5 bước chuyển Hosting Godaddy WordPress $1/tháng (Cùng host)

Bài viết này được viết bởi Thế Khương | Chuyển Hosting

Tìm kiếm tùy chỉnh
Sắp xếp theo:
Relevance
Relevance
Date
Web
 
 
 
Thế Khươngkiemtiencenter.com

Hey, chào bro đến với Kiemtiencenter. Hy vọng những kiến thức mình chia sẻ có thể giúp bạn phần nào đó trong quá trình kiếm tiền online & marketing online. 2018 này, bạn có thể theo dõi hành trình MMO của mình tại đây

Mar 27

Hướng dẫn từng bước chuyển dữ liệu từ Godaddy WordPress Hosting cũ sang hosting mới (Cùng gói $1/tháng)

Nếu như bạn đã từng mua gói Godaddy WordPress Hosting $1/tháng & nhận ưu đãi của mình thì có thể nhận ra rằng. Sau 1 năm sử dụng, so với gia hạn hosting đắt đỏ thì mua 1 gói mới chuyển sang sẽ tiết kiệm hơn nhiều.

Vậy ở bài viết này, mình sẽ hướng dẫn bạn các thao tác để chuyển các dữ liệu WordPress từ host cũ sang host mới (Cùng là WordPress Hosting của Godaddy gói $1/tháng), nhằm đảm bảo website vẫn hoạt động ổn định với chi phí rẻ hơn.

Lưu ý ở đây là chuyển hosting. Hosting có thể mua hosting mới & chuyển dữ liệu qua. Còn đối với domain thì bắt buộc bạn phải gia hạn nếu muốn sử dụng tiếp.

Bước 1 : Mua hosting mới trước khi chuyển.

Godaddy WordPress Hosting là loại hosting được sử dụng nhiều nhất bởi độc giả Kiemtiencenter. Ngoài lý do rẻ (Chỉ $1/tháng), được tặng thêm domain chuyên nghiệp, thì bất cứ ai mua hosting này đều có thể yêu cầu nhận ưu đãi Special từ mình.

Bạn muốn chuyển host thì trước tiên bạn phải mua 1 hosting mới. Đối với những bạn sử dụng WordPress Hosting $1/tháng từ Godaddy, nếu chưa có nhiều lượng truy cập hay có nhu cầu làm nhiều website cùng lúc thì vẫn mua lại gói này xong rồi chuyển dữ liệu qua. Ưu điểm vẫn là nó rẻ & bạn vẫn chưa cần dùng đến hosting nâng cao hơn.

Còn những bạn nào cần làm nhiều website, hoặc lượng truy cập hàng tháng cũng tương đối (Trên 1000 lượt vào web mỗi ngày), thì hãy nên cân nhắc các hosting khác phù hợp hơn. Tham khảo bài viết : Top 3 shared hosting uy tín có giá tốt để quyết định hosting mới mà bạn nên sử dụng. Mình có đính kèm các hướng dẫn mua host ở trong bài.

Mới !! $10k với [...]

Chia sẻ mới từ độc giả guest post lên Kiemtiencenter sẽ giúp bạn phần nào hiểu về những kinh nghiệm xương máu (Mà không 1 nơi khác chia sẻ) về kiếm tiền với [...], một hướng đi khá tốt trong thời gian tới.

Ở bài này, mình sẽ hướng dẫn việc chuyển dữ liệu từ từ 2 Godaddy WordPress Hosting với nhau. Các hướng dẫn về chuyển từ Godaddy sang host của nhà cung cấp khác hay chuyển host từ các shared hosting có Cpanel với nhau thì mình sẽ viết sau.

Để chuyển host, bạn cần mua mới lại 1 gói mới ($12/năm) như ban đầu. Hướng dẫn mua host bạn xem lại ở bài viết này.

