Cài Facebook Messenger Chat & các loại Livechat khác cho WordPress

By Thế Khương | Wordpress

Nov 30

Thế Khương

Bạn đang đọc bài viết trên blog của Thế Khương. Nhấn vào đây để tìm hiểu thêm.

Ở video này, mình sẽ hướng dẫn cho bạn thao tác chèn Livechat vào WordPress theo 3 cách:

  • Nhúng Facebook Messenger Chat vào trang WordPress: Bạn có thể tương tác & chăm sóc khách hàng trực tiếp qua Fanpage của bạn. Để tích hợp chatbot sau này luôn thì bạn nên dùng Harafunnel
  • Sử dụng Livechat WordPress Plugin: Ở đây mình sử dụng 1 plugin có giao diện chat khá đẹp & cũng có tích hợp bot automation, có tên Tidio Live Chat
  • Sử dụng nền tảng Livechat chuyên dụng: Subiz là 1 sự lựa chọn nều bạn muốn chuyên nghiệp hóa website. Dĩ nhiên là trả phí

Dưới đây là 1 số lưu ý khi bạn sử dụng WordPress Livechat:

  • Lưu ý rằng, bạn chỉ thêm livechat vào website khi bạn đang kinh doanh sản phẩm, dịch vụ. Chứ 1 blog chia sẻ bình thường thì bạn chỉ cần khuyến khích người đọc để lại bình luận.
  • Khi sử dụng Livechat, bạn (hoặc nhân sự của bạn) nên tương tác với khách hàng ngay lập tức để nâng cao độ chuyên nghiệp cũng như tăng tỉ lệ chốt đơn.
  • Khi sử dụng Facebook Livechat thì sau này bạn sẽ có thể gửi tin nhắn đến tất cả những người đã từng nhắn tin với bạn. Tuy nhiên vì yêu cầu đăng nhập Facebook nên có thể tỉ lệ chat sẽ không cao bằng Tidio hay Subiz
  • Nếu bạn dùng Tidio hay Subiz, có thể yêu cầu số điện thoại trước khi chat, sau đó nếu khách hàng rời đi thì có thể chăm sóc lại họ qua telesale, hoặc tối thiểu bạn cũng có được data khách hàng.
  • Việc sử dụng Tidio hay Subiz rất tiện lợi để khách hàng có thể hỏi bạn 1 số vấn đề, nhưng cũng rất nhiều thành phần tào lao. Nên bạn (hoặc nhân sự của bạn) cần phải kiên nhẫn. Facebook Livechat sẽ đỡ hơn vì khách truy cập phải dùng Facebook nhắn tin với bạn.
  • Chỉ sử dụng 1 công cụ Livechat duy nhất để không làm ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng website.

Dưới đây là ảnh chụp màn hình giao diện của 3 sự lựa chọn mình chia sẻ ở trên.

Nếu bạn gắn Facebook Livechat bằng Harafunnel, cửa sổ chat sẽ yêu cầu khách hàng đăng nhập Facebook mới có thể trò chuyện:

GỢI Ý

Ưu đãi Special 2.0 có thể giúp bạn dễ dàng bắt đầu hoặc có nhiều kết quả hơn với kiếm tiền online hoặc kinh doanh online.

Còn Tidio Livechat có giao diện siêu đẹp như này:

Cửa sổ chat của Subiz cũng có giao diện rất đẹp:

Tùy vào mong muốn, sở thích mà bạn chọn 1 trong 3 lựa chọn trên. Nếu trong quá trình sử dụng gặp trục trặc hoặc có câu hỏi nào thêm về WordPress Livechat, hãy cho mình câu hỏi dưới mục bình luận nhé.

 

Đôi chút về Thế Khương

Sáng lập Kiemtiencenter - Kiếm tiền với affiliate từ 2013 // Thế mạnh : Inbound marketing, UI // Thích đọc bài trên Quora & lướt Reddit. Thích chia sẻ về MMO, marketing trên blog & xây dựng cộng đồng. Tìm hiểu thêm

Theo dõi mình trên Facebook
Xem tất cả bài viết

Ưu đãi Special có thể mang lại cho bạn nhiều kiến thức cốt lõi hơn, tăng tỉ lệ thành công của bạn với kiếm tiền online/kinh doanh online trong 2018 này. 7000+ độc giả Kiemtiencenter đã nhận thành công.

5
bình luận. Để lại câu hỏi & nhận trả lời nhanh qua email.

avatar
mới nhất cũ nhất vote nhiều nhất
Nguyen hoang duc
Nguyen hoang duc

Chào a khương bà các admin! Livechat của trang web của a khương là loại nào ạ? Phần chào hỏi của livechat ấy là:
Holla!
Bạn có thấy mình không!
…..
Và nếu code bằng php thì có sử dụng cho wordpress được không ạ!