(Mới) Nhóm riêng trên Telegram dành cho các bạn đầu tư crypto. Tham gia tại đây.

7 kỹ thuật xây dựng liên kết nội bộ (internal link) tăng thứ hạng SEO


Bạn có gặp khó khăn khi triển khai SEO & chưa đạt được thành quả về thứ hạng như mong muốn?

Không cần đi đâu xa. Ngồi ở nhà và học SEO xu hướng 2021 - Bạn sẽ có hướng đi và cách làm chi tiết theo từng công đoạn

Làm SEO mà sai lầm thì không có kết quả, tệ hơn là bị Google phạt. Khóa học trên sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều tiền bạc, thời gian, công sức khi làm SEO.

Khi tìm hiểu về SEO ở thời điểm hiện tại, bạn sẽ nghe rất nhiều lần cụm từ: Kỹ thuật SEO không cần backlinks. (Backlink ở đây là link từ những nơi khác trỏ về).

Đặc biệt điều này sẽ xảy ra dễ dàng ở những ngách ít cạnh tranh hoặc những từ khóa có độ cạnh tranh không cao.

Trường hợp này không xảy ra với số đông, nên nhiều người sẽ cho rằng SEO không backlinks là không thực tế, không có link thì Google sẽ không đánh giá tốt nội dung đó.

Thực tế là phương pháp này có tồn tại và nó được thực hiện theo công thức:

[pullquote align=”normal”]Lên top = Content + UX + Internal link [/pullquote]

Với 1 nội dung hay, trải nghiệm người dùng tốt & cách sắp xếp internal link hợp lý, bạn sẽ lên rất nhiều từ khóa mà không cần xây dựng link.

Hoặc backlinks sẽ tự có theo 1 cách rất tự nhiên: Người dùng tự chia sẻ bài viết của bạn đi nhiều nơi.

Liên kết nội bộ (Internal link) có vai trò và sức ảnh hưởng không hề nhỏ trong SEO whitehat. Nếu biết cách đặt internal link hợp lý, bạn sẽ:

 • Giảm bounce rate
 • Tăng page view

Những điều này giúp Google đánh giá website của bạn thực sự chất lượng và xếp thứ hạng cao.

Trong bài viết này mình sẽ đưa ra khái niệm cùng với hướng dẫn bạn về cách đặt link nội bộ như thế nào cho hiệu quả.

GỢI Ý

Nếu bạn hỏi mình học online về MMO, kinh doanh, chạy quảng cáo ở đâu là oke nhất thì bấm vào link dưới đây xem xu hướng nhé. Hơn 50000 người đang học chứ không chỉ riêng mình 😍

[toc]

Liên kết nội bộ (internal link) là gì?

Link nội bộ được xem là những đường dẫn trỏ đến một 1 trang khác trên cùng 1 trang web (có nghĩa là cùng domain chính). Một số liên kết nội bộ phổ biết mà bạn có thể thấy đó là:

 • Link từ trang chủ đến các danh mục, bài viết
 • Link từ danh mục đến các bài viết
 • Link từ bài viết này đến bài viết kia
 • Link từ menu, footer
 • Link dạng banner đặt trên website

backlink-noi-bo-la-gi

Ví dụ:

 • Kiemtiencenter là 1 liên kết nội bộ, link này trỏ đến trang chủ blog của mình, anchor text ở đây là ‘kiemtiencenter'
 • Kinh nghiệm kinh doanh online cũng là 1 liên kết nội bộ, link này trỏ về 1 bài viết mới đây của mình về kinh doanh trực tuyến.

Nếu xem website của bạn như một ngôi nhà, các cấu trúc của ngôi nhà đó phải bền vững & có sự sắp xếp hợp lý thì trải nghiệm ở ngôi nhà đó mới thoải mái.

Tương tự, đối với website, liên kết nội bộ của site phải được tối ưu hóa thì mới tác động đến kết quả SEO của bạn. Đặc biệt với độ cạnh tranh ngày càng gia tăng, thì công việc tối ưu liên kết nội bộ sẽ như là 1 công việc bắt buộc.

Tầm quan trọng của liên kết nội bộ

Nếu việc tìm ngáchnghiên cứu bộ từ khóa đúng từ đầu sẽ giúp website bạn có kế hoạch phát triển đúng đắn thì việc xây dựng liên kết nội bộ sẽ giúp cải thiện chất lượng website, tăng trải nghiệm người dùng, tác động trực tiếp đến thứ hạng từ khóa.

