(2020) Cách ẩn bình luận trên bài viết Fanpage, tránh tình trạng bị cướp khách hàng - Kiemtiencenter

Cách ẩn bình luận trên bài viết Fanpage, tránh tình trạng bị cướp khách hàng

By Thế Khương | Facebook

Feb 19

Mình thấy nhiều bạn mới chưa có nhiều kinh nghiệm đã bay vào "đốt" tiền cho Facebook Ads mà không thu được kết quả.

Mình gợi ý bạn đăng ký học 1 số khóa học online chất lượng cao dưới đây. Việc bỏ vài trăm ngàn để học sẽ tiết kiệm cho bạn vài chục tới vài trăm triệu 1 cách uổng phí.

Đây đều là những khóa online nên bạn chỉ cần đăng ký & ngồi ở nhà học, không cần phải đi tới trung tâm nhé. Mình tin là kết quả của bạn sẽ được cải thiện đáng kể để tự chạy quảng cáo ra đơn.

Thế Khương

Bạn đang đọc bài viết trên blog của Thế Khương. Nhấn vào đây để tìm hiểu thêm.

Theo thống kê dữ liệu người dùng từ Facebook, mỗi ngày người Việt trong độ tuổi từ 18-34 dành ít nhất 2,5 giờ để online trên MXH này.

Facebook luôn là món ăn tinh thần gây nghiện & không thể thiếu với hầu hết người Việt. Vì vậy, đây là mảnh đấy màu mỡ nhất để kiếm tiền bằng việc kinh doanh online.

Mức độ cạnh tranh khi bán hàng trên Facebook là cực kì cao. Tuy vậy, không chỉ riêng những hình thức cạnh tranh chính thống mà ai cũng gặp phải khi làm bất cứ công việc gì.

Cạnh tranh trên Facebook còn gặp phải những tình huống chơi xấu từ đối thủ.

Điển hình nhất là việc đối thủ luôn canh me khách hàng để lại thông tin liên hệ trên các bài post bán hàng, post quảng cáo của chúng ta để chủ động cướp khách.

Bài viết hôm nay mình sẽ chia sẻ đến bạn những cách ẩn bình luận trên trang bán hàng Facebook, nhằm giúp bạn hạn chế tình trạng bị cướp đơn hàng từ đối thủ.

GỢI Ý

Ưu đãi Special 2.0 có thể giúp bạn dễ dàng bắt đầu hoặc có nhiều kết quả hơn với kiếm tiền online hoặc kinh doanh online.

Tại sao cần phải ẩn bình luận trên trang bán hàng Facebook?

Với cơn sốt bán hàng online trong nhiều năm nay, cùng sự kết hợp của nhiều bên nguồn hàng đa dạng trong mọi ngành hàng thì việc một sản phẩm, một ngành hàng sẽ có cực nhiều người cạnh tranh với nhau là điều bình thường.

Có nhiều kiểu cạnh tranh khi bán hàng, tuy nhiên phổ biến nhất với kinh doanh online trên Facebook đó là cướp đơn hàng từ bình luận trên bài post của bạn.

Hành vi này về tổn thất trước mắt là ảnh hưởng đến doanh thu, nhưng về lâu dài sẽ làm mất uy tín thương hiệu. Vì vậy mà việc ẩn bình luận là cách làm được nhiều người áp dụng để hạn chế tình trạng này.

Khá dễ để bắt gặp việc không load được nội dung bình luận trên các bài viết chạy quảng cáo, hay chỉ là những bài viết bán hàng thông thường trên Fanpage, mặc dù Facebook hiển thị lượt comment cho bài viết có khi lên đến vài nghìn.

tắt bình luận fanpage quảng cáo

Điều này là do chủ Fanpage đã cố tình ẩn đi bình luận để những đối thủ xấu sẽ không vào cướp khách lộ liễu được.

