với giá USD thị trường. Số tiền rút tối thiểu là $10.
 • Bị khóa tài khoản: Ở Việt Nam, rất nhiều người dùng Paypal để rửa tiền, nhận tiền từ những phương pháp cheat, gian lận nên tài khoản Paypal từ Việt Nam bị kiểm soát rất chặt, dễ bị giới hạn hoặc khóa tài khoản.

Sử dụng Paypal có an toàn không?

Nếu bạn không sử dụng Paypal cho một mục đích đen tối nào mà chỉ sử dụng như một cổng thanh toán để mua hàng online quốc tế hay nhận tiền từ các network uy tín khi kiếm tiền online thì Paypal cực kì an toàn trong việc chuyển & nhận tiền của bạn.

Bảo mật tài khoản?

Bạn đang phân vân sử dụng Paypal có an toàn với số tiền của bạn hay không?

Câu trả lời là Paypal có hàng trăm triệu người dùng, và chưa ai có thể phàn nàn về cơ chế bảo mật tài khoản của họ.

Paypal yêu cầu bạn tạo 1 mật khẩu đủ điều kiện, bao gồm chữ, số & ký tự đặc biệt. Ngoài ra khi đăng ký, bạn còn được yêu cầu 2 câu hỏi bảo mật cùng mã PIN dùng để cung cấp khi nhờ hỗ trợ.

Giao dịch an toàn, support tốt

Mình biết có rất nhiều người muốn có nỗi lo mua hàng trên các trang web nước ngoài nhưng sợ thanh toán xong mà hàng lại không nhận được.

Paypal có chế độ hỗ trợ Buyers (người mua hàng như bạn) cực kì tốt. Nếu người bán không gửi hàng cho bạn, bạn có thể mở Dispute trong Resolution Center để khiếu nại, và tiền của bạn sẽ được an toàn.

paypal-la-gi-mua-sam-an-toan

Chế độ hỗ trợ của Paypal có thể nói là rất tốt, phản hồi nhanh, Hiện tại đã có đội ngũ support riêng bằng tiếng Việt. Nếu có vấn đề gì quan trọng bạn có thể gọi điện & yêu cầu support bằng Vietnamese.

Sử dụng Paypal có mất phí không?

Các cổng thanh toán đều có chế độ miễn phí & mất phí, không có cổng thanh toán nào miễn phí hoàn toàn cả. Cụ thể như sau:

Chuyển tiền Paypal cá nhân

Nếu bạn dùng Paypal để chuyển & nhận tiền cá nhân, bạn bè gửi cho nhau, người thân trong gia đình gửi cho nhau thì Paypal luôn có hỗ trợ hình thức Send to a friend.

Với tùy chọn này, bạn sẽ được miễn phí. Tuy nhiên hãy chỉ gửi cho những người mà bạn tin cậy.

Trong một số trường hợp nếu Paypal ghi nhận được địa chỉ email Paypal mà bạn gửi đến có dấu hiệu bất thường, lạm dụng gửi tiền chế độ bạn bè để không mất phí nhưng mục đích sử dụng lại là bán hàng thì tài khoản của bạn và của người nhận đều dễ bị gắn cờ hoặc khóa 180 ngày.

Sử dụng Paypal để thanh toán

Nếu bạn mua hàng online trên các website, click vào các nút thanh toán mua hàng hoặc khi gửi tiền từ trang chủ Paypal với chế độ Pay for Items/Service, Paypal sẽ thanh toán phí giao dịch là 4.4% + $0.3

Tuy nhiên phí này sẽ tính cho người bán, chứ không phải tính cho bạn, nên hãy cứ an tâm.

Nhận thanh toán bằng Paypal

Nếu bạn bán hàng, gắn nút thanh toán Paypal hoặc ai đó gửi tiền cho bạn với hình thức thanh toán, Paypal sẽ trừ bạn 4.4% + $0.3

Rút tiền về ngân hàng Việt Nam

Một khoản phí nữa bạn phải trả khi sử dụng Paypal là phí rút tiền về ngân hàng Việt Nam

 • 60.000đ cho 1 lần rút
 • Tỉ lệ chuyển đổi USD/VND thấp hơn thị trường.

Ví dụ mình rút $500 thì chỉ được chừng này:

Chi phí không nhỏ và tỷ giá khi rút về tài khoản Việt Nam khá thấp nên bạn cần cân nhắc rút một lần nhiều để tránh chịu tiền phí cao do rút nhiều lần lẻ tẻ.

Đăng ký Paypal có cần thẻ VISA?

Để đăng ký tài khoản Paypal thì bạn chỉ cần trên 18 tuổi và có địa chỉ email.

Nhưng để sử dụng được tài khoản Paypal cho các mục đích mà mình nhắc đến xuyên suốt từ đầu bài thì bạn cần liên kết tài khoản Paypal đó với thẻ VISA.

Với thẻ VISA, bạn chỉ cần ra ngân hàng làm, mình khuyến nghị làm ACB thông thường sẽ có thẻ ngay. Hoặc bạn làm thẻ VISA Vietcombank cũng được.

