Cách cài nhiều website Wordpress (hoặc subdomain) trên cùng VPS

Cách cài nhiều website WordPress (hoặc subdomain) trên cùng VPS

By Thế Khương | Hosting - Domain

Dec 07

Thế Khương

Bạn đang đọc bài viết trên blog của Thế Khương. Nhấn vào đây để tìm hiểu thêm.
Tips: Nếu như bạn là người mới, hoặc chưa thành thạo Wordpress. Bạn nên tìm đến khóa học bài bản về Wordpress để có lộ trình từng bước vững chắc. Đây là khóa học mà mình khuyến nghị: 7 giờ học Wordpress

Các nhà cung cấp VPS hiện nay đều có sẵn những ứng dụng cài WordPress tự động. Tuy nhiên sau khi hoàn tất, chúng ta thường rất khó khăn để cài thêm 1 trang web WordPress trên cùng 1 VPS đó (Phải biết chút ít về code).

=> Vì cơ bản nhà cung cấp VPS nào cũng sẽ muốn bạn thuê thêm VPS khác để cài 1 website khác. Nhưng điều này lại khiến bạn tốn kém 1 cách không đáng. Vì với 1 VPS thì bạn có thể cài nhiều website khác nhau.

Hoặc trong nhiều trường hợp, bạn cần cài thêm subdomain như up.kiemtiencenter.com chẳng hạn thì không biết phải xoay sở làm sao.

Video này mình sẽ hướng dẫn bạn cài nhiều trang WordPress hay cài bao nhiêu subdomain cũng được.

Bên dưới mình sẽ tóm tắt lại quy trình làm:

LẤY ƯU ĐÃI X2 TÀI KHOẢN VULR
Vultr là VPS mình sử dụng ổn định cho nhiều năm qua. Bạn có thể nhận x2 cho lần nạp tiền đầu tiên bằng cách đăng ký qua link trên

GỢI Ý

Ưu đãi Special 2.0 có thể giúp bạn dễ dàng bắt đầu hoặc có nhiều kết quả hơn với kiếm tiền online hoặc kinh doanh online.

Quy trình thao tác như sau:

  • Thuê VPS tại Vultr: Nếu bạn làm website cho người Việt thì nên chọn máy chủ ở Singapore hoặc Tokyo. Loại server bạn chọn CentOS 64bit, nếu mới bắt đầu chọn gói $5 hay $10/tháng đầu được. Có thể bật auto sao lưu dữ liệu lên.
  • Trỏ IP từ domain về VPS: Để tăng tốc độ cho website, mình khuyến nghị bạn nên trỏ thông qua dịch vụ DNS trung gian, xem hướng dẫn Cloudflare để biết cách làm.
  • Đăng nhập VPS thông qua máy tính: Bạn có thể dùng phần mềm BitviseSSH Client, có thể dùng thêm Notepad++ để edit các câu lệnh về sau.
  • Cài VPSSIM bằng câu lệnh: VPSSIM là 1 ứng dụng quản lý VPS giúp cho những người không có nhiều kiến thức lập trình có thể sử dụng VPS thông thạo. Bạn sử dụng câu lệnh sau để cài đặt:
curl http://get.vpssim.vn -o vpssim && sh vpssim
  • Gọi VPSSIM & cài đặt WordPress: Bạn sử dụng lệnh ‘vpssim' để gọi ứng dụng này, sau đó có thể theo những hướng dẫn để cài đặt WordPress 1 cách dễ dàng
  • Lặp lại: Nếu bạn muốn cài thêm nhiều website WordPress nữa, hoặc cài subdomain, hãy cứ gọi VPSSIM ra & làm tương tự, nói chung ứng dụng này không yêu cầu bạn phải biết về code.

Như vậy, với hướng dẫn này, chỉ với 1 VPS mà bạn thuê, bạn có thể add không giới hạn website hoặc subdomain, cài đặt WordPress hoặc bất cứ mã nguồn nào khác.

