Tại Sao Chọn Facebook Ads ? Có Nên Quảng Cáo Trên Facebook ?

Bài viết này được viết bởi Thế Khương | Facebook

Thế Khươngkiemtiencenter.com

"Chào mừng bạn đến với Kiemtiencenter, hi vọng bạn có những trải nghiệm & ấn tượng tốt tại blog cá nhân này của mình, và mong rằng những kiến thức mình chia sẻ có thể giúp bạn phần nào đó trong quá trình kiếm tiền online nói riêng & marketing online nói chung. Nếu bạn là người mới hoàn toàn không biết bắt đầu từ đâu, serie cho người mới có thể giúp bạn, nhấn nút dưới đây để bắt đầu đọc !"

Nov 07

Tại Sao Chọn Facebook Ads – Có Nên Quảng Cáo Facebook

ĐỌC TIẾP PHẦN 2 : TẠO LẬP VÀ CÀI ĐẶT TÀI KHOẢN FACEBOOK ADS

Chào mừng các bạn đến với phần 1 trong Series bài viết hướng dẫn về Facebook Ads cho người mới bắt đầu, ở phần 1 này chúng ta cũng tìm hiểu tại sao lại chọn Facebook Ads để quảng bá sản phẩm online, kiếm tiền online, tiếp cận khách hàng một cách chính xác nhất tại thời điểm hiện tại.

1. Chọn Facebook Ads, đơn giản vì nó là kênh quảng cáo hiệu quả

Cách đây tầm 3-5 năm thì nói đến Facebook Ads đang còn lạ lẫm đối với nhiều người vì ở Việt Nam thời điểm đó , marketing trên Facebook còn chưa thịnh hành, nhưng cho đến thời điểm hiện tại, lúc mình đang viết bài viết này thì Facebook Ads đã trở nên rất đỗi quen thuộc đói với từng cá nhân và doanh nghiệp lớn nhỏ.

Facebook Ads trở thành một công cụ Marketing hữu hiệu, tiếp cận được khách hàng tiềm năng một cách chính xác. Facebook Ads đang là một đối thủ cạnh tranh lớn nhất với Google Ads, và thực sự thì Facebook ads có nhiều ưu điểm tốt hơn Google Ads. Một con số đáng kinh ngạc là quảng cáo trên Facebook năm 2014 đã tăng trưởng 680% so với năm 2010 và các nhà quảng cáo. Nguyên nhân tại sao ? Bạn hãy xem hình dưới đây :

thong-ke-facebook

Nhứ biểu đồ cho thấy số lượng người sử dụng Facebook đang tăng rất nhanh và đều. Facebook dường như trở thành một mạng xã hội quen thuộc trên khắp thế giới, dựa vào những ưu thế riêng của mình, quảng cáo trên Facebook dường như đã và đang thu hút càng ngày ngày càng đông các cá nhân, doanh nghiệp tham gia

Thực sự là các nhà quảng cáo đang giảm thiểu các kiểu quảng cáo truyền thống và không ngừng chi tiêu nhiều hơn vào quảng cáo trên Facebook. Tại sao lại như vậy, đơn giản là quảng cáo trên Facebook mang lại hiệu quả tốt hơn nhiều, giúp họ tiếp cận khách hàng một cách chính xác hơn.

CHỜ LÁT !!!

Bạn có muốn tham gia 1 cộng đồng : Nơi mà bạn được cung cấp các tài liệu hướng dẫn kiếm tiền online đầy đủ, có đội ngũ hỗ trợ bạn mỗi khi gặp khó khăn, có đầy đủ công cụ thực hành, và có nhiều người khác cùng thảo luận ?

Quảng cáo trên Facebook đã mang lại lợi nhuận rất lớn so với số tiền phải chi ra để quảng cáo, các cá nhân , doanh nghiệp sẵn sáng nâng chi phí quảng cáo Facebook ngày càng cao hơn để mở rộng, tối ưu hóa hiệu quả mang lại hơn, cũng như mình đang sử dụng quảng cáo Facebook cho kiếm tiền trên mạng thì kết quả mang lại rất tốt hơn so với ngoài mong đợi.

