(Mới) Nhóm riêng trên Telegram dành cho các bạn đầu tư crypto. Tham gia tại đây.

Check list bước từng bước kiếm tiền với affiliate tới lúc có kết quả


Các thành viên trong team affiliate của mình đã tạo ra kết quả rất tốt trong thời gian vừa qua:

Đây chỉ là 1 số kết quả nhỏ của 1 chương trình affiliate.

Mình thì không dạy, tuy nhiên nếu muốn học bài bản, bạn có thể học khóa học của Cris. Hiện khóa học này đang hot vì 2 lý do: Giá rẻ & nội dung "có tâm".

Vài năm trước, để có được những khóa học như thế này thì tối thiểu mình phải bỏ ~$200 đến $300. Giờ thì chỉ cần vài trăm ngàn thì bạn đã có thể học.

Thường những bạn mới bắt đầu kiếm tiền với affiliate hoặc đã làm nhưng chưa có kết quả thì nên học: Thứ nhất là tiết kiệm thời gian & chi phí test, thứ 2 là có 1 lộ trình bài bản chuyên nghiệp.

Đây là premium content, nội dung này chỉ dành cho hàng ngàn thành viên của ưu đãi Special 2.0. Nếu bạn đã từng nhận ưu đãi này, hãy xem thông báo ở Telegram Channel để có mật khẩu đọc bài viết.

Ở bài viết này, mình sẽ liệt kê lại tất cả các bước kiếm tiền với affiliate từ đầu cho tới khi có kết quả. Bạn có thể bookmark lại hoặc lưu trữ ở 1 nơi nào đó mà có thể xem lại khi cần.

Chọn nơi để làm affiliate.

Thông thường bạn sẽ chọn các affiliate network lớn để làm. Và thị trường Việt Nam vẫn luôn dễ để bắt đầu hơn. Tuy nhiên thị trường quốc tế lại rộng lớn & có nhiều offer tốt hơn, commission cũng cao hơn.

Tòm lại, chọn Việt Nam hay quốc tế là do bạn tự quyết định. Nếu bạn có kế hoạch kinh doanh ở Việt Nam trong tương lai thì hãy làm affiliate ở thị trường Việt Nam. Còn nếu bạn nào tự tin hơn, có thể chọn thị trường quốc tế.

Một số affiliate network ở Việt Nam:

Tuy nhiên, ở Việt Nam có 1 số bên lại thích tự triển khai affiliate, đa phần là các sản phẩm số như:

Làm với các bên tự triển khai thị bạn phải nên thật cân nhắc kỹ, vì nhiều khi họ tập trung phát triển sản phẩm, không take care được nhiều cho đối tác affiliate. Và nhiều người cũng chưa thực sự tin tưởng vào hệ thống affiliate của họ lắm, vì đó không phải lĩnh vực chuyên môn của họ.

Thị trường quốc tế thì affiliate network rất nhiều, phổ biến nhất là:

 • CJ (Commission Junction)
 • Shareasale
 • Rakuten
 • Awin
 • Impact
 • Sản phẩm số: Clickbank & Jvzoo
 • Bạn nào muốn làm CPO, CPA thì có Peerfly, Adcombo, MaxBounty, Clickbooth
 • Làm riêng với các ecommerce có Amazon, Aliexpress

Quốc tế thì vô vàn nhiều, cả network cả private program. Bạn có thể tìm nhiều private affiliate progra hơn trên Google bằng cách tìm từ khóa: [tên ngách] + affiliate program. Với tên ngách là ngách mà bạn đang/hoặc dự định sẽ làm.

Chẳng hạn, mình muốn làm affiliate cho ngách thức ăn cho chó, mình sẽ tìm: “dog food affiliate program”, mình sẽ có rất lựa chọn:

Xác định ngách & hướng quảng bá.

Việc tìm ngách không khó. Vì nhu cầu trong cuộc sống rất lớn, mình đã có video hướng dẫn chi tiết, bạn hãy xem tại đây

Ở bước này, bạn cần quan tâm đến 3 yếu tố quan trọng sau:

 • Lượng truy vấn trên Google: Ngách của bạn phải có lượng quan tâm đáng kể, nếu xu hướng tìm kiếm các từ khóa đang có đà đi lên thì càng tốt
 • Tập trung vào chuyên môn của bạn: Trường hợp bạn có thế mạnh nào đó, hãy tìm ngách chính xác về thế mạnh đó.
 • Tính thương mại hóa cao: Ngách của bạn phải có nhiều sản phẩm/dịch vụ để quảng bá, chứ không phải là ngách có tính giải trí cao.

