Bán hàng online 2019: Nên bán mặt hàng gì, bán ở đâu cho hiệu quả?

By Thế Khương | Kinh doanh online

Nov 16

Thế Khương

Bạn đang đọc bài viết trên blog của Thế Khương. Nhấn vào đây để tìm hiểu thêm.

Livestream: Định hướng làm CPO kiếm $1000 đầu tiên với Adflex

Trong buổi livestream này, Trung Kiên sẽ hướng dẫn bạn quy trình từng bước kiếm tiền với CPO theo những bước cụ thể để có được $1000 đầu tiên

Trước khi đọc bài viết cẩm nang bán hàng online cho người mới bắt đầu dưới đây, mình có 2 hướng dẫn quan trọng sau, nó sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn:

Bạn cũng có thể lưu chúng lại & đọc sau.

Bán hàng online là một xu thế nổi lên rõ rệt trong 2 năm qua, bạn có thể thấy bất cứ ai cũng có thể nhập hàng về bán hàng trên mạng.

Đó là những bà mẹ bỉm sữa bán hàng online tại nhà, những bạn nữ đang là sinh viên, đã đi làm. Hay ngay cả học sinh cấp 3 & đấng mày râu cũng lao vào cuộc chiến này.

Sở dĩ nhiều người tìm đến bán hàng online đến vậy vì tính khả thi của nó cao: Khách hàng bây giờ toàn tập trung ở Google, mạng xã hội chứ không cần đi đâu xa.

Công việc này không phân biệt bạn là ai, miễn là bạn có năng lực bán hàng thì tiềm năng về thu nhập là vô tận.

Bạn có thể bán bất cứ thứ gì miễn là nó đáp ứng được những nhu cầu cụ thể trong đời sống hàng ngày của con người, nên không bao giờ lo cạn ý tưởng để kinh doanh.

GỢI Ý

Ưu đãi Special 2.0 có thể giúp bạn dễ dàng bắt đầu hoặc có nhiều kết quả hơn với kiếm tiền online hoặc kinh doanh online.

Thời điểm cuối 2018, khi các sàn thương mại điện tử lớn “đốt tiền” cạnh tranh nhau, cũng là lúc thói quen mua hàng online của người Việt cũng gia tăng mạnh mẽ.

Đây chính là thời điểm để bạn bắt đầu trang bị kiến thức, kĩ năng để tham gia công việc bán hàng online, vì cơ hội trong 2019 sẽ còn rất nhiều.

Bài viết này mình sẽ giúp bạn có những nền tảng ban đầu, trả lời cho câu hỏi nên bán gì & bán ở đâu cho hiệu quả.

Nếu bạn chưa biết về mình trước đó, hãy tìm hiểu tại đây

Kinh nghiệm doanh số từ 0 đến 300tr/tháng 

Đầu tháng 9/2018 mình có đăng tải một case study của chính bản thân chia sẻ lại quá trình đi từ doanh thu 0 đến 300tr/tháng cho một business bán hàng online nhỏ ở Việt Nam.

Mình mới chỉ làm thử thị trường Việt Nam từ giữa 2018, trước giờ mình đều làm affiliate marketing ở quốc tế chứ chưa thử kinh doanh bao giờ.

Và kết quả:

doanh-so-kinh-doanh-online

Mình có một số lợi thế khi bắt đầu như:

 • Nguồn lực về tài chính & nhân sự.
 • Kỹ năng Digital Marketing cứng cáp

Mình không thể giúp bạn về vốn kinh doanh, nhưng những chia sẻ của mình sẽ giải quyết tốt cho bạn các vấn đề về cách tìm sản phẩm để bán, và cách để triển khai bán hàng online trên từng nền tảng.

Bán hàng online 2019: Xu hướng đang gia tăng

Bán hàng online vẫn đang và tiếp tục là xu hướng tăng mạnh trong thời gian tới khi thói quen mua hàng online của người Việt ngày càng gia tăng, nguồn hàng và các mặt hàng ngày càng phong phú.

Những nguyên nhân kèm theo là:

 • Các trang TMDT “đốt tiền”: Lazada, Tiki, Shoppe, Sendo,…vẫn đang đổ ngân sách mạnh để thay đổi thói quen mua sắm của người tiêu dùng cũng như chiếm lĩnh thị trường.
 • Thẻ thanh toán/Ví điện tử: Thẻ ATM/VISA hay ví điện tử Momo, Zalopay, Airpay đã không còn lạ lẫm như những ngày đầu nữa. Thanh toán online càng tiện thì xu hướng mua hàng online càng tăng.

