(Mới) Nhóm riêng trên Telegram dành cho các bạn đầu tư crypto. Tham gia tại đây.

10 kỹ thuật viết blog “khắc cốt ghi tâm” cho người mới


Các thành viên trong team affiliate của mình đã tạo ra kết quả rất tốt trong thời gian vừa qua:

Đây chỉ là 1 số kết quả nhỏ của 1 chương trình affiliate.

Mình thì không dạy, tuy nhiên nếu muốn học bài bản, bạn có thể học khóa học của Cris. Hiện khóa học này đang hot vì 2 lý do: Giá rẻ & nội dung "có tâm".

Vài năm trước, để có được những khóa học như thế này thì tối thiểu mình phải bỏ ~$200 đến $300. Giờ thì chỉ cần vài trăm ngàn thì bạn đã có thể học.

Thường những bạn mới bắt đầu kiếm tiền với affiliate hoặc đã làm nhưng chưa có kết quả thì nên học: Thứ nhất là tiết kiệm thời gian & chi phí test, thứ 2 là có 1 lộ trình bài bản chuyên nghiệp.

Tips: Nếu như bạn là người mới, hoặc chưa thành thạo Wordpress. Bạn nên tìm đến khóa học bài bản về Wordpress để có lộ trình từng bước vững chắc =>  7 giờ học Wordpress


Ở bài trước, mình đã hướng dẫn cho bạn về cách chọn lĩnh vực, chủ đề, tìm từ khóa để viết blog và mình cũng đã giúp bạn gạt đi nỗi lo lắng khi bạn chưa làm website, blog bao giờ.

Việc bắt đầu viết blog sẽ không quá khó khăn, bạn chỉ cần bắt đầu một cách chậm rãi.

Trong phạm vi bài viết này, mình tiếp tục gợi ý cho bạn 1 vài kỹ thuật viết blog giúp bạn dễ dàng hơn trong việc xây dựng và phát triển blog ngay từ những ngày đầu tiên.

Đây đều là những kỹ thuật bạn cần “khắc cốt ghi tâm” trong quá trình phát triển blog.

Không copy nội dung của blog khác

Khi mới viết blog, đa phần các bạn sẽ không biết viết cái gì, viết như thế nào. Nhiều bạn đi “bê” nội dung của những website khác mang về website của mình.

Đây là một việc làm vô cùng không tốt cho website vì Google cực kỳ ghét vấn nạn sao chép & trùng lặp content trên môi trường internet.

Google sẽ phạt trang web của bạn văng ra khỏi top 100 tìm kiếm hoặc thậm chí nặng hơn là khiến website rơi vào tình trạng sandbox, mất mọi dấu vết trong dữ liệu của Google.

Mình mong 1 ngày bạn không phải đi post hỏi cộng đồng như thế này:

google-phat.jpg

GỢI Ý

Nếu bạn hỏi mình học online về MMO, kinh doanh, chạy quảng cáo ở đâu là oke nhất thì bấm vào link dưới đây xem xu hướng nhé. Hơn 50000 người đang học chứ không chỉ riêng mình 😍

Mọi update thuật toán của Google đều hướng tới việc phục vụ trải nghiệm của người dùng thông qua việc cung cấp những nội dung phù hợp nhất với mong muốn tìm kiếm của họ.

Là một blogger, nhiệm vụ chính của chúng ta là xây dựng nội dung hữu ích nhất đến người dùng. Cùng với đó là tăng cường tính chuyên môn & trải nghiệm đọc.

Bạn bắt buộc phải tự viết ra nội dung của mình và đảm bảo rằng nội dung có độ unique 100%.

Để website dính án phạt từ Google thì rất dễ. Nhưng kháng cáo & khôi phục lại website với thứ hạng và lượng traffic như trước khi bị phạt thì cực kì khó khăn.

Là người làm blog, chủ website nếu trang web chúng ta biến mất khỏi công cụ tìm kiếm và hàng loạt thứ hạng từ khoá đều rớt đồng nghĩa bạn mất đi nguồn organic traffic từ Google & các nguồn thu nhập từ website cũng ngưng luôn tại đây.

Ở Việt Nam còn khá dễ trong khâu đánh phạt bản quyền nội dung. Tuy nhiên bạn nên tập sáng tạo nội dung mới và viết lại theo phong cách riêng của bạn.

