Kiemtiencenter đang sử dụng các WordPress Plugin nào ? (Phần 1)

By Thế Khương | Wordpress

Jul 27

Tổng hợp list các plugin mà blog Kiemtiencenter đang sử dụng (Phần 1)

Ở bài viết này, mình sẽ chia sẻ toàn bộ tên & công dụng các plugin mà mình đang sử dụng với blog Kiemtiencenter. Điều này không chỉ giúp bạn tìm ra được 1 số plugin hữu dụng, mà thông qua bài viết, bạn sẽ biết được những cách mà mình đang sử dụng để tối ưu SEO Onpage

Hãy cân nhắc việc sử dụng các plugin vì có thể dùng nhiều plugin sẽ làm giảm tốc độ trang của bạn hoặc làm xung đột với các plugin khác mà bạn đang sử dụng. Vì vậy, hãy chỉ chọn lựa 1 số plugin mà bạn cảm thấy phù hợp

Trong hơn 30 plugin mình sử dụng sẽ có những plugin miễn phí và cả trả phí. Mình sẽ chỉ nêu tên kèm đường link, nêu công dụng của từng plugin chứ không share những plugin trả phí vì những license bản quyền plugin blog Kiemtiencenter này mình có dùng ở 1 số site quan trọng làm affiliate khác. Chia sẻ ra hàng ngàn người dùng rất dễ bị khóa license

Mình cũng không nêu ra cách dùng cụ thể nên bạn chịu khó tìm Google sẽ có rất nhiều nhé

Nếu bạn đang muốn sở hữu 1 blog như mình, đừng quên ưu đãi Special

1. Akismet Anti-Spam

Nạn spam ở bình luận, form đăng ký, form liên hệ là hiện trạng xảy ra rất phổ biến ở toàn bộ các website, blog WordPress, đặc biệt thịnh hành là hồi 2-3 năm về trước khi spam backlink bằng công cụ đang là trào lưu SEO.

Mới !! Special 2.0.

Bạn sẽ hoặc đang làm MMO? Kinh doanh online đang tìm cách gia tăng lượng khách hàng? Nhưng bạn không biết nên làm gì tiếp theo? Không vấn đề! Special 2.0 được thiết kế dành riêng cho bạn.

Như cái tên của nó “Anti-SPAM”, Akismet là 1 plugin chống spam vô cùng hiệu quả. Khi bạn cài WordPress cho 1 website/blog mới thì sẽ thấy plugin này được cài đặt tự động. Đối với blog cá nhân như mình thỉ cần dùng bản miễn phí thôi là đủ. Khi đăng ký Akismet bạn hãy kéo giá nó về $0

Plugin này đã giúp mình ngăn chặn hơn 12000 spam blocked :

2. Category Sticky Post

Đây là 1 plugin mình mới dùng trong thời gian gần đây & chưa tối ưu hết. Với Category Sticky Post, bạn có thể ghim bài viết mà bạn muốn hiện nổi bật lên mỗi danh mục (Category).

Vì sao mình chọn plugin này ? Vì có nhiều độc giả vào các danh mục tương ứng với những vấn đề mà họ quan tâm, vì vậy mình sẽ cho nổi bật bài post mà mình muốn độc giả đó tiếp cận đầu tiên.

Chẳng hạn như khi bạn vào danh mục affiliate marketing của mình thì sẽ thấy bài “Affiliate Marketing là gì & kiếm tiền với affiliate hiệu quả” hiện đầu tiên. Nếu mình không dùng Category Sticky Post thì mặc định bài post này sẽ lạc trôi xuống bên dưới hoặc qua trang khác.

3. Comments – wpDiscuz

Đây là 1 plugin thay đổi phần comment mà mình cảm thấy ổn nhất từ trước tới giờ, không chỉ blog của mình, các blogger nổi tiếng như Thạch Phạm, Canhme đều sử dụng wpDiscuz.

wpDiscuz sẽ giúp bạn thay đổi giao diện phẩn bình luận ở mỗi bài post. Giao diện sẽ hiển thị đẹp trên mọi thiết bị, với “AJAX realtime system”, plugin này nhằm giúp trang không load lại khi người dùng comment. Ngoài ra WPDiscuz còn vô số tính năng khác :