Bản thân mình sử dụng Ví Momo để chi tiêu khá nhiều: Mua hàng Tiki, thanh toán hóa đơn, coffee, ăn uống,…

 • Mức lương cơ bản không đủ sống: Rất nhiều nhân viên công sở, từ nam đến nữ luôn than vãn với mình rằng mức lương hiện tại từ việc làm công ăn lương không đủ để nuôi sống bản thân ở đất thành phố. Nên mọi người bắt đầu nắm bắt xu hướng bán hàng online để kiếm thêm thu nhập.
 • Không muốn sống vòng lặp 8AM-5PM: Ngán ngẫm cảnh lao ra đường chen chúc đi làm 8AM-5PM, hoặc đi đến trường để nghe “những thứ không thể tiêu hóa nổi”, nhiều người muốn thử thách bản thân một cách nghiêm túc bằng cách kinh doanh online.
 • Tạo thêm thu nhập & công việc cho mẹ bỉm sữa: Các mẹ bỉm sữa hay các bà nội trợ thường phải quanh quẩn hàng ngày trong nhà mà không có việc gì làm để gia tăng thu nhập, với thời gian rảnh họ lướt Facebook, Zalo rất nhiều và nắm bắt rất nhanh xu hướng bán hàng online.

Thực tế, bản chất của bán hàng online là tìm được nguồn hàng, nhập hàng về bán, có kỹ năng digital marketing tốt  thì kết quả mang lại càng nhanh chóng & chắc chắn.

Nhiều người thì chạy quảng cáo Facebook, Google. Còn nhiều người nhạy bén & bắt đầu từ sớm, chỉ đăng hàng và chăm chỉ bán trên trang cá nhân Facebook, Zalo, Instagram… cũng mang về không dưới chục triệu mỗi tháng.

Chừng này lý do đủ để bạn thấy rằng, bán hàng online đang là xu hướng gia tăng mạnh và sẽ bùng nổ hơn vào 2019.

Bán gì trong 2019? Cách tìm ngách hiệu quả.

Bán hàng online nên bán gì?

Điểm yếu đầu tiên mà mình thấy hiện hữu ở hầu hết những người mới bắt đầu bán hàng online dẫn đến công việc không phát triển được đó là: Không biết tìm ngách để bán hàng.

Đa phần là thấy những người khác bán gì là bán theo, mà không cần biết thị trường đó có tiềm năng hay không.

Bạn phải lưu ý: Nếu bạn không phải người có ảnh hưởng (influencers, hot girl, hot face,..) thì cách làm của bạn sẽ không giống họ.

Bán hàng online đòi hỏi bạn phải xác định rõ bạn nên bán sản phẩm gì từ ban đầu. Và quan trọng hơn, sản phẩm đó có lượng volume nhu cầu người dùng thiết yếu đủ lớn để bạn kinh doanh hay không.

Video này sẽ hướng dẫn bạn tìm ngách:

Nếu bạn chỉ vì thích, mà lao vào những sản phẩm ở các ngách có lượng volume người mua quá ít, bạn sẽ nhanh chóng lỗ vốn, tồn hàng và bỏ cuộc.

Chẳng hạn với những công cụ hỗ trợ, mình sẽ biết được ngách “kính rayban” được khá nhiều người quan tâm qua những từ khóa cụ thể:

Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn trong việc tìm ngách:

Bán hàng online: Cần bao nhiêu vốn để bắt đầu?

Bán hàng online cần bao nhiêu vốn?

Sẽ không có câu trả lời cụ thể, vì nó tùy thuộc vào ngách, mặt hàng và nguồn lực tài chính của mỗi cá nhân. Mình sẽ phân thành 3 loại:

Chi phí đầu tư cho kiến thức.

Mình đặt nó lên hàng đầu vì theo mình, trong bán hàng online, kiến thức là quan trọng nhất.

Nếu bạn không có những kiến thức & hiểu biết nhất định, bạn giống như ra trận mà không cầm súng vậy.

Bán hàng online ở giai đoạn khởi nghiệp nếu chỉ mới làm cá nhân hoặc nhỏ lẻ 2-3 người, đồng nghĩa bạn cần làm các công việc sau đây:

 • Tìm & tối ưu nguồn hàng
 • Triển khai Digital Marketing & bán hàng
 • Quản lý kho vận.

