23 WordPress Plugin mà Kiemtiencenter đang sử dụng (Full)

By Thế Khương | Wordpress

Nov 21

Thế Khương

Bạn đang đọc bài viết trên blog của Thế Khương. Nhấn vào đây để tìm hiểu thêm.

Livestream: Định hướng làm CPO kiếm $1000 đầu tiên với Adflex

Trong buổi livestream này, Trung Kiên sẽ hướng dẫn bạn quy trình từng bước kiếm tiền với CPO theo những bước cụ thể để có được $1000 đầu tiên

Ở bài viết này, mình sẽ chia sẻ toàn bộ tên & công dụng các plugin mà mình đang sử dụng với blog Kiemtiencenter để tối ưu Onpage, bao gồm SEO Onpage, pageview, UX,…

Hãy cân nhắc việc sử dụng các plugin vì có thể dùng nhiều plugin sẽ làm giảm tốc độ trang của bạn hoặc làm xung đột với các plugin khác mà bạn đang sử dụng. Vì vậy, hãy chỉ chọn lựa 1 số plugin mà bạn cảm thấy phù hợp

Trong 23 plugins mình sử dụng sẽ có những plugin miễn phí và cả trả phí. Mình không share những plugin trả phí vì mình dùng chung license cho nhiều trang quan trọng khác.

Trước đây mình đã từng chia sẻ & bị khóa, điều này rất phiền phức & mất thời gian. Brand của Kiemtiencenter đã không còn nhỏ, vì vấn đề bản quyền nên mình đã ngưng việc chia sẻ này.

Lưu ý trước khi đọc bài viết:

GỢI Ý

Ưu đãi Special 2.0 có thể giúp bạn dễ dàng bắt đầu hoặc có nhiều kết quả hơn với kiếm tiền online hoặc kinh doanh online.

 • WordPress.com không cài được plugin, đây là nền tảng web miễn phí. Bạn nên dùng WordPress.org theo hướng dẫn này để tăng sự chuyên nghiệp
 • Click vào tên plugin để đi tới trang chủ, hoặc trang tải plugin nhé.
 • Video hướng dẫn: Cách cài đặt WordPress plugin
 • Các plugin dưới đây đều có hướng dẫn trên Google, hãy tìm kiếm nếu bạn không biết cách sử dụng.

Backup Buddy

Backup là 1 công đoạn không thể thiếu khi bạn đã xây dựng nội dung. Vì nếu có rủi ro gì thì bạn sẽ có thể restore vào giai đoạn trước đó vài tiếng, hoặc vài ngày.

Nếu không có bản backup, xem như công sức của bạn đổ xuống sông xuống biển.

Bạn có thể backup thủ công bằng việc nén thư mục website, xuất database & tải về máy tính. Nhưng cứ ngày nào cũng làm như vậy sẽ rất mất thời gian.

Mình sử dụng Backupbuddy để tự động hóa công việc này, các bản backup sẽ được tải lên tài khoản Google Drive của mình mỗi 6 tiếng.

Category Sticky Post

Với Category Sticky Post, mình có thể ghim bài viết quan trọng hiện nổi bật lên mỗi danh mục (Category).

Chẳng hạn ở thư mục Affiliate Marketing, mình sẽ ghim bài viết định nghĩa lên trên đầu:

Nếu mình không dùng Category Sticky Post thì mặc định bài post này sẽ lạc trôi xuống bên dưới.

wpDiscuz

Đây là 1 plugin thay đổi phần comment mà mình cảm thấy ổn nhất từ trước tới giờ, không chỉ blog của mình, các blogger nổi tiếng như Thạch Phạm, Canhme đều sử dụng wpDiscuz.

Từ khi dùng WPdiscuz, lượng comment của Kiemtiencenter tăng lên đáng kể so với khi dùng comment mặc định của WordPress hay Facebook Comment.

Comment Moderator

Đây là plugin rất nhẹ giúp mình phân quyền quản trị viên trả lời comment.

Tức là những hỗ trợ viên của Kiemtiencenter đăng nhập vài tài khoản Kiemtiencenter chỉ để trả lời comment chứ không thể truy cập bất cứ tính năng nào khác

Plugin này khá đơn giản & nhẹ nên bạn nào có phương án hay hơn cho mục đích này hãy comment suggest cho mình nhé.

WP Mail SMTP

Nếu bạn đã từng để lại comment trên Kiemtiencenter, nếu như được phản hồi sẽ nhận được email từ hệ thống:

Mình dùng VPS nên hệ thống gửi email không được cấu hình trước, mình phải cấu hình thủ công bằng SMTP.