 • Tính năng vote comment hay (Mình tắt đi cho gọn)
 • Có thể sắp xếp comment theo : Mới nhất, cũ nhất, nhiều vote nhất
 • Có thể đăng nhập mạng xã hội để comment
 • Tùy chỉnh form, có thể tắt mục điền website hoặc thêm mục khác tùy thích
 • Comment ẩn danh
 • Comment dài sẽ tự động được rút ngắn có có chữ xem thêm
 • Gắn thẻ tag trong comment như Facebook
 • Custom CSS (Giúp bạn tùy chỉnh form sao cho hợp ý bạn nếu biết về CSS)
 • …..Và nhiều tính năng khác

Từ khi dùng WPdiscuz, lượng comment của Kiemtiencenter tăng lên đáng kể, 1 ngày giao động tầm 30 – 50 comment so với khi dùng comment mặc định của WordPress hay nền tảng comment Disqus (Cái này bị chặn ở VN) chỉ tầm 20-30 comment mỗi ngày.

Bạn có thể dùng WPdiscuz miễn phí, nhưng nếu bạn muồn cài thêm addon bổ sung chức năng cho phần comment như : Thêm icon khi comment, tạo quảng cáo ở mục comment, tìm comment, dịch comment,…thì bạn phải trả thêm phí, tuy nhiên những addon này mình thấy không cần thiết cho lắm.

4. FormCraft

Mình dùng form trong nhiều trường hợp nhằm tối ưu hóa việc tự động. Những form miễn phí bình thường thì rất hạn chế chức năng, FormCraft là 1 lựa chọn mà mình cảm thấy khá ổn, plugin này có giá $39 dùng cho không giới hạn website.

Nếu bạn nào đã từng điền form nhận ưu đãi Special chắc hẳn đã thấy mình dùng form như thế nào :

Cụ thể hơn mình sẽ dùng Zapier kết nối với FormCraft và lưu thông tin khách hàng ở 2 nơi :

 • Email list : Kết nối với ActiveCampaign (Hoặc Getresponse)
 • File sheet Google để quản lý : Giúp nhân sự của mình nhận được các thông tin được chỉ định & bàn giao ưu đãi Special

Tính năng của Formcraft thì rất nhiều, chủ yếu giúp bạn tạo ra 1 form đẹp và đầy đủ tính năng. Formcraft cũng có thêm các addon trả phí khác như : Tạo form thanh toán, tự động tạo post khi có người điền form, tạo multipage form,…

Bạn có thể thấy mình dùng Formcraft ở nhiều nơi trên blog : Đăng ký nhận tài liệu hướng dẫn Blogging, Ưu đãi Special, tuyển CTV nhóm Crypto,…

5. Gmail SMTP

Gmail SMTP là 1 plugin miễn phí mà mình dùng để hỗ trợ gửi email cho bạn khi mình hoặc người khác hồi âm comment của bạn. (Hỗ trợ kết nối với Gmail để gửi email thôi chứ chức năng gửi email là do plugin ReplyMe mà chút nữa mình sẽ giới thiệu)

Bạn sẽ nhận được 1 email tương tự như thế này khi mình hoặc ai đó trả lời :

Hướng dẫn của plugin này, bạn xem ở bài viết này : https://thachpham.com/wordpress/wordpress-tutorials/smtp-gmail-wordpress.html

6. Hide My WP

Nếu bạn muốn an toàn hơn cho trang web WordPress của bạn, ngoài việc đặt username mật khẩu có độ khó cao, bạn còn nên thay đổi đường link đăng nhập vào quản trị admin cho website.

Mình dùng Hide My WP để làm việc này, đó là lý do mà bạn không thể truy cập vào đường dẫn wp-admin của Kiemtiencenter như mặc định của mọi website WordPress

Plugin này có giá $19, không chỉ thay đổi đường dẫn admin, plugin còn có nhiều chức năng bảo mật khác :

 • Thay đổi/ẩn thông tin về giao diện, plugin
 • Ẩn tất cả file
 • Thay đổi đường dẫn query
 • Thay đổi đường dẫn tác giả hoặc ẩn
 • Thay đổi thư mục wp-includes
 • …..

7. Jetpack by WordPress.com

Đây là 1 plugin đa chức năng phát hành bởi chính nhà sáng lập WordPress, tuy nhiên mình chỉ sử dụng 2 chức năng chính đó là theo dõi lưu lượng truy cập và kết hợp với Vaulpress để sao lưu website.