Khi bạn có kế hoạch xây dựng link nội bộ, cấu trúc website sẽ được tối ưu, giúp các nội dung trên website của bạn liên kết chặt chẽ hơn, tăng độ trust và rõ ràng về chủ đề của web trong mắt của bọ tìm kiếm Google.

Khi các nội dung trên cùng 1 website có sự liên kết dẫn dắt rõ ràng và logic thông qua các Anchor Text được chèn link phù hợp, độ uy tín của tên miền (Domain Authority) và sức mạnh của những trang trong web (Page Authority) sẽ tăng theo tỉ lệ thuận.

Mình chỉ nêu ngắn gọn như vậy, nếu bạn có thể đọc tiếng Anh, có thể đọc bài viết Internal linking for SEO Why and how?

Lưu ý trước khi xây dựng liên kết nội bộ

Mình có 1 vài lưu ý trước khi bạn tiến hành đọc những nội dung kế tiếp.

 • Hình dung được cấu trúc website (các trang trên site: trang chủ, các trang danh mục category..): Hình dung trong đầu thôi là đủ. Phổ biến sẽ là trang chủ => các danh mục => các bài viết.
 • Xác định nội dung chủ đạo cho website: Thường là các nội dung sinh ra tiền hoặc nội dung kéo được 1 lượng lớn traffic. Đây là những trang bạn nên dồn link nội bộ về.
 • Theo dõi link nội bộ thông qua Search Console: Đối với website đã có lượng content nhất định sau một thời gian xây dựng. Nếu có thời gian hãy xem các dữ liệu từ Search Console để biết được kết quả xây dựng liên kết nội bộ đã làm diễn ra như thế nào.

Cách sử dụng Google Search Console mình đã có hướng dẫn chi tiết, bạn có thể xem lại để thực hành tốt hơn cho công việc xây dựng link nội bộ.

Sau đây là những kinh nghiệm về xây dựng link nội bộ mình có được trong quá trình thực hành SEO cho nhiều website và có kết quả khá tốt, hi vọng nó sẽ có ích cho bạn.

Nội dung chất lượng xoay quanh nội dung chính

Nội dung “chất lượng” & nội dung “chính” là khác nhau nhé:

 • Nội dung “chất lượng”: Là các nội dung giải quyết nhu cầu của độc giả 1 cách triệt để. Trang web của bạn càng nhiều nội dung chất lượng càng tốt.
 • Nội dung “chính”: Những nội dung sinh ra tiền hoặc có nhiều lượng tìm kiếm.

Việc bạn xây dựng nội dung chất lượng, có liên quan tới nội dung chính có nghĩa bạn sẽ đồn sức mạnh vào nội dung chính đó.

Ví dụ bạn SEO cho trang web bán thuốc giảm cân, nội dung chính ở đây là “hướng dẫn giảm cân”. Thì ngoài nội dung cho từ khóa này, bạn cần xây dựng các bài viết khác xoay quanh nó, có thể là:

 • Hướng dẫn giảm cân bằng đậu đen
 • Thời trang quần áo cho người béo
 • Giảm cân bằng khoai lang và trứng
 • ….

Và ở những bài viết xoay quanh này, bạn hãy tìm nơi hợp lý nhất để trỏ liên kết nội bộ về bài viết “hướng dẫn giảm cân” như:

 • Ở ngay trên menu
 • Ngay đầu bài viết.
 • Trong nội dung, chỗ nào có độ liên quan mà bạn nghĩ người dùng có thể click nhiều nhất
 • Ở dưới bài viết, ngay sau khi độc giả đọc xong
 • Ở mục bài viết liên quan
Mục bài viết liên quan là cách đặt liên kết mà bạn thường thấy nhất.

Một vài lưu ý khi đổ liên kết nội kiểu này:

 • Luôn đa dạng hóa anchor text
 • Đặt link nội bộ ở vị trí càng liên quan càng tốt, để tỉ lệ click vào link càng nhiều thì xem như việc đặt link đó càng hiệu quả,
 • Footer cũng là 1 nơi có thể đặt link nội bộ những nội dung quan trọng.
 • Liên kết nội bộ cũng có thể là các banner

Nếu website bạn là website bán hàng, dịch vụ,…bên cạnh paid traffic hãy ưu tiên lên kế hoạch xây dựng chuyên mục blog với chiến lược phát triển nội dung cho những sản phẩm, dịch vụ liên quan.

