(Mới) Nhóm riêng trên Telegram dành cho các bạn đầu tư crypto. Tham gia tại đây.

5 bước chuyển Hosting Godaddy WordPress $1/tháng (Cùng host)


Nếu như bạn đã từng mua gói Godaddy WordPress Hosting $1/tháng & nhận ưu đãi của mình thì có thể nhận ra rằng. Sau 1 năm sử dụng, so với gia hạn hosting đắt đỏ thì mua 1 gói mới chuyển sang sẽ tiết kiệm hơn nhiều.

Vậy ở bài viết này, mình sẽ hướng dẫn bạn các thao tác để chuyển các dữ liệu WordPress từ host cũ sang host mới (Cùng là WordPress Hosting của Godaddy gói $1/tháng), nhằm đảm bảo website vẫn hoạt động ổn định với chi phí rẻ hơn.

Lưu ý ở đây là chuyển hosting. Hosting có thể mua hosting mới & chuyển dữ liệu qua. Còn đối với domain thì bắt buộc bạn phải gia hạn nếu muốn sử dụng tiếp.

Bước 1 : Mua hosting mới trước khi chuyển

Godaddy WordPress Hosting là loại hosting được sử dụng nhiều nhất bởi độc giả Kiemtiencenter. Ngoài lý do rẻ (Chỉ $1/tháng), được tặng thêm domain chuyên nghiệp, thì bất cứ ai mua hosting này đều có thể yêu cầu nhận ưu đãi Special từ mình.

Bạn muốn chuyển host thì trước tiên bạn phải mua 1 hosting mới. Đối với những bạn sử dụng WordPress Hosting $1/tháng từ Godaddy, nếu chưa có nhiều lượng truy cập hay có nhu cầu làm nhiều website cùng lúc thì vẫn mua lại gói này xong rồi chuyển dữ liệu qua. Ưu điểm vẫn là nó rẻ & bạn vẫn chưa cần dùng đến hosting nâng cao hơn.

Còn những bạn nào cần làm nhiều website, hoặc lượng truy cập hàng tháng cũng tương đối (Trên 1000 lượt vào web mỗi ngày), thì hãy nên cân nhắc các hosting khác phù hợp hơn. Tham khảo bài viết : Top 3 shared hosting uy tín có giá tốt để quyết định hosting mới mà bạn nên sử dụng. Mình có đính kèm các hướng dẫn mua host ở trong bài.

Ở bài này, mình sẽ hướng dẫn việc chuyển dữ liệu từ từ 2 Godaddy WordPress Hosting với nhau. Các hướng dẫn về chuyển từ Godaddy sang host của nhà cung cấp khác hay chuyển host từ các shared hosting có Cpanel với nhau thì mình sẽ viết sau.

Để chuyển host, bạn cần mua mới lại 1 gói mới ($12/năm) như ban đầu. Hướng dẫn mua host bạn xem lại ở bài viết này.

  • Lưu ý 1: Lúc đăng ký host mới, nên đăng ký tài khoản Godaddy mới để thao tác các bước dưới đây đỡ nhầm lẫn.
  • Lưu ý 2: Lúc đăng ký host mới, bạn vẫn lại được tặng 1 domain mới. Bạn có thể đăng ký trước domain cho dự án tiếp theo của bạn, khi nào có thời gian rồi triển khai sau. Xem thêm hướng dẫn đặt tên domain

Bước 2: Chuyển dữ liệu từ host cũ sang host mới

Khi mua xong host mới rồi, bước cài đặt WordPress bạn sẽ không chọn “I'm building a brand new site” nữa, mà chọn “I'm migrating an existing site”, sau đó bấm Get Started để bắt đầu

GỢI Ý

Nếu bạn hỏi mình học online về MMO, kinh doanh, chạy quảng cáo ở đâu là oke nhất thì bấm vào link dưới đây xem xu hướng nhé. Hơn 50000 người đang học chứ không chỉ riêng mình 😍

Bạn sẽ được yêu cầu điền 3 thông tin :

