(Mới) Nhóm riêng trên Telegram dành cho các bạn đầu tư crypto. Tham gia tại đây.

Paypal là gì? (Có tốn phí không) & có nên mở tài khoản Paypal không?


Các thành viên trong team affiliate của mình đã tạo ra kết quả rất tốt trong thời gian vừa qua:

Đây chỉ là 1 số kết quả nhỏ của 1 chương trình affiliate.

Mình thì không dạy, tuy nhiên nếu muốn học bài bản, bạn có thể học khóa học của Cris. Hiện khóa học này đang hot vì 2 lý do: Giá rẻ & nội dung "có tâm".

Vài năm trước, để có được những khóa học như thế này thì tối thiểu mình phải bỏ ~$200 đến $300. Giờ thì chỉ cần vài trăm ngàn thì bạn đã có thể học.

Thường những bạn mới bắt đầu kiếm tiền với affiliate hoặc đã làm nhưng chưa có kết quả thì nên học: Thứ nhất là tiết kiệm thời gian & chi phí test, thứ 2 là có 1 lộ trình bài bản chuyên nghiệp.

Paypal được sử dụng khá phổ biến, mình thường dùng nó để nhận tiền từ kiếm tiền online, mua sản phẩm/dịch vụ quốc tế & chuyển tiền cho bạn bè.

Có thể hiện tại bạn cũng quan tâm về Paypal nhưng chưa hiểu rõ nó là gì, hoạt động như thế nào, có tốn phí & có nên đăng ký hay không?

Bài viết này mình sẽ giúp bạn hiểu rõ A-Z về Paypal.

[toc]

Paypal là gì? Ưu & nhược điểm

Paypal là một cổng thanh toán online lớn nhất thế giới. Bạn có thể dùng Paypal để mua hàng hóa, dịch vụ, chuyển tiền cho bạn bè. Bạn cũng có thể nhận tiền qua Paypal sau đó chuyển về ngân hàng Việt Nam.

Đơn vị tiền tệ phổ biến nhất trong Paypal là USD.

Paypal giúp việc mua hàng, thanh toán và nhận tiền giữa các quốc gia trở nên thuận tiện và ngày càng được sử dụng phổ biến trên toàn thế giới.

Paypal ra đời từ 1998, hiện được quản lý dưới quyền điều hành của công ty Ebay có trụ sở chính tại bang California của Mỹ.

GỢI Ý

Nếu bạn hỏi mình học online về MMO, kinh doanh, chạy quảng cáo ở đâu là oke nhất thì bấm vào link dưới đây xem xu hướng nhé. Hơn 50000 người đang học chứ không chỉ riêng mình 😍

Paypal luôn hướng tới mục tiêu: An toàn & tiện lợi. Hiện sau hơn 20 năm hoạt động, nền tảng thanh toán này được sử dụng và tín nhiệm hàng trăm triệu cá nhân & doanh nghiệp.

Paypal hiện tại đã đạt 250 triệu active users vào 2018 & lưu lượng giao dịch gần 150 tỉ USD

paypal-la-gi-active-user

Vậy sử dụng Paypal có những ưu điểm gì trong việc thanh toán toàn cầu và tính thanh khoản của nó có tiện dụng không? Chúng ta cùng tiếp tục tìm hiểu.

Ưu điểm khi sử dụng Paypal

Các ưu điểm nổi trội của Paypal phải kể đến như:

Thanh toán nhanh chóng, tiện lợi

Bạn dễ dàng hình dung Paypal như những loại ví điện tử đang làm mưa làm gió ở thị trường Việt Nam thời gian qua (như Momo, Airpay, Zalopay…) nhưng được sử dụng ở thị trường quốc tế.

Khi mua sắm online trên các website nước ngoài, bạn chỉ cần chọn Pay with Paypal, sẽ có thể dùng Paypal để thanh toán nhanh gọn.

paypal-la-gi-3

Nhận & chuyển tiền miễn phí

Giữa các tài khoản cá nhân (bạn bè, người thân cận) với nhau, Paypal cho phép bạn chuyển và nhận tiền không tính phí.

