(Mới) Nhóm riêng trên Telegram dành cho các bạn đầu tư crypto. Tham gia tại đây.

5 lưu ý để khai thác quảng cáo Facebook 2021, gia tăng 30% chuyển đổi đơn hàng

 • Trang chủ
 • Blog
 • Facebook
 • 5 lưu ý để khai thác quảng cáo Facebook 2021, gia tăng 30% chuyển đổi đơn hàng

Mình thấy nhiều bạn mới chưa có nhiều kinh nghiệm đã bay vào "đốt" tiền cho Facebook Ads mà không thu được kết quả.

Mình gợi ý bạn đăng ký học 1 số khóa học online chất lượng cao dưới đây.

Đừng tiếc rẻ vài trăm ngàn, ads mà chạy ngon thì nó giúp bạn tối ưu, tiết kiệm được vài trăm triệu đến vài tỷ.

Đây đều là những khóa online nên bạn chỉ cần đăng ký & ngồi ở nhà học, không cần phải đi tới trung tâm nhé. Mình tin là kết quả của bạn sẽ được cải thiện đáng kể để tự chạy quảng cáo ra đơn.

Nếu bạn là người kinh doanh online hay người đang kiếm tiền với affiliate marketing thì chắc sẽ không còn xa lạ gì với việc chạy quảng cáo trên Facebook.

Trong 2021, Facebook vẫn đang đứng đầu trong top những MXH thu hút đông đảo người dùng nhất thế giới. Chỉ tính rêng ở Việt Nam thì đã có hơn 50 triệu người dùng active mỗi ngày & con số này sẽ ngày càng tăng lên.

Là một nhà quảng cáo hoặc là một người kinh doanh online, bạn không thể không khai thác triệt để lượng khách hàng tiềm năng trên Facebook.

Quảng cáo Facebook sẽ giúp bạn gia tăng đơn hàng nhưng không phải ai cũng chạy quảng cáo Facebook hiệu quả và đạt được lợi nhuận mong muốn.

Những năm 2014-2018, việc chạy quảng cáo Facebook khá dễ, không ít người trở thành “triệu phú” từ việc kinh doanh trên Facebook.

Nhưng ở thời điểm hiện tại việc chạy quảng cáo Facebook ngày càng phức tạp, những câu chuyện lỗ tiền quảng cáo hoặc chạy không ra đơn liên tục diễn ra mỗi ngày với nhiều nhà quảng cáo.

Nhằm giúp bạn triển khai Facebook ads hiệu quả cho công việc kinh doanh trong năm 2021, mình đã liệt kê ra 5 lưu ý mà bạn cần tham khảo ngay hôm nay để có thể mang về chuyển đổi tốt hơn với quảng cáo Facebook.

Sản phẩm là yếu tố then chốt

Khi sử dụng quảng cáo để tiếp cận khách hàng tiềm năng, chỉ số cuối cùng mình quan tâm luôn là lợi nhuận đạt được.

Theo quan điểm cá nhân, để có được lợi nhuận tốt và chạy quảng cáo ổn định thì phải có được sản phẩm đủ chất lượng và phù hợp để bán trên Facebook.

GỢI Ý

Nếu bạn hỏi mình học online về MMO, kinh doanh, chạy quảng cáo ở đâu là oke nhất thì bấm vào link dưới đây xem xu hướng nhé. Hơn 50000 người đang học chứ không chỉ riêng mình 😍

Lựa chọn một sản phẩm chất lượng và có lợi nhuận đủ tốt sẽ mang lại nhiều lợi ích cho bạn trong việc sử dụng Facebook ads để bán hàng như:

 • Chiến dịch quảng cáo được chạy ổn định, tài khoản ít gặp vấn đề disable.
 • Mang lại dòng lợi nhuận đều đặn
 • Ngoài ra bạn có thể tự tin chăm sóc khách hàng vì đã cung cấp đến họ sản phẩm tốt, khiến họ quay trở lại trong những lần mua hàng kế tiếp.

Những ngành hàng sạch mà bạn nên tiếp tục kinh doanh trên Facebook trong năm 2021 này:

 • Mỹ phẩm.
 • Thời trang & phụ kiện.
 • Đồ công nghệ.
 • Các dịch vụ: công nghệ, chăm sóc sức khỏe, thiết kế, tư vấn doanh nghiệp,…
 • Giáo dục.
 • Quán ăn, nhà hàng.

Trên đây là các ngành hàng mà mình nghĩ ở trong năm 2021 này bạn nên kinh doanh trên Facebook, ngoài ra thì có rất nhiều nữa nhưng mình không thể liệt kê hết được.

Nếu bạn là một người mới tiếp cận với Facebook Ads thì mình nghĩ bạn nên đọc thật kỹ chính sách quảng cáo của Facebook và xem những mặt hàng được phép chạy quảng cáo để tránh tình trạng bị chết tài khoản nhé.

Trong chính sách quảng cáo, Facebook có nói đến việc mang lại trải nghiệm tốt cho người dùng. Để kinh doanh ổn định trên Facebook thì ngành hàng của bạn phải là những sản phẩm sạch, ít gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người dùng.