3 công đoạn này đều rất quan trọng, trong đó Digital Marketing sẽ chiếm tỉ lệ rất cao khi bạn mới bắt đầu. Nó là 1 nguyên nhân dẫn đến việc có người bán hàng chạy, có người thì mãi không có ai mua.

Bạn có thể đầu tư vào những khóa học Digital Marketing từ những người có chuyên môn cao, nhiều kinh nghiệm bán hàng.

Nhưng cẩn thận gặp thầy bà lừa đảo nhé.

Nhiều bạn hỏi mình có khóa học nào về Digital Marketing không?

Vì tập trung cho việc làm affiliate marketing, kinh doanh & du lịch, mình không còn nhiều thời gian.

Và giảng dạy cũng không phải là thế mạnh của mình nên mình không có khóa học nào.

Tuy nhiên, mình có ưu đãi Special 2.0 – bạn có thể nhận để dễ dàng tiếp cận & nâng cao kỹ năng Digital Marketing của chính bạn.

Chi phí chuẩn bị nguồn hàng

Bạn có thể làm cộng tác viên bán hàng ở giai đoạn đầu để tập bán hàng online hoặc làm affiliate giống mình (Cuối bài mình sẽ đề cập)

Lúc này, bạn chỉ cần dưới 20tr là có thể triển khai.

Hoặc nếu bạn muốn kinh doanh nhỏ, nhập số lượng hàng hóa ít, thì cần vốn khoảng 20-50tr.

Còn nếu bạn muốn nhập đa dạng hàng hóa hơn cho cùng 1 ngách, thoải mái hơn về tâm lý & giảm gành nặng tồn hàng thì sẽ phải chuẩn bị hơn 50tr hoặc tốt nhất là trên 100tr.

Chi phí marketing

Tiếp đến là các chi phí marketing bạn sẽ phải chi trả để có được khách hàng.

Tất nhiên là có nhiều cách miễn phí dựa vào website, nền tảng mạng xã hội để tiếp cận đến nhiều người khác.

Tuy nhiên nếu bạn muốn tìm kiếm khách hàng 1 cách nhanh chóng, bắt buộc phải phải rút hầu bao ra cho “Mark xoăn” hay chị Gu Gồ. (Facebook Ads, Google Ads).

Ví dụ dưới đây là 1 mẫu quảng cáo trên Facebook:

Và chi phí cho những nền tảng quảng cáo này không bao giờ là đủ. Nếu chi tiền mà cứ có lãi thì cứ tiếp tục chạy mạnh.

Các khoản chi phí cho marketing sẽ được tối ưu hơn nếu bạn có kỹ năng digital marketing tốt. Đầu tư vào chất xám không bao giờ là thừa.

Bán hàng online: Tìm nguồn hàng ở đâu?

Muốn bán hàng online lấy hàng ở đâu?

Nói về nguồn hàng để bán, bạn có thể có được qua các cách sau:

 • Tự tìm trên mạng
 • Hỏi thăm những mối quan hệ của bạn
 • Hỏi các đơn vị vận chuyển hoặc đi qua thẳng Trung Quốc.

Không phải ai cũng có thể có mối quan hệ để nhờ vả trong khâu tìm nguồn hàng, còn khi hỏi thăm thì cũng chưa chắc người khác sẵn lòng giúp đỡ.

Nên bạn hãy cứ bắt đầu với những cách sau:

Tìm trên Facebook

Trên Facebook rất thường có nhiều fanpage, cá nhân & cả group chuyên về nhập hàng bỏ sỉ cho từng ngách sản phẩm riêng biệt.

Bạn search ở thanh công cụ tìm kiếm Facebook với từ khóa “mặt hàng + bỏ sỉ/giá sỉ”

ban-hang-online-2019

Tìm kiếm Google

Google vẫn luôn là nguồn tra cứu hữu ích khi bạn muốn tìm bất cứ thông tin gì.

Với nguồn hàng, mình chỉ cần lên Google search các cụm từ khóa: “Nguồn sỉ/Bỏ sỉ/Xưởng/Giá sỉ + mặt hàng” là sẽ ra rất nhiều kết quả để nghiên cứu lựa chọn.