Mạng lưới rộng khắp

Gần 80% các website mua sắm trực tuyến nước ngoài đều tích hợp cổng thanh toán Paypal, bạn dễ dàng bắt gặp các biểu tượng hỗ trợ Paypal từ họ.

paypal-la-gi-large-network

Theo thống kê, có gần 90% các store kinh doanh online trên nền tảng Shopify sử dụng Paypal như cổng thanh toán chính cho khách hàng trên toàn thế giới.

Nhược điểm của Paypal

Nhưng không có gì là hoàn hảo, Paypal vẫn có 1 số nhược điểm riêng, mình sẽ liệt kê ngay bên dưới:

 • Phí giao dịch cao: Nếu bạn bán hàng hoặc gửi tiền theo mục đích thương mại, phí cho toàn bộ giao dịch là 4,4% + $0.3. (Chẳng hạn gửi $100 sẽ mất $4.7)
 • Phí rút tiền cao: Để rút tiền từ Paypal về ngân hàng Việt Nam thì phí là 60k cho một lần rút. Ngoài ra còn bị chênh lệch tỉ giá USD, thường thấp hơn 800đ so với giá USD thị trường. Số tiền rút tối thiểu là $10.
 • Bị khóa tài khoản: Ở Việt Nam, rất nhiều người dùng Paypal để rửa tiền, nhận tiền từ những phương pháp cheat, gian lận nên tài khoản Paypal từ Việt Nam bị kiểm soát rất chặt, dễ bị giới hạn hoặc khóa tài khoản.

Sử dụng Paypal có an toàn không?

Nếu bạn không sử dụng Paypal cho một mục đích đen tối nào mà chỉ sử dụng như một cổng thanh toán để mua hàng online quốc tế hay nhận tiền từ các network uy tín khi kiếm tiền online thì Paypal cực kì an toàn trong việc chuyển & nhận tiền của bạn.

Bảo mật tài khoản?

Bạn đang phân vân sử dụng Paypal có an toàn với số tiền của bạn hay không?

Câu trả lời là Paypal có hàng trăm triệu người dùng, và chưa ai có thể phàn nàn về cơ chế bảo mật tài khoản của họ.

Paypal yêu cầu bạn tạo 1 mật khẩu đủ điều kiện, bao gồm chữ, số & ký tự đặc biệt. Ngoài ra khi đăng ký, bạn còn được yêu cầu 2 câu hỏi bảo mật cùng mã PIN dùng để cung cấp khi nhờ hỗ trợ.

Giao dịch an toàn, support tốt

Mình biết có rất nhiều người muốn có nỗi lo mua hàng trên các trang web nước ngoài nhưng sợ thanh toán xong mà hàng lại không nhận được.

Paypal có chế độ hỗ trợ Buyers (người mua hàng như bạn) cực kì tốt. Nếu người bán không gửi hàng cho bạn, bạn có thể mở Dispute trong Resolution Center để khiếu nại, và tiền của bạn sẽ được an toàn.

paypal-la-gi-mua-sam-an-toan

Chế độ hỗ trợ của Paypal có thể nói là rất tốt, phản hồi nhanh, Hiện tại đã có đội ngũ support riêng bằng tiếng Việt. Nếu có vấn đề gì quan trọng bạn có thể gọi điện & yêu cầu support bằng Vietnamese.

Sử dụng Paypal có mất phí không?

Các cổng thanh toán đều có chế độ miễn phí & mất phí, không có cổng thanh toán nào miễn phí hoàn toàn cả. Cụ thể như sau:

Chuyển tiền Paypal cá nhân

Nếu bạn dùng Paypal để chuyển & nhận tiền cá nhân, bạn bè gửi cho nhau, người thân trong gia đình gửi cho nhau thì Paypal luôn có hỗ trợ hình thức Send to a friend.

Với tùy chọn này, bạn sẽ được miễn phí. Tuy nhiên hãy chỉ gửi cho những người mà bạn tin cậy.

Trong một số trường hợp nếu Paypal ghi nhận được địa chỉ email Paypal mà bạn gửi đến có dấu hiệu bất thường, lạm dụng gửi tiền chế độ bạn bè để không mất phí nhưng mục đích sử dụng lại là bán hàng thì tài khoản của bạn và của người nhận đều dễ bị gắn cờ hoặc khóa 180 ngày.