  • Site Login URL : Trang đăng nhập admin (wp-admin) của trang web đang chạy trên host cũ
  • WordPress Admin Username : Tên đăng nhập admin
  • WordPress Password : Mật khẩu đăng nhập admin

Điền xong bạn nhấn Next

Tiếp theo Godaddy yêu cầu bạn xác nhận và đồng ý các điều khoản, bạn nhấn Install

Quá trình chuyển dữ liệu sẽ diễn ra. Thời gian nhanh hay chậm phụ thuộc vào số lượng dữ liệu của website bạn ít hay nhiều, nếu ít tầm 10-20p là xong, nếu nhiều có thể lên tới 30-60 phút.

Khi chạy tới 100%, nút Get Started sẽ sáng như sau. Ở giai đoạn này, trang web mới của bạn sẽ mang dữ liệu ở hosting cũ, nhưng lại có tên miền là subdomain của myftpupload.com (Domain tạm của Godaddy). Vì vậy công việc của bạn tiếp theo là :

  • Ngắt kết nối domain ở hosting cũ
  • Thêm domain ở hosting mới.

Bước 3: Ngắt kết nối domain ở hosting cũ

Đây là yêu cầu bắt buộc của Godaddy. Vậy nên bạn vào quản lý WordPress Hosting cũ. Nhấn vào biểu tượng ba chấm ở hosting cũ, chọn Change Domain

Để xóa domain ra khỏi hosting cũ, bạn tạm thời cho domain phụ của Godaddy làm domain chính : Nhấn vào ký hiệu 3 chấm => Make Primary Domain

Quá trình thay đổi domain sẽ diễn ra :

Khi quá trình thay đổi domain diễn ra xong, bạn vào Change Domain lần nữa.

Tới lúc này, bạn thấy đã có thể Remove Domain

Bước 4: Thêm domain ở host mới

Ở quản lý WordPress Hosting mới, bạn cũng vào Change Domain

Ở đây bạn chọn Add Domain

Bạn điền Domain vào host mới. Lưu ý

  • Nếu dòng “Not already hosted elsewhere” không được tick xanh và không Add được thì bạn chờ 5-10 phút, load lại trang & thực hiện lại. (Vì có thể bước 3 ở trên chưa có hiệu lực)
  • Tick vào dòng Make this the primary domain for your account trước khi bấm Add

Quá trình thêm & thay đổi domain sẽ diễn ra như sau :

Sau khi hoàn thành bạn chuyển qua bước 5, đây là bước cuối cùng.

Bước 5: Trỏ IP từ domain về hosting mới

Bạn vào giao diện quản lý WordPress Hosting mới sẽ thấy địa chỉ IP :

Hoặc nó nằm ở bên dưới ở phần Setting

Bạn copy địa chỉ IP này, vào cài đặt domain (Domain nằm ở tài khoản Godaddy nào thì vào tài khoản Godaddy đó cài đặt). Bạn tìm đến cài đặt DNS => Sừa giá trị ở A Record thành địa chỉ IP hosting mới và lưu lại.

Chờ 10-15 phút cho việc thay đổi có hiệu lực, xong bạn vào lại website. Lúc này website của bạn đã chạy như cũ, và dĩ nhiên rồi, dữ liệu đã nằm hết ở hosting mới.

Chúc bạn thực hành thành công. Nếu vướng mắc ở công đoạn nào hãy để lại comment, mình sẽ xem giúp.

💬  Bình luận?

Kéo xuống bên dưới 1 chút nữa bạn sẽ thấy phần bình luận. Hoặc tham gia ngay vào các cộng đồng của mình:

(HOT) Bạn có thể nhận tư vấn tự động của mình tại đây: https://hoc.marketing/tuvan

Đăng ký nhận những hướng dẫn mới nhất từ Thế Khương

guest
64 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Huy
Huy

Ad cho mình hỏi là website mình cài ssl (của cloudflare – có really simple ssl) thì sau khi chuyển xong có cần phải làm gì nữa không

Phúc Lợi (Support)
Phúc Lợi (Support)
Reply to  Huy

Bạn cài nếu hoạt động bình thường rồi thì thôi.