Bạn có thể tổng hợp 1 số bài viết có sẵn trên mạng về và viết lại theo cách hiểu của bạn chứ không được copy bài viết. Nếu bạn ở nước ngoài, bạn dễ dàng bị kiện nặng các vấn đề về bản quyền nội dung với mức án phạt đôi khi lên đến hàng chục nghìn USD.

Tận dụng tối đa sức mạnh của từ khoá dài

Từ khoá dài (hay còn gọi là long-tail keywords) có thể hiểu đơn giản là những từ khoá có độ dài trung bình từ 4-7 từ đối với keyword tiếng Anh và thường từ 5 đến hơn 10 từ đối với từ khoá tiếng Việt.

Đó là những từ khoá mà khi gõ vào thanh tìm kiếm, người dùng đã có những ý định/ mục đích cụ thể cho việc tìm kiếm nội dung nào đó.

Trong từ khoá dài, sẽ lại chia thành 2 nhóm:

 • Nhóm từ khoá dài có tính thương mại

Đó là những từ mà người dùng gõ vào để tìm hiểu thông tin sản phẩm, đã có một ý định mua hàng nhất định nào đó trong tiềm thức.

 • Nhóm từ khoá dài mang tính tìm hiểu thông tin

Là những cụm từ mà người dùng sử dụng khi tìm kiếm trên Google nhằm mục đích tra cứu, tìm hiểu những thông tin cụ thể nào đó.

Khi bắt đầu viết blog & xây dựng nội dung cho một website mới, bạn cần thực hiện nghiên cứu từ khoá và ưu tiên viết trước một list các từ khoá dài.

Với các từ khóa có lượt search trung bình tầm 300, 500 trở lên mỗi tháng là bạn đã có thể bắt đầu viết và dễ dàng ranking vào các vị trí top để mang về cho blog những lượt truy cập đầu tiên.

Với những từ khoá dài có search volume tương đối tầm vài trăm, các bài blog trên những nền tảng viết blog miễn phí như Medium cũng dễ dàng ranking top 1 trong kết quả tìm kiếm Google:

“Chọn” các từ khóa dài để viết trước

Những từ khóa ngắn và khó thì bạn cũng cần phải triển khai, nhưng nên triển khai khi website bạn đã có traffic và đã lên top các từ khóa dễ hơn & mang tính chất “chủ đạo hơn”.

Ví dụ trong trường hợp xây dựng blog về beauty tips, những từ khóa ngắn, lượt tìm kiếm cao như “Kem dưỡng ẩm”, mình sẽ triển khai nó sau khi đã viết và lên top các từ dài như “kem dưỡng ẩm cho da khô”, “kem dưỡng ẩm cho da nhạy cảm”,…

Viết tiêu đề chuẩn SEO & thu hút lượt click

Một tiêu đề bắt mắt sẽ giúp bài viết có nhiều lượt truy cập hơn từ mạng xã hội hay Google, tuy nhiên đừng quá lạm dụng để thành “giật tít” & phóng đại vấn đề dẫn đến tình trạng “misleading headline” .

Một tiêu đề chuẩn & phù hợp khi viết blog là:

 • Tiêu đề chứa từ khoá chính cần SEO, nên ưu tiên từ khoá chính ở vị trí đầu tiêu đề hoặc nếu không thì đặt ở vị trí phù hợp.
 • Tiêu đề có sử dụng những từ, cụm từ gây chú ý hoặc gợi tính tò mò, buộc người đọc phải muốn click vào xem.

Một tiêu đề chuẩn SEO hỗ trợ khá nhiều trong khâu SEO onpage của một trang blog. Hãy thử tham khảo ví dụ sau đây:

tieu de chuan seo khi viet blog.png

Trong ví dụ này, từ khoá chính của bài blog là “Tháng 5 nên đi du lịch ở đâu” và ví dụ được đánh dấu trong ảnh đã làm tốt nhiệm vụ xây dựng tiêu đề vừa chuẩn SEO vừa gợi click và nổi bật hẳn so với các kết quả còn lại.