Dưới đây là tố c độ phát triển blog của mình qua công cụ theo dõi lưu lượng của Jetpack, cột màu vàng là tháng hiện tại. Trung bình mỗi tháng đã hơn 600.000 lượt xem.

Ngoài ra, Jetpack còn có 1 số chức năng miễn phí như :

 • Tối ưu hóa hình ảnh : Mình tối ưu hóa sẵn trước khi upload lên nên không bật
 • Chia sẻ lên mạng xã hội : Mình dùng Addthis nên không bật
 • Hiển thị bài post liên quan (Related post) : Mình dùng chức năng có sẵn của theme nên không bật
 • Các tính năng liên quan tới bảo mật & hiệu suất website
 • Tùy biến sidebar
 • Nhúng video từ Yotube
 • Các tính năng liên quan tới comment
 • …..

Và các tính năng trả phí :

 • Tối ưu hóa SEO (Mình dùng Yoast rồi nên không dùng chức năng này của Jetpack)
 • Lưu trữ video của bạn
 • Sao lưu dữ liệu
 • ……

8. Post Type Switcher

Nhiều bạn thắc mắc vì sao bài ưu đãi Special của mình trông như 1 bài page nhưng nó lại được list ra ở mục những bài post mới nhất ?

Cũng không có gì khó cả, mình dùng plugin Post Type Switcher để chuyển page thành post mà dữ nguyên nội dung. Đây là 1 plugin miễn phí có thể đổi dạng page thành post hoặc post thành page đều được. Chẳng hạn như bạn mới làm 1 blog WordPress và lỡ đăng bài viết vào page và muốn chuyển qua post có thể dùng plugin này.

Bạn có thể post bài ở page bình thường nhưng thực chất page sinh ra không phải để trình bày 1 bài viết mà nó dùng để dựng những trang đặc biệt của 1 website, blog như : Trang liên hệ, điều khoản, trang ưu đãi, landing page,….

Nhưng lại có trường hợp như mình lại muốn 1 bài page hiển thị ở mục bài viết mới nhất thì không có cách nào khác, mình phải chuyển nó về dạng post.

9. Pretty Link Pro

Một plugin quan trọng không thể thiếu cho dân làm affiliate, đây là 1 plugin có cả 2 bản : Miễn phí & trả phí. Nếu không cần dùng các chức năng nâng cao thì bạn chỉ cần dùng bản miễn phí thôi là đủ.

Nếu từng kiếm tiền với affiliate marketing, có thể bạn đã từng nghe qua thuật ngữ “Cloak link”. Tức là link affiliate thường dài loằng ngoằng nhiều khi gây hiểu nhầm cho khách hàng, nên bạn cần rút gọn link này lại thành 1 link khác rất đẹp theo tên miền của bạn

Chẳng hạn : https://kiemtiencenter.com/go/lazada là 1 link affiliate chạy tới Lazada mà mình tạo ra làm ví dụ. Link này sẽ ngụy trang cho link affiliate thực sự bên trong. Mình dùng Pretty Link để làm việc này, ngoài ra mình còn thêm thuộc tính nofollow cho link affiliate để hỗ trợ SEO tốt hơn.

Giao diện khi tạo 1 link với Pretty link sẽ như sau :

Ngoài chức năng Cloak link thì Pretty link còn có các chức năng nâng cao như : Thêm thuộc tính nofollow cho link, tạo thư mục cho link để dễ quản lý, quản lý lượng click vào link,…

Và bản Pro sẽ có thêm  số tính năng như :

 • Đặt ngày hết hạn cho link
 • Tự động chèn link vào các từ khóa có sẵn trong toàn bộ bài post trên blog
 • Thêm các mã script để tracking ví dụ script của Google Adwords hoặc Facebook Pixel
 • Dynamic Redirection giúp bạn chuyển hướng khách hàng dựa vào vị trí địa lý, thiết bị sử dung,….(Chẳng hạn bạn muốn cùng là 1 link nhưng khách dùng máy tính bấm sẽ ra 1 trang khác còn khách dùng điện thoại bấm ra 1 trang khác thì dùng tính năng này)

10. Q2W3 Fixed Widget

Nếu bạn dùng máy tính đọc blog của mình sẽ thấy ở Widget bên phải, thông báo giới thiệu về Thế Khương MMO Team sẽ chạy theo khi bạn kéo xuống chứ nó sẽ không bị mất đi :

Đây là 1 tính năng khá hay giúp cho bạn muốn nhấn mạnh 1 thứ gì đó cho độc giả, chẳng hạn quảng bá ebook, quảng bá sản phẩm chủ đạo của bạn chẳng hạn. Và mình dùng Q2W3 Fixed Widget để hỗ trợ tính năng này.