Một số ngân hàng hiện nay chỉ mất khoảng 15-30p là xong thủ tục và giao bạn thẻ VISA ngay lập tức để bạn về liên kết với tài khoản Paypal.

Điều kiện mở thẻ VISA:

 • Bạn ra ngân hàng, nói là mở thẻ VISA để đăng ký Paypal, chạy quảng cáo Facebook, Google.
 • Mang theo CMND hoặc hộ chiếu
 • Phí 50k – 100k tùy ngân hàng
 • Lưu ý: Chuẩn bị thêm tối thiểu 50k để nộp vào thẻ VISA vừa mở.

Có nên thanh toán Paypal bằng thẻ VISA ảo?

Có nhiều hướng dẫn trên mạng chỉ bạn cách verify liên kết tài khoản Paypal bằng thẻ VISA ảo được mua với giá rẻ trên mạng và không cần các thủ tục ra ngân hàng mở thẻ.

Khi thanh toán thì chỉ cần nạp tiền vào thẻ ảo là có thể sử dụng để thanh toán Paypal như bình thường.

paypal-la-gi-6

Tuy nhiên mình rất không khuyến khích hình thức này vì đi kèm nhiều rủi ro.

Thẻ ảo được mua trên mạng tại các trang cung cấp số lượng lớn đồng nghĩa mọi thông tin của thẻ không còn là bảo mật.

Khi bạn nạp tiền từ tài khoản nào đó vào thẻ để thanh toán, rủi ro khi số tiền đó bạn chưa sử dụng được đã bị rút mất là có thể xảy ra.

Bên cạnh đó, nhiều trường hợp trong quá trình mới sử dụng hay khi có những giao dịch bất thường, Paypal sẽ yêu cầu bạn cung cấp hình ảnh thẻ cứng và CMND để đối soát. Lúc này bạn không có thẻ cứng từ ngân hàng thì tài khoản Paypal sẽ bị khóa vĩnh viễn.

Cách thanh toán bằng tài khoản Paypal

Có 2 cách để bạn thanh toán bằng tài khoản Paypal.

Thanh toán bằng số dư Paypal

Khi bạn thực hiện thanh toán trên các trang web mua hàng, nếu số dư trong tài khoản Paypal của bạn còn đủ, bạn có thể trả với Paypal Balance.

thanh-toan-paypal-1

Tự trừ vào VISA của bạn

Nếu số dư trong tài khoản Paypal không có, bạn có thể chọn tùy chọn thanh toán bằng cách charge tiền trực tiếp trong thẻ VISA đã liên kết vào tài khoản Paypal.

Như vậy để có thể thanh toán bằng cách này thì bắt buộc thẻ VISA của bạn phải còn đủ tiền.

Lúc này hệ thống Paypal sẽ tự trừ luôn, bạn không cần phải nhập lại VISA nữa.

Nạp tiền vào tài khoản Paypal được không?

Không, nạp tiền vào tài khoản Paypal chỉ áp dụng cho người Mỹ, bạn không thể làm nếu như ở Việt Nam.

Tuy nhiên bạn cũng không cần thiết làm điều này bởi nếu bạn thanh toán thì tiền sẽ tự động trừ ở VISA.

còn nếu bạn muốn có số dư trong Paypal Balance thì chỉ có cách đi mua lại của người khác theo tỉ giá mà họ đưa ra trên các cộng đồng.

Nhưng hãy thật cẩn thận, chỉ mua Paypal của những người có uy tín. Vì nếu tiền đó là tiền bẩn (rửa tiền, bất hợp pháp, gian lận) mà có được, tài khoản Paypal của bạn cũng sẽ bị liên lụy dẫn tới việc khóa tài khoản, truy thu nguồn tiền.

Video hướng dẫn đăng ký tài khoản Paypal

Thao tác đăng ký tài khoản Paypal rất đơn giản, để có thể đăng ký tài khoản dễ dàng và nhanh chóng, bạn hãy chuẩn bị sẵn:

 • Địa chỉ email thường dùng nhất
 • Ảnh chụp CMND / Hộ chiếu 2 mặt
 • Thẻ VISA mở tại ngân hàng

Tiếp theo là xem video từng bước đăng ký và verify tài khoản Paypal của Kiemtiencenter

Video add thẻ ngân hàng & rút tiền về Việt Nam

Để có thể rút tiền trong tài khoản Paypal do bạn bè/ người thân gửi hay nhận tiền từ network khi kiếm tiền online, bạn cần add thẻ ngân hàng vào Paypal.

Mình cũng đã có hướng dẫn chi tiết bằng Video: Hướng dẫn rút tiền Paypal về Việt Nam

Tạm kết

Có thể thấy Paypal có vai trò lớn trong thói quen mua hàng online từ thị trường quốc tế của người Việt hiện nay.

Nhiều ý kiến cho rằng bạn vẫn có thể charge tiền trực tiếp bằng thẻ VISA, tuy nhiên, rủi ro cao và bạn không có sự bảo vệ quyền lợi người mua hàng từ trung gian như Paypal, khả năng lộ thông tin thẻ do phải nhập nhiều lần rất dễ xảy ra.

