(Mới) Nhóm riêng trên Telegram dành cho các bạn đầu tư crypto. Tham gia tại đây.

25 WordPress Plugin mà Kiemtiencenter đang sử dụng (Full)


Tips: Nếu như bạn là người mới, hoặc chưa thành thạo Wordpress. Bạn nên tìm đến khóa học bài bản về Wordpress để có lộ trình từng bước vững chắc =>  7 giờ học Wordpress


Ở bài viết này, mình sẽ chia sẻ toàn bộ tên & công dụng các plugin mà mình đang sử dụng với Kiemtiencenter để tối ưu Onpage, bao gồm SEO Onpage, pageview, UX, hay hỗ trợ Marketing.

Hãy cân nhắc việc sử dụng các plugin vì có thể dùng nhiều plugin sẽ làm giảm tốc độ trang của bạn hoặc làm xung đột với các plugin khác mà bạn đang sử dụng. Vì vậy, hãy chỉ chọn lựa 1 số plugin mà bạn cảm thấy phù hợp

Trong 25 plugins mình sử dụng sẽ có những plugin miễn phí và cả trả phí. Mình không share plugin trả phí vì mình dùng chung License cho nhiều trang quan trọng khác.

Trước đây mình đã từng chia sẻ & bị khóa, điều này rất phiền phức & mất thời gian. Brand của Kiemtiencenter đã không còn nhỏ, vì vấn đề bản quyền nên mình đã ngưng việc chia sẻ này.

Lưu ý trước khi đọc bài viết:

 • WordPress.com không cài được plugin, đây là nền tảng web miễn phí. Bạn nên dùng WordPress.org theo hướng dẫn này để tăng sự chuyên nghiệp
 • Click vào tên plugin để đi tới trang chủ, hoặc trang tải plugin.
 • Video hướng dẫn: Cách cài đặt WordPress plugin
 • Các plugin dưới đây đều có hướng dẫn trên Google, hãy tìm kiếm nếu bạn không biết cách sử dụng.

Cập nhật 05/2019:

Mình đã bỏ đi các plugins sau:

 • Backup Buddy: Mình backup bằng tính năng có sẵn của VPS Vultr & VPSSIM, không cần dùng đến 1 plugin backup nữa.
 • WP Rocket: Mình chuyển qua sử dụng bản Business của Cloudflare (hiện đã có Datacenter ở Việt Nam) nên cảm thấy có thêm WProcket thì tốc độ load cũng như nhau nên mình bỏ luôn.
 • WP Mail SMTP: Vì Gmail giới hạn 1 ngày gửi 500 email nên mình chuyển qua sử dụng Sendgrid (trả phí) cho thoải mái

Và thêm vào:

 • Classic Editor: Mình vô cùng khó chịu với trình soạn thảo văn bản mới của WordPress, nên mình dùng plugin này để nó quay lại phiên bản cũ.
 • Ad Inserter Pro: Plugin quản lý quảng cáo trong website. Website mình không đặt quảng cáo, tuy nhiên mình muốn những thông báo về ưu đãi, tài liệu, khóa học được hiển thị đúng với thư mục/bài viết mong muốn
 • SendGrid: Gửi email thông qua SMTP, dịch vụ trả phí chuyên biệt hơn so với việc dùng Gmail miễn phí.

Giờ mình sẽ đi vào từng plugin nhé.

GỢI Ý

Nếu bạn hỏi mình học online về MMO, kinh doanh, chạy quảng cáo ở đâu là oke nhất thì bấm vào link dưới đây xem xu hướng nhé. Hơn 50000 người đang học chứ không chỉ riêng mình 😍

Classic Editor

Hơn 4 triệu lượt cài đặt chứng minh được rằng phần lớn người sử dụng WordPress khá bức xúc với trình soạn thảo văn bản mới – Nó quá xa lạ, khó sử dụng & bất tiện, các thao tác trở nên phức tạp & phiền hơn.

Trình soạn thảo bài viết cũ đơn giản & tiện lợi hơn nhiều. Mình đã sử dụng nó 5 năm nên không muốn thay đổi. Vì vậy mình sử dụng plugin này để trình quay lại với phiên bản cũ.