Khi kích hoạt plugin lên, bạn vào phần Widget thì khi chỉnh sửa mục nào cũng sẽ có 1 lựa chọn là Fixed widget. Bạn muốn widget nào trượt theo thì tick vào lựa chọn này.

Bạn cũng có thể thiết lập khoảng cách từ cách trên và cách dưới bao nhiêu pixel, không kích hoạt nếu sử dụng thiết bị có bề ngang dưới bao nhiêu pixel đó (Để khỏi hoạt động trên điện thoại),..Và 1 số tính năng phụ khác mình không dùng tới.

11. Remove Category URL

Đây là 1 plugin miễn phí rất nhẹ có 1 tính năng duy nhất đó là xóa chữ category trong đường link của thư mục. Chẳng hạn như thư mục quảng cáo Facebook trên blog của mình đã được đơn giản hóa bằng đường link dưới đây thay vì có chữ category ở giữa như trước

https://kiemtiencenter.com/facebook/

Có nhiều hướng dẫn giúp bạn làm việc này bằng việc chèn đoạn mã code vào file trong theme nhưng nếu không muốn vọc vạch nhiều thì bạn cứ dùng plugin trên cho tiện.

12. ReplyMe

Đây mới là plugin có chức năng gửi email khi có người nào đó comment mà mình đã đề cập ở mục 5, Gmail SMTP chỉ là plugin hỗ trợ gửi qua email, còn chức năng gửi thì phải dùng Replyme.

Nếu bạn cần hướng dẫn sử dụng mình có kèm link ở mục 5, bạn kéo lên để xem. Chức năng của nó chỉ có vậy nên mình sẽ không nói gì thêm

13. Share Buttons by AddThis

Có rất nhiều công cụ hỗ trợ chia sẻ mạng xã hội tuy nhiên mình chọn Addthis bởi nhìn nó rất đẹp & chuyên nghiệp, khi bạn lướt 1 bài post nó sẽ hiển thị ở bên trái như hình (Bạn có thể tùy chỉnh vị trí hiển thị)

Bạn cũng có thể dùng Addthis mà không cần sử dụng đến plugin. Chỉ cần đăng ký 1 tài khoản Addthis, thêm website và tùy chỉnh, sau đó bạn chèn mã script của Addthis vào website (Chèn vào thẻ head hay body đều được) thì các chức năng sẽ tự động hiện rồi.

Addthis còn có rất nhiều chức năng khác nếu như bạn muốn sử dụng như :

 • Follow Buttons : Tạo nút follow mạng xã hội
 • Related Posts : Hiển thị bài viết liên quan
 • List Building : Thu thập email
 • Link Promotion : Quảng bá link
 • Web Tip Jar : Đặt quảng cáo kiếm tiền

Mình chỉ dùng chức năng share của nó vì các tính năng còn lại mình đã có những công cụ phù hợp hơn.

14. Social Locker

Với các nội dung đặc biệt quan trọng với người đọc, bạn có quyền “ra điều kiện” : Giúp mình chia sẻ nội dung thì bạn sẽ có được thông tin bị khóa, chẳng hạn như Ebook, hướng dẫn đặc biệt,…

Bạn có thể cho người dùng 2 lựa chọn :

 • Chia sẻ để đọc ngay : Bạn có backlink social tự nhiên hỗ trợ SEO
 • Nếu không muốn chia sẻ, hãy chờ để mở khóa : Thời gian ở lại trang của độc giả sẽ tăng cũng hỗ trợ SEO.