Từ đó dẫn liên kết nội bộ về những sản phẩm best seller, trending tạo ra doanh thu nhanh chóng.

Như mình thường chia sẻ ở các nội dung về kinh doanh online, hãy trao giá trị cho khách hàng của bạn, về những chủ đề liên quan đến sản phẩm, dịch vụ mà bạn kinh doanh.

Chẳng hạn như trường hợp này, vntrip sử dụng link nội bộ dạng banner trong 1 bài viết về du lịch Đà Lạt, dẫn đến 1 trang tìm khách sạn mang lại nguồn doanh thu cho họ:

Về ngắn hạn, nó giúp tương tác & gây ấn tượng với khách hàng. Về dài hạn, giúp xây dựng hình ảnh thương hiệu cũng như xây cho bạn một nguồn free traffic quý giá.

Đa dạng hóa Anchor Text

Anchor text là những dòng chữ chứa đường link được trỏ.

Google đánh giá cao sự tự nhiên khi bạn tối ưu bất cứ thứ gì, & Anchor Text sẽ không ngoại lệ. Bạn nên đa dạng hóa nó, không phải lúc nào anchor text cũng là từ khóa cần SEO.

Nhưng anchor text phải liên quan tới nội dung của trang cần trỏ link, nhiều khi nó chỉ cần là đường link trần, hoặc bằng hình ảnh.

Ví dụ bạn đang SEO từ khóa “visa định cư Úc”, bạn có thể đa dạng hóa anchor text như sau, anchor text mình sẽ đặt trong dấu […]

 • Bạn có thể xem những thủ tục xin VISA định cư Úc [tại đây]
 • Đọc thêm bài viết: [Kinh nghiệm xin VISA định cư Úc]
 • Bạn có thể hiểu thêm về VISA định cư úc qua bài viết này: [link trần]
 • Banner hình ảnh

Trỏ link nội bộ mang thông tin hữu ích

Đối với 1 trang blog, thì nên có 1 vài điểm đặt link nội bộ mà bạn nghĩ “người dùng có khả năng click vào thông tin này”.

Trong ví dụ này, người viết đang viết tới đoạn liên quan tới vỏ bánh Trung Thu, đặt link nội bộ đến sản phẩm liên quan là hợp lý.

Link như thế này dẫn đến 1 trang khác trong website của bạn mà có cung cấp thông tin hướng dẫn về vấn đề liên quan đang nói tới, hoặc giải thích nhiều hơn về vấn đề đang được đề cập, hoặc cung cấp những sản phẩm/dịch vụ tương ứng.

Đặc biệt là những ngách có kiến thức chuyên ngành cao, khi người dùng đang đọc bài của bạn, chưa hiểu về câu hoặc từ ngữ chuyên ngành đó, bạn có thể dẫn nguồn sang 1 bài viết khác chuyên sâu hơn.

Việc người dùng click qua trang này trang khác bên trong trang web bạn nhiều cũng là tín hiệu mà Google ghi nhận và mang về kết quả SEO tốt.

Nó giúp Google hiểu rằng, thông tin trên web bạn hữu ích nên điều hướng được traffic đi từ page này sang page khác, người dùng không chỉ đọc 1 bài mà nhiều bài nữa.

Xây dựng menu trên đầu website

Hệ thống menu cơ bản cũng là các link nội bộ vì mỗi mục của Menu đều trỏ về các mục chính trong website của bạn hoặc về 1 trang có nội dung quan trọng, nổi bật trong website.

Bạn có thể thấy mình đặt menu rất có hệ thống:

Việc đặt Menu trên đầu trang web sẽ làm nổi bật các chủ đề chính của website, giúp Google hiểu được và đánh giá cao nội dung chính đó, ngoài ra còn là mục mà người dùng sẽ click vào thường xuyên khi họ quan tâm, đặc biệt là lượng độc giả trung thành.

Xây dựng link nội bộ ở dưới chân website

Liên kết ở dưới chân website không được đánh giá cao bằng ở trên đầu, vì suy cho cùng, tỉ lệ click vào nó sẽ ít hơn

Nhưng không vì thế mà bạn không tận dụng, hãy để link nội bộ anchor text đến 1 số trang có nội dung nổi bật trên website của bạn.

Khi người dùng đọc xong hết 1 bài nào đó thì khả năng cao họ sẽ kéo xuống dưới chân xem còn gì không và sẽ click vào 1 số thông tin quan trọng bạn đã gắn link ở đó.