Huy
Huy

Là sau khi chuyển hosting xong, mình mới cài lại SSL à bạn

Phúc Lợi (Support)
Phúc Lợi (Support)
Reply to  Huy

Bạn cài lại nó hoạt động rồi thì thôi hay có lỗi gì không ?

Hiếu
Hiếu

Admin ơi, lúc mua hosting xong mình không thấy mục chọn ” I’m building a brand new site” hay “I’m migrating an existing site”??? bây giờ vào trình quản lý nó mặc định hiện ra là “Dịch vụ lưu trữ web với cPanel – Tài khoản mới”.
Giờ làm thế nào để add lại website cũ vào được vậy admin giúp mình với :(((((((

Phúc Lợi (Support)
Phúc Lợi (Support)
Reply to  Hiếu

Chào Hiếu, website cũ của bạn là từ hosting nào, hosting cũ hết hạn và bạn mua hosting mới ?

Hiếu
Hiếu

Mình mua gói 12$ của TheKhuong đó. Còn mấy ngày nữa là hết hạn. Mình mới mua 1 gói 12$ khác nhưng không có bước 2 để chọn. Mình đã mua bằng tài khoản mới rồi chứ không mua bằng tài khoản cũ :((

Phúc Lợi (Support)
Phúc Lợi (Support)
Reply to  Hiếu

Sao bạn không gia hạn lại chứ mua mới làm gì :3

Hiếu
Hiếu

Mình gia hạn domain rồi. Mình muốn mua hosting mới để chuyển như bài hướng dẫn ấy mà không làm được bước 2, làm ơn chỉ cách cho minh với? Giá gia hạn cao quá mà :((

Phúc Lợi (Support)
Phúc Lợi (Support)
Reply to  Hiếu

Bạn nên chọn 1 gói hosting cố định, bởi vì làm theo kiểu của bạn thì mỗi năm phải chuyển website 1 lần, sau này web phát triển lượng truy cập đông thì bạn cũng k thể dùng gói 12$ đc nữa. cách chuyển website sang hosting khác thì bạn google” chuyển website sang host khác” sau đó đọc bài hướng dẫn chi tiết của bác thạch phạm nhé.

Hiếu
Hiếu

Uh nhưng mình chót mua rồi mà ko biết làm tiếp như nào bạn giúp mình được không? Căn bản là web của mình chỉ để giới thiệu thông tin nên lượng người truy cập không đông nên mình chưa muốn đầu tư nhiều hơn, hơn nữa là tại chót mua rồi mà gặp sự cố không biết xử lý thế nào nên mới cần giúp đỡ chứ mình không chuyên về cái này. Giờ mình có dùng được cái hosting mới mua không hay bắt buộc phải chuyển cái mới?
Cho mình xin sđt hay zalo hay skype để nói được không trao đổi thế này không được bao nhiêu, còn 3 ngày nữa hết hạn hosting rồi nên mình hơi lo

Phúc Lợi (Support)
Phúc Lợi (Support)
Reply to  Hiếu

Trước hết bạn kiểm tra xem gói hosting 12$ của bạn có cpanel hay không ?
– Nếu gói hosting 12$ của bạn không có cpanel thì k có cách gì chuyển được cả mà bắt buộc bạn phải gia hạn hosting cũ.
– Nếu gói hosting 12$ của bạn có cpanel, thì cách chuyển có rất nhiều blog họ hướng dẫn từng bước 1 như bài của bác thạch phạm. chỉ cần google ” Hướng dẫn chuyển website sang host khác” có nhiều hướng dẫn chi tiết, bên mình k hỗ trợ trực tiếp. Nếu khó khăn quá bạn liên hệ support hosting mới và nhờ họ hướng dẫn.