Theo mình, bạn nên tiến hành đăng ký một tài khoản Paypal và liên kết với thẻ ngân hàng để phục vụ việc mua sắm online hay chuyển & nhận tiền quốc tế trong thời gian tới.

Có thắc mắc gì hãy để lại bình luận, mình sẽ hỗ trợ.

💬  Bình luận?

Kéo xuống bên dưới 1 chút nữa bạn sẽ thấy phần bình luận. Hoặc tham gia ngay vào các cộng đồng của mình:

(HOT) Bạn có thể nhận tư vấn tự động của mình tại đây: https://hoc.marketing/tuvan

Đăng ký nhận những hướng dẫn mới nhất từ Thế Khương

guest
212 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Linh
Linh

Tại sao mình đăng ký Paypal mình liên kết với visa bị trừ 48k gần 49k là sao vậy bạn

Việt Đức
Việt Đức
Reply to  Linh

Trừ 2$ tiền verify á bạn, tiền này paypal sẽ trả lại cho bạn mà.

Tuấn anh
Tuấn anh

Hi ad. Chuyển tiền từ VN sang Mỹ. Thì tk Paypal bên mỹ rút tiền về ngân hàng mỹ thì có cần khai báo thuế ko ah

Việt Đức
Việt Đức
Reply to  Tuấn anh

CÁi này thì bạn tìm ai sống bên đó hỏi chứ tụi mình không rành bên đó .

Tân
Tân

Cho em hỏi Min rút trong paypal về ngân hàng VN là bnh ạ

Việt Đức
Việt Đức
Reply to  Tân

Không rõ Minh là bao nhiêu nhưng để nhiều nhiều hãy rút không rút ít cũng tốn phí mà nhiều cũng tốn từng đó phí á bạn.

Hiền
Hiền

chào bạn, mình tài khoản cá nhân paypal có liên kết thẻ visa, chuyển tiền nhầm cho một tài khoản cá nhân khác, có gọi trung tâm, họ bảo đợi, nhưng trong trình duyệt lại cứ báo phiên chuyển của bạn đã thành công đến người nhận, chúng tôi đóng sự kiện của bạn, làm em hoang mang quá

Việt Đức
Việt Đức
Reply to  Hiền

Bạn vào paypal tìm lại giao dịch đó, rồi tìm mục report ở phía dưới á, xong vào đó dịch ra rồi làm theo yêu cầu của họ.

Linh
Linh

Cho em hỏi là mình mở app paypal liên kết với gmail á. Mà không liên hết gì với tài khaonr ngân hàng mà nhận được miễn phí 5$ thì có mất phí hàng tháng gì không ạ

Việt Đức
Việt Đức
Reply to  Linh

Không mất phí hàng tháng đâu bạn, mà nhận miễn phí 5$ có tài khoản được, tk không nên bạn định tạo nhiều để lấy thì không có đâu bạn.

Vịnh
Vịnh

Paypal kết nối với thẻ visa debit hay visa credit ạ

Việt Đức
Việt Đức
Reply to  Vịnh

Visa debit thôi bạn ơi.

Chip
Chip

Bạn ơi, ko liên kết thẻ visa thì làm được những việc gì bạn nhắc trên bài viết thế. Cảm ơn

Việt Đức
Việt Đức
Reply to  Chip

Làm việc online thì buộc phải có tài khoản ngân hàng để nhận tiền bạn à.

thắm
thắm

dạ em muốn tích hợp paypal vào web bán hàn của mình thì cso được không ạ ?

Việt Đức
Việt Đức
Reply to  thắm

Được bạn, nhưng với web việt thì không nên làm làm gì vì ít người dùng, mà cũng dễ bị khóa bạn à.

Trang
Trang

Dạ
Bạn ơi
Mk muốn rút tiền thì
Paypal ghi thu thập 3 500 000 cho lần thanh toán đầu tiên bằng paypal
Bạn nhận dc U$$ 50 là thế nào ạ

Việt Đức
Việt Đức
Reply to  Trang

Mình chưa thấy đoạn này bao giờ, bạn có tiền trong Paypal muốn rút về ngân hàng hay sao.

Lyly
Lyly

Tối đa bạn bè từ mỹ gửi được tiền cho mình là bao nhiêu và khi rút tiền việt ra tiêu mình là thế nào

Việt Đức
Việt Đức
Reply to  Lyly

Tối đa không rõ bao nhiêu nữa nhưng Paypal rút về ngân hàng tỷ giá hơi thấp, nếu nhận nhiều và thường xuyên thì bạn nên nghiên cứu các hình thức khác xem sao.

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}

Cách mở 3 loại tài khoản chuyên dụng nhận tiền online, làm MMO

Danh sách đầy đủ tên các ngân hàng bằng tiếng Anh

Hướng dẫn đăng ký Payoneer (Nhận $25 miễn phí) – Cập nhật 2021

Rút tiền từ Paypal: Thêm thẻ ngân hàng & chuyển tiền từ Paypal về VN