5 lưu ý cần nhớ giúp bạn đặt tiêu đề chuẩn SEO cho bài viết:

 • Tiêu đề không quá ngắn và không quá dài.
 • Từ khóa cần SEO phải có trong tiêu đề và sẽ tốt hơn nếu ở vị trí đầu.
 • Tiêu đề trên mỗi trang, bài viết của website của bạn là riêng biệt, không trùng nhau.
 • Nội dung tiêu đề mang tính thôi thúc hành động hoặc gây tò mò.
 • Thêm tên thương hiệu vào cuối tiêu đề.
 • Không nhồi nhét từ khóa SEO, chỉ nên xuất hiện 1 lần ở tiêu đề.

Hãy tìm xem những blog cùng lĩnh vực hoặc các website lớn, chuyên nghiệp để xem họ thường đặt tiêu đề như thế nào và từ đó áp dụng mang về cho blog của bạn.

Nội dung chất lượng là nền tảng

Chắc chắn khi làm blog hay làm content trong SEO, bạn đều rất quen thuộc với bài học: “Hãy đầu tư vào nội dung chất lượng, content is King”

Mình không dám khẳng định yếu tố nào là “King”. Nhưng điểm chạm đầu tiên đối với người dùng là content thì cứ làm tốt nó trước đã.

Trong bối cảnh hiện tại, việc xây dựng và phát triển blog website không thể mang một tư duy phiến diện rằng chỉ một yếu tố nào đó là có thể quyết định tất cả.

Content cũng vậy, khi viết blog bạn cần có một tư duy đúng đắn nhất về nội dung và hiểu rằng, xây dựng nội dung chất lượng là hành động tạo nên một nền tảng vững chắc nhất để blog phát triển về sau.

Khi và chỉ khi blog có những nội dung chất lượng, thì bạn mới có thể áp dụng những kỹ thuật Digital Marketing khác tiếp theo để mang về traffic tăng trưởng qua thời gian cho blog.

Khi người dùng truy cập vào bài viết của bạn, nội dung & cách trình bày nội dung là những yếu tố trực tiếp tiếp xúc và tạo ra ảnh hưởng tích cực hay tiêu cực đến người đọc.

Ngoài ra khi bạn đang viết nội cho website cũng là lúc bạn đang làm SEO cho trang web, nội dung tốt sẽ giúp cho người dùng ở lại đọc lâu hơn, gia tăng time on site – đây là một trong những chỉ số được Google đánh giá rất quan trọng trong việc đưa bài viết bạn lên vị trí cao hơn so với các đối thủ khác.

Một nội dung chất lượng sẽ bao gồm những tiêu chuẩn sau:

 • Có độ dài phù hợp. 

Không phải lúc nào những in-depth content mấy nghìn từ cũng là lựa chọn tốt nhất, bạn cần cân nhắc & xem xét thị hiếu của độc giả trong từng topic nhất định.

Quan trọng hơn, bạn phải cân nhắc những kết quả trong top 5-10 của một topic đó, họ triển khai nội dung như thế nào, độ dài ra sao từ đó làm tương tự & bổ sung những gì mà họ còn thiếu.

 • Trình bày tối giản, tập trung vào trải nghiệm đọc

Xu hướng hiện tại tập trung vào giao diện mobile, khi trình bày bài viết trên trang, bạn nên chọn chế độ Narrow, giúp tập trung nội dung chính vào khoảng giữa màn hình giúp mắt người đọc có trải nghiệm tốt nhất.

Ngoài ra, nội dung không nên trình bày kiểu màu mè, nhiều màu sắc sặc sỡ. Hãy chọn ra 1-2 màu chủ đạo cho blog và sử dụng màu trong thẻ heading là đủ.

 • Có hình ảnh minh hoạ, video hoặc infographic hỗ trợ diễn giải nội dung từ văn bản

Xuyên suốt bài viết không nên là câu chữ luôn tuồn. Bạn nên có những hình ảnh minh hoạ liên quan, video hoặc các infographic giúp người đọc vừa chú ý thông tin, vừa được minh hoạ thêm bằng visual content cho dễ nhớ.

hinh anh mih hoa noi dung.png

Hình ảnh minh hoạ trong các bài viết hướng dẫn cách làm

Đặc biệt hơn, với những nội dung blog mang tính hướng dẫn, how to,… bạn cần đính kèm những hình ảnh hướng dẫn thao tác làm, sẽ giúp nội dung đạt chuẩn chất lượng cao trong mắt người dùng lẫn Google.