Nhiều nhà quảng cáo chạy những sản phẩm Đông Y hoặc các loại thực phẩm chức năng kém chất lượng gây tổn hại tới người dùng nên Facebook đã update rất mạnh và sẵn sàng vô hiệu hóa các tài khoản có dấu hiệu chạy sản phẩm kém chất lượng.

Bằng chứng là vào giữa 2019 thì rất nhiều adsvertiser đã không chạy được do Facebook liên tục khóa tài khoản và khóa luôn cả BM (Bussiness Manager) đối với các mẫu quảng cáo bán sản phẩm không rõ nguồn gốc và chứa thông tin sai sự thật.

Xây dựng mẫu quảng cáo có tính cá nhân hoá

Content quảng cáo là một trong những yếu tố quan trọng quyết định giá quảng cáo, nếu bạn tạo ra một mẫu content tốt, đánh trúng insight khách hàng thì sẽ có khả năng scale-up hay còn gọi là “vít ads” giúp mang về đơn hàng với tốc độ chóng mặt.

Mỗi ngày mình lướt Facebook thì không ít mẫu quảng cáo hay, có các chỉ số tương tác khá tốt nhưng đôi khi lại thấy nhiều mẫu quảng cáo rất nhàm chán và chả có tương tác mua hàng gì cả.

Một trong những xu hướng nổi bật trong năm 2021 này đó là xu hướng “cá nhân hóa”.

Người dùng đã quá nhàm chán bởi các mẫu quảng cáo đơn giản, chung chung & chỉ thật sự bị chú ý bởi những mẫu quảng cáo thể hiện tính cá nhân, dành riêng cho bản thân họ.

Để tạo mẫu content tốt và mang hiệu quả cao, bạn nên tìm hiểu insight khách hàng, các vấn đề & nỗi đau họ đang gặp phải, từ đó tạo lập content để chạy ads.

Hoặc bạn có thể đi spy ads của đối thủ là cách nhanh nhất để hiểu được insight khách hàng và tìm hiểu được các mẫu ads nào của đối thủ đang có hiệu quả.

Mẫu content ads tốt

Một công cụ trên nền tảng web hỗ trợ bạn tìm kiếm ra các mẫu ads dựa vào keyword đó là BigSpy, tuy nhiên bạn chỉ nên tham khảo chứ đừng phụ thuộc vào công cụ.

Chuẩn bị thật nhiều tài khoản quảng cáo

Tài khoản quảng cáo là một tài sản cực quan trọng đối với các nhà quảng cáo.

Nếu chẳng may Facebook giở chứng và giết tài khoản quảng cáo thì bạn cần phải có tài khoản dự phòng để chạy tiếp tục.

Những đợt bị Mark Xoăn cho ăn hành

Mình biết có rất nhiều doanh nghiệp sống chủ yếu nhờ vào việc chạy quảng cáo Facebook và họ lúc nào cũng chuẩn bị rất nhiều Bussiness Manager chứa nhiều TKQC để liên tục chạy.

Nếu bạn chưa có nhiều tài khoản quảng cáo thì nên bắt đầu chuẩn bị và tính đến các trường hợp dự phòng.

Để có nhiều tài khoản quảng cáo thì bạn có thể tự nuôi các nick Facebook và sau đó tạo thêm hoặc tìm các bên dịch vụ bán tài khoản để mua.

Nếu tự nuôi thì bạn phải biết cách nuôi vì Facebook đã hạn chế việc tự tạo tài khoản quảng cáo và chỉ cho phép tạo nhiều tài khoản khi có giấy phép kinh doanh đầy đủ.

Luôn thực hiện A/B testing để tìm ra winning ad

Trước khi tìm ra content ads win và mang về lợi nhuận tốt thì bạn cần phải trải qua bước A/B testing.

Mẫu số chung của những nhà quảng cáo chuyên nghiệp, đã chạy lâu năm đó là phải thật siêng năng thực hiện A/B testing, với mỗi campaign luôn chạy thử nghiệm nhiều mẫu quảng cáo khác nhau để tìm ra mẫu nào mang về chuyển đổi tốt & từ đó mạnh tay vít ads mà không sợ bom xịt.

Trong môi trường Digital Marketing nói chung & Facebook ads nói riêng, không có công thức chung nào cụ thể để chạy quảng cáo thành công, bạn bắt buộc phải chạy thử nghiệm thật nhiều, luôn có nhiều phương án A/B/C/D/E… testing để tìm ra cái nào là hiệu quả.

Cá nhân mình thường làm tầm 5 mẫu content ads khác nhau để chạy test xem cái nào hiệu quả nhất thì giữ lại & ngày càng tối ưu cho nó.

Chuẩn bị đủ ngân sách cần thiết

Chạy quảng cáo là bạn đang dùng tiền để mua quảng cáo của Facebook và chính vì thế bạn cần phải có vốn trước khi chạy.