Sử dụng Paypal để thanh toán

Nếu bạn mua hàng online trên các website, click vào các nút thanh toán mua hàng hoặc khi gửi tiền từ trang chủ Paypal với chế độ Pay for Items/Service, Paypal sẽ thanh toán phí giao dịch là 4.4% + $0.3

Tuy nhiên phí này sẽ tính cho người bán, chứ không phải tính cho bạn, nên hãy cứ an tâm.

Nhận thanh toán bằng Paypal

Nếu bạn bán hàng, gắn nút thanh toán Paypal hoặc ai đó gửi tiền cho bạn với hình thức thanh toán, Paypal sẽ trừ bạn 4.4% + $0.3

Rút tiền về ngân hàng Việt Nam

Một khoản phí nữa bạn phải trả khi sử dụng Paypal là phí rút tiền về ngân hàng Việt Nam

 • 60.000đ cho 1 lần rút
 • Tỉ lệ chuyển đổi USD/VND thấp hơn thị trường.

Ví dụ mình rút $500 thì chỉ được chừng này:

Chi phí không nhỏ và tỷ giá khi rút về tài khoản Việt Nam khá thấp nên bạn cần cân nhắc rút một lần nhiều để tránh chịu tiền phí cao do rút nhiều lần lẻ tẻ.

Đăng ký Paypal có cần thẻ VISA?

Để đăng ký tài khoản Paypal thì bạn chỉ cần trên 18 tuổi và có địa chỉ email.

Nhưng để sử dụng được tài khoản Paypal cho các mục đích mà mình nhắc đến xuyên suốt từ đầu bài thì bạn cần liên kết tài khoản Paypal đó với thẻ VISA.

Với thẻ VISA, bạn chỉ cần ra ngân hàng làm, mình khuyến nghị làm ACB thông thường sẽ có thẻ ngay. Hoặc bạn làm thẻ VISA Vietcombank cũng được.

Một số ngân hàng hiện nay chỉ mất khoảng 15-30p là xong thủ tục và giao bạn thẻ VISA ngay lập tức để bạn về liên kết với tài khoản Paypal.

Điều kiện mở thẻ VISA:

 • Bạn ra ngân hàng, nói là mở thẻ VISA để đăng ký Paypal, chạy quảng cáo Facebook, Google.
 • Mang theo CMND hoặc hộ chiếu
 • Phí 50k – 100k tùy ngân hàng
 • Lưu ý: Chuẩn bị thêm tối thiểu 50k để nộp vào thẻ VISA vừa mở.

Có nên thanh toán Paypal bằng thẻ VISA ảo?

Có nhiều hướng dẫn trên mạng chỉ bạn cách verify liên kết tài khoản Paypal bằng thẻ VISA ảo được mua với giá rẻ trên mạng và không cần các thủ tục ra ngân hàng mở thẻ.

Khi thanh toán thì chỉ cần nạp tiền vào thẻ ảo là có thể sử dụng để thanh toán Paypal như bình thường.

paypal-la-gi-6

Tuy nhiên mình rất không khuyến khích hình thức này vì đi kèm nhiều rủi ro.

Thẻ ảo được mua trên mạng tại các trang cung cấp số lượng lớn đồng nghĩa mọi thông tin của thẻ không còn là bảo mật.

Khi bạn nạp tiền từ tài khoản nào đó vào thẻ để thanh toán, rủi ro khi số tiền đó bạn chưa sử dụng được đã bị rút mất là có thể xảy ra.

Bên cạnh đó, nhiều trường hợp trong quá trình mới sử dụng hay khi có những giao dịch bất thường, Paypal sẽ yêu cầu bạn cung cấp hình ảnh thẻ cứng và CMND để đối soát. Lúc này bạn không có thẻ cứng từ ngân hàng thì tài khoản Paypal sẽ bị khóa vĩnh viễn.

Cách thanh toán bằng tài khoản Paypal

Có 2 cách để bạn thanh toán bằng tài khoản Paypal.

