5 cách tìm ngách siêu tốt để kinh doanh hoặc kiếm tiền online

By Thế Khương | Hướng dẫn

Sep 06

5 cách giúp bạn tìm ngách & các ví dụ cụ thể cho từng trường hợp

Bạn đang kinh doanh online, hay kiếm tiền online ?

Thứ tệ nhất ban đầu mình thấy ở phần lớn người mới nhập cuộc vào 2 món này đó là: Tìm ngách (Find a niche). Hãy xem video dưới đây trước khi đọc tiếp:

Ở quốc tế, có 1 blog chỉ viết về 1 chủ đề duy nhất là giúp người đọc tìm ngách, đó là Nichehacks. (Cách trình bày bố cục khá khó chịu tuy nhiên nội dung khá là hay)

Đáng tiếc là Việt Nam không có những resources như thế này để tham khảo, thành ra số đông cứ lao vào ‘market' mà cứ tưởng đó là ‘niche'.

Và đó là lý do mà bài viết này ra đời.

Mình sẽ chỉ cho bạn 5 cách để tìm ngách. Mà khi đọc xong bạn sẽ cảm thấy sao nó dễ như này mà trước giờ mình không triển khai.

Thực tế có rất nhiều cách khác nhau để tìm ra 1 ngách nào đó, tuy nhiên mình sẽ list ra 5 cách mà mình thường xuyên áp dụng nhất, và độ hiệu quả của nó mang lại cũng cao nhất.

Vì sao ‘ngách' lại quan trọng?

Khá nhiều bạn mới tập tành làm website kiếm tiền, kinh doanh online đâm đầu vào những chủ đề như: Tài chính, du lịch, làm đẹp, đồ gia dụng, xe cộ, ẩm thực,…

Và tạch tạch tạch tạch….

Làm 1 thời gian thấy bản thân cực kỳ nhỏ bé, không thể nào vượt qua những website hiện tại. Hoặc cảm thấy quá nhiều thứ để làm và bị ngợp, không biết làm gì tiếp theo cho hợp lý.

Lý do rõ ràng, những bạn ấy đang đâm đầu vào thị trường rộng lớn, nơi có hàng đống ‘ông lớn' dư tiền và các startup chuyên nghiệp đang cố gắng để bon chen.

Đó hoàn toàn không phải ‘ngách'. Thị trường ngách là những chủ đề phải cụ thể hơn.

Nếu nói ‘market' là những con đường quốc lộ thì ngách là những con hẻm nhỏ. Ngày trước, khi con đường quóc lộ rộng lớn còn ít người đi thì ai cũng đi nhanh & đi xa được.

Tuy nhiên sau 1 thời gian, số người lao vào con đường này càng đông, đông theo cấp số nhân, có cả xe hơi, xe tải các kiểu, thì thời đại của kẹt xe đã đến.

Thay vì cực khổ lao vào thì nhiều người chọn đi những con đường hẻm, tuy nó bé hơn, nhưng nói chung là dễ đi hơn & đến đích nhanh hơn.

Trong marketing để kiếm tiền hay kinh doanh. Bằng việc chọn 1 thị trường ngách, về cơ bản bạn sẽ có được 6 thế mạnh sau:

 • Giảm cạnh tranh, tránh né được những đối thủ nặng ký.
 • Ngân sách để triển khai thấp hơn so với việc đâm đầu vào thị trường rộng lớn.
 • Ấn tượng hơn trong mắt khách hàng, vì nó mang tính chất cụ thể hơn.
 • Áp dụng tốt nếu bạn muốn cá nhân hóa nội dung.
 • Dễ mang tính chất chuyên môn hơn, vì bạn có thời gian để đào sâu về ngách đó.
 • Thấu hiểu khách hàng hơn, từ đó bạn sẽ tự biết được nên cải thiện như nào để hài lòng thượng đế.

Những người mới bắt đầu thường rất yếu về kiến thức, nguồn lực, tài chính,…

Vì vậy thị trường ngách là bước đi vô cùng phù hợp. Đặc biệt theo như mình phân tích thì thị trường ngách ở Việt Nam đang còn rất ít cạnh tranh.