Tuy nhiên, hãy cân nhắc:

  • Nâng cấp VPS: Nếu những website của bạn tăng traffic, cần nâng cấp RAM, CPU mạnh mẽ hơn.
  • Thuê thêm VPS: Nếu bạn muốn quản lý nhiều dự án riêng biệt, hoặc chỉ đơn giản muốn phân tán sự rủi ro.

Và quan trọng hơn hết, hãy backup trang web của bạn định kỳ, theo mình là 1 ngày 1 lần. Bạn có thể backup thủ công hoặc sử dụng BackupBuddy

Nếu có gì không hiểu ở quy trình thao tác hoặc ở video hướng dẫn trên, hãy để lại comment dưới phần bình luận nhé. Mình sẽ trả lời sớm.

Đôi chút về Thế Khương

Sáng lập Kiemtiencenter - Kiếm tiền với affiliate từ 2013 // Thế mạnh : Inbound marketing, UI // Thích đọc bài trên Quora & lướt Reddit. Thích chia sẻ về MMO, marketing trên blog & xây dựng cộng đồng. Tìm hiểu thêm

Theo dõi mình trên Facebook
Xem tất cả bài viết

Ưu đãi Special có thể mang lại cho bạn nhiều kiến thức cốt lõi hơn, tăng tỉ lệ thành công của bạn với kiếm tiền online/kinh doanh online trong 2018 này. 7000+ độc giả Kiemtiencenter đã nhận thành công.

66
bình luận. Để lại câu hỏi & nhận trả lời nhanh qua email.

avatar
mới nhất cũ nhất vote nhiều nhất
Đạt
Đạt

dạ ko biết sao mà e thêm addon domain hoặc Sub domain vào Host thì đăng nhập ở trình duyệt coccoc thì ok mà các trình duyệt khác như chrome hay opera lại ko vào đc mặc dù đã xóa sạch cache và vào bằng cả ẩn danh. Dạ ko biết tình trạng này là do host hay do xài chung 1 mạng wifi nhà ạ. E xin cảm ơn ạ

Đô
Đô

Cho mình hỏi: Mình có 1 website bán hàng A đang hoạt động bình thường sau đó mình làm thêm 1 website B mới ( hosting khác, tên miền khác ) nhưng mình tải toàn bộ dữ liệu và nội dung sản phẩm từ web A . Như thế 2 website có hoạt động bình thường không? và kết quả Seo của Website A từ trước có bị ảnh hưởng gì không?
Mình cảm ơn!

bem
bem

cho mình xin cách add whatssap lên website với ạ, mình tìm khắp blog mà không thấy ạ, cam rơn bạn nhiều ạ

bem
bem

cho mình hỏi với ạ, tại sao trang web mình xuất hiện các dòng này j Hue Local Tour July 20, 2019 zero comment
ở các tour con ạ,

bem
bem

cho mình hỏi với, tại sao ở các mục tour của mình không hiện lên hình ảnh ạ website mình ở đây ạ https://huelocaltour.com/

vuong nguyen
vuong nguyen

Cho em hỏi sao Vultr cả tháng bình thường sao giờ Tự Nhiên bị tắt thế nhỉ… Resest lại máy sao đc 1-2h cũng bị tắt…Pin cài Never tắt rồi…Không phải do hết $ nhé các bác :D…Ai biết chỉ em vs ạ

bem
bem

cho mình hỏi với, sang nay email của mình nhận được email là New user registration on your site Hue Local Tour, như vậy nghĩa là sao ạ ?

bem
bem

cho mình hỏi với, mình muốn cài đặt chuyển hướng 301 redirects nhưng chỗ nó bảo nhâp folder cũng thì mình nên nhập cái gì ạ ?

Dong
Dong

hi Khương, hiện tại mình cài wordpress bị quên mật khẩu và sai
Mình muốn cài lại wordpress thì phải làm thế nào, mong bạn chỉ giúp. xin cảm ơn bạn

Nana
Nana

Anh ơi cho em hỏi, em có tạo một addon domain, em cài wordpress cho nó xong thấy báo đã cài đặt thành công, nhưng khi vào thì không truy cập được và nó báo Không tìm thấy địa chỉ IP, cho em hỏi đây là lỗi gì và khắc phục như nào ạ? Em cảm ơn.