Easy Google Font

Mình dùng plugin này để sửa font chữ hiển thị trên Kiemtiencenter. Plugin này tích hợp hơn 600 Google Fonts có sẵn mà bạn có thể sử dụng.

Bình thưởng ở mục Appearance => Customize thì bạn cũng có thể thay đổi font cho website, tuy nhiên với nhiều theme thì có những class không thể thay đổi được ở mục này. Và mình phải thêm tên class đó vào Easy Google Font.

Không phải theme nào cũng gặp vấn đề như mình. Nếu bạn sử dụng các theme gọn nhẹ hơn thì có thể sửa được hết toàn bộ font trong Appearance => Customize. Và không cần phải sử dụng Easy Google Font.

Category Sticky Post

Với Category Sticky Post, mình có thể ghim bài viết quan trọng hiện nổi bật lên mỗi danh mục (Category).

Chẳng hạn ở thư mục Affiliate Marketing, mình sẽ ghim bài viết định nghĩa lên trên đầu:

Nếu mình không dùng Category Sticky Post thì mặc định bài post nàu sẽ lạc trôi xuống bên dưới.

wpDiscuz

Đây là 1 plugin thay đổi phần comment mà mình cảm thấy ổn nhất từ trước tới giờ, không chỉ blog của mình, các blogger nổi tiếng như Thạch Phạm, Canh me đều sử dụng.

Từ khi dùng WPdiscuz, lượng comment của Kiemtiencenter tăng lên đáng kể so với khi dùng comment mặc định của WordPress hay Facebook Comment.

Với plugin này, mình cũng sẽ tùy chỉnh được nội dung email. Email này sẽ gửi khi comment của họ được duyệt & được trả lời. Để gửi email, bạn cần cài đặt SMTP, mình sử dụng Sendgrid (Sẽ đề cập dưới đây).

Comment Moderator

Đây là plugin rất nhẹ giúp mình phân quyền quản trị viên trả lời comment.

Tức là những hỗ trợ viên của Kiemtiencenter đăng nhập vài tài khoản Kiemtiencenter chỉ để trả lời comment chứ không thể truy cập bất cứ tính năng nào khác

Sendgrid

Nếu như đã từng để lại comment trên Kiemtiencenter, bạn sẽ nhận được email tương tự như thế này sau khi comment được duyệt & nhận được phản hồi mới:

Mình dùng VPS nên hệ thống gửi email không được cấu hình trước, mình phải cấu hình thủ công bằng SMTP. Và Sendgrid là dịch vụ mà mình chọn.

Trước đây mình dùng WP Mail SMTP, tuy nhiên Gmail chỉ giới hạn gửi 500 email mỗi ngày. Lượng comment trên Kiemtiencenter khá lớn nên việc sử dụng 1 công cụ miễn phí sẽ không phù hợp cho lắm.

Với những bạn mới làm website WordPress vẫn có thể dùng Gmail SMTP để gửi theo hướng dẫn dưới đây.

Plugin WPdiscuz có tính năng tùy chỉnh nội dung email (Mình đã đề cập ở trên).

Elfsight

Mình dùng plugin này để tạo Gallery video Youtube, bạn có thể thấy ở trang chủ:

Với Elfsight, bạn có thể tạo không giới hạn widget Youtube Gallery và chèn nó vào bất cứ vị trí nào bạn mong muốn bằng shortcode

Jetpack

Đây là plugin đa chức năng phát hành bởi chính nhà sáng lập WordPress, tuy nhiên mình chỉ sử dụng tính năng theo dõi lưu lượng truy cập là chính.

Dưới đây là tốc độ phát triển của 1 nichesite kiếm tiền với affiliate của mình thông qua đo lường của Jetpack:

Ngoài ra mình còn sử dụng WordPress trên máy tính & điện thoại nên phải dùng plugin này để kết nối.

Nếu bạn viết những bài viết đơn giản, có thể dùng WordPress Desktop App để viết sẽ mượt mà & trải nghiệm tốt hơn nhiều so với viết trực tiếp trên website.