Vừa tìm ngách, bạn hãy định hình luôn trong đầu về hướng quảng bá sản phẩm:

 • Hoa hồng thấp (Thường là sản phẩm vật lý): Xây dựng website vẫn luôn là hướng tốt nhất (free traffic).
 • Hoa hồng cao: Có thể kết hợp paid traffic & free traffic

Tips: Nếu bạn làm thị trường Việt Nam, hãy làm những ngách mà sau này khả năng bạn có thể kinh doanh với ngách đó. Mục đích là không chỉ dừng chân ở affiliate marketing

Đối với sản phẩm có hoa hồng cao, bạn có rất nhiều cách để quảng cáo, chẳng hạn:

 • Free traffic: Website, Instagram, Facebook, Reddit, Chatbot,…Nói chung là bất cứ nơi nào có khách hàng của bạn tồn tại & bạn có khả năng tiếp cận họ 1 cách miễn phí.
 • Paid traffic: Facebook/Instagram Ads, Google Ads, các network Native Ads, Reddit Ads,…Nói chung là tất cả nơi nào cho phép bạn mua lượt tiếp cận (CPM) hoặc mua traffic (CPC).

Ở checklist này, mình sẽ note các bước của hướng xây dựng website để có free traffic từ Google. Vì đây là thế mạnh nhất của mình.

Nếu nhận được sự quan tâm, mình sẽ xây dựng checklist cho các hướng đi khác ở bài viết khác. Dĩ nhiên vẫn là premium content, vì những tài liệu như thế này nếu post công khai sẽ tăng sự cạnh tranh cho chính xác bạn, đặc biệt là thị trường Việt Nam

Tìm sản phẩm ở ngách đó để quảng bá.

Đây là bước dễ nhất trong tất cả các bước. Cách nhanh nhất là bạn hãy xem các publishers đi trước đang quảng bá sản phẩm gì trong ngách của bạn và trả lời các câu hỏi:

 • Sản phẩm này có tốt không?: Xu hướng vẫn là nuôi brand lâu dài, vì vậy bạn cần tìm những sản phẩm đảm bảo được sự chất lượng.
 • Mức giá của sản phẩm: Nếu là sản phẩm vật lý, mức giá khuyến nghị là trên $50 (Có vài sản phẩm phụ giá thấp nữa cũng được thôi), nhưng phải đảm bảo được hoa hồng của bạn nhận được là xứng đáng, bạn chẳng thể quảng bá sản phẩm $20 chỉ để nhận lại ~$1/sale. Sản phẩm số sẽ có hoa hồng tốt hơn nhưng lượng ngách bị giới hạn, cạnh tranh cao.

Hãy list ra file sheet 1 list những sản phẩm bạn dự định sẽ quảng bá trong ngách mà bạn chọn để tiện xem lại trong khi xây dựng website.

Xây dựng website bằng WordPress

Free Traffic từ Google luôn chất lượng, tỉ lệ chuyển đổi cao, dễ triển khai & không yêu cầu nhiều vốn. Tuy nhiên, nó cần sự bền bỉ, tính chuyên nghiệp, sự chỉn chu, sự tâm huyết & action 1 cách đàng hoàng của bạn.

Để có được free traffic từ Google, bạn cần có website.

Bước làm website khá dễ & hầu như ai cũng làm được. Nếu bạn chưa biết làm, hãy xem hướng dẫn bằng video. Các ghi chú cho bước này bao gồm:

 • Mã giảm giá tên miền & hosting luôn có sẵn tại Kiemtiencenter HD
 • Mới bắt đầu chỉ cần dùng hàng miễn phí: Bao gồm cả plugins và themes. Tránh download các tài nguyên “lậu” trên mạng về gây rủi ro cho website của bạn.
 • Luôn sao lưu website, tối thiểu là hàng tuần, kỹ càng hơn thì hàng ngày.
 • Chỉ dành 1 khoảng thời gian nhất định để xây dựng nền tảng ban đầu cho website, sau đó đi vào xây dựng nội dung nhanh nhất có thể, khi có ~5-10 bài viết rồi quay lại tối ưu những thứ khác (Như tốc độ, UX/UI, thêm tính năng) sau. Đừng để việc setup ban đầu tốn quá nhiều thời gian của bạn.

Nghiên cứu từ khóa cho website.

Đây là bước bắt buộc & quan trọng. Bạn không thể viết ra những nội dung để rank trên Google mà chẳng ai quan tâm về chủ đề của nội dung đó.

Mình cũng đã có hướng dẫn nghiên cứu từ khóa, bạn chỉ cần làm theo.