Có nhiều câu hỏi về vốn bao nhiêu thì nên chạy quảng cáo Facebook nhưng mình không thể trả lời chính xác được.

Vì để bán được sản phẩm hoặc ra được đơn hàng thì nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố chứ không phải nằm ở việc bạn có bao nhiêu vốn.

Nếu bạn có vốn ít thì có thể chạy ngân sách nhỏ thôi không sao cả, những cá nhân budget thoải mái thì cứ chạy ngân sách vừa phải và khi thấy quảng cáo hiệu quả thì tăng ngân sách để scale đơn hàng nhanh chóng.

Lời khuyên của mình là bạn nên có ngân sách tối thiểu là 5.000.000đ thì mới nên bắt đầu chạy quảng cáo.

Khai thác sức mạnh bán hàng của trang đích (Landing page)

Landing page & website là một trong những yếu tố giúp các nhà quảng cáo “bội thu” trong năm 2021 này.

Lý do landing page và website dần dần được chú ý đến là do hành vi người dùng đã có sự thay đổi, người dùng muốn có những mẫu quảng cáo chứa nhiều thông tin hơn để họ tự đọc, tự tìm hiểu và tự ra quyết định mua hàng.

Landing page bán ốp lưng – Nguồn: mình vô tìm tìm thấy khi lướt Facebook

Nếu ai chạy dạng web converstion của Facebook rồi thì sẽ hiểu được là khách hàng họ không cần tư vấn hoặc cần tư vấn rất ít vì trong landing page của bạn đã chứa đầy đủ thông tin.

Ngoài ra, để hướng đến xây dựng một online business lâu dài thì bạn cần tập trung xây dựng thương hiệu cho sản phẩm, cho đơn vị kinh doanh sản phẩm đó (là bạn) & website lúc này sẽ phát huy tốt vai trò trong việc hỗ trợ bạn xây dựng thương hiệu.

Ngoài ra, khi Pixel lên ngôi trong quảng cáo Facebook thì website & landing page giúp bạn khai thác Facebook Pixel để re-marketing lại cho các khách hàng đã vào website để tiết kiệm chi phí tìm khách hàng mới.

Kết

Trong những năm qua, Facebook đã update rất nhiều về và thắt chặt tài khoản quảng cáo, đa phần nnhà quảng cáo gặp khó khăn là do tài khoản bị vô hiệu hóa trong quá trình chạy.

Để hạn chế tình trạng này thì bạn nên cân nhắc chọn sản phẩm chất lượng và học cách xây dựng mẫu quảng cáo lẫn content bán hàng làm sao cho thật thu hút & thuyết phục.

Bài viết là 5 lưu ý & cũng là gợi ý từ cá nhân mình để giúp bạn khai thác Facebook ads hiệu quả hơn trong năm 2021 nhằm phục vụ tối đa cho công việc kinh doanh, kiếm tiền online sử dụng quảng cáo Facebook.

Đừng quên để lại bình luận bên dưới về vấn đề mà bạn đang gặp phải để nhận được phản hồi hỗ trợ nhé.

💬  Bình luận?

Kéo xuống bên dưới 1 chút nữa bạn sẽ thấy phần bình luận. Hoặc tham gia ngay vào các cộng đồng của mình:

(HOT) Bạn có thể nhận tư vấn tự động của mình tại đây: https://hoc.marketing/tuvan

Đăng ký nhận những hướng dẫn mới nhất từ Thế Khương

guest
4 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Nicky
Nicky

Bạn cho mình hỏi: mình là một affiliate marketer làm việc cá nhân thì mình có thể tạo giấy phép kinh doanh như thế nào để tạo thêm nhiều tài khoản quảng cáo? Mình sở hữu một niche website, sử dụng FB Ads để kéo traffic vào website của mình. Mong nhận được phản hồi từ bạn sớm, mình cảm ơn.

Việt Đức
Việt Đức
Reply to  Nicky

Bạn chạy 1 tk ads trước cái đã , không cần thiết thì chưa cần tạo thêm nhiều làm gì , còn nếu bạn cần có thể tìm những người bán tk fb ads , họ có bán tk Business có 5tk ads , viết tắt là BM5 .

Nicky
Nicky
Reply to  Việt Đức

Cám ơn bạn. Vậy là với cá nhân làm affiliate như mình thì không có cách nào khác ngoài phải mua tk ads của người khác đúng không? Mình muốn có nhiều tk ads để back up và mỗi tài khoản mới là một múi giờ cho từng thị trường US, UK, Australi, New Zeland… vì trang web của mình làm aff cho thị trường quốc tế mà

Việt Đức
Việt Đức
Reply to  Nicky

Giờ phải mua thôi bạn .

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}

Bí mật tự viết tiêu đề quảng cáo Facebook đỉnh như chuyên gia

Tối ưu hoá ngân sách chiến dịch (CBO) hiệu quả & lời khuyên

Tạo tài khoản (và bắt đầu chạy) quảng cáo Facebook ads chi tiết

Kích thước ảnh chuẩn Facebook cá nhân/Fanpage (Cover, Avatar, Ads,…)