Phải biết nghiên cứu từ khóa khi tìm ngách.

Trước khi đi vào hướng dẫn bạn tìm ngách, thì bắt buộc bạn phải biết nghiên cứu từ khóa.

Mục đích chính là để có số liệu & hiểu rõ:

 • Ngách bạn tìm có tiềm năng hay không, đang phát triển hay đi lùi?
 • Các sản phẩm trong ngách của bạn có nhiều người quan tâm hay không?

Nếu kết hợp được yếu tố nghiên cứu từ khóa, bạn sẽ có được sự đảm bảo từ số liệu. Một ngách ngon không bao giờ dừng lại bằng việc tưởng tượng của bạn, mà phải có những con số thực tế.

Ở bài viết kinh nghiệm kinh doanh online, mình đã đưa ra rất nhiều ví dụ cụ thể về việc thăm dò thị trường bằng công cụ nghiên cứu từ khóa miễn phí Keyword Planner. Hãy chắc chắn đọc hết bài này, vì đó là 1 bài kết hợp nhiều kinh nghiệm cơ bản mà mỗi cá nhân nên có.

Còn hướng dẫn nghiên cứu từ khóa & cách nhận định từ khóa, mình đã có 1 hướng dẫn bằng video ở đây. Ở trong bài này mình sẽ không trình bày lại.

Những kỹ năng cơ bản này là bắt buộc vì bạn phải thực hành song song khi tìm ngách, hãy đảm bảo thành thục trước khi tiếp tục nhé.

Okay giờ mình sẽ bắt đầu đi vào hướng dẫn chi tiết cho bạn hàng loạt cách tìm ngách mà đảm bảo được độ hiệu quả.

Cách 1: Tìm trên trang TMDT.

Amazon, Lazada, Aliexpress, Shopee, Tiki hay Adayroi là những website TMDT hàng đầu mà hầu như ai cũng nghe tới.

Đứng sau họ là những con người có trình độ chuyên môn rất cao. Vì vậy từ cách sắp xếp bố cục cho trang web, họ sẽ làm 1 cách nào đó cho người dùng có thể tìm danh mục 1 cách dễ dàng nhất.

Chẳng hạn như:

Ở ảnh này bạn sẽ thấy:

 • Market (Thị trường lớn): Đồ gia dụng
 • Sub-Market (Thị trường nhỏ): Đồ nội thất
 • Niche (Thị trường ngách): Nội thất bếp/phòng ăn

Chưa cần tìm kiếm thì ai cũng định hình được nội thất bếp là thị trường ngách tiềm năng (Bởi vì ai cũng cần), và có rất nhiều sản phẩm ở thị trường này.

Tuy nhiên như mình đã đề cập, đừng dừng lại ở việc định hình trong đầu. Hãy sử dụng data sẵn có của Google.

Mình research đơn giản về các sản phẩm “tủ bếp” thôi đã hơn 100k truy vấn mỗi tháng:

Vì vậy nếu bạn xác định kinh doanh, hay xây dựng website kiếm tiền về thị trường này, đừng bao giờ chọn chủ đề là “hàng gia dụng” hay “đồ nội thất”, mà thứ mà bạn phải chọn nên là:

 • Nội thất cho bếp
 • Nội thất phòng cho trẻ em
 • Nội thất phòng làm việc
 • Nội thất phòng ngủ
 • Nội thất nhà tắm.
 • ….

Khi nào bạn đã kiếm ra tiền với ngách nhỏ nào đó và có đủ nguồn vốn, nguồn lực để scale lớn lên thì bạn sẽ phát triển sang những ngách tương tự cùng 1 thị trường.

Chẳng hạn bạn bắt đầu với ngách “nội thất phòng làm việc” và 6 tháng sau bạn có thu nhập rất tốt với ngách này, thì bạn có thể phát triển ra “nội thất phòng ngủ” chẳng hạn.