Elfsight

Mình dùng plugin này để tạo Gallery video Youtube, bạn có thể thấy ở trang chủ:

Với Elfsight, bạn có thể tạo không giới hạn widget Youtube Gallery và chèn nó vào bất cứ vị trí nào bạn mong muốn bằng shortcode

Jetpack

Đây là 1 plugin đa chức năng phát hành bởi chính nhà sáng lập WordPress, tuy nhiên mình chỉ sử dụng tính năng theo dõi lưu lượng truy cập là chính.

Dưới đây là tốc độ phát triển của 1 nichesite kiếm tiền với affiliate của mình thông qua đo lường của Jetpack:

Ngoài ra mình còn sử dụng WordPress trên máy tính & điện thoại nên phải dùng plugin này để kết nối.

Nếu bạn viết những bài viết đơn giản, có thể dùng WordPress Desktop App để viết sẽ mượt mà & trải nghiệm tốt hơn nhiều so với viết trực tiếp trên website.

Post Type Switcher

Nhiều bạn thắc mắc vì sao những nội dung được trình bày dưới dạng Landing Page như bài Tự Học WordPress lại được list ra dưới dạng bài post?

Post Type Switcher giúp mình chuyển định dạng mặc định page thành post.

Nhiều bạn mới làm 1 blog WordPress và lỡ đăng bài viết vào page và muốn chuyển qua post cũng có thể dùng plugin này.

Bạn có thể post bài ở page bình thường nhưng thực chất page sinh ra không phải để trình bày 1 bài viết mà nó dùng để dựng những trang đặc biệt của 1 website, blog như : Trang liên hệ, điều khoản, trang ưu đãi, landing page,….

Pretty Link Pro

Một plugin quan trọng không thể thiếu cho những ai kiếm tiền với affiliate marketing, có cả phiên bản trả phí lẫn miễn phí.

Nếu không cần dùng các chức năng nâng cao thì bạn chỉ cần dùng bản miễn phí thôi là đủ.

Nếu từng kiếm tiền với affiliate marketing, có thể bạn đã từng nghe qua thuật ngữ “Cloak link”. Link affiliate thường dài loằng ngoằng nhiều khi gây hiểu nhầm cho khách hàng, nên bạn cần rút gọn link này lại thành 1 link khác rất đẹp theo tên miền của bạn

Chẳng hạn : https://kiemtiencenter.com/go/lazada là 1 link affiliate chạy tới Lazada mà mình tạo ra làm ví dụ. Link này sẽ ngụy trang cho link affiliate thực sự bên trong.

Ngoài ra, mình sẽ dùng plugin này để thêm thuộc tính ‘nofollow' cho link affiliate

Open external links in a new window

Lúc mới đầu làm website, mình chèn link theo kiểu: Khi người dùng bấm vào thì link sẽ load luôn chứ không mở ở tab mới.

Nhưng theo kinh nghiệm của mình khi phát triển website, những link dẫn nguồn (internal hay external link) đều nên để open in new tab để tăng trải nghiệm đọc.

Vì khi nhấn vào link mà load luôn thì xem như users sẽ đi qua bài mới trong khi nội dung đang đọc giữa chừng mới là thứ họ quan tâm nhất.

Việc edit lại từng bài viết & sửa từng link rất mất thời gian nên mình sử dụng plugin để làm việc này.

Nếu bạn có sự thay thế nào hay hơn mà không cần dùng plugin nhớ chỉ cho mình nhé.

Passter

Mình dùng plugin này để ẩn Premium Content, yêu cầu mở khóa bằng mật khẩu. Vì đối với những nội dung quan trọng, mình muốn tri ân độc quyền cho thành viên đã từng nhận ưu đãi Special 2.0

Really Simple SSL

Khi cài xong SSL, nếu SSL không hoạt động, hoặc hoạt động không ổn định, bạn nên cài thêm plugin này. Bạn chỉ cần cài đặt, các thiết lập đã được khởi tạo sẵn.

Plugin này có bản trả phí nhưng bạn chỉ cần dùng miễn phí thôi là đủ.

Related Posts

Mình dùng plugin này để tạo bài viết liên quan dưới mỗi nội dung:

Việc này khá quan trọng, vì khi người dùng đọc hết bài, nếu có bài viết liên quan thì khả năng cao họ sẽ bấm vào đọc tiếp, tăng thời gian onpage và giảm bounce rate cho website.

Thrive Architect

Đây là plugin xây dựng landing page cho WordPress rất mạnh mẽ và chuyên nghiệp mà mình đang dùng.

