5 bước chuyển Hosting Godaddy Wordpress $1/tháng (Cùng host)

5 bước chuyển Hosting Godaddy WordPress $1/tháng (Cùng host)

By Thế Khương | Chuyển Hosting

Mar 27

Thế Khương

Bạn đang đọc bài viết trên blog của Thế Khương. Nhấn vào đây để tìm hiểu thêm.

(Mới) Học kiếm tiền affiliate newbie tại đây

BẠN MUỐN ĐỌC TÀI LIỆU HƯỚNG DẪN VỀ MMO & KINH DOANH ONLINE CHUYÊN SÂU?

Các hướng về về kiếm tiền online, kinh doanh online, digital marketing chuyên sâu. Cách thức, trình tự làm A-Z về những hình thức mà team mình đang triển khai.

Hướng dẫn từng bước chuyển dữ liệu từ Godaddy WordPress Hosting cũ sang hosting mới (Cùng gói $1/tháng)

Nếu như bạn đã từng mua gói Godaddy WordPress Hosting $1/tháng & nhận ưu đãi của mình thì có thể nhận ra rằng. Sau 1 năm sử dụng, so với gia hạn hosting đắt đỏ thì mua 1 gói mới chuyển sang sẽ tiết kiệm hơn nhiều.

Vậy ở bài viết này, mình sẽ hướng dẫn bạn các thao tác để chuyển các dữ liệu WordPress từ host cũ sang host mới (Cùng là WordPress Hosting của Godaddy gói $1/tháng), nhằm đảm bảo website vẫn hoạt động ổn định với chi phí rẻ hơn.

Lưu ý ở đây là chuyển hosting. Hosting có thể mua hosting mới & chuyển dữ liệu qua. Còn đối với domain thì bắt buộc bạn phải gia hạn nếu muốn sử dụng tiếp.

Bước 1 : Mua hosting mới trước khi chuyển.

Godaddy WordPress Hosting là loại hosting được sử dụng nhiều nhất bởi độc giả Kiemtiencenter. Ngoài lý do rẻ (Chỉ $1/tháng), được tặng thêm domain chuyên nghiệp, thì bất cứ ai mua hosting này đều có thể yêu cầu nhận ưu đãi Special từ mình.

Bạn muốn chuyển host thì trước tiên bạn phải mua 1 hosting mới. Đối với những bạn sử dụng WordPress Hosting $1/tháng từ Godaddy, nếu chưa có nhiều lượng truy cập hay có nhu cầu làm nhiều website cùng lúc thì vẫn mua lại gói này xong rồi chuyển dữ liệu qua. Ưu điểm vẫn là nó rẻ & bạn vẫn chưa cần dùng đến hosting nâng cao hơn.

Còn những bạn nào cần làm nhiều website, hoặc lượng truy cập hàng tháng cũng tương đối (Trên 1000 lượt vào web mỗi ngày), thì hãy nên cân nhắc các hosting khác phù hợp hơn. Tham khảo bài viết : Top 3 shared hosting uy tín có giá tốt để quyết định hosting mới mà bạn nên sử dụng. Mình có đính kèm các hướng dẫn mua host ở trong bài.

GỢI Ý

Ưu đãi Special 2.0 có thể giúp bạn dễ dàng bắt đầu hoặc có nhiều kết quả hơn với kiếm tiền online hoặc kinh doanh online.

Ở bài này, mình sẽ hướng dẫn việc chuyển dữ liệu từ từ 2 Godaddy WordPress Hosting với nhau. Các hướng dẫn về chuyển từ Godaddy sang host của nhà cung cấp khác hay chuyển host từ các shared hosting có Cpanel với nhau thì mình sẽ viết sau.

Để chuyển host, bạn cần mua mới lại 1 gói mới ($12/năm) như ban đầu. Hướng dẫn mua host bạn xem lại ở bài viết này.