1 số nội dung mà bạn có thể đặt liên kết nội bộ dưới website như:

 • Giới thiệu về bạn hoặc doanh nghiệp của bạn
 • Menu phụ
 • Các chương trình đang diễn ra
 • Các dịch vụ chính mà bạn đang làm
 • Điều khoản, chính sách của website

Bạn có thể thất, footer của Shopify Blog có rất nhiều liên kết:

Sử dụng với số lượng hợp lý

Xây dựng liêt kết nội bộ là tốt không có nghĩa là ở một trang bạn chèn kín và đầy rẫy những đường link. Google đã khuyến cáo rằng: “Hãy luôn giữ link ở trong 1 trang có số lượng hợp lý” nhưng không ai biết chính xác số lượng hợp lý này là bao nhiêu.

Cái mức hợp lý này thì do tùy người, mình thì đi khoảng 2-4 liên kết nội bộ cho nội dung khoảng 1000 từ (không tính link ở menu cũng như footer, chỉ tính trong nội dung chính).

Sự hợp lý này tùy theo bạn sử dụng tuy nhiên đừng quá nhiều và không quá ít, cốt lõi là những link đó có tỉ lệ click vào càng nhiều càng tốt.

Cho hiển thị thanh điều hướng (breadcrumb)

Thanh điều hướng (Breadcrumb) là thanh cho phép người dùng biết thư mục mẹ của bài viết họ đang đọc và có khả năng họ sẽ nhấn vào để tìm các bài viết cùng chuyên mục, như bạn thấy thì nó cũng vốn dĩ là liêt kết nội bộ vì nó trỏ đến thư mục trong cùng trang web

Vì vậy mình khuyến nghị bạn KHÔNG NÊN ẩn nó đi.

Lời kết

Mình đã đúc kết những kỹ thuật xây dựng liên kết nội bộ thông qua ví dụ, cùng các lưu ý trong quá trình thực hành tạo link nội bộ trên website có được từ kinh nghiệm tạo doanh thu với website nhiều năm.

Việc tạo link nội bộ là không quá khó khăn, mỗi khi bạn viết bài mới thì nên có thói quen đi link nội bộ ở đoạn mà bạn cảm thấy cần thêm link để mang lại giá trị cho người dùng, hoặc thêm những đoạn đại loại như “tìm hiểu thêm về ABC” “xem thêm về XYZ tại đây”,…

Tất cả những việc bạn làm đều giúp cho việc xây dựng trang web vững chắc hơn về SEO.

Nếu có thắc mắc hay băn khoăn gì về thực hành tạo liên kết nội bộ cho website, hãy để lại bình luận dưới đây mình sẽ hỗ trợ trong thời gian sớm nhất.

💬  Bình luận?

Kéo xuống bên dưới 1 chút nữa bạn sẽ thấy phần bình luận. Hoặc tham gia ngay vào các cộng đồng của mình:

(HOT) Bạn có thể nhận tư vấn tự động của mình tại đây: https://hoc.marketing/tuvan

Đăng ký nhận những hướng dẫn mới nhất từ Thế Khương

guest
92 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Trung Hiếu Hà
Trung Hiếu Hà

Chào anh, em muốn hỏi ?
em đã đăng bài viết và được google index rồi nhưng chưa có link nội bộ trong bài viết, em muốn thêm link nội bộ vào bài viết và cập nhật lại, thì có ảnh hưởng gì đến seo ko

Khôi Trịnh
Editor

Không sao cả bạn

Thanh
Thanh

cảm ơn bạn, cho mình hỏi trong 1 bài viết cùng 1 từ khóa mình có thể link 2 lần ko hay chỉ 1 lần

Thanh
Thanh
Reply to  Thế Khương

cảm ơn bạn nhé, do mình để cùng 1 từ khóa mà 2 link khác nhau nên mình nghĩ google nó ko đọc á

Kent
Kent

Chào anh. Anh cho em hỏi có nhiều trang web ở trong bài viết đó họ đi 1 link về chính bài viết đó của họ. Cách làm này có đúng không? Và có mang lại hiệu quả trong việc SEO không ạ?

Phúc Lợi (Support)
Phúc Lợi (Support)
Reply to  Kent

Có bạn nhé, đó là 1 dạng link neo cho bài viết và thuộc về link nội bộ.