Bạn có thể tham khảo trang chủ Kiemtiencenter hoặc trang ưu đãi Special 2.0, mình sử dụng Thrive Architect để build những page này.

Tuy nhiên việc sử dụng plugin này làm sao cho chuyên nghiệp, tạo ra nét đẹp riêng không phải đơn giản, bạn cần thực hành nhiều.

Thrive Architect có kho thư viện landing page sẵn có, bạn có thể import vào & chỉnh sửa nội dung dưới góc độ là người dùng cơ bản:

Table of Contents Plus

Ở đầu mỗi bài viết của mình, bạn đều thấy 1 bảng mục lục như này :

Mục lục này sẽ giúp cho trải nghiệm người dùng tốt hơn, người đọc có thể hình dung cụ thể những gì sắp đọc & click đi nhanh tới mục họ quan tâm.

Ngoài ra khi bài viết của bạn có mục lục, Google sẽ tự động hiển thị lên kết quả tìm kiếm rất nổi bật, điều này sẽ nhằm tăng CTR:

Thrive Leads

Đây là plugin mình dùng để tạo ra các form thu thập email, phục vụ mục đích email marketing:

Ngoài ra, mình cũng dùng Thrivelead để tạo ra các khu vực đặc biệt và chèn vào website với shortcode mà plugin này cung cấp.

Chẳng hạn như tính năng này (Kết hợp với Thrive Architect)

TinyMCE Advanced

Trình editor mặc định của WordPress sẽ bị ẩn đi nhiều tính năng, mình dùng plugin này để bổ sung những tính năng cần thiết.

Đây là khung soạn thảo đầy đủ của mình, sau khi thêm các tính năng bị thiếu bằng TinyMCE Advanced:


WordPress Reviews by Wiremo

Mình dùng Wiremo giúp những bạn nhận ưu đãi Special 2.0 có thể để lại reviews, mình có thể tùy chỉnh vị trị hiển thị tính năng này lên website:

Hoặc mình cũng có thể gắn khung carousel ở trang chủ Kiemtiencenter:

WP Author Box Pro

Đây là plugin giúp mình tùy chỉnh khu vực Author Box, làm cho nó chuyên nghiệp hơn so với những khung tác giả thông thường:

Bạn có thể thấy, mình có thể thêm những tab tính năng mới cho Author box này.

WP Coupons

Đây là plugin chuyên dụng cho affiliate marketing có thể giúp mình tạo ra những Coupon ở trang Kiemtiencenter HD như thế này:

Khi người dùng click vào, link affiliate sẽ tự động load đồng thời với thời gian coupon hiện thị ra. Điều này nhằm đảm bảo người dùng sẽ nhấn vào affiliate link của bạn chứ không phải chỉ vào lấy coupon rồi đi ra.

WP First Letter Avatar

Với plugin này, tất cả những comment không có avatar sẽ tự động được thêm avatar với chữ cái đầu tiên của tên người bình luận:

Vì chỉ nhằm mục đích duy nhất này nên plugin khá nhẹ, nếu bạn chưa có nhiều bình luận thì cũng chưa cần thiết cài vào làm gì.

Yoast SEO

Đây là plugin hỗ trợ SEO không thể thiếu cho bất cứ trang WordPress nào. Một số tính năng mà mình sử dụng bới Yoast là:

 • Tạo sitemap: Để thêm vào Google Search Console
 • Cấu hình Onpage cho từng bài viết: Tiêu đề, mô tả, hình ảnh social, thiết lập noindex,…
 • Cấu hình cho từng loại nội dung trên trang: Chẳng hạn mình không muốn Google index những thẻ tag, trang tác giả nào đó,…
 • Xóa bỏ chữ ‘category' trong URL của danh mục
 • Chấm điểm SEO Onpage cho bài viết

WP Rocket

Cuối cùng, mình sử dụng plugin hỗ trợ cache mạnh mẽ nhất hiện nay: WP Rocket.

Đây là 1 plugin trả phí không hề rẻ nhưng cải thiện hiệu suất tốc độ website của mình đáng kể

Bạn có thể dụng W3 Total Cache để thay thế, đây là 1 plugin miễn phí nhưng hiệu quả cũng rất cao.

Một số lưu ý

 • Có thể bạn cũng dùng plugin như mình, nhưng khi hiển thị ra không giống mình. Lý do là Blog Kiemtiencenter có front-end developer riêng nên mình có thể tùy biến hiển thị cho từng tính năng riêng biệt.
 • Có 1 số tính năng trên Kiemtiencenter là code bằng tay, không phải là plugin (Hoặc code tay kết hợp với plugin). Mình không biết về code nên không thể chia sẻ cho bạn cách làm những tính năng đó.
 • Tính năng thanh chia sẻ mình dùng của Getsitecontrol chứ không phải plugin, bạn có thể thay thế bằng những tool miễn phí như Addthis hay Sumo

Nếu có câu hỏi nào thêm về những plugin mình chia sẻ trên đây, hãy để lại bình luận nhé. Mình sẽ hỗ trợ sớm nhất có thể.