Hoang
Hoang

Khi nào có bài viết chuyển sang hosting khác vậy ạ? (em muốn chuyển sang vps của vultr ạ)

Tấn Trực (Support)
Tấn Trực (Support)
Reply to  Hoang

Chào bạn, chuyển hosting lên VPS của Vultr đã có hướng dẫn ở: https://kiemtiencenter.com/chuyen-trang-web-tu-cpanelx-ve-vps-linux/ nhé bạn

Phạm Văn Khương
Phạm Văn Khương

Chào bạn. Năm ngoái mình có mua gói Godaddy WordPress Hosting $1/tháng & nhận ưu đãi của. Cho mình hỏi, với gói ấy thì có thể đáp ứng được lượng khách truy cập tối đa bao nhiêu một ngày, và bao nhiêu người truy cập một lúc?
Nếu web mình có lượng truy cập nhiều hơn và mình muốn nâng cấp lên gói cao hơn thì phải làm thế nào?
Tiếp nữa là, web của mình phục vụ khách hàng ở Việt Nam, nhưng gói Hosting đó của mình mua ở Godaddy thì nó đặt ở tận Mỹ hay Châu Âu gì đó. Giờ mình muốn chuyển về Việt Nam thì có được không? hoặc chuyển sang một Hosting khác cũng của Godaddy nhưng ở một lãnh thổ gần Việt Nam hơn thì có không? Vì mình thấy Hosting ở nơi xa có vẻ như làm cho website của mình chậm đi khá nhiều, mặc dù mình đã tối ưu website khá tốt rồi.
Website của mình là: https://fx24.net
Cảm ơn bạn.
Rất mong nhận được sự tư vấn của bạn
Hoăc bên bạn có dịch vụ tối ưu website hơn nữa thì mình rất muốn gặp trực tiếp để làm việc với các bạn. Mình ở Sài Gòn.

Phạm Văn Khương

Tấn Trực (Support)
Tấn Trực (Support)

Chào bạn, bên mình không làm dịch vụ và cũng không nhận hỗ trợ riêng nên có gì bạn cứ đặt câu hỏi mình sẽ hỗ trợ trên này nhé.
Về vấn đề của bạn thì, hosting đặt server ở Châu Âu và nguồn traffic toàn ở Việt Nam thì đúng là có làm giảm đi tốc độ truy cập nhé. Nếu bạn có lượng khách truy cập ổn có thể sử dụng dịch vụ của các shared hosting mà kiemtiencenter đã giới thiệu ở: https://kiemtiencenter.com/top-3-shared-hosting-wordpress/
Về cách chuyển hosting và các bước về cơ bản giống như trong bài viết, nhưng nhà cung cấp khác nên bạn cần phải thao tác thủ công việc backup source code, database, upload lên hosting mới và trỏ lại tên miền.

Phạm Văn Khương
Phạm Văn Khương

Cảm ơn bạn. Vậy Godaddy không có hosting đặt ở Hongkong hay Singapore hả bạn? Với lại nếu mình backup thủ công source code, database sang hosting khác thì những từ khóa mình đã làm SEO lên top rồi thì có bị ảnh hưởng không? với lại việc backup thủ công như thế thì có mất thời gian không?

Tấn Trực (Support)
Tấn Trực (Support)

Godaddy có server ở Singapore. Còn về việc bạn đổi hosting thì không ảnh hưởng nhiều về các kết quả SEO có sẵn nhé, vì google thống kê kết quả theo tên miền của bạn. Backup website bạn có thể sử dụng plugin của wordpress cũng không mất nhiều thời gian đâu

Phạm Văn Khương
Phạm Văn Khương

OK Vậy có nghĩa là với gói Godaddy 1$/tháng mà hosting mình đang ở Châu Âu thì mình có thể chuyển nó sang Singapore được hả bạn? Nhưng khi truy cập vào tài khoản Godaddy của mình thì mình ko tìm thấy cách để chuyển nó sang Hosting ở Singapore. Bạn có thể hướng dẫn mình đc ko?
Thank bạn!

Tấn Trực (Support)
Tấn Trực (Support)

Gói Godaddy 1$ là gói hosting giá rẻ hạn chế rất nhiều chức năng của hosting nên bạn có thể liên hệ support của Godaddy để được họ hỗ trợ cụ thể ở https://vn.godaddy.com/contact-us

Phạm Văn Khương
Phạm Văn Khương

OKie. Cảm ơn bạn nhiều nhé!