Xây dựng nội dung cho website

Bạn có thể xem những cách tìm chủ đề cho website mà mình đã liệt kê. Áp dụng với bộ từ khóa mà bạn đã tìm được và bắt tay ngay vào việc xây dựng nội dung.

Đây là bước khiến bạn chững chân lại nhiều nhất, vì nhiều bạn rất ngại việc này. Lời khuyên của mình đó là nếu không tự viết được nội dung hãy đi thuê.

Việt Nam có Vlance, quốc tế có Fiverr, Upwork, bạn có thể lên những freelance network này để thuê writer. Nếu làm thị trường quốc tế bạn có thể thuê writer từ Philippines hoặc Ấn Độ sẽ có giá rẻ hơn.

Tuy là thuê content, nhưng hãy đảm bảo bạn phải tự mình đào sâu trong lĩnh vực mà bạn đang làm. Điều này không ai giúp được bạn, thậm chí là writer của bạn.

Còn mình hay những người khác trong cộng đồng sẽ làm ngách khác, không am hiểu về ngách bạn đang làm thì cũng không thể đưa ra bất cứ kiến thức nào giúp bạn.

Bạn phải thực sự hiểu ngách của bạn bằng cách đọc thật nhiều bài viết, xem nhiều videos, hiểu về thị trường, sản phẩm, nhu cầu khách hàng,…Vì bạn sẽ đi cùng ngách đó trong 1 thời gian dài.

Lợi thế của người đi sau là đã có sẵn nguồn tài nguyên nội dung khổng lồ để tham khảo, từ đó làm tốt thậm chí hơn những người đi trước.

Nhưng ban đầu, bạn cũng chỉ cần content ở mức độ cơ bản, có thể không chuyên sâu bằng các trang trước đó vì bạn chưa có cơ hội để trải nghiệm. Nhưng điều tất yếu là cứ phải có content trước, sau này tối ưu lại cũng được, còn hơn các bạn cứ đừng nhìn mà không action.

Quy định tiếp theo là bạn phải xây dựng được in-depth content chứ không phải content thông thường. Tức là nội dung của bạn phải có chiều sâu nhất định. Người dùng tìm kiếm từ khóa nào thì content của bạn phải clear cho họ về từ khóa đó.

 • Người dùng vào website của bạn => Đọc xong nhấn back tìm nội dung khác: Content của bạn không tốt & Google hiểu điều đó.
 • Người dùng vào website của bạn => Trải nghiệm lâu, click sang các đường dẫn nội bộ/trích nguồn khác và tỉ lệ nhấn nút back thấp hơn => Nội dung của bạn chất lượng.

Tối ưu hóa SEO Onpage

Khi bạn post khoảng 5-10 bài viết, đã đến lúc bạn tối ưu SEO onpage cho từng bài. Hoặc bạn cũng có thể tối ưu từ lúc post bài đầu tiên lên nếu có thời gian

Hướng dẫn SEO Onpage sẽ được mình cập nhật ở link này. Về cơ bản, việc bạn tối ưu để con bot của Google có thể đánh giá web bạn tốt cũng y như việc bạn tối ưu cho khách hàng của bạn về:

 • Hiệu suất website
 • UX/UI website
 • Nội dung chất lượng & cách trình bày nội dung.

Link building.

Một trang web có nhiều link trỏ về chất lượng sẽ được Google đánh giá cao & xếp hạng cao hơn các trang web khác.

Về link building, bạn có thể follow theo hướng dẫn này từ backlinko, mình thấy đã khá chi tiết. Chủ yếu bạn có đi vào action hay không.

Build link hãy tuân theo các nguyên tắc sau:

 • Link trỏ về được đặt trên 1 trang có càng nhiều traffic càng tốt. Không phải traffic của toàn bộ trang, mà traffic từ chính bài viết mà bạn đặt backlink.
 • Tỉ lệ CTR thông qua bài viết đặt link trỏ về càng cao càng tốt: Ví dụ link của bạn được trỏ về từ 2 bài viết A và B, 2 bài này cùng có 100 lượt truy cập/ngày. Tuy nhiên ở bài A có 10 click về bài viết cần SEO của bạn, còn bài B chỉ có 2 click => Lúc này link ở bài A sẽ chất lượng hơn ở bài B.
 • Link trỏ về từ trang web càng uy tín càng tốt (Xét về cả 2 chỉ số DA & PA)
 • Content đặt bài viết trỏ link càng chất lượng càng tốt, tức là bạn cần phải tự xây dưng nội dung để đi tạo backlink nữa chứ không dừng lại ở việc tạo nội dung cho website của bạn.
 • Luôn build theo cách tự nhiên nhất, không chiêu trò, blackhat qua mặt Google. Mọi chiêu trò luồn lách sẽ thất bại trong tương lai gần khi công nghệ AI của Google càng thông minh.

