Chặng đường MMO & kinh doanh online của Thế Khương (2013-2019)

Hành trình MMO & kinh doanh online của Thế Khương (2013-2019)

By Thế Khương | MMO

Jan 06

Thế Khương

Bạn đang đọc bài viết trên blog của Thế Khương. Nhấn vào đây để tìm hiểu thêm.

(Mới) Học kiếm tiền affiliate newbie tại đây

BẠN MUỐN ĐỌC TÀI LIỆU HƯỚNG DẪN VỀ MMO & KINH DOANH ONLINE CHUYÊN SÂU?

Các hướng về về kiếm tiền online, kinh doanh online, digital marketing chuyên sâu. Cách thức, trình tự làm A-Z về những hình thức mà team mình đang triển khai.

PHẦN TRƯỚC: KIẾM TIỀN ONLINE CÓ THẬT HAY KHÔNG ?

Ở phần trước, mình đã lấy những dẫn chứng có thể nói là “tuyệt đối” để có thể chứng minh được MMO không những đang tồn tại mà còn phát triển 1 cách nhanh chóng.

Cho dù bạn không tin hay chưa từng biết qua MMO trước đó. Thì qua những bài viết của mình, hy vọng bạn sẽ có 1 cái nhìn mới về nghề này. Và nếu để ý, bạn sẽ có thể thấy rất nhiều người xung quanh bạn đang làm MMO.

Và bây giờ, đã đến lúc bạn cần nhiều thông tin hơn về mình – người sẽ cho bạn nhiều điều bất ngờ & kiến thức về Digital Marketing trong chặng đường sắp tới.

Mình là ai ?

Mình là Thế Khương, người tạo ra blog Kiemtiencenter mà bạn đang đọc. Blog này ra đời với sứ mệnh giúp người mới có thể:

 • Tiếp cận & hiểu sâu hơn về MMO & kinh doanh online
 • Sử dụng các công cụ hỗ trợ Digital Marketing dễ dàng & thành thạo
 • Có nhiều hơn những kinh nghiệm, câu chuyện thành công.

Bạn có thể kết nối với mình qua Facebook. Nhưng hãy lưu ý rằng: nếu bạn có câu hỏi nào thắc mắc cần hỏi mình thì nhắn tin trên Facebook không phải là 1 lựa chọn tốt.

GỢI Ý

Ưu đãi Special 2.0 có thể giúp bạn dễ dàng bắt đầu hoặc có nhiều kết quả hơn với kiếm tiền online hoặc kinh doanh online.

Thay vì thế, bạn hãy xem xét xem câu hỏi của bạn thuộc chủ đề nào & comment ngay tại bên dưới mỗi bài viết tương ứng tại Kiemtiencenter. Đội ngũ nhiều kinh nghiệm của mình sẽ hỗ trợ cho bạn.

Kiemtiencenter sẽ giúp bạn như thế nào?

Kiemtiencenter có rất nhiều bài viết của mình về MMO & Digital Marketing.

Tất cả các hình thức mình chia sẻ đầu hướng tới tiêu chí “bền vững”. Vì đã mắc công tìm hiểu & làm thì chỉ nên chọn những hình thức mang lại lợi nhuận cho bạn về lâu dài.

Mình sẽ hướng dẫn nhiều thứ khác dựa vào kinh nghiệm “thực chiến” của bản thân như Facebook Marketing, WordPress, SEO, Chatbot Marketing, Google Ads…Nói chung cá nhân & team mình làm hình thức nào thì sẽ hướng dẫn cho bạn làm hình thức đó.

Tất cả những gì mình chia sẻ 100% mình đã gặp phải nên nó hoàn toàn có thể giúp bạn. Vì nếu bạn làm mảng giống mình, chắc chắn bạn sẽ gặp những vấn đề tương tự, và những kiến thức của mình sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề đó 1 cách chính xác và tiết kiệm nhất về cả tiền bạc lẫn thời gian.

Ngoài ra, Kiemtiencenter có 1 ưu đãi có tên “Special 2.0” đã có hơn 8000 độc giả nhận thành công. Mình sẽ không đề cập tới nó nhiều ở đây, vì vậy nếu bạn muốn tìm hiểu nhiều hơn hãy ghé thăm: https://kiemtiencenter.com/special

Còn bây giờ, mình sẽ cho bạn biết 1 số thông tin về chặng đường MMO của mình.