Ở thị trường quốc tế, người ta đã đi vào xây dựng thị trường “siêu ngách”, chẳng hạn như trường hợp trên người ta sẽ không chọn “nội thất phòng ngủ” để triển khai, mà họ sẽ làm ngách chỉ “giường ngủ”, “nệm ngủ” “đèn ngủ”.

Tức là sản phẩm sẽ là ngách luôn. Mattres Review là 1 ví dụ như thế.

Nhưng với cạnh tranh ở thị trường Việt Nam thì bạn vẫn còn rất nhiều cơ hội để triển khai 1 ngách nhỏ, chứ không cần đi sâu như quốc tế. Trừ những trường hợp sản phẩm có nhu cầu rất cao thì có thể làm tương tự.

Với cách tìm ngách này, bạn có thể áp dụng ở bất cứ trang thương mại điện tử nào.

Cách 2: Tìm ngách dựa vào thế mạnh hoặc sở thích.

Nếu bạn có 1 thế mạnh ở 1 lĩnh vực bất kỳ, thậm chí là khá giỏi về nó. Đó là điều đáng mừng, bởi vì bạn có thể “thương mại hóa” những kiến thức của bản thân.

Chẳng hạn bạn có kiến thức rất tốt về “phần cứng máy tính”, bạn có thể tìm ngách xoay quanh lĩnh vực này.

Tuy nhiên, bạn phải hiểu rằng. Máy tính là 1 lĩnh vực rất phổ biến và có rất nhiều sinh viên chuyên ngành ra trường mỗi năm, nên bạn cần phải tìm những ngách chuyên sâu hơn.

Bạn có thể tìm ngách “phần cứng máy tính” để làm. Tuy nhiên, để an toàn thì bạn cần những thứ cụ thể hơn nữa như:

 • Ổ cứng SSD: Trên 50k truy vấn mỗi tháng
 • Tai nghe máy tính: Trên 50k truy vấn mỗi tháng
 • Máy tính chuyên dụng cho chơi game: Cách tự mua và lắp ráp.
 • ….

Pc Gaming Builds là 1 trang web ví dụ về trường hợp này.

Điều cốt lõi mình muốn nhấn mạnh ở đây là: Nếu bạn có thể mạnh ở lĩnh vực bạn đang làm, bạn có thể phát triển business của bạn nhanh & chính xác hơn những người khác.

Bạn có tiềm năng trở thành 1 trong những “expert” trong ngách mà bạn đang làm – Mà đây sẽ là xu hướng marketing của tương lai.

Chẳng hạn hiện tại, việc build máy tính pc hầu như toàn shop có kinh doanh máy tính hướng dẫn.

Mà nội dung của những shop này hầu như toàn của những nhân sự của họ biên soạn lại. Xu hướng sẽ dần chuyển đổi, người tìm kiếm sẽ dần dần tin vào những con người có kiến thức tầm cao trong lĩnh vực chia sẻ.

Và họ cần những kinh nghiệm chuyên sâu hơn. Nếu bạn có kiến thức về lĩnh vực đó, bạn sẽ có thể xây dựng được những nội dung mà độc giả cần, chứ không phải gom nhặt từ tổng hợp từ các nguồn.

Trường hợp bạn chẳng có thế mạnh gì, thì lúc này “sở thích” sẽ quyết định sự ưu tiên. Bạn có thể hình dung xem bạn thích thú với lĩnh vực gì?

Để sau này, bạn tìm hiểu về lĩnh vực đó, ít nhất bạn sẽ không cảm thấy nhàm chán.

Tuy nhiên, bắt buộc trong lĩnh vực của bạn phải có rất nhiều thứ để thương mại hóa nó.

Chẳng hạn bạn thích nghe nhạc, chủ đề này thiên về giải trí chứ tính thương mại hóa cho cá nhân có thể kiếm tiền hầu như là không có.

Còn ví dụ bạn thích đá bóng, sẽ có những thị trường ngách như: Thời trang đá bóng, giày chuyên dụng đá bóng,…

Nhưng luôn nghiên cứu từ khóa & độ khó trước. Mình chỉ ví dụ để bạn hình dung, còn thị trường trên mình không đảm bảo được độ khó của nó, theo cảm nhận của mình thì nó khá cạnh tranh.