Từ các kết quả chạy quảng cáo Google Ads,

ban-hang-online-2019-nguon-hang-1

Cho đến các kết quả tự nhiên:

ban-hang-online-2019-nguon-hang-2

Taobao, 1688, Tmall

Bạn có thể lên những website như 1688, Tmall hay Taobao để tìm nguồn hàng. Sau đó tìm những đơn vị mua giúp & vận chuyển về Việt Nam:

Các đơn vị vận chuyển thường sẽ có những công cụ đặt hàng trên Chrome hoặc Cốc Cốc kèm theo những hướng dẫn cụ thể.

Họ sẽ giúp bạn mua & vận chuyển về Việt Nam (Đóng kiện gỗ nếu cần)

Những dịch vụ này cũng biết khá nhiều thông tin về những shop ở Trung Quốc mà người Việt Nam hay đặt. Bạn có thể hỏi trực tiếp họ.

Tìm bằng app

Bạn có thể tìm kiếm 1 số app về nguồn hàng trên CH Play hoặc App Store. Hàng hóa ở những app này cũng rất đa dạng:

Tìm trên Shopee

Hãy lên Shopee dạo những shop đang bán những sản phẩm bạn đang muốn kinh doanh, truy cập những shop bán chạy, họ thường có bỏ sỉ:

Top 5 kênh bán hàng miễn phí

Xác định được ngách & sản phẩm, có nguồn hàng ổn định – Giờ là lúc bạn nên nghĩ cách bán hàng online đắt khách, tìm kênh bán hàng online hiệu quả.

Tỉ lệ cao những người bán hàng online dậm chân ở chỗ này.

Đầu tiên, bạn không nên bỏ qua những kênh bán hàng miễn phí, dễ dàng để bắt đầu.

Các trang thương mại điện tử

Bạn có thể đăng ký để bán hàng ở bất cứ trang TMDT nào: Shopee, Lazada, Sendo, Tiki… (Tiki xét duyệt khắt khe hơn nên bạn cần đăng ký kinh doanh & giấy tờ về nguồn hàng)

Trong đó, mình đánh giá rất cao nền tảng của Shopee – có giao diện và cách thức đặt hàng mua hàng dễ sử dụng cho cả người mua lẫn người bán, nhiều chính sách cho cả người bán lẫn người mua. Ví dụ miễn phí vận chuyển.

Có thể bạn không tin, nhưng nhiều shop trên Shopee hay Lazada bán hàng trăm, hàng ngàn đơn mỗi ngày. Những shop có hàng chục, hàng trăm ngàn followers không ít:

Ở mỗi trang TMĐT đều sẽ có kênh dành riêng cho người bán & hướng dẫn chi tiết, bạn có thể dễ dàng thao tác theo.

Bán hàng trên mạng xã hội

Thói quen dùng các ứng dụng social của người Việt thì không phải bàn nữa rồi, các mạng xã hội chủ đạo hiện này là: Facebook, Zalo, Instagram.

Như mình đã nói, đã có quá nhiều cá nhân chỉ đăng hàng bán trên profile Facebook, Zalo mà đã kiếm được không dưới 10 triệu mỗi tháng.

Xu hướng điển hình là livestream trên Facebook. Hình thức này đang nhận được sự ưu ái nên lượng reach rất cao nếu bạn có kịch bản tốt:

Ví dụ bán hàng online quần áo qua Livestream Facebook

Nhiều store trên Instagram thu hút hàng trăm ngàn followers cũng không hề ít:

Website theo ngách

Phát triển website theo ngách để bán hàng online vẫn chưa được khai thác tốt ở thị trường Việt Nam, vậy nên đó là cơ hội để bạn bắt đầu.

Có một điều chắc chắn rằng những người chủ động tìm tới website của bạn thì luôn có tỉ lệ mua hàng cao hơn (Vì tiếp cận đúng khách hàng đang có nhu cầu)

ban-hang-online-2019-kenh-ban-hang-website-ngach

Để làm 1 website khá đơn giản, bạn cứ theo những hướng dẫn sau:

Top 3 kênh quảng cáo ra lợi nhuận nhanh

Để ra tiền nhanh, có những đơn hàng đầu tiên, bạn nên làm quen với paid traffic (Gọi nôm na là đốt tiền vào quảng cáo).