Post Type Switcher

Nhiều bạn thắc mắc vì sao những nội dung được trình bày dưới dạng Landing Page như bài Tự Học WordPress lại được list ra dưới dạng bài post?

Post Type Switcher giúp mình chuyển định dạng mặc định page thành post.

Nhiều bạn mới làm 1 blog WordPress và lỡ đăng bài viết vào page và muốn chuyển qua post cũng có thể dùng plugin này.

Bạn có thể post bài ở page bình thường nhưng thực chất page sinh ra không phải để trình bày 1 bài viết mà nó dùng để dựng những trang đặc biệt của 1 website, blog như: Trang liên hệ, điều khoản, trang ưu đãi, landingpage,…

Pretty Link Pro

Một plugin quan trọng không thể thiếu cho những ai kiếm tiền với affiliate marketing, có cả phiên bản trả phí lẫn miễn phí.

Nếu không dùng các chức năng nâng cao thì bạn chỉ cần dùng bản miễn phí thôi là đủ.

Nếu từng kiếm tiền với affilate marketing, có thể bạn đã từng nghe qua thuật ngữ “Cloak link”. Link affiliate thường dài loàng ngoằng nhiều khi gây hiểu nhầm cho khách hàng nên bạn cần rút gọn link này lại thành 1 link khác rất đẹp theo tên miền của bạn.

Chẳng hạn : https://kiemtiencenter.com/go/lazada là 1 link affiliate chạy tới Lazada mà mình tạo ra làm ví dụ. Link này sẽ ngụy trang cho link affiliate thực sự bên trong. Ngoài ra, mình sẽ dùng plugin này để thêm thuộc tính ‘nofollow' cho link affiliate

Open external links in a new window

Lúc mới đầu làm website, mình chèn link theo kiểu: Khi người dùng bấm vào thì link sẽ load luôn chứ không mở ở tab mới.

Nhưng theo kinh nghiệm của mình khi phát triển website, những link dẫn nguồn (internal hay external link) đều nên để open in new tab để tăng trải nghiệm đọc.

Vì khi nhấn vào link mà load luôn thì xem như users sẽ đi qua bài mới trong khi nội dung đang đọc giữa chừng mới là thứ họ quan tâm nhất.

Việc edit lại từng bài viết & sửa từng link rất mất thời gian nên mình sử dụng plugin để làm việc này.

Nếu bạn có sự thay thế nào hay hơn mà không cần dùng plugin nhớ chỉ cho mình nhé

Passster

Mình dùng plugin này để ẩn Premium Content, yêu cầu mở khóa bằng mật khẩu. Vì đối với những nội dung quan trọng, mình muốn tri ân độc quyền cho thành viên đã từng nhận ưu đãi Special 2.0

Bạn có thể xem qua những bài viết này ở mục Premium Content

Really Simple SSL

Khi cài xong SSL, nếu SSL không hoạt động, hoặc hoạt động không ổn định, bạn nên cài thêm plugin này. Bạn chỉ cần cài đặt, các thiết lập đã được khởi tạo sẵn.

Plugin này có bản trả phí nhưng bạn chỉ cần dùng miễn phí thôi là đủ.

Related Posts

Mình dùng plugin này để tạo bài viết liên quan dưới mỗi nội dung:

Việc này khá quan trọng, vì khi người dùng đọc hết bài, nếu có bài viết liên quan thì khả năng cao họ sẽ bấm vào đọc tiếp, tăng thời gian onpage và giảm bounce rate cho website.

Thrive Architect

Đây là plugin xây dựng landing page cho WordPress rất mạnh mẽ và chuyên nghiệp mà mình đang dùng.

Bạn có thể tham khảo trang chủ Kiemtiencenter hoặc trang ưu đãi Special 2.0, mình sử dụng Thrive Architect để build những page này.

Tuy nhiên việc sử dụng plugin này làm sao cho chuyên nghiệp, tạo ra nét đẹp riêng không phải đơn giản, bạn cần thực hành nhiều.