 • Tập trung vào chủ đề & thông điệp chính muốn truyền đạt, tránh lan man

Nhiều bạn viết blog cứ bị mang tư tưởng phải cố đạt 2k, 3k từ để mà còn ranking. Tư tưởng này là rất sai.

Những gì bạn cần là tập trung triển khai đầy đủ các nội dung mà bạn muốn thể hiện ngay từ tiêu đề.

Người đọc truy cập vào bài viết của bạn vì họ cảm thấy ở tiêu đề chứa thông điệp mà họ quan tâm. Nếu bạn cứ lan man dài dòng sang những gì không cần thiết sẽ chỉ khiến tỷ lệ Bounce rate cực kỳ cao & gây ấn tượng xấu đối với người đọc. Lần sau thấy kết quả bài viết từ website của bạn nữa họ cũng chẳng buồn xem.

 • Nên có mục lục nội dung dạng Table of Content

Đôi khi người dùng sẽ chỉ muốn đọc 1 vài ý nhỏ trong toàn bài viết của bạn, lúc này bạn nên sử dụng plugin Table of content để tạo bảng mục lục nội dung chính.

su dung toc.png

Điều này giúp gia tăng trải nghiệm đọc của người dùng, đáp ứng nhu cầu xem nội dung cụ thể nào đó của họ & giúp bài viết được gọn gàng, có bố cục hơn.

Linh hoạt kết hợp các bài viết ngắn và bài viết dài

Khi viết blog, bạn nên tìm ra insight của người dùng khi họ tìm kiếm một từ khoá nào đó trên Google.

Từ đó bạn sẽ triển khai viết content đáp ứng nhu cầu và phù hợp mong muốn của độc giả.

Không nhất thiết phải là bài viết quá dài vài nghìn chữ, bạn có thể viết các bài viết ít chữ hơn tầm 700-1500 chữ miễn sao là đáp ứng đủ thông tin mà người dùng đang tìm.

Việc linh hoạt kết hợp các bài viết ngắn & dài dựa trên insight từ người dùng khi thực hiện tìm kiếm bằng một từ khoá nào đó sẽ giúp blog có hiệu quả tốt hơn về SEO & bước đầu xây dựng mức độ authority trong ngách.

Với những chủ đề lớn, bạn bắt buộc viết những nội dung dài để có thể bao phủ tất cả nội dung có liên quan đến chủ đề đó.

Trong những bài viết lớn như vậy, sẽ lại có những đề mục mà bạn cần triển khai thành từng bài nhỏ riêng để có thể truyền tải hết thông tin cần thiết.

Làm tươi mới nội dung thường xuyên

Phát triển blog để đạt con số hàng trăm nghìn lượt truy cập, hàng triệu lượt truy cập mỗi tháng như Kiemtiencenter là một việc không hề đơn giản.

Bạn có thể bắt đầu xây dựng blog với một tâm thế hừng hực. Những bài viết đầu tiên ra đời với nội dung rất chất lượng, thú vị.

Bạn kéo về được một lượng traffic đầu tiên bằng những nội dung hay ho đó. Tuy nhiên qua thời gian, nội dung của bạn lỗi thời & 1-2 tháng mới có thêm 1 bài viết mới.

Điều này sẽ khiến lượng traffic của blog khó tăng trưởng với tín hiệu tốt qua thời gian & những recurring visitor cũng giảm dần đều.

Bạn cần phải viết bài thường xuyên, phát triển nội dung cho blog thì mới có nhiều người lượt truy cập hơn, các độc giả cũ thường xuyên quay trở lại đọc và hệ quả kéo theo đương nhiên là mang lại cho bạn nguồn thu nhập tốt hơn.

Mình thường xuyên cập nhật những nội dung cũ & bổ sung bài viết mới thường xuyên cho blog.