Dưới đây là top 3 kênh quảng cáo không khó cho người mới có thể tiếp cận & triển khai ban đầu. Cũng là 3 kênh mang về nguồn doanh thu thuộc dạng “khủng” cho cộng đồng bán hàng online Việt Nam

Google Ads

Vì đây là kênh paid traffic mà khách hàng tự tìm đến bạn thông qua truy vấn tìm kiếm khi họ search Google, Youtube. Hoặc giúp bạn bám đuôi, tăng nhận diện thương hiệu qua mạng hiển thị rộng lớn.

Hình thức phổ biến nhất là quảng cáo tìm kiếm:

Đối với kênh tìm kiếm, bạn có thể tiếp cận khách hàng đang có nhu cầu mua hàng. Họ đang có sự cân nhắc, hoặc cần thông tin thêm xoay quanh nhu cầu đó.

Mới đây, quảng cáo Google Shopping cũng đang nổi lên như 1 hình thức quảng cáo hiệu quả, chi phí thấp.

ban-hang-online-2019-google-ads

Bạn nên tìm hiểu thêm các thông tin sau để hiểu rõ hơn về Google Ads:

Facebook Ads

Facebook Ads là kênh hoàn hảo để bạn đạt được những mục đích:

 • Tiếp cận những khách hàng tiềm năng theo đầu tiên bằng nội dung hình ảnh, video
 • Xây dựng thương hiệu fanpage, shop, livestream, chăm sóc khách hàng.
 • Triển khai chatbot marketing – 1 xu hướng mới.

Facebook hiểu rõ người yêu bạn hơn cả bạn

Đó là 1 câu nói đùa khi người ta nhận xét về dữ liệu mà Facebook thu thập được từ người dùng. Và Facebook Ads hoàn toàn cho phép nhà quảng cáo sử dụng những dữ liệu này để bán hàng.

Với những bài post hình ảnh chứa content tốt, tiếp cận đúng khách hàng, bạn sẽ có thể có được những đơn hàng đầu tiên.

ban-hang-online-2019-facebook-ads

Video thì tất nhiên là mang lại kết quả nhiều hơn nữa, vì cho dù là nền tảng nào, video luôn là xu hướng marketing thời thượng.

Để bắt đầu với Facebook Ads, bạn hãy theo các chỉ dẫn sau:

Zalo Ads

Zalo Ads là lựa chọn mới mẻ giá rẻ tiếp theo cho người bán hàng online Việt Nam.

Cái hay của Zalo Ads là:

 • Giá rẻ: Content càng hay, reach càng mạnh mẽ
 • Target độ tuổi trung & cao: Trên 30 tuổi sử dụng Zalo rất đông đảo

Với những bạn kinh doanh những mặt hàng có đối tượng khách hàng là những cô chú đã lớn tuổi như thực phẩm chức năng, giày da thì không nên bỏ qua kênh quảng cáo này,

Zalo Ads hiện tại cho phép nhắm target rộng theo vị trí, độ tuổi và giới tính, nên bạn hãy chỉ cân nhắc chạy những sản phẩm với những nhu cầu phổ biến trong cuộc sống. Không được chọn ngách hẹp.

Chẳng hạn như giảm cân là 1 ngách có nhu cầu lớn đang được triển khai khá phổ biến trên Zalo:

Để chạy Zalo Ads, bạn cần 1 tài khoản Official Account (Zalo OA)

Affiliate marketing: kinh doanh không cần vốn

Như đã nói ở trên, phần cuối bài viết này mình sẽ chia sẻ về affiliate marketing, 1 hình thức kiếm tiền mà mình đang làm.

Nếu bạn có ít vốn thì có thể thử sức xem kỹ năng Digital Marketing của bản thân tới đâu với hình thức này.

Bài viết đã dài nên nếu bạn quan tâm, hãy truy cập 2 tài liệu sau:

Bạn sẽ kinh doanh vào 2019 chứ?

Bài viết đã giúp bạn hình dung cụ thể về công việc bán hàng online và cơ hội bùng nổ của công việc này trong 2019.

Trong 1-2 năm tới, xu hướng này vẫn sẽ bùng nổ. Và với sự hỗ trợ của công nghệ, bất cứ ai cũng có thể bắt đầu.

Nhưng mọi thứ sẽ không dễ dàng chút nào, bán hàng online nhanh giàu thì ai cũng giàu rồi. Sẽ có nhiều khó khăn chờ bạn phía trước.

Blog Kiemtiencenter như 1 cẩm nang mà bạn có thể truy cập bất cứ lúc nào để “luyện” kỹ năng bán hàng lên tầm cao mới.