Thrive Architect có kho thư viện landing page sẵn có, bạn có thể import vào & chỉnh sửa nội dung dưới góc độ là người dùng cơ bản:

Table of Contents Plus

Ở đầu mỗi bài viết của mình, bạn đều thấy 1 bảng mục lục như này:

Mục lục này sẽ giúp cho trải nghiệm người dùng tốt hơn, người đọc có thể hình dung cụ thể những gì sắp đọc & click đi nhanh tới mục họ quan tâm.

Ngoài ra khi bài viết của bạn có mục lục, Google sẽ tự động hiển thị lên kết quả tìm kiếm rất nổi bật, điều này sẽ làm tắng CTR:

Thrive Leads

Đây là plugin mình dùng để tạo ra các form thu thập email, phục vụ mục đích email marketing:

Ngoài ra, mình cũng dùng Thrivelead để tạo ra các khu vực đặc biệt và chèn vào website với shortcode mà plugin này cung cấp.

Chẳng hạn như tính năng này (Kết hợp với Thrive Architect)

TinyMCE Advanced

Trình editor mặc định của WordPress sẽ bị ẩn đi nhiều tính năng, mình dùng plugin này để bổ sung những tính năng cần thiết.

Đây là khung soạn thảo đầy đủ của mình, sau khi thêm các tính năng bị thiếu bằng TinyMCE Advanced:


WordPress Reviews by Wiremo

Mình dùng Wiremo giúp những bạn nhận ưu đãi Special 2.0 có thể để lại reviews, mình có thể tùy chỉnh vị trị hiển thị tính năng này lên website:

Hoặc mình cũng có thể gắn khung carousel ở trang chủ Kiemtiencenter:

WP Author Box Pro

Đây là plugin giúp mình tùy chỉnh khu vực Author Box, làm cho nó chuyên nghiệp hơn so với những khung tác giả thông thường:

Bạn có thể thấy, mình có thể thêm những tab tính năng mới cho Author box này.

WP Coupons

Đây là plugin chuyên dụng cho affiliate marketing có thể giúp mình tạo ra những Coupon ở trang Kiemtiencenter HD như thế này:

Khi người dùng click vào, link affiliate sẽ tự động load đồng thời với thời gian coupon hiện thị ra. Điều này nhằm đảm bảo người dùng sẽ nhấn vào affiliate link của bạn chứ không phải chỉ vào lấy coupon rồi đi ra.

WP First Letter Avatar

Với plugin này, tất cả những comment không có avatar sẽ tự động được thêm avatar với chữ cái đầu tiên của tên người bình luận:

Vì chỉ nhằm mục đích duy nhất này nên plugin khá nhẹ, nếu bạn chưa có nhiều bình luận thì cũng chưa cần thiết cài vào làm gì.

Yoast SEO

Đây là plugin hỗ trợ SEO không thể thiếu cho bất cứ trang WordPress nào. Một số tính năng mà mình sử dụng bới Yoast là:

 • Tạo sitemap: Để thêm vào Google Search Console
 • Cấu hình Onpage cho từng bài viết: Tiêu đề, mô tả, hình ảnh social, thiết lập noindex,…
 • Cấu hình cho từng loại nội dung trên trang: Chẳng hạn mình không muốn Google index những thẻ tag, trang tác giả nào đó,…
 • Xóa bỏ chữ ‘category' trong URL của danh mục
 • Chấm điểm SEO Onpage cho bài viết

Ad Inserter Pro

Đây là plugin quản lý quảng cáo toàn diện cho website WordPress. Tuy mình không đặt bất cứ website nào, tuy nhiên mình vẫn thường đặt những banner/thông báo về ưu đãi, tài liệu, khóa học.

Vì vậy mình dùng Ad Inserter Pro để quản lý những thông điệp này hiện đúng nơi đúng chỗ. Ví dụ tài liệu về kiếm tiền với CPO chỉ hiển thị ở những danh mục về MMO, Affiliate Marketing.

Mình cần các tính năng nâng cao hơn chút nên sử dụng bản Pro. Plugin này cũng có phiên bản miễn phí, nếu muốn bạn hãy sử dụng bản free này trước khi quyết định có nâng cấp bản pro hay không.

Mình thấy bản free cũng tương đối đầy đủ với người dùng cơ bản rồi.