Thanh toán bằng số dư Paypal

Khi bạn thực hiện thanh toán trên các trang web mua hàng, nếu số dư trong tài khoản Paypal của bạn còn đủ, bạn có thể trả với Paypal Balance.

thanh-toan-paypal-1

Tự trừ vào VISA của bạn

Nếu số dư trong tài khoản Paypal không có, bạn có thể chọn tùy chọn thanh toán bằng cách charge tiền trực tiếp trong thẻ VISA đã liên kết vào tài khoản Paypal.

Như vậy để có thể thanh toán bằng cách này thì bắt buộc thẻ VISA của bạn phải còn đủ tiền.

Lúc này hệ thống Paypal sẽ tự trừ luôn, bạn không cần phải nhập lại VISA nữa.

Nạp tiền vào tài khoản Paypal được không?

Không, nạp tiền vào tài khoản Paypal chỉ áp dụng cho người Mỹ, bạn không thể làm nếu như ở Việt Nam.

Tuy nhiên bạn cũng không cần thiết làm điều này bởi nếu bạn thanh toán thì tiền sẽ tự động trừ ở VISA.

còn nếu bạn muốn có số dư trong Paypal Balance thì chỉ có cách đi mua lại của người khác theo tỉ giá mà họ đưa ra trên các cộng đồng.

Nhưng hãy thật cẩn thận, chỉ mua Paypal của những người có uy tín. Vì nếu tiền đó là tiền bẩn (rửa tiền, bất hợp pháp, gian lận) mà có được, tài khoản Paypal của bạn cũng sẽ bị liên lụy dẫn tới việc khóa tài khoản, truy thu nguồn tiền.

Video hướng dẫn đăng ký tài khoản Paypal

Thao tác đăng ký tài khoản Paypal rất đơn giản, để có thể đăng ký tài khoản dễ dàng và nhanh chóng, bạn hãy chuẩn bị sẵn:

 • Địa chỉ email thường dùng nhất
 • Ảnh chụp CMND / Hộ chiếu 2 mặt
 • Thẻ VISA mở tại ngân hàng

Tiếp theo là xem video từng bước đăng ký và verify tài khoản Paypal của Kiemtiencenter

Video add thẻ ngân hàng & rút tiền về Việt Nam

Để có thể rút tiền trong tài khoản Paypal do bạn bè/ người thân gửi hay nhận tiền từ network khi kiếm tiền online, bạn cần add thẻ ngân hàng vào Paypal.

Mình cũng đã có hướng dẫn chi tiết bằng Video: Hướng dẫn rút tiền Paypal về Việt Nam

Tạm kết

Có thể thấy Paypal có vai trò lớn trong thói quen mua hàng online từ thị trường quốc tế của người Việt hiện nay.

Nhiều ý kiến cho rằng bạn vẫn có thể charge tiền trực tiếp bằng thẻ VISA, tuy nhiên, rủi ro cao và bạn không có sự bảo vệ quyền lợi người mua hàng từ trung gian như Paypal, khả năng lộ thông tin thẻ do phải nhập nhiều lần rất dễ xảy ra.

Theo mình, bạn nên tiến hành đăng ký một tài khoản Paypal và liên kết với thẻ ngân hàng để phục vụ việc mua sắm online hay chuyển & nhận tiền quốc tế trong thời gian tới.

Có thắc mắc gì hãy để lại bình luận, mình sẽ hỗ trợ.

💬  Bình luận?

Kéo xuống bên dưới 1 chút nữa bạn sẽ thấy phần bình luận. Hoặc tham gia ngay vào các cộng đồng của mình:

(HOT) Bạn có thể nhận tư vấn tự động của mình tại đây: https://hoc.marketing/tuvan

Đăng ký nhận những hướng dẫn mới nhất từ Thế Khương

guest
170 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Bình
Bình

Bạn ơi cho mình hỏi chút nha minh đang tìm hiểu về Paypal nên chưa rành lắm
Bây giờ tôi mở tài khoản visa của ACB xong rồi thì liên kết với Paypal như thế nào vậy bạn và khi tôi chơi trò chơi có thưởng usd vậy làm sao biết được trong tài khoản Paypal cũng như trong visa của tôi đã có tiền vay bạn

Việt Đức
Việt Đức
Reply to  Bình

https://kiemtiencenter.com/tao-paypal-lam-the-visa/ Hướng dẫn liên kết visa với Paypal đây bạn. Còn muốn biết có tiền trong patpal hay không thì đăng nhập vào xem thôi bạn.