Lưu ý 1 : Lúc đăng ký host mới, nên đăng ký tài khoản Godaddy mới để thao tác các bước dưới đây đỡ nhầm lẫn.
Lưu ý 2: Lúc đăng ký host mới, bạn vẫn lại được tặng 1 domain mới. Bạn có thể đăng ký trước domain cho dự án tiếp theo của bạn, khi nào có thời gian rồi triển khai sau. Xem thêm hướng dẫn đặt tên domain

Bước 2 : Chuyển dữ liệu từ host cũ sang host mới

Khi mua xong host mới rồi, bước cài đặt WordPress bạn sẽ không chọn “I'm building a brand new site” nữa, mà chọn “I'm migrating an existing site”, sau đó bấm Get Started để bắt đầu

Bạn sẽ được yêu cầu điền 3 thông tin :

  • Site Login URL : Trang đăng nhập admin (wp-admin) của trang web đang chạy trên host cũ
  • WordPress Admin Username : Tên đăng nhập admin
  • WordPress Password : Mật khẩu đăng nhập admin

Điền xong bạn nhấn Next

Tiếp theo Godaddy yêu cầu bạn xác nhận và đồng ý các điều khoản, bạn nhấn Install

Quá trình chuyển dữ liệu sẽ diễn ra. Thời gian nhanh hay chậm phụ thuộc vào số lượng dữ liệu của website bạn ít hay nhiều, nếu ít tầm 10-20p là xong, nếu nhiều có thể lên tới 30-60 phút.

Khi chạy tới 100%, nút Get Started sẽ sáng như sau. Ở giai đoạn này, trang web mới của bạn sẽ mang dữ liệu ở hosting cũ, nhưng lại có tên miền là subdomain của myftpupload.com (Domain tạm của Godaddy). Vì vậy công việc của bạn tiếp theo là :

  • Ngắt kết nối domain ở hosting cũ
  • Thêm domain ở hosting mới.

Bước 3 : Ngắt kết nối domain ở hosting cũ.

Đây là yêu cầu bắt buộc của Godaddy. Vậy nên bạn vào quản lý WordPress Hosting cũ. Nhấn vào biểu tượng ba chấm ở hosting cũ, chọn Change Domain

Để xóa domain ra khỏi hosting cũ, bạn tạm thời cho domain phụ của Godaddy làm domain chính : Nhấn vào ký hiệu 3 chấm => Make Primary Domain

Quá trình thay đổi domain sẽ diễn ra :

Khi quá trình thay đổi domain diễn ra xong, bạn vào Change Domain lần nữa.

Tới lúc này, bạn thấy đã có thể Remove Domain

Bước 4 : Thêm domain ở host mới.

Ở quản lý WordPress Hosting mới, bạn cũng vào Change Domain

Ở đây bạn chọn Add Domain

Bạn điền Domain vào host mới. Lưu ý

  • Nếu dòng “Not already hosted elsewhere” không được tick xanh và không Add được thì bạn chờ 5-10 phút, load lại trang & thực hiện lại. (Vì có thể bước 3 ở trên chưa có hiệu lực)
  • Tick vào dòng Make this the primary domain for your account trước khi bấm Add

Quá trình thêm & thay đổi domain sẽ diễn ra như sau :

Sau khi hoàn thành bạn chuyển qua bước 5, đây là bước cuối cùng.

Bước 5 : Trỏ IP từ domain về hosting mới.

Bạn vào giao diện quản lý WordPress Hosting mới sẽ thấy địa chỉ IP :

Hoặc nó nằm ở bên dưới ở phần Setting

Bạn copy địa chỉ IP này, vào cài đặt domain (Domain nằm ở tài khoản Godaddy nào thì vào tài khoản Godaddy đó cài đặt). Bạn tìm đến cài đặt DNS => Sừa giá trị ở A Record thành địa chỉ IP hosting mới và lưu lại.

Chờ 10-15 phút cho việc thay đổi có hiệu lực, xong bạn vào lại website. Lúc này website của bạn đã chạy như cũ, và dĩ nhiên rồi, dữ liệu đã nằm hết ở hosting mới.

Chúc bạn thực hành thành công. Nếu vướng mắc ở công đoạn nào hãy để lại comment, mình sẽ xem giúp.