Tối ưu cho nội dung thương mại.

Trong affiliate marketing, nội dung thương mại bao gồm:

 • Review sản phẩm (Review articles)
 • So sánh (Compare artciles)
 • Hướng dẫn chọn mua sản phẩm (Buying guide)
 • Câu chuyện thành công (Case Study)
 • Các câu hỏi liên quan tới mua hàng: Mua ở đâu, thương hiệu nào, mã giảm giá,…

Website của bạn phải có những nội dung này và dĩ nhiên, bạn phải xây dựng nó tốt hơn những nội dung còn lại. Bởi vì đây là những nội dung trực tiếp giúp cho bạn có lợi nhuận.

Lặp lại quy trình & mở rộng.

Đừng hỏi làm affiliate marketing bao giờ mới ra tiền. Các bước trên sẽ lặp đi lặp lại, từ khóa chưa lên top có nghĩa là bạn làm chưa đúng chứ không phải Google có vấn đề.

3 bước mà bạn làm sẽ không có điểm dừng:

 • Xây dựng nội dung & tối ưu hóa nội dung: Luôn nhớ rằng chất lượng hơn số lượng.
 • Tối ưu Onpage
 • Build link chất lượng

Khi bạn đã có những thành quả đầu tiên, bạn có thể mở rộng nó ra các ngách khác. Tốt nhất là ngách liên quan chặt chẽ tới ngách mà bạn đang làm.

Chỉ có paid traffic mới có thể mang về kết quả ngay, còn free traffic thì cần ở bạn sự bền bỉ. Tuy nhiên nếu không biết áp dụng, paid traffic sẽ đốt tiền bạn như rác, còn free traffic nếu fail thì đó chỉ là 1 bài học không tốn kém cho lắm.

Gợi ý: Bạn muốn mình viết gì ở premium content tiếp theo? Hãy để lại yêu cầu ở dưới phần bình luận. Mình sẽ cố gắng hiện thực hóa những thứ mà bạn cần.

💬  Bình luận?

Kéo xuống bên dưới 1 chút nữa bạn sẽ thấy phần bình luận. Hoặc tham gia ngay vào các cộng đồng của mình:

(HOT) Bạn có thể nhận tư vấn tự động của mình tại đây: https://hoc.marketing/tuvan

Đăng ký nhận những hướng dẫn mới nhất từ Thế Khương

guest
221 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Êly Gia
Êly Gia

Cho mình hỏi là, nếu mua khóa học affiliate marketing của Cris thì có được nhận ưu đãi đọc premium content không ạ?

Khôi Trịnh (Support)
Khôi Trịnh (Support)
Reply to  Êly Gia

Không bạn ơi, Chỉ có riêng Special 2.0 thôi

Anh Đức
Anh Đức

Mình đã mua Special 2.0, đã có upbot trong telechanel nhưng không thấy hiện thông báo gì về mật khẩu những bài viết như thế này. Xem giúp lại mình nhé.

Phúc Lợi (Support)
Phúc Lợi (Support)
Reply to  Anh Đức

Bạn đọc hướng dẫn lấy pass ở đây nha: https://up.kiemtiencenter.com/t/topic/425/112

Nguyễn Nghĩa
Nguyễn Nghĩa

Mình mua Special 2.0 đến bây giờ vẫn chưa biết làm gì để có thu nhập, kiểu đọc nhiều quá bị loạn, đăng ký tài khoản các thứ, mọi người có thể cho mình biết ở trong Up có thể giúp đỡ như thế nào, hướng dẫn ( tư vấn ) cho mình với.

Việt Đức
Việt Đức

Special nó không phải là hình thức kiếm tiền nào cụ thể cả , nó giúp cho bạn có cái nhìn về digital marketing tốt hơn , cộng đồng hỗ trợ Up Community . Trước mắt bây giờ bạn phải xác định bạn muốn làm gì , bạn sẽ làm gì cái đã , rồi từ đó tìm hiểu lên , khi đã xác định được bạn làm gì rồi bạn bắt tay làm , gặp khó khăn trong quá trình làm thì bạn có thể lên Up Community hỏi , nhờ hỗ trợ .