Những dạng cướp khách hàng phổ biến

Có rất nhiều hình thức cướp khách & làm ảnh hưởng thương hiệu của bạn, sau đây là một vài trường hợp phổ biến mà mình thống kê được:

 • Giả làm khách hàng và comment những điều tiêu cực về sản phẩm hay thái độ làm việc doanh nghiệp của bạn, mục đích là để lôi kéo khách hàng.
 • Khách hàng thường có xu hướng để lại email, số điện thoại để được tư vấn và đây là lúc đối thủ sẽ chăm sóc khách hàng giúp bạn luôn.
 • Lấy thương hiệu của bạn nhưng lại bán sản phẩm khác, mục đích để trục lợi và danh tiếng xấu mình bạn sẽ gánh.
 • Đây là tình trạng mà nhiều bạn đang chạy các chiến dịch affiliate hay gặp phải là đối thủ tạo Fanpage với hình ảnh & tên giống hệt bạn, bắt đầu bình luận chăm sóc như kiểu hàng real đang trả lời khách hàng nhưng thật ra chỉ là hàng fake.
 • Bình luận và để lại link dẫn đến page.

Về bên phía khách hàng, đa số đều sẽ không nhớ đến những gì họ đã làm như nhắn tin hay comment và họ không thể nào nhớ bạn là ai.

Chỉ cần đối thủ có được data và chăm sóc khách hàng trước bạn là chắc chắn bạn chỉ phí tiền của & công sức đã bỏ ra để tiếp cận và có thông tin khách hàng.

Vì vậy, dù cho bạn mới bắt đầu hay đã làm lâu thì việc ẩn bình luận là việc nên làm đầu tiên, lúc này chỉ có admin Fanpage là có thể xem được những gì mà khách hàng comment ở dưới bài viết.

3 cách ẩn bình luận trên page Facebook

Có 3 cách để ẩn bình luận trên page Facebook mà bạn có thể áp dụng.

Cách ẩn bình luận thủ công

Đây là cách làm mà bạn phải làm bằng tay, làm trực tiếp cho từng bình luận.

Trường hợp có thể bạn chỉ muốn ẩn bình luận có chứa thông tin của khách hàng, còn bình luận của bạn vẫn để lại làm “mồi” cho những người tiếp cận sau.

Hoặc đơn giản là ẩn những comment tiêu cực để làm sạch bài viết thì đây là cách bạn có thể áp dụng.

Đầu tiên bạn cần truy cập vào Fanpage chứa bài viết bạn đang nhắm đến, tìm bình luận mà bạn muốn ẩn và làm theo hình dưới đây.

Cách ẩn bình luận tự động

Việc này bạn chỉ cần thiết lập ngay từ ban đầu, sau này khi bạn đăng bài viết hay thậm chí chạy quảng cáo, chỉ cần có người comment vào bài viết thì sẽ bị ẩn đi, chỉ có bạn mới nhìn thấy được các bình luận bị ẩn.

Để có thể kích hoạt tính năng này bạn cần vào phần “Cài đặt” trong Fanpage và chọn “Kiểm duyệt trang”.

Tại đây bạn hãy nhập tất cả những từ, cụm từ, ký hiệu … về kịch bản bình luận có thể xảy ra khi khách hàng comment như:

 • Đầu số điện thoại của tất cả các nhà mạng.
 • Số điện thoại: thường khách hàng sẽ có xu hướng để lại nguyên câu như số điện thoại của tôi là …
 • Sđt: cũng giống như trên nhưng nhiều người lại thích viết tắt.
 • Email: thường sẽ là câu như email của tôi là …
 • @gmail: bạn có thể tách ra hoặc để nguyên một cụm từ như vậy.
 • Những từ liên quan đến giá cả như: giá, bao nhiêu, …
 • … và nhiều biến thể khác mà bạn nghĩ khách hàng có thể comment.

Ngoài ra, bạn có thể tổng hợp thành file .CSV và tải lên.

Chỉ cần có comment nào có chứa những từ bạn đã lưu thì bình luận sẽ bị ẩn đi với những người không có quyền quản trị Page.

Để làm sạch bài viết thì bạn có thể bật tính năng “bộ lọc những lời tục tĩu” để tránh việc đối thủ dùng biện pháp này để chơi xấu.