Cách 3: Chọn ở affiliate network.

Các bạn đang kiếm tiền với affiliate marketing có thể chọn cách này. (Mà thậm chí những người kinh doanh cũng có thể làm)

Tức là bạn đang định quảng bá sản phẩm nào, thì hãy tìm thị trường ngách của sản phẩm đó & nghiên cứu về tiềm năng, độ khó.

Giả dụ như bạn có tài khoản ở Accesstrade, network về affiliate lớn nhất ở Việt Nam hiện tại. Bạn có thể tìm được các chiến dịch đang chạy trên này, ví dụ như:

Thì ở đây, “máy lọc nước” sẽ chính là 1 ngách. Thực tế đây là 1 loại sản phẩm phục vụ cuộc sống, tuy nhiên sản phẩm này có nhu cầu rất lớn nên bạn có thể lấy sản phẩm là ngách luôn:

>Lượng tìm kiếm siêu ngon ở một vài từ khóa ngách máy lọc nước

Ví dụ khác, tại Adflex CPO, 1 platform affiliate marketing với hoa hồng khá cao, có 1 số chiến dịch như:

Thì ngách ở đây chính là “hạ mỡ máu”, 1 ngách mà nếu bạn xây dựng sẽ mang lại nhiều giá trị cho xã hội cũng như có nhiều sản phẩm để thương mại hóa nó.

Lượng quan tâm cũng rất lớn:

Cách 4: Tìm ngách từ trend trên Aliexpress

Spy luôn là cách mà mình muốn bạn luôn phải làm ở bất cứ công đoạn nào. Bắt đầu bằng việc tìm ngách cũng vậy.

Với cách này, mình khuyên bạn tìm ở những trang TMĐT, đặc biệt là những trang TMĐT quốc tế (Vì nhiều khi bạn sẽ tìm được những sản phẩm rất hay & mới lạ).

Và nền tảng mà mình chọn để Spy là Aliexpress, vì ở đây có hầu hết các sản phẩm quen thuộc ở thị trường Việt Nam, và thỉnh thoảng có những sản phẩm rất “trend” có thể bám theo xu hướng.

Để spy xem trên Aliexpress có những sản phẩm gì đang là xu hướng, mình sử dụng Thieve.co, đây là 1 công cụ hoàn toàn free. Bạn có thể đăng ký mở 1 tài khoản.

Sau đó bạn vào mục Trending

Mình đã nghiên cứu qua, những sản phẩm được hiển thị trên mục này đều có nhu cầu rất lớn, đều phù hợp nếu bạn kinh doanh online hay làm affiliate marketing.

Và thỉnh thoảng lại xuất hiện những sản phẩm rất lạ với 1 nhu câu lớn nào đó, rất phù hợp cho những ai muốn làm theo trends.

Hoặc bạn có thể chuyển qua tab Most Popular để tìm những sản phẩm bán siêu tốt trên Aliexpress

 

Từ đó bạn có thể chọn ngách dựa trên sản phẩm 1 cách dễ dàng.

Ví dụ mình tìm được chiếc đồng hồ báo thức khá đẹp để trang trí & đo nhiệt độ sau đang được bán khá chạy:

Và khi tìm hiểu thị trường thì thấy rằng đây là ngách đang phát triển với tốc độ nhanh, và bạn có thể tận dụng để xây dựng ngay từ bây giờ:

Bằng cách này, bạn sẽ tìm được rất nhiều ngách và ít nhất là bạn sẽ biết được rằng ngách bạn chuẩn bị làm đang có nhu cầu cao & những sản phẩm liên quan đang bán tốt trên các trang TMĐT.

Bạn có thể làm tương tự với những trang TMĐT khác, tuy nhiên mình chỉ dùng Aliexpress là đã đủ rồi.

Cách 5: Tìm từ 1792 ý tưởng từ Nichehacks.