Lưu ý 1 : Lúc đăng ký host mới, nên đăng ký tài khoản Godaddy mới để thao tác các bước dưới đây đỡ nhầm lẫn.
Lưu ý 2: Lúc đăng ký host mới, bạn vẫn lại được tặng 1 domain mới. Bạn có thể đăng ký trước domain cho dự án tiếp theo của bạn, khi nào có thời gian rồi triển khai sau. Xem thêm hướng dẫn đặt tên domain

Bước 2 : Chuyển dữ liệu từ host cũ sang host mới

Khi mua xong host mới rồi, bước cài đặt WordPress bạn sẽ không chọn “I'm building a brand new site” nữa, mà chọn “I'm migrating an existing site”, sau đó bấm Get Started để bắt đầu

Bạn sẽ được yêu cầu điền 3 thông tin :

  • Site Login URL : Trang đăng nhập admin (wp-admin) của trang web đang chạy trên host cũ
  • WordPress Admin Username : Tên đăng nhập admin
  • WordPress Password : Mật khẩu đăng nhập admin

Điền xong bạn nhấn Next

Tiếp theo Godaddy yêu cầu bạn xác nhận và đồng ý các điều khoản, bạn nhấn Install

Quá trình chuyển dữ liệu sẽ diễn ra. Thời gian nhanh hay chậm phụ thuộc vào số lượng dữ liệu của website bạn ít hay nhiều, nếu ít tầm 10-20p là xong, nếu nhiều có thể lên tới 30-60 phút.

Khi chạy tới 100%, nút Get Started sẽ sáng như sau. Ở giai đoạn này, trang web mới của bạn sẽ mang dữ liệu ở hosting cũ, nhưng lại có tên miền là subdomain của myftpupload.com (Domain tạm của Godaddy). Vì vậy công việc của bạn tiếp theo là :

  • Ngắt kết nối domain ở hosting cũ
  • Thêm domain ở hosting mới.

Bước 3 : Ngắt kết nối domain ở hosting cũ.

Đây là yêu cầu bắt buộc của Godaddy. Vậy nên bạn vào quản lý WordPress Hosting cũ. Nhấn vào biểu tượng ba chấm ở hosting cũ, chọn Change Domain

Để xóa domain ra khỏi hosting cũ, bạn tạm thời cho domain phụ của Godaddy làm domain chính : Nhấn vào ký hiệu 3 chấm => Make Primary Domain

Quá trình thay đổi domain sẽ diễn ra :

Khi quá trình thay đổi domain diễn ra xong, bạn vào Change Domain lần nữa.

Tới lúc này, bạn thấy đã có thể Remove Domain

Bước 4 : Thêm domain ở host mới.

Ở quản lý WordPress Hosting mới, bạn cũng vào Change Domain

Ở đây bạn chọn Add Domain

Bạn điền Domain vào host mới. Lưu ý

  • Nếu dòng “Not already hosted elsewhere” không được tick xanh và không Add được thì bạn chờ 5-10 phút, load lại trang & thực hiện lại. (Vì có thể bước 3 ở trên chưa có hiệu lực)
  • Tick vào dòng Make this the primary domain for your account trước khi bấm Add

Quá trình thêm & thay đổi domain sẽ diễn ra như sau :

Sau khi hoàn thành bạn chuyển qua bước 5, đây là bước cuối cùng.

Bước 5 : Trỏ IP từ domain về hosting mới.

Bạn vào giao diện quản lý WordPress Hosting mới sẽ thấy địa chỉ IP :

Hoặc nó nằm ở bên dưới ở phần Setting

Bạn copy địa chỉ IP này, vào cài đặt domain (Domain nằm ở tài khoản Godaddy nào thì vào tài khoản Godaddy đó cài đặt). Bạn tìm đến cài đặt DNS => Sừa giá trị ở A Record thành địa chỉ IP hosting mới và lưu lại.

Chờ 10-15 phút cho việc thay đổi có hiệu lực, xong bạn vào lại website. Lúc này website của bạn đã chạy như cũ, và dĩ nhiên rồi, dữ liệu đã nằm hết ở hosting mới.

Chúc bạn thực hành thành công. Nếu vướng mắc ở công đoạn nào hãy để lại comment, mình sẽ xem giúp.

Đôi chút về Thế Khương

Kiếm tiền với affiliate từ 2013 // Thế mạnh : Inbound marketing, UI // Thích đọc bài trên Quora & lướt Reddit. Thích chia sẻ về MMO, marketing trên blog & xây dựng cộng đồng.

Theo dõi mình trên Facebook
Xem tất cả bài viết

Ưu đãi Special bao gồm combo ebook về affiliate marketing, nghiên cứu từ khóa, xây dựng nội dung có thể giúp bạn bắt đầu xây dựng website & kiếm tiền trong 2018 này. Hơn 5000 độc giả Kiemtiencenter đã nhận thành công.