Một số lưu ý

 • Có thể bạn cũng dùng Plugins như mình, nhưng khi hiển thị ra không giống mình. Lý do là Blog Kiemtiencenter có Front-end Developer riêng nên mình có thể tùy biến hiển thị cho từng tính năng riêng biệt.
 • Có 1 số tính năng trên Kiemtiencenter là code bằng tay, không phải là plugin (Hoặc code tay kết hợp với plugin). Mình không biết về code nên không thể chia sẻ cho bạn cách làm những tính năng đó.

Nếu có câu hỏi nào thêm về những plugin mình chia sẻ trên đây, hãy để lại bình luận nhé. Mình sẽ hỗ trợ sớm nhất có thể.

💬  Bình luận?

Kéo xuống bên dưới 1 chút nữa bạn sẽ thấy phần bình luận. Hoặc tham gia ngay vào các cộng đồng của mình:

(HOT) Bạn có thể nhận tư vấn tự động của mình tại đây: https://hoc.marketing/tuvan

Đăng ký nhận những hướng dẫn mới nhất từ Thế Khương

guest
531 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Rini
Rini

Font chữ trong bài viết và tiêu đề đẹp quá. Có thể cho mình xin Font được không. Cảm ơn Bạn nhiều.

Việt Đức
Việt Đức
Reply to  Rini

Bạn cài cái này lên trình duyệt để xem font tất cả trang web sau này có thấy font đẹp ở đâu đỡ phải hỏi nè bạn: https://chrome.google.com/webstore/detail/whatfont/jabopobgcpjmedljpbcaablpmlmfcogm.

truong
truong

Cái plugin table of content mà kiemtiencenter đang dùng hiện tại là gì ạ. mình thấy nó sticky ở bên trái á.
cái mình xem trong bài này là table of content plus, hình như k phải

Khôi Trịnh
Editor
Reply to  truong

kiemtiencenter dùng bên thrive nha bạn, không phải table of content

Ngoc
Ngoc

Rank math SEO và Yoast Seo nên dùng cái nào tốt hơn

Khôi Trịnh
Editor
Reply to  Ngoc

Như nhau cả bạn ơi nhưng cá nhân mình thì vẫn dùng Rank math nhiều hơn

Anh Vũ
Anh Vũ

Anh cho em hỏi Table of Content Plus hiện tại có bài hướng dẫn tạo ra giống như trên bài viết này không ạ?

Khôi Trịnh
Editor
Reply to  Anh Vũ

Dùng thrive theme là được b ơi, này ko có gì hướng dẫn cả đâu 😁

Anh Vũ
Anh Vũ
Reply to  Khôi Trịnh

tại vì mình đang dùng một theme khác mà dùng elementor để sử dụng không biết có cách nào làm Table of Content giống website được không Anh Khôi Trịnh?

Khôi Trịnh
Editor
Reply to  Anh Vũ

Giống thì ko có đâu b, làm tương tự thì bạn tham khảo hướng dẫn này nè https://elementor.com/blog/introducing-table-of-contents/

Tuấn Anh
Tuấn Anh

Có mấy trang bán Thrive Architect 399k có nên mua không bạn?

PhuongAnhLE
PhuongAnhLE

Thrive Architect dùng để thiết kế cả bài viết trong wordpress ạ?Ví dụ như viết một bài review dạng so sánh, muốn thiết kế bảng. Thì add new post xong trong đó sẽ hiện lên công cụ thrive architect như lúc thiết kế landing page ạ?

PhuongAnhLE
PhuongAnhLE
Reply to  Thế Khương

Em xin lỗi nếu có hỏi ngu ngơ, nhưng em đọc rất nhiều nhưng vẫn hơi mông lung.

 • Landing page là 1 trang thông tin, chuyển đổi chỉ có tác dụng với 1 chiến dịch hoặc 1 sản phẩm? (Trong đó có thể dẫn ra những bài viết posts có liên quan)?