Loan Lâm
Loan Lâm

Anh ơi cho em hỏi ! Liên kết với Visa chỉ được mua bán online thôi chứ không được nhận or chuyển tiền hả anh

Việt Đức
Việt Đức
Reply to  Loan Lâm

Nhận với chuyển sang Paypal khác Được bạn à.

Cat Tuong
Cat Tuong

Ad ơi cho em hỏi em có thẻ sacombank visa sẵn rồi vậy thì liên kết paypal có được không ạ?

Việt Đức
Việt Đức
Reply to  Cat Tuong

Được nhé bạn, bạn cứ làm theo hướng dẫn.

Cat Tuong
Cat Tuong
Reply to  Việt Đức

Cảm ơn anh ạ. Nhưng em vừa mới đki thì tới bước xác thực thẻ visa của em thì nó báo lỗi là thẻ của bạn đã bị ngân hàng phát hành từ chối nghĩa là sao ạ?

Việt Đức
Việt Đức
Reply to  Cat Tuong

Trong thẻ còn tiền chứ bạn, bạn trước giờ vẫn sử dụng bình thường hay sao. Nếu thẻ bạn vẫn bình thường mai mốt bạn thử lại không được thì làm thẻ ngân hàng khác thôi.

Cat Tuong
Cat Tuong
Reply to  Việt Đức

Dạ được rồi ạ. Do thẻ ko còn tiền hì hì. Em cảm ơn

Lâm
Lâm

cho em hỏi em năm nay 2k4(17 tuổi) và đã làm visa nhưng khi đăng kí paypal lại bắt trên 18 tuổi vậy nếu em nhập 2k3 để đủ 18 thì có ảnh hưởng gì ko ạ và sau này có thể thay đổi năm sinh ko

Việt Đức
Việt Đức
Reply to  Lâm

Ngày sinh hình như không đổi được đâu em, nhập 2k3 thì cũng được nhưng thường dùng 1 thời gian nó bắt xác minh lúc đó up giấy tờ lên không đúng lại lằng nhằng em à. Em có thể lấy giấy tờ người thân đăng ký cũng được.

Anymi
Anymi

Mình chào bạn, cảm ơn bạn vì bài viết bổ ích nhé.

Nhân đây mình muốn hỏi thêm bạn về thẻ thanh toán quốc tế. Khi đăng ký Paypal thì bắt buộc mình phải liên kết với một tài khoản thanh toán quốc tế rồi phải không bạn?

Và điều mình muốn hỏi là, thẻ thanh toán quốc tế đó chỉ có thể add thẻ tín dụng quốc tế hay có thể add 1 trong 2, thẻ tín dụng quốc tế (credit card) hoặc thẻ ghi nợ quốc tế (debit card) đều được phải không bạn?

Và thứ 2 là, mở tài khoản Paypal có bị tính phí duy trì tài khoản như mình mở tài khoản ngân hàng hay mở các loại thẻ thanh toán không vậy bạn?

Mong bạn phản hồi giúp mình nhé. Cảm ơn bạn rất nhiều vì đã dành thời gian giúp mình.

Khôi Trịnh
Editor
Reply to  Anymi

1. Paypal chỉ có thể add được thẻ visa hoặc master
2. Paypal không tính phí duy trì đâu nha

Anymi
Anymi
Reply to  Khôi Trịnh

À, cảm ơn bạn nhé. Nhưng mà mình hỏi thêm cái này được không vậy bạn? Vì mình mới bắt đầu tìm hiểu về Visa hay Mastercard.

Hai loại thẻ này đều là thẻ thanh toán quốc tế, nhưng mà nó chỉ có thẻ tín dụng thôi hay sao vậy bạn. Visa hay Mastercard có loại thẻ ghi nợ (debit card) quốc tế không vậy bạn nhỉ, vì mình chưa có đủ điều kiện để làm thẻ tín dụng quốc tế TT.