Kent
Kent

Dạ. Em cảm ơn anh.
Anh cho em hỏi thêm 1 câu là: Những bài viết trong web có tính cập nhật tin tức hoặc kết quả chỉ có giá trị cho người đọc trong 1 ngày. Và bài viết ngày hôm sau cũng dựa trên khung sườn bài như vậy chỉ thay đổi kết quả. Trong trường hợp này mình nên post 1 bài mới với khung sườn như bài cũ hay mình nên cập nhật bài viết đó và thay đổi những kết quả ngày hôm trước ạ? Cách nào hiệu quả SEO và mang lại kết quả tốt cho WEB hơn ạ?
Em cảm ơn anh. Mong anh hổ trợ.

Phúc Lợi (Support)
Phúc Lợi (Support)
Reply to  Kent

Nếu nội dung là mới thì tạo 1 bài viết riêng cho ngày đó luôn bạn =D

Kent
Kent

Dạ. Em vừa tìm hiểu về liên kết neo. Mà mơ hồ quá. Liên kết Neo được tạo bằng cách viết code phải không anh?

Phúc Lợi (Support)
Phúc Lợi (Support)
Reply to  Kent

Không cần, liên kết neo bạn hiểu nó là 1 link điều hướng trên bài viết, điều hướng đến 1 phần nào đó trên bài viết hoặc toàn bộ bài viết. bạn chỉ cần chèn link như bình thường thôi

Feliz Homes
Feliz Homes

đối với wordpress thì làm sao lấy được link trong bài viết ạ, chỉ có mỗi url bài viết

Khôi Trịnh
Editor
Reply to  Feliz Homes

Bạn cài plugin toc => khi viết bài thì save lại rồi chọn xem trước => toc hiện ta bạn click vào thẻ H mà bạn muốn lấy link => trên url lúc này sẽ là url chính xác mục trên bài viết mà bạn muốn lấy.

tuong
tuong

Anh cho em hỏi website bên em: https: //mbvietnam. vn a xem giúp em cần tối ưu liên kết nội bộ và liên kết ra ngoài thế nào ạ? Em cảm ơn!

Phúc Lợi (Support)
Phúc Lợi (Support)
Reply to  tuong

Trong bài này đã nêu cụ thể hết rồi đó bạn. Nội dung thuộc chuyên môn của bạn bọn mình không biết được.

Trung
Trung

chào anh.em có 1 câu hỏi là phần tag thẻ kênh và tag thẻ xếp hạngg.tag thẻ kênh ntn ạ.em cảm ơn ạ

Tấn Trực (Support)
Tấn Trực (Support)
Reply to  Trung

Chào bạn, bạn đang hỏi cho website hay kênh youtube nói cụ thể giúp mình nhé

Do Son
Do Son

Bài viết có tâm quá. Nếu đi link kiểu Bài A trỏ qua B, và B trỏ ngược về A có bị gâu gồ đánh giá xấu ko admin?

Phúc Lợi (Support)
Phúc Lợi (Support)
Reply to  Do Son

Chào bạn, nếu trên cùng 1 site thì bình thường bạn nha.

GKG.com.vn
GKG.com.vn

Bài viết bạn hay lắm. thanks bạn đã chia sẽ

Trung Vâz
Trung Vâz

Bạn ơi mình muốn hỏi mấy vấn đề này, bạn có thể trả lời theo thứ tự cho mình có đc ko bạn:
– Có nên chèn từ 2 đường link nội bộ trở lên trên 1 bài viết hay ko (có nghĩa là ở bài viết đó mình muốn chèn ko chỉ 1 lần, mà là từ 2,3,4.. lần trở lên thì có đc ko?)
– Có nên chèn từ 2 đường link Chuyên mục trở lên trên 1 bài viết hay ko (có nghĩa là mình muốn chèn các chuyên mục của mình vào bài viết đó, nhưng sợ lặp lại chuyên mục quá nhiều lần, sơ GG nó phạt)
– Có nên chèn từ 2 đường link ngoại trở lên trên 1 bài viết hay ko (ý mình là cái đường link của các website khác, chứ ko phải link nội bộ)
Mong nhận đc sự trơ giúp đỡ, Thanks bạn

