Hướng dẫn đăng ký Youtube Partner và bật quảng cáo Video

By Thế Khương | Youtube

Jan 18

 Hướng dẫn đăng ký Youtube Partner và bật quảng cáo Video

UPDATED : Kể từ 2018, kênh Youtube của bạn cần phải có 4.000 giờ xem trong 12 tháng gần nhất (View thật chứ không phải view fake), 1000 người theo dõi (subscribers),

Hãy tham khảo những cách tăng view cho Youtube để đạt được 10k view sớm nhất có thể.

Phương án kiếm tiền với Youtube dễ dàng nhất & nhiều người có thể làm theo vẫn là Youtube Partner, có nghĩa bạn sẽ nhận được tiền khi người xem video CLICK vào quảng cáo hiển thị tại video của bạn (Cũng tính theo lượt view nhưng rất ít)

Số tiền bạn nhận được cho mỗi click tùy thuộc vào nội dung video của bạn thuộc lĩnh vực gì, nội dung là quốc gia nào, quảng cáo hiện lên như thế nào ?, chẳng hạn ở Việt Nam :

  • Video thuộc lĩnh vực giải trí thì giá trị cho mỗi click rất thấp (chỉ vài trăm đồng cho mỗi click ở Việt Nam)
  • Video thuộc các ngành “hái ra tiền” như du lịch, y tế, phần mềm, tài chính,..thì giá trị video có thể lên tới vài ngàn cho tới vài chục ngàn mỗi click.

Còn Click ở nước ngoài sẽ cao hơn nhiều, nếu tiếng Anh của bạn khá, có thể làm các Video nước ngoài để có được thu nhập tốt hơn.

Và để bắt đầu, bạn cần có 1 kênh Youtube kết nối với Google Adsense Host, mình sẽ hướng dẫn bạn tạo ở bài viết này. (Lưu ý cần kênh Youtube trên 10.000 view mới được duyệt)

dang-ky-youtube-partner

1. Hướng dẫn đăng ký tài khoản Google mới + Verify phone

Youtube là của Google, vì vậy để bắt đầu sử dụng Youtube hay tạo kênh kiếm tiền, bạn cần 1 tài khoản Google.

Các bạn truy cập vào : https://accounts.google.com/SignUp và tạo một tài khoản Google, phần location bạn chọn United States như hình dưới đây hoặc bạn cũng có thể chọn luôn Việt Nam (Vì Việt Nam đã chính thức được chấp nhận tham gia chương trình đối tác của Youtube)

2014-12-29_220615

Bạn có thể thêm 1 Avatar (hình đại diện cho tài khoản Google của bạn ) :

dang-ky-google-youtubeXong nhấn Get Started

dang-ky-google-kiem-tien-youtubeTiếp tục nhấn Get Started

dang-ky-kiem-tien-youtube

Bạn nên xác nhận số điện thoại bằng cách nhấn Verify now :

dang-ky-kiem-tien-youtube

Nhấn Get Code để Google có thể gửi về điện thoại bạn một mã xác nhận gồm 6 chữ số, nếu bạn điền sai số điện thoại ở bước đầu tiên có thể nhấn Edit để sửa số điện thoại.

dang-ky-kiem-tien-youtube

Sau khi có mã Code ở số điện thoại, bạn điền mã này vào ô Enter Code và nhấn Verify

dang-ky-kiem-tien-youtubeNhấn Done, bạn đã hoàn thành bước xác nhận số điện thoại

dang-ky-kiem-tien-youtube

2. Hướng dẫn bật tính năng quảng cáo ở Youtube

Khi bạn đã tạo được tài khoản mới của Google rồi thì bạn sẽ sử dụng tài khoản này cho Youtube và tham gia Youtube Partner :

Bạn vào : https://www.youtube.com, đăng nhập vào tài khoản mới được tạo , ở góc trên phía bên phải màn hình, bạn nhấn vào hình đại diện của bạn và chọn Creator Studio

bat-quang-cao-kiem-tien-youtube

Nếu bạn chưa có bất cứ kênh nào, Youtube sẽ yêu cầu bạn tạo kênh đầu tiên, bạn nhấn vào Create a channel để bắt đầu tạo kênh

bat-quang-cao-kiem-tien-youtube

Nhấn OK là xong

bat-quang-cao-kiem-tien-youtube

Để kích hoạt tính năng quảng cáo, bạn vào KÊNH => Trạng thái và tính năng => Nhấn bật ở mục kiếm tiền.