Sử dụng tool hỗ trợ

Cách làm nào cũng sẽ có hạn chế riêng của nó, với 2 cách tắt bình luận trên thì sẽ có những lỗ hổng sau đây:

 • Cách thủ công

Nếu bài viết của bạn chỉ có vài chục bình luận thì không sao, nhưng khi bài viết đã tiếp cận nhiều người với vài trăm hay vài nghìn bình luận thì bạn không thể nào ngồi cả ngày chỉ để lọc và tắt từng bình luận được.

 • Cách tự động

Bình luận sẽ ẩn khi trong comment có chứa những từ mà bạn đã liệt kê, nhưng bạn không thể nào biết được cách khách hàng dùng từ hay thậm chí là lỗi chính tả theo một cách vô tình nào đó, từ đó vẫn để lộ bình luận ra ngoài.

Ví dụ: Bạn đã liệt kê cụm từ “giá” và khi khách hàng hỏi như “gia sản phẩm bao nhiêu” hay “gi á sản phẩm bao nhiêu” thì chắc chắn bình luận không thể nào ẩn được.

Để có thể ẩn bình luận một cách hoàn chỉnh và chắc chắn hơn thì bạn có thể dùng thêm tool hỗ trợ.

Rất nhiều phần mềm quản lý bán hàng hiện nay có thể giúp bạn tối ưu tốt việc “chống cướp” này, tiết kiệm cho bạn khối thời gian khi mà với vài thao tác là xong.

Về phần này bạn có thể Google thêm về thông tin của các dịch vụ hiện nay, sử dụng thử và nếu phù hợp bạn có thể lựa chọn.

Có thể là tốn phí nhưng theo mình chi phí đó sẽ không là bao so với việc bạn mất đi lượng lớn khách hàng tiềm năng.

Kết

Trong kinh doanh bạn tuyệt đối không nên chủ quan với bất cứ rủi ro nào. Có thể bạn nghĩ hiện tại làm quy mô chưa lớn, ngày vài chục đơn thì không cần tỉ mỉ những việc nhỏ nhặt này.

Tuy nhiên, bạn nên tập thiết lập các vấn đề bảo mật thông tin khách hàng, giữ đơn hàng tránh thất thoát ngay từ đầu.

Hy vọng nội dung bài viết sẽ giúp bạn hạn chế được bạn sẽ hạn chế được tình trạng chơi xấu cướp thông tin khách hàng từ đối thủ như hiện nay.

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào trong quá trình thao tác ẩn bình luận Fanpage hãy để lại câu hỏi bên dưới mình sẽ hỗ trợ trong thời gian sớm nhất.

Đôi chút về Thế Khương

Sáng lập Kiemtiencenter - Kiếm tiền với affiliate từ 2013 // Thế mạnh : Inbound marketing, UI // Thích đọc bài trên Quora & lướt Reddit. Thích chia sẻ về MMO, marketing trên blog & xây dựng cộng đồng. Tìm hiểu thêm

Theo dõi mình trên Facebook
Xem tất cả bài viết

Ưu đãi Special có thể mang lại cho bạn nhiều kiến thức cốt lõi hơn, tăng tỉ lệ thành công của bạn với kiếm tiền online/kinh doanh online trong 2020 này. 10000+ độc giả Kiemtiencenter đã nhận thành công.

guest
4 Comments
mới nhất
cũ nhất
Inline Feedbacks
View all comments
Hằng Nguyễn
Hằng Nguyễn

Mình đang chạy quảng cáo trên facebook nhưng không hiệu quả. Bạn có thể xem giúp mình nguyên nhân không? Fanpage của mình là “Thiết bị Công nghệ thông minh – HAPI Tech”

Việt Đức
Việt Đức

Chạy quảng cáo không hiệu quả có nhiều nguyên nhân lắm bạn , do sản phẩm , content , target… bạn chưa biết chạy thì nên học 1 khóa chuyên sau về ads .

Hằng
Hằng
Reply to  Việt Đức

Cho mình xin thông tin về khoá học nhé. Mình cảm ơn nhiều!

Phúc Lợi (Support)
Phúc Lợi (Support)
Reply to  Hằng

Đây bạn nha: https://kiemtiencenter.com/ktcity-recommend/#TH3_Dang_kinh_doanh_san_pham_hoac_dich_vu
Chọn khóa học Facebook của bác Donnie Chu