Mình có download 1792 ý tưởng được chia sẻ về Nichehacks, dựa vào các ý tưởng này, bạn có thể tìm ngách dễ dàng:

DOWNLOAD FILE Ở ĐÂY

Nhưng lưu ý nhé, rất nhiều trong danh sách là ngách lớn, đặc biệt là những ngách mà tác giả nghiên cứu có trên 100k truy vấn hàng tháng. Ví dụ những top đầu đều là market chứ không phải là ngách.

Nhưng từ market đó, bạn có thể tự tìm kiếm những cách chuyên sâu hơn. Chẳng hạn Men's Health (Sức khỏe nam giới) là 1 thị trường siêu rộng, bạn cần chọn những thứ cụ thể hơn về lĩnh vực này, như vậy mới gọi là ngách như:

 • Ngách phòng chống các chất kích thích hiệu quả (Ví dụ bỏ hút thuốc)
 • Ngách hói đầu cho nam giới (Nữ cũng được nữa)
 • Ngách bệnh sỏi thận (Hầu hết nam giới bị)
 • ….

Còn khi kéo danh sách xuống phía dưới, bạn sẽ nhận được kết quả của những thị trường nhỏ hơn, khá tốt để chọn làm ngách:

(Tuy nhiên vẫn cẩn thận chọn phải thị trường lớn nhé, vì tác giả sẽ tổng hợp chung)

Lời khuyên cuối cùng cho bạn.

Mình khẳng định lại, ở Việt Nam việc tận dụng thị trường ngách hầu như chưa có nhiều, mình thấy nhiều người toàn đâm đầu vào thị trường rộng.

Vì vậy nếu tận dụng vào thời điểm này, trong khoảng vài tháng bạn sẽ gặt hái được thành quả nếu bạn chịu làm có tâm, đầu tư cho nó cũng như đặt tính chuyên nghiệp lên hàng đầu.

Việc chọn thị trường ngách là bước quan trọng, nhưng nó chỉ mới khởi đầu. Việc bạn thành công hay không còn phụ thuộc vào cách mà bạn triển khai ngách đó như thế nào. Từ nội dung đến cách marketing.

Hãy bắt đâu xây dựng những nội dung chất lượng cho ngách của bạn để đi đầu trong ngách đó.

Thậm chí sau này bạn không kinh doanh ngách bạn đã làm nữa thì bạn có thể hoàn toàn bán lại trang web với giá cao cho những cá nhân/doanh nghiệp đang cần.

Và đừng quên chọn những sản phẩm “đủ tử tế” để có thể tồn tại, vì xu hướng kinh doanh vẫn là xây dựng thương hiệu, đừng để những sản phẩm nhỏ lẻ kém chất lượng làm tổn hại đến thương hiệu của bạn.

Hoặc nếu bạn không có đủ vốn, nguồn lực để tự kinh doanh online, bạn hoàn toàn có thể dành thời gian tập kinh doanh không cần vốn với hình thức affiliate marketing.

Nếu có câu hỏi nào liên quan đến tìm ngách, hãy hỏi mình dưới phần bình luận.

Đôi chút về Thế Khương

Kiếm tiền với affiliate từ 2013 // Thế mạnh : Inbound marketing, UI // Thích đọc bài trên Quora & lướt Reddit. Thích chia sẻ về MMO, marketing trên blog & xây dựng cộng đồng.

Theo dõi mình trên Facebook
Xem tất cả bài viết

Ưu đãi Special có thể mang lại cho bạn nhiều kiến thức cốt lõi hơn, tăng tỉ lệ thành công của bạn với kiếm tiền online/kinh doanh online trong 2018 này. 7000+ độc giả Kiemtiencenter đã nhận thành công.

21
bình luận. Để lại câu hỏi và mình sẽ hồi âm trong 24 giờ.

avatar
mới nhất cũ nhất
Le Tu
Khách
Le Tu

Chào bác,

Cho em hỏi những niche như
op1: – Tên quốc gia + ký tự. Vd: vietnamoioioi hoặc thailanmeme thì có ảnh hưởng gì về luật pháp không
op2: – Tên ngành tiêu thụ đặc biệt có khó chạy ads hay rào cản pháp luật ko? Vd: ruouvang, wine,…

Ngoài ra, em muốn kiếm tiền tối ưu từ Affiliate hoặc Google adsense thì nên chọn hướng nào giữa thailanmeme (traffic cao-cạnh tranh cao) hay ruouvangabcdef (traffic thấp – cạnh tranh thấp) .