GỢI Ý !!!

Kiemtiencenter đang có ưu đãi cực lớn, tặng áo thun, ebook hướng dẫn kiếm tiền affiliate, nghiên cứu từ khóa, xây dựng nội dung cho blog, tặng thêm bộ giao diện làm website kiếm tiền !!! bấm vào đây để xem chi tiết.

18
Để lại câu hỏi và mình sẽ hồi âm trong thời gian tối đa 24 giờ :

avatar
mới nhất cũ nhất
Quân
Khách
Quân

Lúc đầu mình remove domain trước khi chuyển dữ liệu qua host khác nên khi đến bước chuyển dữ liệu thì nó báo là “domain not valid”, nhưng khi mình add domain vào lại host cũ thì không được. Ở bước 4 phần “hosted elsewhere” mình đợi rất lâu nhưng vẫn không hiện dấu tích màu xanh khi mình ghi tên miền.

vuminh
Khách
vuminh

Khương ơi cho mình hỏi : mình làm đúng tất cả các bước nhưng đến bước cuối cùng thì không làm dc vì phần tên miền là tên miền mới còn website worldpress là cái tên miền mình mới chuyển qua cho nên phía trên không đổi DNS dc.Bây giờ tình trạng website là không vào dc, vậy phải làm sao hả Khương?

Tấn Tiến (Kiemtiencenter Support)
Hỗ trợ
Tấn Tiến (Kiemtiencenter Support)

Bạn chuyển cái tên miền cũ qua Hosting mới, xong trỏ IP từ tên miền đó về hosting mới là xong rồi bạn

vuminh
Khách
vuminh

Mình cũng làm đúng như thế mà website giờ không vào dc nữa không hiểu sai ở đâu nữa

vuminh
Khách
vuminh

Ah,mình làm dc rồi, do mình nhầm TK dký domain nên không dc, cám ơn các bạn trong Kiemtiencenter support nhiều lắm

Bùi Mạnh Hung
Khách
Bùi Mạnh Hung

Hôm nay ,mình nhận được quà của bạn mình rất vui. Ao rất đẹp mình sẽ dữ làm kỷ niệm. Cảm ơn khương nhiều

Tấn Tiến (Kiemtiencenter Support)
Hỗ trợ
Tấn Tiến (Kiemtiencenter Support)

Chúc bạn thành công nhé

Lam
Khách
Lam

Mình muốn chuyển wp của mình từ hosting khác về gói $12 godaddy này thì phải làm sao Khương?

Tấn Tiến (Kiemtiencenter Support)
Hỗ trợ
Tấn Tiến (Kiemtiencenter Support)

Bạn làm theo hướng dẫn ở đây nhé https://kiemtiencenter.com/chuyen-host-godaddy-wordpress/

trần thị hồng ngọc
Khách
trần thị hồng ngọc

mình mua hosting gói $12/năm mới thì có chuyển được nhưng trang miền còn hạn ở hosting cũ qua không?Hay gói hosting mới $12/năm này chỉ xài được 1 website gắn liền khi mua?

Tấn Tiến (Kiemtiencenter Support)
Hỗ trợ
Tấn Tiến (Kiemtiencenter Support)

Bạn chuyển website cũ qua vẫn được nha bạn. Tên miền được tặng bạn có thể sử dụng cho những dự án khác. Bạn xem hướng dẫn chuyển host ở đây nha https://kiemtiencenter.com/chuyen-host-godaddy-wordpress/

Quân
Khách
Quân

mình hỏi việc mua hosting ở 1 tài khoản mới có bắt buộc hay mua hosting ở tài khoản cũ vẫn được vậy bạn?

Hoàng Phúc (Kiemtiencenter Support)
Hỗ trợ
Hoàng Phúc (Kiemtiencenter Support)

Bạn có thể gia hạn gói hosting cũ nhưng giá sẽ đắt hơn đó bạn. Mua gói hosting mới sẽ lại được nhận ưu đãi $12/năm.

Quân
Khách
Quân

ý mình là mình mua gói hosting 12$/năm trên tài khoản cũ và thực hiện chuyển đổi dữ liệu trên cùng 1 tài khoản được không vậy bạn?