Nếu có bất cứ thắc mắc nào trong bài viết này, hãy để lại bình luận – mình sẽ hỗ trợ.

Đôi chút về Thế Khương

Sáng lập Kiemtiencenter - Kiếm tiền với affiliate từ 2013 // Thế mạnh : Inbound marketing, UI // Thích đọc bài trên Quora & lướt Reddit. Thích chia sẻ về MMO, marketing trên blog & xây dựng cộng đồng. Tìm hiểu thêm

Theo dõi mình trên Facebook
Xem tất cả bài viết

Ưu đãi Special có thể mang lại cho bạn nhiều kiến thức cốt lõi hơn, tăng tỉ lệ thành công của bạn với kiếm tiền online/kinh doanh online trong 2018 này. 7000+ độc giả Kiemtiencenter đã nhận thành công.

46
bình luận. Để lại câu hỏi & nhận trả lời nhanh qua email.

avatar
mới nhất cũ nhất vote nhiều nhất
Nguyễn Ngọc thành
Nguyễn Ngọc thành

Chào bạn hiện tại mình đang bán đồng hồ , giỏ xách . Ví, , giày dép , thực phẩm chức năng , mặt kinh.trên trang Facebook cá nhân và trên trang Zalo .
Mà mình bán 1 năm rồi mà ko ra được đơn hàng nhiều
Vì mặt hàng của mình toàn hàng cao cấp có chị săn sale từ mỹ xách tay về bán.
Bạn có cách nào chỉ cho mình ra nhiều dơn trong tháng ko?
Xin cảm ơn!!!

Jung store
Jung store

Mik muốn bán giày dép ko bt có ổn ko bạn nhỉ và với xu hướng thời nay thì nên bán gì

Huynh thi ngoc ha
Huynh thi ngoc ha

Minh muon ban hang on mat hang quan ao ma minh chua hieu cach de tao trang quan cao nhu the nao ban huong dan dum giup minh nhe cam on ban truoc nhe

Ninh
Ninh

chào bạn. hiện tại mình đang bán hàng trên trang cá nhân, mình không biết lập trang fanpage, và cách đăng bán trên trang này. bạn giúp mình với

Đức
Đức

Chi mjh hỏi ng ta đi học bên vinalink để bán hàng qua website mà mjh thấy nhà ng ta không bao giờ có hàng vậy đa số họ lấy hàng bên nào và có cần nhập kho lo tồn kho không ạ

thương
thương

mình dự định se bán hàng online với mặt hàng giày dép theo bạn có khả thi k.nên bán mặt hàng j.có hiệu quảt .mình k chạy quảng cáo chỉ. Đăng trên trang cá nhân kết bạn với nhiều người.liệu có hiệu quả k.cách dăng bài giới thiệu ntn đẻ thu hút lượng khách hàng.tư vấn giup minh.mình cảm ơn bạn

thanhcong165
thanhcong165

Bạn có thể viết 1 bài hướng dẫn cụ thể về bán hàng trên trang cá nhân facebook không? Từ cách viết bài đăng bán hàng sao cho thu hút lượng tương tác, cách tăng tương tác với mọi người… Mình mới bán hàng về sản phẩm bầu, facebook cá nhân 1500 bạn (mình tự đi add, có lẽ không hoàn toàn là chất lượng) nhưng bài đăng lên thấy tương tác rất ít ! Cảm ơn bạn.

Võ Thị điệp
Võ Thị điệp

Mình đang bán online nhưng đơn râts thấp, bán sản phẩm mình làm ra là tinh dầu sả chanh, tinh dầu bưởi, nước hoa hồng… Xin cho thêm ý kiến

Nguyễn Văn Long
Nguyễn Văn Long

Mình cũng đang có ý định bắt đầu bán hàng online nhưng vì số vốn mình có hơi thấy nên chưa biết chọn mặt hàng nào vừa dễ bán lại có thể nhanh lấy lại vốn, không biết bạn có thể gợi ý giúp mình được chứ .
Mình cảm ơn.
Mình là Long – Hiện đang làm việc tại Zema Spa – Rất mong kết bạn với bạn.

nhung đoàn
nhung đoàn

mình đang muốn kd ol .vì chưa bán hàng ol bjio mình muốn thử làm ctv.k biết hàng gì sẽ phù hợp 2019 đây ạk.mùa hè sắp tới rồi