Cảm ơn bác

Phúc Lợi (Support)
Hỗ trợ
Phúc Lợi (Support)

Chào bạn. 1. cái đó là tên miền bạn định đặt chứ đâu phải là niche gì đâu, còn nếu là tên miền bạn muốn đặt sao là tùy bạn để phù hợp với nội dung của website là được. 2. ở facebook chỉ khi mua bán hàng cấm, hàng vi phạm pháp luật , còn nữa là sản phẩm có bản quyền còn lại không có rào cản nào cả bạn nhé. 3. mới bắt đầu đừng có tham lam quá, 1 hướng thôi, hoặc là làm affiliate , hoặc là google adsense . ví dụ khi bạn làm… Đọc thêm »

Son Vu
Khách
Son Vu

Mình thấy bài viết rất hay và giúp mình sáng ra rất nhiều vì mình cũng đang đau đầu việc tìm ngách để bắt đầu. Mình là newbie chuẩn bị làm affiliate marketing nên có một số thắc mắc: 1. Mình muốn làm 1 web dạng authority page luôn để sau này còn dùng được cho nhiều sản phẩm, tuy nhiên với khả năng hiện tại của mình chắc chỉ có thể làm 1 sản phẩm (dạng landing page) mà thôi, vậy có nên làm kết hợp vậy k? Vì mình thấy là page sẽ quyết định việc đặt domain… Đọc thêm »

Tấn Trực (Support)
Hỗ trợ
Tấn Trực (Support)

Chào bạn, mình trả lời bạn 2 ý câu hỏi của bạn: 1. Bạn có thể làm web về nội thất phòng ngủ và SEO các từ khóa để đẩy từ khóa chính “đèn ngủ” lên trước. Sau đó sẽ phát triển rộng ra và đi liên kết nội bộ để kéo traffic cho các mục khác trong trang của bạn. 2. Người chuyên review sản phẩm họ sẽ có cách của họ, có thể là edit từ giới thiệu của vendor, hoặc search trên mạng về edit hoặc viết lại. Độ dài của bài viết thường tối thiểu là… Đọc thêm »

Tuấn
Khách
Tuấn

Bro cho mình hỏi nhé rất mong câu trả lời: như ví dụ trên chọn ngách thị trường là nội thất cho bếp:để làm blog về ngách này thì lấy tên miền là nôithatchobep hay là lấy tên miền bất kỳ có liên quan đến ngách là được phải ko.
Câu hỏi 2 xác định được ngách này có nghĩa là nội dung mình viết xoay quanh ngách này bên trong dùng từ khoá là ngách này làm từ khoá chính phải ko ạ

Tấn Trực (Support)
Hỗ trợ
Tấn Trực (Support)

Câu thứ 1: tên miền bạn nên đặt càng liên quan đến ngách muốn làm càng tốt, sẽ rất thuận tiện cho việc SEO và phát triển sau này.
Câu thứ 2: Đúng rồi bạn, đã muốn bán nội thật cho bếp thì tất nhiên phải tập trung vào sản phẩm mình muốn bán rồi, từ khóa chính có thể là “nội thất nhà bếp” nhưng mình gợi ý bạn nên bắt đầu đẩy từ các từ khóa phụ trước, từ khóa này khá khó cho người mới bắt đầu

Pháp Trình
Khách
Pháp Trình

Xây dựng site theo kiểu nào anh ạ, chẳng hạn như viết 1 bài page rồi setup nó ngoài trang chủ thay sử dụng blog bình thường thôi ạ.