Dưới đây là một vài lợi ích của việc bạn viết bài thường xuyên và làm mới nội dung trên blog:

 • Tốt cho SEO, tăng thứ hạng từ khóa, càng nhiều nội dung tốt, website của bạn càng được đánh giá cao trong mắt Google.
 • Tăng mối quan hệ với độc giả của bạn, không ai muốn đọc bài viết của bạn xong, chờ bạn viết bài tiếp theo mà mấy tuần liền không thấy đâu.
 • Thu hút các nhà quảng cáo: Bạn nhiều nội dung tốt, nhiều lượt truy cập từ Google thì các nhà quảng cáo sẽ tự tìm đến với bạn, như vậy bạn sẽ lại có cơ hội kiếm tiền online với blog.
 • Gia tăng thu nhập, nếu bạn có nhiều bài viết lên top sẽ có cơ hội tiếp cận nhiều khách hàng và tạo ra được nhiều chuyển đổi hơn.

Vì vậy hãy duy trì chế độ viết bài, theo mình 1 tháng tối thiểu bạn nên dành thời gian bổ sung 4-5 bài viết mới cho blog.

Tạo series bài viết để gia tăng recurring visitor

Việc đầu tư ý tưởng & xây dựng ra những series bài viết cho những chủ đề cụ thể sẽ giúp blog của bạn ngày càng có nhiều recurring visitor.

Độc giả sẽ tự có được ý thức quay trở lại blog của bạn để theo dõi những nội dung tiếp theo trong chuỗi series bạn đã tạo ra.

Ví dụ như series hướng dẫn viết blog này là 1 chuỗi các bài viết nhằm giúp cho các bạn viết blog chuyên nghiệp.

Nhiều độc giả đang làm blog, mong muốn kiếm tiền với blog rất quan tâm đến chủ đề này và theo dõi sát sao các bài viết tiếp theo.

Bạn hãy làm điều tương tự, có 1 số chủ đề “rất dài” không thể nói hết trong một hay vài bài viết, hãy làm theo 1 series và thông báo cho độc giả của bạn điều này qua Facebook, Fanpage, Email,….

Những người quan tâm sẽ vào đọc nhiều bài viết khác và thường xuyên quay lại blog của bạn.

Viết những chủ đề mang tính Authority

Những chủ đề mang tính Authority là các bài viết đặc biệt giúp website của bạn trở nên chuyên nghiệp, đáng tin cậy & uy tín cao trong mắt độc giả.

Đây là những bài viết có khối lượng thông tin khá lớn, những thông tin hay chủ đề mang tính Evergreen. Tức là ngày này qua tháng nọ, người đọc trong ngách vẫn luôn có độ quan tâm cao đến những chủ đề này.

Đây cũng là những bài viết có lượt tìm kiếm ổn định trên Google theo thời gian.

Ví dụ blog về du lịch thì có 1 số đề tài Evergreen như sau :

 • Nên đi du lịch ở đâu vào mùa xuân/hạ/thu/đông,…
 • Nên ăn gì ở …..
 • Nên đi chơi ở đâu khi đến….
 • …….

Hãy cố gắng tìm ra những chủ đề mang tính Evergreen & giúp bạn xây dựng tính Authority trong tiềm thức độc giả.

Những nội dung này sẽ giúp bạn mang về lượng traffic ổn định & lâu bền theo thời gian.

Viết các nội dung theo xu hướng (Trending)

Xen kẽ với chủ để authority thì chủ đề xu hướng sẽ có nhiều sự quan tâm trong 1 thời gian và sẽ đi vào lãng quên trong quá khứ, nhưng không vì vậy mà bạn bỏ qua nó.

Những ngày gần đây, vedett của cộng đồng mạng và mọi trang tin tức, báo chí không gì khác ngoài sự kiện ra mắt thế hệ Iphone 11, rất nhiều website, blog đã rục rịch chuẩn bị & tạo những nội dung về Iphone 11 từ rất sớm, cách đây 1-2 tháng nhằm bảo đảm bắt kịp trending và thu hút lượng traffic lớn từ sự kiện này.

Có 2 cách để đưa những bài viết xu hướng này đến với người đọc :

 • Post bài của bạn lên những cộng đồng, group Facebook,… có chủ đề liên quan.
 • Website của bạn có nhiều lượt truy cập => Hãy tạo 1 group riêng hoặc gửi email về những bài viết này.

Bạn có thể áp dụng cả hai, tuy nhiên lưu ý là những bài viết xu hướng đòi hỏi bạn phải đem lại thông tin chính xác nếu không muốn nhận “gạch” từ độc giả.