Đôi chút về Thế Khương

Sáng lập Kiemtiencenter - Kiếm tiền với affiliate từ 2013 // Thế mạnh : Inbound marketing, UI // Thích đọc bài trên Quora & lướt Reddit. Thích chia sẻ về MMO, marketing trên blog & xây dựng cộng đồng. Tìm hiểu thêm

Theo dõi mình trên Facebook
Xem tất cả bài viết

Ưu đãi Special có thể mang lại cho bạn nhiều kiến thức cốt lõi hơn, tăng tỉ lệ thành công của bạn với kiếm tiền online/kinh doanh online trong 2018 này. 7000+ độc giả Kiemtiencenter đã nhận thành công.

64
bình luận. Để lại câu hỏi & nhận trả lời nhanh qua email.

avatar
mới nhất cũ nhất vote nhiều nhất
Huy
Huy

Ad cho mình hỏi là website mình cài ssl (của cloudflare – có really simple ssl) thì sau khi chuyển xong có cần phải làm gì nữa không

Hiếu
Hiếu

Admin ơi, lúc mua hosting xong mình không thấy mục chọn ” I’m building a brand new site” hay “I’m migrating an existing site”??? bây giờ vào trình quản lý nó mặc định hiện ra là “Dịch vụ lưu trữ web với cPanel – Tài khoản mới”.
Giờ làm thế nào để add lại website cũ vào được vậy admin giúp mình với :(((((((

Hoang
Hoang

Khi nào có bài viết chuyển sang hosting khác vậy ạ? (em muốn chuyển sang vps của vultr ạ)

Phạm Văn Khương
Phạm Văn Khương

Chào bạn. Năm ngoái mình có mua gói Godaddy WordPress Hosting $1/tháng & nhận ưu đãi của. Cho mình hỏi, với gói ấy thì có thể đáp ứng được lượng khách truy cập tối đa bao nhiêu một ngày, và bao nhiêu người truy cập một lúc? Nếu web mình có lượng truy cập nhiều hơn và mình muốn nâng cấp lên gói cao hơn thì phải làm thế nào? Tiếp nữa là, web của mình phục vụ khách hàng ở Việt Nam, nhưng gói Hosting đó của mình mua ở Godaddy thì nó đặt ở tận Mỹ hay Châu… Đọc thêm »

Lý Hữu Trí
Lý Hữu Trí

Em cần hỗ trợ! em mới mua gói wordpress hosting ở godaddy nhưng mà làm đến bước 2 (chuyển dữ liệu từ host cũ sang host mới) thì nó chỉ chuyển đến 40% là dừng lại. Ở dưới nó ghi Step 4 of 8: Creating backup (0%). E chờ nó backup mà kéo dài 2 ngày rồi nó vẫn 40%! anh Khương giúp em với! Thank nhiều ạ

Phạm Văn Khương
Phạm Văn Khương

Trước đây mình có mua gói hosting 12$/năm do bạn hướng dẫn. Bạn cho mình hỏi là gói này nó có dịch vụ Backup dữ liệu không vậy? nếu ko có thì muốn mua dịch vụ backup dữ liệu của Godaddy có được ko?
Cảm ơn bạn!

Khoa
Khoa

Cho mình hỏi gói host godaddy 12$/năm còn không vậy

Phạm Huyền
Phạm Huyền

Mình lỡ mua host mới trên cùng tài khoản cũ và không biết cách chuyển sang host mới thế nào, nhờ các bạn hỗ trợ giúp

Nguyễn Thành
Nguyễn Thành

Bác Thế Khương ơi! Khi mình chuyển website của mình bằng one wp migration như thế thì những comment bình luận trước đó có còn giữ lại được không hay chỉ giữa lại được nội dung các bài viết nhỉ. Vì mình đã thử với cách làm thủ công băng tay là vào host backup lại thì những cái đó bị mất hết. Vậy cách của bác có việc gì không

Quân
Quân

Lúc đầu mình remove domain trước khi chuyển dữ liệu qua host khác nên khi đến bước chuyển dữ liệu thì nó báo là “domain not valid”, nhưng khi mình add domain vào lại host cũ thì không được. Ở bước 4 phần “hosted elsewhere” mình đợi rất lâu nhưng vẫn không hiện dấu tích màu xanh khi mình ghi tên miền.