Tấn Trực (Support)
Hỗ trợ
Tấn Trực (Support)

Xây dựng site kiểu nào là tùy theo mục đích của bạn (affiliate cho 1 ngách nhiều sản phẩm hay là chỉ làm landing page cho 1 sản phẩm), nhưng theo mình nếu đã tốn thời gian build site thì nên làm hẳn 1 blog với nội dung rõ ràng, cụ thể về sản phẩm để chuyện nghiệp và đáng tin cậy hơn.

Pháp Trình
Khách
Pháp Trình

Cho em hỏi là sử dụng 1 ngách siêu nhỏ và mua domain theo ngách đó. Sau đó xây dựng nội dung cấu trúc niche site set up page nội dung làm trang chủ có mang lai hiệu quả ko anh.Tất nhiên, ngách có lượt search cao, khả năng tạo thu nhập tốt.

Tuan
Khách
Tuan

Cảm ơn Bạn !
Mình cũng đã hiểu sơ sơ rồi nhưng đọc những bài của Bạn giúp mình hiểu sâu hơn.

Tấn Trực (Support)
Hỗ trợ
Tấn Trực (Support)

Cảm ơn bạn, thường xuyên ghé thăm blog để cập nhật kiến thức mới bạn nhé

Van
Khách
Van

Review về tour du lịch, đặt phòng khách sạn thì có được xem là ngách không anh

Tấn Trực (Support)
Hỗ trợ
Tấn Trực (Support)

Có bạn, nhưng vẫn còn hơi rộng, bạn nên thu hẹp lại với việc giới hạn tour trong nước hay ngoài nước/ tour biển đảo,… để hướng đến đúng đối tượng hơn nhé.

Tiến Vũ
Khách
Tiến Vũ

Một bài viết rất hay vì thật ra mình cũng đang bị ngợp bởi vấn đề lao vào thị trường quá rộng. Mình cũng đã đặt sách rồi, chắc nay sẽ nhận được. Mình rất mong sẽ đươc join vào group của Thế Khương và Team để được học hỏi thêm từ mọi người. Mong các bạn giúp đỡ, cảm ơn các Thế Khương và Team.

Tấn Trực (Support)
Hỗ trợ
Tấn Trực (Support)

Là người mới bạn nên lựa cho mình 1 ngách nhỏ trong thị trường rộng lớn để tập trung làm sẽ tối ưu được nguồn vốn và thu nhập. Bạn tham gia special 2.0 thì kiểm tra mail sẽ có hướng dẫn để tham gia group và nhận được sự hỗ trợ của team nhé.

Tuấn Anh
Khách
Tuấn Anh

Nếu mình không phải là chuyên gia trong bất cứ ngách nào thì có những cách nào để viết bài vậy bạn?

Tấn Trực (Support)
Hỗ trợ
Tấn Trực (Support)

Nếu bạn không phải là chuyên gia, vẫn có thể chọn 1 ngách mà bản thân cảm thấy có thể phát triển được rồi thuê freelancer viết bài nhé. Các dịch vụ viết content hiện nay rất nhiều. Nhưng mình khuyên bạn là nếu đã tham gia vào 1 ngách cũng nên tìm hiểu về những gì mình bán/giới thiệu đến người dùng nhé.

Phúc Lợi (Support)
Hỗ trợ
Phúc Lợi (Support)

Bạn có thể tìm hiểu thông tin từ google để viết lại theo ý của bạn, hoặc tìm những bài viết ở web nc ngoài rồi dịch sang và viết lại.

Windleo
Khách
Windleo

Review những cuốn sách mình đọc rồi chèn link affiliate bán sách đó vào có tính là ngách không a?

Tấn Trực (Support)
Hỗ trợ
Tấn Trực (Support)

Ở đây định hướng của bạn là affiliate về sách, và sách không phải 1 ngách mà là 1 niche market (1 thị trường lớn). Ngách bạn có thể hiểu là 1 phần trong thị trường này, ví dụ: sách về dạy nấu ăn, sách làm giàu, sách y học,…là 1 ngách. Vậy nên việc bạn hướng đến 1 ngách nhỏ sẽ có lợi hơn khi chọn 1 thị trường lớn như sách để làm affiliate nhé.