Ví dụ: em làm 1 trang landing page nói về xe Vinfast, chiến dịch giảm giá sát tết, CTA => Landing page chỉ sử dụng cho mục đích kêu gọi mua hàng ngay để hưởng ưu đãi lúc đó.
Trong phần nội dung của landing page, em có thể dẫn link kiểu: nếu còn đắn đo, hãy khám phá ngay 10 ưu điểm sau đây của Vinfast ( sau đó dẫn link về post trên wordpress, bài viết review sản phẩm)?
Vậy khi chiến dịch đó hết hạn, cần xoá landing page này đi ? Để còn tạo page chiến dịch khác?

 • Trong trường hợp em xây dựng LP với mục đích lấy thông tin khách hàng thì e sẽ giữ nguyên nó luôn ?

Em cảm ơn anh ạ, nếu có ngáo ngơ quá thì mong anh thông cảm, em có đọc Up nhưng chưa thực sự tìm được câu trả lời ạ!

PhuongAnhLE
PhuongAnhLE
Reply to  Thế Khương

À mà chính xác là thế này ạ, nếu e ấn Launch Thrives Architect thì nó hiện lên trang chủ của web kèm dấn loading ( ghi là lưu bản nháp gì gì đó) nếu em add text vào trình soạn thảo của WP xong mới ấn Launch Thrives Architect thì nó mới hiện lên cửa sổ design đó ạ

PhuongAnhLE
PhuongAnhLE
Reply to  Thế Khương

Anh Khương giúp em với ạ: em add new post, sau đó nó hiện ra trình soạn thảo của WP, phía trên có nút xanh : Launch với Thrives Architect, em có ấn vào thì nó hiện ra cửa sổ design nhưng text cụm lại thành 1 blog, k thể add icon, mục lục hay botton vào giữa các đoạn ạ :(( em cảm ơn anh

PhuongAnhLE
PhuongAnhLE
Reply to  Thế Khương

Em dùng để thiết kế post trước ạ, sau đó mới học thiết kế Pre-landing vs Landing page vì em vẫn chưa phân biệt đc rõ lắm: pre -landing có phải cũng như một cái post không ?
Phần thiết kế e mò được rồi anh Khương ạ, em comment để nhỡ bạn nào gặp TH như em. Mở add new post ra xong cần viết tiêu đề, lưu nháp lại, sau đó mới launch thrives architect thì sẽ bắt đầu soạn thảo được, còn nếu không lưu thì sẽ gặp trường hợp như em hỏi ở trên 😀

PhuongAnhLE
PhuongAnhLE
Reply to  Thế Khương

e muốn thêm button vs các phần so sánh giá ý ạ, em tưởng editor mặc định không thêm đc ạ T.T

PhuongAnhLE
PhuongAnhLE
Reply to  Thế Khương

Vâng ah, nhưng vẫn đang quá trình tìm hiểu ah, nhiều công dụng quá 😂

Hùng Phạm
Hùng Phạm

Rất thích blog của Khương ở cách thiết kế. Mình dân Kiến trúc nhìn mà mê.
Nhân tiện cho mình hỏi, nếu như mình chưa biết gì về WP, muốn thuê 1 đơn vị thiết kế website thiết kế theo blog (có thể không cần 100%) của Khương thì chi phí khoảng hết bao nhiêu nhỉ và nếu mình chưa có nhiều kiến thức về WP thì có sử dụng được để tự vấn hành website không bạn?

Lê Tiến Trung
Lê Tiến Trung

Em ơi anh tìm kiếm plugins trên wordpress ra nhiều Related posts lắm, mà không biết em dùng loại nào, của hãng nào

minhoanhcute
minhoanhcute

cảm ơn thế khương

thanh toàn
thanh toàn

Cho mình hỏi cái khung tác giả Thế KhươngBạn đang đọc bài viết trên blog của Thế Khương. Nhấn vào đây để tìm hiểu thêm.
ở ngay trên đầu bài là dùng plugin gì vậy ạ

Khôi Trịnh (Support)
Khôi Trịnh (Support)
Reply to  thanh toàn
{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}

Hướng dẫn cài SSL trên Cloudflare cho website WordPress

TOP 10 công cụ Page Builder tốt nhất cho WordPress & lời khuyên lựa chọn

XML Sitemap là gì ? Hướng dẫn tạo Sitemap trên WordPress

Hướng dẫn cài đặt giao diện (theme) cho website sử dụng WordPress