Cho dù độc giả lựa chọn như thế nào thì bạn đều có lợi, ngoài việc hỗ trợ SEO thì bạn sẽ có thể nhận được những traffic tự nhiên khác từ những lượt chia sẻ đó

Ngoài lựa chọn này, Social Locker còn cho phép bạn tạo nút đăng nhập mạng xã hội để mở khóa (Mình chưa dùng qua) và từ việc này bạn sẽ thu thập được email của độc giả

Cũng có 1 số plugin dạng như thế này nhưng Social Locker có nhiều giao diện có sẵn đẹp nhất . Ngoài ra bạn cũng có thể xem số liệu thống, mức độ tăng trưởng của các chia sẻ. Chẳng hạn dưới đây là 1 biểu đồ của 1 trong những mã khóa chia sẻ của mình :

Bạn còn có thể kết nối Social Locker với Google Analystics để theo dõi thông kê cụ thể hơn.

15. Table of Contents Plus

Ở đầu mỗi bài viết của mình, bạn đều thấy 1 bảng mục lục như này :

Mục lục này có công dụng như thế nào ? Đầu tiên là giúp cho trải nghiệm người dùng tốt hơn. Đối với những người đọc 1 bài viết của mình lần đầu thì ngay từ mục lục họ sẽ hiểu là trong nội dung có những phần nào ?

Còn đối với những người đọc bài viết của mình lần thứ 2, họ có thể đi nhanh tới nội dung cần đọc bằng cách bấm vào mục tương ứng ở mục lục.

Và mình dùng Table of Content Plus để làm việc này. Ngoài ra khi bài viết của bạn có mục lục, Google sẽ tự động hiển thị lên kết quả tìm kiếm rất nổi bật, điều này sẽ nhằm tăng tỉ lệ bấm vào :

Bài viết này đã khá dài, mình đành tạm dừng ở đây. Vẫn còn 15 plugin nữa mình sẽ chia sẻ ở phần tiếp theo của bài viết. Hi vọng những kiến thức của mình sẽ giúp bạn trong quá trình phát triển website bằng WordPress.

Cho dù bạn đã làm website hay chưa, đừng quên ưu đãi Special vẫn đang diễn ra nhé <3

Đôi chút về Thế Khương

Kiếm tiền với affiliate từ 2013 // Thế mạnh : Inbound marketing, UI // Thích đọc bài trên Quora & lướt Reddit. Thích chia sẻ về MMO, marketing trên blog & xây dựng cộng đồng.

Theo dõi mình trên Facebook
Xem tất cả bài viết

Ưu đãi Special bao gồm combo ebook về affiliate marketing, nghiên cứu từ khóa, xây dựng nội dung có thể giúp bạn bắt đầu xây dựng website & kiếm tiền trong 2018 này. Hơn 5000 độc giả Kiemtiencenter đã nhận thành công.

64
bình luận. Để lại câu hỏi và mình sẽ hồi âm trong 24 giờ.

avatar
mới nhất cũ nhất
Khánh
Khách
Khánh

Không biết có plugin nào có thể tạo nút kêu gọi hành động không anh nhỉ>

Phúc Lợi (Kiemtiencenter Support)
Hỗ trợ
Phúc Lợi (Kiemtiencenter Support)

Có nhiều ấy bạn, bạn google và gõ từ khóa” CTA BUTTON PLUGIN” sẽ có nhiều cái free và trả phí, free thì thường k đẹp và ngc lại.

Tín
Khách
Tín

Chào Thế Khương. Mình có câu hỏi này mong bạn giúp đỡ. Mình thấy có 1 số trang web khi bấm vào chữ ” Đăng Ký” thì lập tức được chuyển đến ngay Form đăng ký. Thế Khương có biết đây là loại plug in gì không ? Cảm ơn Thế Khương rất nhiều.

Cris
Hỗ trợ
Cris

Cái đó nhiều Plugin hỗ trợ nha bạn. Ví dụ như Thrive Lead của Kiemtiencenter đang dùng. Hoặc bạn có thể dùng plugin của https://sumo.com/

Cuongcola
Khách
Cuongcola

hay

Tony
Khách
Tony

Chào bạn, cho mình hỏi bạn dùng plugin gì để responsive trên mọi màn hình vậy. Mình thấy chức năng này hay quá. Thanks

Cris
Hỗ trợ
Cris

Đấy là theme Pressive của Thrive Themes bạn nhé. Tính năng responsive đa số các theme wordpress hiện nay đều hỗ trợ, không cần dùng plugin bạn nha.