2. Khác biệt giữa Facebook Ads và Google Ads ?

fb-ads-vs-google-adword

Để hiểu lý do tại sao Facebook Ads trở thành một công cụ tuyệt vời cho bạn thì chúng ta hãy so sánh nó với đối thủ cạnh tranh nặng ký Google Ads. Chắc hẳn bạn đã biết Google Ads hoạt động như thế nào ? Người dùng sẽ tìm kiếm từ khóa trên Google , quảng cáo sẽ hiện theo từ khóa , click vào trang web của bạn . đăng ký hoặc mua sản phẩm của bạn. Cách hoạt động của

Google Ads hướng đến người dùng, đối tượng hướng đến là đối tượng tìm kiếm các từ khóa mà nhà quảng cáo đã thiệt lập sẵn, quảng cáo sẽ không hiện với các từ khóa khác. với 5 tỉ lượt tìm kiếm mỗi ngày thì Google Ads cũng là một công cụ quảng cáo rất hiệu quả, mang lại các khách hàng chính xác theo từ khóa họ tìm kiếm.

Nghe qua thì Google Ads sẽ mang lại hiệu quả chính xác hơn Facebook Ads nhưng Google Ads lại có những nhược điểm riêng :

  • Đầu tiên phải nói là chi phí, nếu bạn không phải là một người chạy Google Ads chuyên nghiệp thì có thể bạn sẽ tốn rất nhiều tiền cho Google Ads, cho dù lợi nhuận mang lại cao đi chăng nữa nhưng chi phí cũng cao theo thì doanh thu của bạn cũng không cao được, nên để chạy được Google Ads tối ưu hóa chi phí thì bạn sẽ phải tìm hiểu rất nhiều .
  • Thứ 2 là cạnh tranh, ở Google Ads, nếu dịch vụ của bạn cũng có nhiều người làm và chạy Ads thì cạnh tranh rất lớn, nếu bạn muốn quảng cáo của bạn hiện đầu tiên thì bạn sẽ phải nâng giá bid, cứ như thế giá càng ngày sẽ càng cao.  Thứ 3 là giới hạn về chữ và hình ảnh minh họa.

co-nen-dung-fb-ads

Còn ở Facebook thì sao ? Trên Facebook bạn không cần quan tâm đến người dùng tìm kiếm đến thứ gì, mà bạn sẽ chạy Ads đến với đối tượng mà bạn nghĩ đối tượng đó có thể sẽ là khách hàng của bạn , bạn sẽ nhắm vào sở thích, công việc của họ.

Bạn có thể thu hút những đối tượng của bạn like vào Fanpage riêng của bạn, nơi bạn có thể tiếp tục đăng tải các dịch vụ liên quan và sản phẩm khác mà bạn nghĩ khách hàng của bạn sẽ cần đến.

Quảng cáo Facebook tương đối rẻ, so với Google Ads và LinkedIn Ads thì quảng cáo của Facebook có chi phí rẻ hơn nhiều so với một lần nhất chuột. nếu bạn hướng đến khách hàng mục tiêu tốt thì chi phí cho mỗi lượt Click có thể chỉ vài trăm đồng, thậm chí vài chục đồng cho 1 click vào website bạn.

Và điều tuyệt vời nhất là Facebook gần như biết hết các thông tin cơ bản, sở thích của người dùng vì vậy bạn có thể hướng đến người dùng tốt hơn về độ tuổi , sở thích , nơi sinh sống,…điều này có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều tiền