TravelwithLoka
TravelwithLoka

Chọn 1 hướng bạn nhiều kiến thức nhất & bạn thấy hứng thú nhất rồi nhảy vào bắt đầu làm, làm tới đâu tìm hiểu thông tin tới đó chứ đọc nhiều quá bạn sẽ bị loạn đó.

Chung
Chung

Chào Thế Khương!
Mình muốn làm affiliate, mình đã tìm ngách với từ khóa “balo” trên KWfinder gói basic và dự định triển khai. Khương xem giúp mình ngách này có khả thi để làm không?

Phúc Lợi (Support)
Phúc Lợi (Support)
Reply to  Chung

Chào bạn, bạn muốn làm ngách nào, cứ nghiên cứu trên kwfinder, trên đó họ có đánh giá độ khó từ khóa để bạn biết được có cạnh tranh được hay không, cái này tự bạn đánh giá thôi.
– Bạn nên chi tiết vào ngách, từ khóa Balo nó quá ngắn và không có gì rõ ràng cả.

Duc Phuong
Duc Phuong

Mình rất mong ad sẽ có bài viết hướng dẫn về Instagram vì mình thấy mảng này rất tiềm năng nhưng lại ít có hướng dẫn

Việt Đức
Việt Đức
Reply to  Duc Phuong

Bên mình sẽ cố gắng , nếu có sẽ update liền .

Thanh
Thanh

Mong ad có thể viết một bài chất để newbie có thể build một team làm airdrop từ sinh viên và mẹ bỉm sữa. Chỉ kiếm được 5-8 tr/ tháng thôi nhưng với 2 đối tượng này là quí giá vì ko bỏ vốn.Siêng làm nhiệm vụ là có lúa rồi

Dương
Dương
Reply to  Thanh

cũng đang có ý kiến như bạn

Phúc Lợi (Support)
Phúc Lợi (Support)
Reply to  Dương

Kiemtiencenter đã k còn làm tiền điện tử nữa vì thị trường downtrend, nên hiện tại k review đc dự án nào cho bạn, nếu có sẽ cập nhật trên blog.

Minh
Minh

Chào bạn hiện mình đang làm affilate và làm dạng website so sánh giá . Mình muốn website mình tăng lượt traffic thì phải làm sao bạn

Phúc Lợi (Support)
Phúc Lợi (Support)
Reply to  Minh

Chào bạn, bạn nghiên cứu và làm SEO cho website, chia sẻ mạng xã hội.

An Mạch Đinh
An Mạch Đinh

mn ơi cho mk hỏi, nếu bây h mk muốn làm website bán quần áo và mỹ phẩm bằng affiliate thì nên dùng wordpress hay haravan ạ ? Cảm ơn mn

Phúc Lợi (Support)
Phúc Lợi (Support)

Chào bạn, cái nào cũng đc cả, nếu bạn rành về thao tác với WP thì chọn, còn ko thì dùng haravan có sẵn mọi thứ. có gì trục trặc được họ hỗ trợ.

Phong
Phong

Chào bạn. Mình là nhân viên văn phòng muốn kiếm thêm thu nhập từ MMO nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu và bắt đầu với mảng gì? bây giờ mình mua special 2.0 các bạn có giúp mình định hướng mảng nào để mình làm MMO không? và có thể hỗ trợ mình từng bước đến khi kiếm được thu nhập không. Thanks

Phúc Lợi (Support)
Phúc Lợi (Support)
Reply to  Phong

Chào bạn, tùy vào ngân sách, kiến thức và định hướng của bạn, team có thể gợi ý còn việc chọn hình thức nào là tự bạn phải quyết định.
– Team ko cam kết bất cứ điều gì cả, Special 2.0 không phải sách dạng hướng dẫn 1 hình thức nào hết. Nếu bạn quyết định làm, có thu nhập hay k là tùy thuộc và sự chăm chỉ, kiên trì của bạn. Tất nhiên trong quá trình làm, nếu gặp khó bạn có thể đặt câu hỏi thoải mái, team sẽ giải đáp trong khả năng.

Hưng
Hưng

Khương cùng team có thể viết bài làm sao tăng khả năng chuyển đổi được ko?

Phúc Lợi (Support)
Phúc Lợi (Support)
Reply to  Hưng

Chào bạn, nếu có bài viết thì kiemtiencenter sẽ cập nhật sớm nhé.

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}

Tổng quan về Optimise affiliate network & 4 hướng kiếm tiền hiệu quả

(Tổng hợp) 5 chương trình affiliate nổi bật đầu 2021

[Case Study] Kiếm $500/tháng với Affiliate Niche Site tại Việt Nam & Global

(Đặc biệt) Tạo thu nhập với affiliate mảng crypto 2021