Lý Hữu Trí
Lý Hữu Trí

Em cần hỗ trợ! em mới mua gói wordpress hosting ở godaddy nhưng mà làm đến bước 2 (chuyển dữ liệu từ host cũ sang host mới) thì nó chỉ chuyển đến 40% là dừng lại. Ở dưới nó ghi Step 4 of 8: Creating backup (0%). E chờ nó backup mà kéo dài 2 ngày rồi nó vẫn 40%! anh Khương giúp em với! Thank nhiều ạ

Phúc Lợi (Support)
Phúc Lợi (Support)
Reply to  Lý Hữu Trí

Chào bạn, ở hosting cũ bạn có cái gì ở đó, tên miền ah.

Ly huu tri
Ly huu tri

Hosting cũ có tên miền và data của web thôi a

Phúc Lợi (Support)
Phúc Lợi (Support)
Reply to  Ly huu tri

Vậy là bây giờ bạn gặp vấn đề ở mục load và nó chỉ load 40% phải không

Lý Hữu Trí
Lý Hữu Trí

dạ đúng rồi ạ

Phúc Lợi (Support)
Phúc Lợi (Support)
Reply to  Lý Hữu Trí

-Bạn xem có thể nâng cấp gói hosting cũ luôn k, có thì bạn nâng cấp chứ chuyển làm gì.
-Nếu bạn đã làm theo đúng nhưng nó vẫn load thì bạn thử liên hệ bên hosting nhờ họ giải quyết giúp thử.

Lý Hữu Trí
Lý Hữu Trí

ok thank anh

mạnh nam
mạnh nam
Reply to  Lý Hữu Trí

trường hợp cảu bản giải quyết sao rồi, mình cũng bị trường hợp giống bạn

mạnh nam
mạnh nam
Reply to  Lý Hữu Trí

trường hợp của bạn giải quyết sao rồi, mình cũng bị giống bạn.

Phạm Văn Khương
Phạm Văn Khương

Trước đây mình có mua gói hosting 12$/năm do bạn hướng dẫn. Bạn cho mình hỏi là gói này nó có dịch vụ Backup dữ liệu không vậy? nếu ko có thì muốn mua dịch vụ backup dữ liệu của Godaddy có được ko?
Cảm ơn bạn!

Phúc Lợi (Support)
Phúc Lợi (Support)

Không bạn nhé, hoặc là bạn backup thủ công không thì bạn mua. thường dịch vụ backup sẽ mua kèm khi mua hosting, bây giờ bạn cài plugin backup cũng đc

Phạm Văn Khương
Phạm Văn Khương

Thank bạn!
Thế có nghĩa là không cần phải mua dịch vụ backup dữ liệu của bên cung cấp Hosting, mà chỉ cần cài plugin sẵn có trong WordPress là được hả bạn?

Với lại mình vừa kiểm tra lại cái Godaddy của mình, mình nhớ là mình chưa mua cái dịch vụ Backup dữ liệu, mới mua SSL và cái McA fee secure thôi, nhưng trong tài khoản Godaddy của mình hình như nó có cả cái dịch vụ Backup đó rồi. Mình đính kèm ảnh, bạn thử xem hộ mình xem có phải như vậy ko?
Ad mà trong cái comment này lại ko đăng được ảnh nên ko biết phải gửi ảnh vào đâu. Vì vậy mình sẽ coppy lại cái nội dung này và đính kèm ảnh vào đó và đưa lên group của nhóm
Thank bạn nhiều!

Phúc Lợi (Support)
Phúc Lợi (Support)

Bạn up ảnh lên một trang nguồn nào như : úp siêu tốc chẳng hạn rồi gửi lên đây, mà bạn ơi, đừng cố đặt link nữa, mình vẫn xóa hết à.

Phạm Văn Khương
Phạm Văn Khương

Mình có up ảnh lên Group Kiemtiencenter.com Community rồi bạn

Phúc Lợi (Support)
Phúc Lợi (Support)

Oke bạn nhé.