Khi blog có khả năng cập nhật kịp thời các chủ đề nóng trong cùng lĩnh vực => Sẽ có nhiều người quan tâm đến blog của bạn hơn & nghĩ rằng blog của bạn cập nhật nhanh chóng, khả năng quay trở lại blog của bạn trong tương lai là rất cao.

Hơn thế nữa, các bài viết theo xu hướng sẽ giúp Google đánh giá website của bạn cao hơn. Vậy nên hãy khám phá ở mạng xã hội, diễn đàn xem ở chủ đề của bạn thì cái gì đang hot, hãy viết những bài viết về chủ đề đó với điều kiện là trend đó có liên quan đến chủ đề của blog.

Sử dụng liên kết nội bộ phù hợp & đúng cách cho blog

Những nội dung bạn triển khai trên blog, sau một thời gian đều có sự liên kết với nhau ở một hoặc nhiều chủ đề.

Ví dụ trong một bài viết về những phương pháp giảm cân tại nhà, tác giả có đề cập đến những bài tập giảm cân hiệu quả. Sau đó là chèn vào liên kết nội bộ dẫn link về bài viết hướng dẫn chi tiết những bài tập giảm cân đó.

lien ket noi bo.png

Sau khi người đọc click vào Anchor text “Bài tập giảm cân”, liên kết nội bộ chèn vào anchor text này sẽ dẫn người đọc sang một bài viết khác có nội dung mà họ muốn xem.

Xét về phía độc giả, việc sử dụng liên kết nội bộ trong bài viết sẽ giúp họ được khám phá những nội dung liên quan mà họ muốn xem hoặc tò mò.

Đối với ý nghĩa trong SEO & thứ hạng tìm kiếm, điều này giúp Google nhận thấy được tín hiệu Time on site & tính tương tác của visitor với nội dung website thông qua các hành vi click trên trang của người đọc.

Tạm kết

Nếu bạn đang là người viết blog hoặc chuẩn bị viết blog, 10 kỹ thuật trên sẽ cực kỳ hữu ích cho bạn.

Đây là những kỹ thuật cơ bản ban đầu mà một blogger cần phải biết, hãy bookmark lại trang này và mở ra xem lại khi bạn cần. Hoặc tốt nhất là học thuộc nó.

Kỹ thuật viết & phát triển blog rất nhiều, tuy nhiên bạn nên bắt đầu với những gì dễ áp dụng nhất. Sau đó trong quá trình mày mò xây dựng blog, chắc chắn bạn sẽ tự rút ra được những kinh nghiệm viết tốt nhất cho bản thân.

Với bất cứ vấn đề nào không hiểu, hãy hỏi mình bên dưới mục bình luận nhé.

💬  Bình luận?

Kéo xuống bên dưới 1 chút nữa bạn sẽ thấy phần bình luận. Hoặc tham gia ngay vào các cộng đồng của mình:

(HOT) Bạn có thể nhận tư vấn tự động của mình tại đây: https://hoc.marketing/tuvan

Đăng ký nhận những hướng dẫn mới nhất từ Thế Khương

guest
108 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Thường
Thường

Anh ơi, cho em hỏi nếu là về afiliate có nhất thiết là cứ phải blog rewiew mới được ạ, hây mình có thể viết khác mà vẫn kiếm tiền từ afiliate không?

Việt Đức
Việt Đức
Reply to  Thường

Viết khác thì cũng được nhưng nội dung blog có liên quan đến sản phẩm thì mới ổn bạn, chứ nội dung blog và sản phẩm không liên quan gì nhau thì khó.

Hai
Hai

Cho mình hỏi muốn phát triển blog về nước ngoài thì cần những kinh nghiệm gì ạ?

Khôi Trịnh
Editor
Reply to  Hai

1. Kỹ năng đọc hiểu tiếng Anh
2. Kỹ năng về research
3. Kiến thức về lĩnh vực (có thể update mỗi ngày)
4. Kỹ năng về SEO. SEO ở thị trường global sẽ căng hơn ở Việt Nam
Đây là 4 yêu cầu cơ bản và khi đào sâu vào thì còn có ti tỉ thứ để học. Good luck to you!!!!