BKVIE
Khách
BKVIE

Chào bạn, mình có câu hỏi này muốn hỏi bạn, bạn trả lời giúp đỡ mình xíu.
Đối với plugin bình luận wpDiscuz, bạn làm cách nào để các dòng chữ “Thế Khương”, “Tấn Tiến (Kiemtiencenter Support)”, “Hoàng Phúc (Kiemtiencenter Support)” có thể in đậm đươc nhỉ, vì mặc định là ko có in đậm, mình đã tìm mọi ngóc ngách mà ko thấy.
Bạn có dòng Css hay gì để chèn vào ko. Bạn có thể vào trang của mình để kiếm tra giúp mình dc ko, bkviet.com . Cảm ơn Khương rất nhiều.

Cris
Hỗ trợ
Cris

Bạn chèn đoạn code sau vô nhé

#wpcomm .wc-reply .wc-comment-author { font-weight: bold; }

Dang
Khách
Dang

Có phần 2 chưa bạn ơi

Cris
Hỗ trợ
Cris

Chưa bạn ơi

BKVIET.COM
Khách
BKVIET.COM

Bạn cho mình hỏi, làm thế nào để xóa dòng chữ “wpDiscuz” (cái hình tròn nhỏ có chứ chữ I) phía cuối cùng của bình luận dc bạn. Bạn vào trang mình sẽ thấy cái biểu tượng đó. Mình tìm mãi để ẩn hoặc xóa nó mà ko đc. Bạn giúp mình xíu đc ko bạn. Bạn có thể gửi ảnh cho mình vào page BKVIET ở trên trang web hoặc hướng dẫn đây cho mình đc ko ạ, mình thường đoc các bài viết của bạn. Mong sự giúp đỡ. Thanks b nhiều!

Cris
Hỗ trợ
Cris

Mình mới vào thử không thấy cái đấy nha bạn. Mục bình luận vẫn hiển thị tốt mà bạn

Dũng
Khách
Dũng

bạn cho mình hỏi chút, có plugin nào hỗ trợ tạo mục lục nội dung giống Table of Contents Plus nhưng có thể trượt trên trang web mà ko bị mất khi kéo xuống mà hiển thị ở bên cạnh màn hình ko ạ

Hoàng Phúc (Kiemtiencenter Support)
Hỗ trợ
Hoàng Phúc (Kiemtiencenter Support)

Bạn cài plugin Q2W3 Fixed Widget. Sau đó chỉ định Widget nào cố định khi trượt xuống.
Còn không cài được kiểu mục lục nội dung trong bài post ra bên cạnh như vậy được đâu bạn.

Trần Hùng
Khách
Trần Hùng

Anh Khương dùng plugin gì để chèn thông điệp gì đó ở dưới mỗi category hoặc trên mỗi post vậy anh:https://imgur.com/a/kCnAi
Mà phần 2 lúc nào có vậy anh. Chắc mọi người hóng nhiều đấy!

Hoàng Phúc (Kiemtiencenter Support)
Hỗ trợ
Hoàng Phúc (Kiemtiencenter Support)

Đây là tính năng của Thrive Theme nha bạn.

Tony
Khách
Tony

Tính năng này vào đâu để set vậy bạn?

Hoàng Phúc (Kiemtiencenter Support)
Hỗ trợ
Hoàng Phúc (Kiemtiencenter Support)

Tính năng này bạn thử tham khảo ở đây nha: https://thrivethemes.com/. Mục Our Products góc trên bên phải bao gồm toàn bộ sản phẩm của Thrive Themes.

Tony
Khách
Tony

Thanks. Cái này mình thấy tạo bằng Thrive Lead, nhưng mà tự động chèn vào đầu bài viết (dưới phần header) và cuối bài viết (trên phần comment) là dùng code hả bạn? (mình tìm mà chưa ra)

Hoàng Phúc (Kiemtiencenter Support)
Hỗ trợ
Hoàng Phúc (Kiemtiencenter Support)

Nếu anh thạo code thì anh vào Editor chèn code của thrive lead vào header thử xem. Hoặc anh thử cài thêm 1 số plugin hỗ trợ chèn code xem sao anh nhé.
Còn trang kiemtiencenter này admin Thế Khương cũng có can thiệp code đó anh.

Tony
Khách
Tony

Ok, cám ơn bạn Phúc nhé 🙂

Hoàng Phúc (Kiemtiencenter Support)
Hỗ trợ
Hoàng Phúc (Kiemtiencenter Support)

Không có gì ạ 😀

dat
Khách
dat

Hay