3. Những lưu ý khi sử dụng Facebook Ads.

  • Nếu bạn đang trả tiền để xây dựng khách hàng tiềm năng bằng cách sử dụng Fanpage, bạn không quản lý Fanpage tốt, bạn sẽ mất đi nhiều khách hàng . Ví dụ một người nào đó đã Like Fanpage của bạn, sau này thấy Fanpage của bạn không tập trung vào mục đích của họ khi Like Fanpage thì chuyện họ Unlike xảy ra khá cao, vì vậy hãy xây dựng nội dung Fanpage đúng cách, điều này rất quan trọng nếu bạn không muốn lãng phí tiền chạy Facebook Ads trước đó
  • Quảng cáo không đúng khách hàng = lãng phí tiền bạc : Nếu bạn không biết các Target khách hàng tiềm năng thì bạn sẽ thu lại kết quả rất tồi tệ, bạn phải xác định xem dịch vụ, mặt hàng mình đang muốn bán, muốn quảng bá là gì, hãy hình dung ai sẽ là khách hàng của bạn, và bạn sẽ chạy cho các đối tượng bạn nhắm đến, không được chạy ads tràn lan, sẽ không có hiệu quả
  • Không phải dịch vụ nào cũng được quảng cáo : Có nhiều dịch vụ quảng cáo bị giới hạn hoặc bị HIỂU NHẨM sẽ khiến bạn bực bội đối với Facebook Ads (1 số dịch vụ không được quảng bá trên Facebook : Các quảng cáo liên quan đến việc kiếm tiền, thu nhập tại nhà, những quảng cáo về hẹn hò, kết bạn,…. Nguyên tắc quảng cáo của Facebook cho ngôn ngữ tục tĩu, thô tục, đe dọa hoặc tạo ra phản hồi tiêu cực cao. Quảng cáo không thể sử dụng ngôn ngữ lăng mạ, quấy rối hoặc hạ thấp phẩm giá con người, hoặc địa chỉ tuổi, giới tính, tên, chủng tộc, tình trạng thể chất của họ hay sở thích tình dục. Những thứ này thì mình không đi quảng cáo nhưng điều mình muốn nói ở đây là HIỂU NHẦM, nhiều khi dịch vụ của bạn không liên quan tới những dịch vụ trên nhưng lại có những từ ngữ liên quan , có ý nghĩa gần giống ở trang chủ, thì Facebook lại không cho bạn quảng cáo, làm mình phải sửa đi sửa lại.

4. Quảng cáo trên Facebook Ads sẽ ngày càng hoàn thiện hơn

Nền tảng Facebook Ads sẽ hoàn thiện hơn mỗi ngày, đó là điều chắc chắn. Trong vài tháng gân đây, Facebook liên tục có nhiều cập nhận giúp cho các nhà quảng cáo dễ dàng hơn trong việc hướng đến khách hàng mục tiêu. Với nhiều tính năng mới, các nhà quảng cáo đã giảm được chi phí lên tới 73%.

Nền tẳng Facebook hoạt động rất tốt trên nền tảng di động , quảng cáo nền tảng di động bắt đầu từ 2012 nhưng cho đến thời điểm hiện tại, doanh thu từ quảng cáo của Facebook từ nền tảng này đã vượt qua 50%, có nghĩa các nhà quảng cáo đang tập trung vào nền tảng di động, bạn cũng phải tận dung ưu thế này với thời đại Smartphone bùng nổ như hiện nay.

quang-cao-tren-facebook

Trong thời gian tới , Facebook sẽ chi 1 số tiền khủng lồ cho việc đầu tư vào Facebook Ads, vậy nên đây là một công cụ giúp bạn đưa được dịch vụ, mặt hảng của bạn đến với người dùng, khách hàng mà bạn KHÔNG THỂ BỎ QUA. Hãy kết hợp với Google Ads và các kiểu quảng cáo truyền thống và xem hiệu quả của quảng cáo nào cao nhất nhé.

ĐỌC TIẾP PHẦN 2 : TẠO LẬP VÀ CÀI ĐẶT TÀI KHOẢN FACEBOOK ADS

Đôi chút về Thế Khương

Kiếm tiền online với mảng affiliate marketing từ 2013. Ngoài việc luôn luôn học hỏi những kiến thức mới và chia sẻ trên kiemtiencenter thì mình đã thành công trong việc xây dựng một cộng đồng MMO đỉnh cao với ~2000 thành viên.

Tìm hiểu về Team MMO của mình
Xem tất cả bài viết

Bạn có thể theo dõi mình trên Facebook để nhận các tin tức, xu hướng kiếm tiền online mới nhất, mình thường chia sẻ những thông tin hay hoặc bài viết chất lượng lên tường.

Mình mới viết xong Ebook chia sẻ kinh nghiệm kiếm tiền với Affiliate Marketing. Nhấn vào đây để download !!!

GỢI Ý !!!

Nhóm kiếm tiền với Accesstrade của mình đang mở cửa miễn phí hôm nay, hãy tham gia trước khi group này thành khu vực trả phí !!! bấm vào đây để xem chi tiết.

Để lại câu hỏi và mình sẽ hồi âm trong thời gian tối đa 24 giờ :

Hãy là người đầu tiên bình luận.

avatar
wpDiscuz