bat-kiem-tien

Nhấn vào Enable My Account :

bat-quang-cao-kiem-tien-youtubeTick vào ô để đồng ý điều khoản và nhấn I ACCEPT là xong, bạn đã bật tính năng quảng cáo cho kênh của bạn

bat-quang-cao-kiem-tien-youtube

3. Hướng dẫn tạo tài khoản Google Adsense thông qua Youtube

Vào Chanel Setting => Status And Features, ở dòng Monetization click vào VIEW MONETIZATION SETTINGS

dang-ky-adsense-youtbe

Chọn dòng How will I be paid và nhấn vào Assiciate an Adsense account

dang-ky-adsense-youtbeNhấn NEXT

dang-ky-adsense-youtbe

  • Ở đây mình hướng dẫn cho các bạn chưa có tài khoản Google Adsense, nên các bạn chọn Yes, Proceed To Google Account Sign In

dang-ky-adsense-youtbe

  • Đăng nhập lại tài khoản Google :

dang-ky-adsense-youtbe

Chọn ngôn ngữ Tiếng Anh rồi nhấn Continue

dang-ky-adsense-youtbe

Điền đầy đủ thông tin như hình dưới đây và nhấn SUBMIT MY APPLICATION. Chú ý ghi chính xác thông tin và nhớ là ghi không dấu nhé :

dang-ky-adsense-youtbe

Xong, bạn sẽ nhận được một dòng thông báo “Your AdSense Application has been submitted and is being reviewed. You will receive an email regarding the status of your application within about a week.” có nghĩa là yêu cầu đăng ký Google Adsense của bạn sẽ phải cần được phê duyệt và bạn sẽ nhận được một email thông báo về việc này trong vòng một tuần. Yên tâm nếu bạn làm đúng tuần tự như mình đã hướng dẫn thì 100% bạn sẽ thành công và không sớm thì muộn Google sẽ gửi email thông báo cho bạn .

4. Bắt đầu tạo Video để kiếm tiền với Youtube

Bạn đã làm xong các bước cơ bản để bắt đầu kiếm tiền với Youtube Partner, bây giờ bạn không biết tiếp tục như thế nào, lấy video ở đâu để upload lên kênh của mình và làm sao để thu hút được nhiều lượt xem, những gợi ý dưới đây từ mình sẽ giúp bạn có thêm nhiều ý tưởng :

Đôi chút về Thế Khương

Kiếm tiền với affiliate từ 2013 // Thế mạnh : Inbound marketing, UI // Thích đọc bài trên Quora & lướt Reddit. Thích chia sẻ về MMO, marketing trên blog & xây dựng cộng đồng.

Theo dõi mình trên Facebook
Xem tất cả bài viết

Ưu đãi Special có thể mang lại cho bạn nhiều kiến thức cốt lõi hơn, tăng tỉ lệ thành công của bạn với kiếm tiền online/kinh doanh online trong 2018 này. 7000+ độc giả Kiemtiencenter đã nhận thành công.

462
bình luận. Để lại câu hỏi và mình sẽ hồi âm trong 24 giờ.

avatar
mới nhất cũ nhất vote nhiều nhất
Nguyễn Minh Trí
Nguyễn Minh Trí

Bạn có thể giúp kênh youtube của mình phát triển được không bạn

Mong Thu
Mong Thu

Mình muốn đăng ký thì phải làm sao ạ?

vương vũ
vương vũ

xin cho mình hỏi cái này.khi đã tạo một kệnh youtube rồi,phải đạt đúng chỉ tiêu của youtube đưa ra thì mới tạo được tài khoản goolgle adsense rồi có thể kiếm tiền được hay là mình vừa tạo kênh vừa tạo tài khoản goolgle adsense cùng lúc.

Khánh
Khánh

Mong anh giúp đỡ em.
-Anh ơi nếu bây giờ lập 1 kênh Youtube với 1 kênh phụ trong kênh đó nếu vậy nên dùng kênh phụ hay kênh chính kiếm tiền ạ!
– kênh kiếm tiền có nên sub những kênh khác ko ạ và có ảnh hưởng tới chất lượng và uy tín của kênh không ạ
Thank ad

ngochantv.giadinhnho@gmail.com

Chào bạn mình coi hướng dẫn của nhiều người nên bấm tùm lum.mình vào gôgồ rồi bấm yt studio và tải về cái hình màu đỏ.rồi nó yêu cầu nhập số điện thoại . mật khẩu rồi tùm lum mình bấm đại hết chừng nào được thì thôi.sao đó mình làm video đăng lên Youtube.. nhưng mình quên lúc làm mình không có để địa chỉ nhà mình.vậy sao này mình làm video họ đâu biết địa chỉ nhà mình đâu mà trả tiền phải không bạn.vậy mình phải làm sao.mình Sài điện thoại chứ không có máy vi tính.và… Đọc thêm »

yosuko
yosuko

Mình đã tạo được 1 kênh và 1 tài khoản google adsense ! Bây giờ muốn tạo kênh nữa thì có cần đăng kí lại hay chỉ cần vào tài khoản rồi tạo kênh là cả 2 kênh đều được liên kết với tài khoản ga đó ạ?

Hyep
Hyep

Nếu chết kênh thì tài khoản google ad có thể dùng cho kênh khác không.

Cuội
Cuội

Ah cho e hỏi bật bật kiếm tiền trên YouTube sao v a

Diệu
Diệu

Hi a kenh cua e chỉ có 1 video 64n view và gần 200 sud thì đã bật cái này được chưa ạ
Còn ít vieo e chỉ có ba mươi mấy đến 50 lụoy xem thôi

Tram
Tram

Cho em hỏi kênh e chưa đủ 4000 view và 1000 sub đã bật cái này được ch