Tấn Trực (Support)
Tấn Trực (Support)
Reply to  Trung Vâz

Chào bạn, mình trả lời gọp câu hỏi 1 và câu hỏi 2 của bạn lại, vì liên kết đến chuyên mục trong trang web của bạn nó cũng là liên kết nội bộ thôi nhé.
– Về liên kết nội bộ, không có quy định nào rõ ràng về số lượng tối thiểu hay tối đa cho 1 bài viết là bao nhiêu cả, quan trọng là cách bạn xây dựng các liên kết này (trong bài viết đã có hướng dẫn). Về số lượng thì còn tùy vào độ dài của bài viết của bạn. Với 1 bài viết có độ dài khoảng 1500 từ, có thể sử dụng khoảng 3-4 liên kết nội bộ là tốt nhất. Không nên sử dụng quá nhiều liên kết nội bộ trong 1 bài viết ngắn (Google không thích điều này).
– Về liên kết ngoài, cũng không có quy định nào về số lượng cả, Google vẫn đề cao chất lượng hơn cả. Liên kết ngoài của bạn, cần liên quan đến bài viết, là trang web tốt (không spam quảng cáo, không trong backlink, không có nội dung xấu,…). Cũng không nên để quá nhiều liên kết ngoài, để lung tung dễ bị Google đánh giá không tốt.

Trung Vâz
Trung Vâz

Bạn ơi, vậy liên kết tới trang chủ vẫn được tính là liên kết nội bộ à bạn? Mình lâu giờ cứ nghĩ liên kết tới trang chủ ko đc tính :((
Mình nhớ ko nhầm thì bài viết nào mình cũng cho liên kết về trang chủ, ko biết có sao ko?
Liên kết ngoài thì mình mấy chúc bài gần đây, bài nào mình cũng liên kết tới Wikiperia (mỗi bài viết 3 liên kết), vì sợ liên kết các trang web khác hay bị phạt

Tấn Trực (Support)
Tấn Trực (Support)
Reply to  Trung Vâz

Cứ liên kết đến link trong trang web cùng tên miền với trang hiện tại là nội bộ rồi bạn. Bạn không nên quá làm dụng liên kết nội bộ nhé.

Mr Duc
Mr Duc

Cho mình hỏi là nếu backlink mà để ở chân trang web bất kỳ, kiểu mua link ấy thì nó có tốt ko bạn. Số lượng backlink này mua nhiều có ảnh hưởng gì seo ko. vì nó link toàn trang

Phúc Lợi (Support)
Phúc Lợi (Support)
Reply to  Mr Duc

Chào bạn, backlink ở phần footer vẫn tốt bạn nhé và nên đặt ở những trang có nội dung liên quan với nội dung web bạn. Không nên spam quá vì khi bạn mua thì bạn không kiểm soát được chất lượng.

Mr Duc
Mr Duc

ví dụ toàn bộ các trang đích đó đều tốt thì mình đặt toàn bộ là 1 anchor text mà chủ đề thì ko liên quan cái này thì sao bạn nhỉ.

Phúc Lợi (Support)
Phúc Lợi (Support)
Reply to  Mr Duc

Bạn nên đa dạng anchor tex ra nha, với backlink thì đặt ở những site càng liên quan càng tốt còn đặt không liên quan thì giảm chất lượng backlink thôi. Đừng spam quá vì khi bị phạt thì gỡ còn khó hơn cả khi xây.

Mr Duc
Mr Duc

thank bạn nhiều

Phúc Lợi (Support)
Phúc Lợi (Support)
Reply to  Mr Duc

Oke bạn. Thường xuyên ghé blog để cập nhật nội dung mới bạn nha

Khánh
Khánh

Xin chào hỗ trợ viên của kiemtiencenter ạ.

Em tìm được ngách túi xách nữ, và một bộ từ khóa của ngách đó. Nhưng khi em search thì những từ khóa đó tuyền của những trang TMDT lớn đứng top như: lazada, tiki….

Vậy theo kinh nghiệm của anh thì em có cơ hội vượt qua họ không ạ?

Phúc Lợi (Support)
Phúc Lợi (Support)
Reply to  Khánh

Chào bạn, đó không gọi là ngách đâu bạn, nó rất hẹp và rất khó phát triển nội dung, bạn có thể làm rộng ra kiểu như đánh giá tất cả những sản phẩm làm đẹp, thời trang về con gái.

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}

E-A-T có thật sự là yếu tố giúp tăng thứ hạng trong SEO?

Link Building toàn tập: Giúp bạn làm SEO Offpage giỏi hơn!

(Kỹ thuật) SEO hình ảnh hiệu quả tăng traffic từ Google & hỗ trợ SEO Onpage

(Tản mạn) Tại sai cần phải nghiên cứu từ khóa khi làm SEO?