Hành trình MMO của mình

 • Mình sinh năm 1992, sinh ra & lớn lên ở Daklak. Sau này mình học ĐH & sinh sống ở TPHCM
 • Đến năm 2 ĐH, mình chưa hề biết 1 chữ về Digital Marketing, lên mạng chỉ biết đọc tin, giải trí, chơi game là chính.
 • Năm 3 ĐH, mình bắt đầu tìm hiểu về MMO trên Google, biết tới 1 số hình thức cơ bản như click quảng cáo, gõ capcha nhưng nhận ra đó không phải là hướng đi nên theo đuổi nên quit sớm sau khi bị 1 net click quảng cáo  quịt tiền.
 • Tiếp đó, mình tiếp tục tìm hiểu về MMO & kiếm được ~$1000 đầu tiên với hình thức freelancer. Cụ thể là mình re-sell các gigs từ Fiverr về các network freelancer ở Việt Nam.
 • Mình được tiếp cận với hình thức affiliate marketing & nhanh chóng nhận ra tiềm năng to lớn của nó. Mình tập trung vào nghiên cứu về tiếp thị liên kết.
 • Hình thức đầu tiên mà mình bắt đầu với affiliate marketing là Product Launch – Quảng bá sản phẩm số ở thị trường quốc tế. Với hình thức này, mình kiếm gần 23k$ – 1 số tiền mà trước khi làm MMO mình không thể tưởng tượng ra là mình có thể làm được.

 • Tới năm cuối ĐH, mình làm affiliate marketing sản phẩm vật lý trên Amazon với hình thức Nichesite, sau này phát triển lên Authority Site. Con số mà mình thu về nhiều hơn nhiều so với việc làm Product Launch.
 • Năm 2015, ngoài việc làm affiliate marketing, mình xây dựng đội ngũ kiếm tiền với Teespring & xây dựng cộng đồng cùng làm (Vì thị trường còn bao la). Mình là người chia sẻ case Study kiếm $5000 đơn giản với Teespring & hưởng ứng hàng trăm ngàn lượt đọc.
 • Mọi thứ cứ tiếp diễn như thế cho đến hết 2016, ngoài Teespring, mình vẫn cứ làm affiliate marketing bằng cách tối ưu nguồn traffic & tìm những campaign ngon từ nhiều network khác. Có 1 network mình làm cũng khá thành công là CJ (Commission Junction)

Tăng trưởng hoa hồng hàng tháng của mình trên CJ

 • 2017, thời kỳ của Crypto Currency lên ngôi, thị trường uptrend 1 cách chóng mặt. Mình & Galaxy Team đầu tư sớm vào nhiều dự án & may mắn là có lời trước khi thị trường downtrend sml vào 2018. Thời gian này mình tham gia nhiều referral program của các sàn giao dịch & ICO tiềm năng. Chẳng hạn như case study kiếm 10BTC dễ dàng
 • Cũng trong 2017, mình từ bỏ hình thức kiếm tiền với bán áo thun vì thị trường bão hòa, giá quảng cáo tăng chóng mặt, khó có thể cạnh tranh thêm. Thay vì vậy, mình tập trung tối ưu cho thế mạnh hàng đầu của mình – Affiliate Marketing với việc mở rộng nhiều kênh khác nhau.
 • 2018, lượng cá nhân kinh doanh ở Việt Nam tăng mạnh. Bản thân mình làm Digital Marketing với cộng đồng lớn mạnh, nên để có thể có được những kiến thức “thực chiến”, mình phải tự tay thử kinh doanh ở thị trường nước nhà. Và chỉ trong thời gian ngắn, mình có những thành quả đầu tiên & ra đời Case Study doanh số 300tr/tháng (Bật mí cho bạn đến thời gian này thì con số đã lớn hơn nhiều)

 • Trong 2018, mình cũng xuất bản cuốn sách đầu tiên của mình có tên “MMO” & in ra hàng ngàn chiếc áo mang thông điệp “Eat Sleep MMO Repeat”. Những thứ này mình gói gọn trong ưu đãi Special 2.0

Và bây giờ 2019, công việc của mình hiện tại là:

 • Affiliate Marketing: Mạnh nhất khoản này, có vô số hình thức affiliate marketing khác nhau & hầu như mình đều đã & đang làm.
 • Kinh doanh ở thị trường Việt Nam: Mình vẫn đang tối ưu & scale ra nhiều business thuộc nhiều ngành nghề khác nhau.
 • Làm cộng đồng về Digital Marketing ở Việt Nam, bạn có thể nhận được sự hỗ trợ & có nhiều kiến thức hơn từ mình nếu sở hữu Special 2.0
 • Nghề tay trái: Mình kết nối cộng đồng với Digital Marketing Platform – Những sản phẩm công nghệ hỗ trợ tối đa những người làm MMO hay kinh doanh online.
 • Và 1 số thứ nhỏ lẻ khác mà mình không kể ra ở đây,…

2019 – Năm của sự học tập

2019 này, nếu tính theo phong thủy thì là 1 năm không tốt đối với mình. Và mình dành trọn vẹn năm này để học tập & tối ưu, hạn chế phát triển những dự án mới hoàn toàn. Cụ thể mình sẽ:

 • Tối ưu về affiliate marketing
 • Tối ưu về công việc kinh doanh ở Việt Nam, có thể scale nhỏ nếu gặp thuận lợi
 • Dành ít nhất ~$10.000 để học thêm về Digital Marketing.
 • Tiếp tục chia sẻ những hướng dẫn hay lên Kiemtiencenter
 • Đi thêm ~3-4 nước – Mỗi lần mình đi nước ngoài toàn chơi 2-3 tuần nên target như thế này cũng được xem là “ham chơi” rồi đấy :))
 • Chuẩn bị nguồn lực cho 1 năm 2020 hoành tráng.

Như vậy, xuất phát điểm với MMO từ 2013 với cả tỉ lần “ngu” thì hiện tại mình đã có 1 nguồn thu nhập khá tốt. Và như mục tiêu ban đầu, hình thức nào hướng đến sự bền vững, lâu dài thì mình mới làm.

Có thể bạn thấy mình diễn đạt những hình thức & kết quả của mình đến khá dễ dàng, nhưng đừng quên mình đã che lấp đi hết những lần thất bại. Bạn nên hiểu rằng: Những điều kỳ diệu không bao giờ đến 1 cách dễ dàng.

Sau chừng ấy năm, MMO phát triển khá nhanh, ngày trước mình bắt đầu làm thì MMO là 1 công việc khá xa lạ, nhiều người còn gọi nó là “chơi MMO”. Còn tới hiện tại, đây đã là 1 nghề & ai cũng đã gọi nó là “làm MMO”

Những thế hệ trẻ sau mình bao giờ cũng tiếp cận giỏi hơn, nhanh nhạy & sáng tạo hơn. Nhiều bạn mới 96, 97 mà đã có nguồn doanh thu rất tốt với hình thức này. Hy vọng sẽ xuất hiện thêm những bạn trẻ tuổi thích làm cộng đồng như mình để chia sẻ nhiều hơn nữa những kiến thức thực chiến cho người sau.

Hẹn gặp lại, đừng quên kết nối với mình qua Facebook Thế Khương hoặc đặt cho mình câu hỏi ở dưới phần bình luận.

PHẦN TIẾP: MMO KHÓ HAY DỄ & YẾU TỐ ĐỂ THÀNH CÔNG?

Đôi chút về Thế Khương

Sáng lập Kiemtiencenter - Kiếm tiền với affiliate từ 2013 // Thế mạnh : Inbound marketing, UI // Thích đọc bài trên Quora & lướt Reddit. Thích chia sẻ về MMO, marketing trên blog & xây dựng cộng đồng. Tìm hiểu thêm

Theo dõi mình trên Facebook
Xem tất cả bài viết

Ưu đãi Special có thể mang lại cho bạn nhiều kiến thức cốt lõi hơn, tăng tỉ lệ thành công của bạn với kiếm tiền online/kinh doanh online trong 2018 này. 7000+ độc giả Kiemtiencenter đã nhận thành công.

119
bình luận. Để lại câu hỏi & nhận trả lời nhanh qua email.

avatar
mới nhất cũ nhất vote nhiều nhất
Nhung nguyen
Nhung nguyen

Em đang cần mua theme thì làm sao ạ , admin hỗ trợ giúp e với

Vietedu
Vietedu

Mình rất quan tâm đến MMO tuy nhiên mình chưa biết bắt đầu từ đâu. Tư vấn giúp mình cần có kiến thức cơ bản gì trước và bắt đầu kiếm tiền với hình thức nào để bền vững nhất? Thanks

hami
hami

cần tìm đối tác để vận hành website: https://hamisky.com

phạm ngọc hân
phạm ngọc hân

buoc đầu tiên cần phải làm j để hiểu đc vấn đề va như thế nào để gia nhập cũng như kết nối thuận lợi cho viec sát nhập vào công việc

Trần Thu Thảo
Trần Thu Thảo

mình muốn quảng cáo trên google thì làm thế nào ạ ?

Quỳnh Như
Quỳnh Như

Tư vấn cho mình về việc làm này vs ạ

Châu gà
Châu gà

Giúp mình làm you tube với

Trung
Trung

Vậy bạn có thể chỉ cho mình cách làm quảng cáo online được không bạn

Ân Lường
Ân Lường

Chào bạn Thế Khương!
Bạn có tài liệu về affiliate maketing không?

Trương thị thùy linh
Trương thị thùy linh

Mình mới bắt đầu và hiện chưa có công việc.muốn tìm hiểu nhưng vẫn chưa biết phải bắt đầu từ đâu.b tư vấn giúp mình đc k ạ