Ngoài ra thì nếu làm thẻ ghi nợ quốc tế thì nó có tính phí duy trì thẻ mỗi tháng như tài khoản ngân hàng không vậy bạn?

Khôi Trịnh
Editor
Reply to  Anymi

Nếu không đủ điều kiện làm thẻ tín dụng thì cứ ra ngân hàng bảo bạn muốn làm thẻ visa debit là được (loại thẻ trả trước ấy). Phí duy trì thẻ vẫn phải có nha, vì là loại tk thanh toán quốc tế nên phí cũng sẽ cao hơn bt (tùy ngân hàng). Chi tiết hơn bạn vào từng ngân hàng xem nha.

Anymi
Anymi
Reply to  Khôi Trịnh

Cảm ơn bạn rất nhiều vì giúp mình giải đáp mọi thắc mắc nhé. Cảm ơn bạn rất nhiều.

doan Ly
doan Ly

Dùng paypal để thanh toán mua hàng quốc tế cũng bị mất phí đổi tệ đúng k b?
Làm thế nào để việc thanh toán không bị mất khoản phí đó hả b

Việt Đức
Việt Đức
Reply to  doan Ly

Bạn có sẵn Usd trong paypal thì không mất nữa, để có thì bạn có thể mua từ người khác.

Linh Anh
Linh Anh

Cho mình hỏi, thẻ master card hoặc thẻ thanh toán nội địa thì có thể apply paypal được không? hay là bắt buộc chỉ có thẻ visa mới dùng đc paypal?
Tiện cho mình hỏi luôn, nếu muốn làm visa thì ngân hàng nào là tốt nhất? tỉ giá bank nào ở VN đang oke nhất vậy?

Linh Anh
Linh Anh
Reply to  Thế Khương

Mình muốn rút tiền đô từ paypal về thẻ nội địa VN thì có được không? Hay là bắt buộc phải đổi sang tiền việt ngay từ lúc bấm nút rút tiền về tk nội địa? Mình muốn rút đô rồi ra ngoài đổi cho được tỉ giá cao hơn và đỡ mất phí thì có được không?

Việt Đức
Việt Đức
Reply to  Linh Anh

Không được bạn bạn, muốn rút usd thì bạn sử dụng dịch vụ khác như Payoneer và phải có tài khoản Usd ở ngân hàng nha.

Lê Hoài Thanh
Lê Hoài Thanh

cho mình hỏi: mình có mở tài khoảng paypal rồi.nhưng không có chụp chứng minh thư.chỉ có địa chỉ gmail.tài khoản paypal đã có.mình có tham gia chơi một số game được thưởng tiền usd.mình có rút 3 lần, nó yêu cầu nhập địa chỉ gmail.mình làm đúng theo yêu cầu.nó thông báo thành công nhưng trong tài khoản paypal của mình lại k có tiền,như vậy làm sao mình liên hệ hỗ trợ giúp đỡ.tiếng anh mình không rành lắm

Khôi Trịnh
Editor

1. Bạn cần phải verify tài khoản Paypal nha, ko thì về lâu dài bị khóa đó.
2. Tài khoản bạn chưa có tiền nghĩa là bên kia chưa gửi á, liên hệ với bên đó nha.
3. Paypal hiện nay có support tiếng Việt rồi nên bạn cứ dùng tiếng Việt thoải mái nha, không cần tiếng Anh đâu

Hoàng thị dung
Hoàng thị dung

Tài khoản paypal là cái gì ạ. M đki ui giờ rút tiền từ trò chơi về họ yêu cầu tai khoản mà m kb nó là gi

hoang xa
hoang xa

xin hoi lam sao de biet mot freelancer duoc nhan viec va xem o dau a

Việt Đức
Việt Đức
Reply to  hoang xa

Bạn đăng ký qua các web freelancer thì họ sẽ có mail thông báo cho bạn.

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}

Cách mở 3 loại tài khoản chuyên dụng nhận tiền online, làm MMO

Danh sách đầy đủ tên các ngân hàng bằng tiếng Anh

Hướng dẫn đăng ký Payoneer (Nhận $25 miễn phí) – Cập nhật 2021

Rút tiền từ Paypal: Thêm thẻ ngân hàng & chuyển tiền từ Paypal về VN