Khoa
Khoa

Cho mình hỏi gói host godaddy 12$/năm còn không vậy

Hoàng Phúc (Support)
Hoàng Phúc (Support)
Reply to  Khoa

Hiện tại mình thấy gói này đã không còn nữa. Nhưng bạn có thể tham khảo các hosting được khuyên dùng khác ở đây, trong đó có Hawkhost kèm coupon giảm giá cũng chỉ tầm hơn $28/năm thôi nha bạn: https://kiemtiencenter.com/top-3-shared-hosting-wordpress/#2_Hawk_Host_8211Share_host_co_ho_tro_server_chau_A_30nam
Bạn cần hướng dẫn mua hosting thì vô đây nha: https://kiemtiencenter.com/huong-dan-mua-hosting/

Phạm Huyền
Phạm Huyền

Mình lỡ mua host mới trên cùng tài khoản cũ và không biết cách chuyển sang host mới thế nào, nhờ các bạn hỗ trợ giúp

Phúc Lợi (Kiemtiencenter Support)
Phúc Lợi (Kiemtiencenter Support)
Reply to  Phạm Huyền

Chào bạn, việc bạn mua hosting mới trên tk cũ thì vẫn bình thường mà bạn, bạn cứ mua domain và cài đặt bt thôi.

Phạm Huyền
Phạm Huyền

Lỡ tạo cả wordpress mới rồi ấy bạn, thiết lập lại không thấy bước chọn “I’m building a brand new site” với “I’m migrating an existing site”

Phúc Lợi (Kiemtiencenter Support)
Phúc Lợi (Kiemtiencenter Support)
Reply to  Phạm Huyền

Thì có làm sao đâu nhỉ, Vấn đề của bạn là bây giờ bạn mua hosting mới ở tài khoản cũ và cài wordpress cho tên miền mới rồi, vậy thì cứ thế xài thôi, nó ko ảnh hưỡng gì cả vì hosting trc kia đã hết hạn và giờ bạn đã mua gói mới. Nếu bạn không thích nữa thì liên hệ với họ để refund và mua lại hositng ở tài khoản mới.

Phạm Huyền
Phạm Huyền

Vấn đề là mình không thấy bước để chuyển web từ host cũ sang host mới này ấy bạn, không thấy bước chọn “I’m building a brand new site” hay “I’m migrating an existing site” ở bước 2 theo hướng dẫn ấy, bạn cho mình xin facebook hay zalo để gửi chụp màn hình cho dễ hình dung được không 🙁

Phúc Lợi (Kiemtiencenter Support)
Phúc Lợi (Kiemtiencenter Support)
Reply to  Phạm Huyền

Bạn liên hệ với mình: https://www.facebook.com/phuocloipro

Nguyễn Thành
Nguyễn Thành

Bác Thế Khương ơi! Khi mình chuyển website của mình bằng one wp migration như thế thì những comment bình luận trước đó có còn giữ lại được không hay chỉ giữa lại được nội dung các bài viết nhỉ. Vì mình đã thử với cách làm thủ công băng tay là vào host backup lại thì những cái đó bị mất hết. Vậy cách của bác có việc gì không

Tấn Tiến (Kiemtiencenter Support)

Khi chuyển thì vẫn giữ lại bình luận mà bạn. Nếu bạn bị trục trặc mất bình luận thì có thể dùng cách chuyển tay, backup lại dữ liệu trên host cũ rồi thao tác trên host mới nhé.

Quân
Quân

Lúc đầu mình remove domain trước khi chuyển dữ liệu qua host khác nên khi đến bước chuyển dữ liệu thì nó báo là “domain not valid”, nhưng khi mình add domain vào lại host cũ thì không được. Ở bước 4 phần “hosted elsewhere” mình đợi rất lâu nhưng vẫn không hiện dấu tích màu xanh khi mình ghi tên miền.

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}

Chuyển trang web từ hosting Cpanel về VPS Linux trong 30 phút