Trần Ngân
Trần Ngân

Em định viết blog chuyên chia sẻ về Hà Nội: du lịch, ẳm thực, phòng ở, vui chơi…. e tìm hiểu 1 số web thấy đã có vài web viết r. E dự định viết theo hướng chia sẻ cá nhân cho gần gũi, vì nhiều web họ viết theo kiểu tổng hợp. Theo a thì web kiểu vậy có bão hòa ko và mình sẽ làm affiliate marketing cho dạng sp nào thì phù hợp với web kiểu này nhất ạ?

Việt Đức
Việt Đức
Reply to  Trần Ngân

Nhu cầu về ngành này rất lớn nhưng vì thế độ cạn tranh cũng rất cao , bạn xác định làm thì phải viết được content hay , tốt , ngoài ra SEO cũng phải tốt mới lên top google được . Còn khi đã có traffic tốt thì bạn làm sản phẩm gì liên quan tới Du lịch cũng ok cả .

Trần Ngân
Trần Ngân
Reply to  Việt Đức

Vâng, mình cảm ơn bạn đã góp ý.

Yến
Yến

Cho e hỏi làm sao để tìm đc các từ khóa có lượt search cao trong tháng trong năm z ạ? Em cám ơn

Việt Đức
Việt Đức
Reply to  Yến

Xem các từ khóa search cao nhất bạn có thể dùng google trends https://trends.google.com/

long
long

Mấy anh ơi em hỏi, em muốn chèn hình ảnh trên internet và để ghi chú bên dưới là “@internet” thì có vi phạm gì ko ạ??

Phúc Lợi (Support)
Phúc Lợi (Support)
Reply to  long

Ý bạn là chèn vào website bạn ? được bạn nha, nếu lấy hình ảnh hay nội dung từ bất kỳ ai nên để nguồn, vi phạm thì không nhưng để tôn trọng chất xám người khác.

meoww meowww
meoww meowww

Ông được cái là ra data, đừng bán đi đâu nhé

Thanh Lee
Thanh Lee

Hay quá Thế khương , mình cũng đang có blog về mmo , mình đi đọc bài ở nhiều web để có thêm kỹ năng viết và đọc bài viết này mình ngộ ra nhiều điều mới.
Cám ơn Thế khương vì đã chia sẻ.

Long
Long

A cho e hỏi kiemtiencenter đang dùng font nào đấy ạ

Phúc Lợi (Support)
Phúc Lợi (Support)
Reply to  Long

font montserrat bạn nha.

Long
Long

E cảm ơn a

Nguyễn chung
Nguyễn chung

chào thế khương team ạ. cho mình hỏi cái tiêu đề bài viết, Breadcrumbs, cái ngày tháng và độ bóng của anh trong bài viết thì phải css hay có sẵn tùy chỉnh trong pressive ạ. Thank

Tấn Trực (Support)
Tấn Trực (Support)
Reply to  Nguyễn chung

Chào bạn, website KTCT đã chỉnh sửa css lại rồi chứ không sử dụng mặc định của theme nhiều nhé bạn

Nguyễn Chung
Nguyễn Chung

đẹp thật đó. Các bạn cho mình xin tham khảo css cho post cụ thể được ko ạ mình đang muốn làm blog review mà thấy các bạn trình bày nhìn đẹp mắt quá ạ :))

Tấn Trực (Support)
Tấn Trực (Support)
Reply to  Nguyễn Chung

Bạn có thể thuê freelancer để họ chỉnh sửa theo ý bạn nhé. Các website sẽ không giống nhau đâu bạn

Hien nguyen van
Hien nguyen van

Mình có thể viết tiểu thuyết trên blog được không? Và viết như vậy thì có bị người ta lấy mất bản quyền không?

Việt Đức
Việt Đức

Viết được chứ bạn , việc người ta copy nếu truyện của bạn hay là không thể tránh khỏi bạn à .

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}

Hướng dẫn cài SSL trên Cloudflare cho website WordPress

Cách làm content marketing Facebook hiệu quả & ví dụ thực tiễn

9 công cụ check unique content, xem nội dung có sao chép hay độc nhất?

(Dễ áp dụng) 9 cách thức tương tác nhiều hơn với khách truy cập website