Đôi chút về Thế Khương

Sáng lập Kiemtiencenter - Kiếm tiền với affiliate từ 2013 // Thế mạnh : Inbound marketing, UI // Thích đọc bài trên Quora & lướt Reddit. Thích chia sẻ về MMO, marketing trên blog & xây dựng cộng đồng. Tìm hiểu thêm

Theo dõi mình trên Facebook
Xem tất cả bài viết

Ưu đãi Special có thể mang lại cho bạn nhiều kiến thức cốt lõi hơn, tăng tỉ lệ thành công của bạn với kiếm tiền online/kinh doanh online trong 2018 này. 7000+ độc giả Kiemtiencenter đã nhận thành công.

301
bình luận. Để lại câu hỏi & nhận trả lời nhanh qua email.

avatar
mới nhất cũ nhất vote nhiều nhất
Nguyễn Nam Anh
Nguyễn Nam Anh

Chào Thế Khương và đội ngũ SP!

Mình muốn hỏi hiện KTCT đang sử dụng plugin gì để tạo ra tiện ích như góc dưới cùng bên phải của website thế ạ ? Khu vực có thả tim, nút home, maill đó ạ . (comment image ) . Mình xin cảm ơn ạ !

Hoàng Nhân
Hoàng Nhân

Hi Thế Khương!
Bạn cho mình hỏi chút,hiện tại chế độ soạn thảo trên blog wordpress của mình bị như vậy làm thế nào để bật chế độ soạn thảo dạng block editor không?

Đặng Đình Quân
Đặng Đình Quân

Phải nói là ngoài Pressive theme ra thì Thế Khương + team đã design blog kiemtiencenter hết sức tinh tế. Mình rất ấn tượng. Mình đang dùng theme Divi mà mục category rất cùi bắp dù đã code lại khá nhiều. Mình đang tính chuyển qua dùng Pressive, và muốn vay mượn 1 số ý tưởng design của KTCT, không biết Khương có thấy phiền không?

Nguyễn Quốc Dũng
Nguyễn Quốc Dũng

Cho mình hỏi xíu, mình cài wpDiscuz, mặc dù đã bỏ ko check ở phần Settings/Discussion/Comment must be manually approved và Comment author must have a previously approved comment nhưng Comment vẫn phải duyệt, làm thế nào để comment lên thẳng mà ko cần duyệt?

Anh Vy
Anh Vy

Sao mình cài plugin wpDiscuz, mà không thấy chỗ trả lời bình luận vậy bạn

Do Son
Do Son

Sao mình cài plugin wpDiscuz, thì avatar không hiện theo chữ cái nữa nhỉ. Hay có phải cấu hình như thế nào mới hiện avatar ko ad? Plugin WP First Letter Avatar mình cũng cài rồi.

Nam
Nam

Dùng plugin Post Type Switcher+ Thrive Architect làm PL để quảng bá sản phẩm được k bạn nhỉ ? 🤔🤔🤔 mong bạn sớm có câu tl , cảm ơn

Bình Ph0ng
Bình Ph0ng

Bạn ơi cho mình hỏi điều này. Sau khi mình cài plugin kk Star Ratings, sau đó tự mình đánh giá 5 sao cho bài viết của mình thì có bị Google phạt hoặc báo Spam ko? Vì khi mình đánh giá 5 sao, sau đó mình nhấn F5, là tự nhiên vẫn đc đánh giá những lần tiếp theo nữa, thành ra mỗi bài viết mình có thể đánh giá vài chục lần. Nhưng đánh giá nhiều quá mình sợ ko tốt, nên muốn hỏi bạn, mong bạn trả lời

Anh Tài
Anh Tài

Làm cách nào để hiện ra notify mua hàng như trên Kiemtiencenter vậy bạn?

Tài
Tài

Mình có sử dụng plugin Thrive Architect để tạo landing page nhằm làm Affiliate Marketing cho các sản phẩm CPO trên Accesstrade. Tuy nhiên, mình gặp vấn đề đó là không biết làm cách nào để bắn lead trực tiếp về cho accesstrade. Bạn có thể hướng dẫn giúp mình được không? (Mình đã thử sử dụng “lead generation” trong Thrive Architect nhưng không được)