Chặng đường MMO & kinh doanh online của Thế Khương (2013-2020)

Hành trình MMO & kinh doanh online của Thế Khương (2013-2020)

By Thế Khương | MMO

Jan 06

Thế Khương

Bạn đang đọc bài viết trên blog của Thế Khương. Nhấn vào đây để tìm hiểu thêm.
PHẦN TRƯỚC: KIẾM TIỀN ONLINE CÓ THẬT HAY KHÔNG ?

Ở phần trước, mình đã lấy những dẫn chứng có thể nói là “tuyệt đối” để có thể chứng minh được MMO không những đang tồn tại mà còn phát triển 1 cách nhanh chóng.

Cho dù bạn không tin hay chưa từng biết qua MMO trước đó. Thì qua những bài viết của mình, hy vọng bạn sẽ có 1 cái nhìn mới về nghề này. Và nếu để ý, bạn sẽ có thể thấy rất nhiều người xung quanh bạn đang làm MMO.

Và bây giờ, đã đến lúc bạn cần nhiều thông tin hơn về mình – người sẽ cho bạn nhiều điều bất ngờ & kiến thức về Digital Marketing trong chặng đường sắp tới.

Mình là ai ?

Mình là Thế Khương, hiện mình đang là CEO của công ty về marketing. Tuy nhiên, mình mong muốn bạn nhìn nhận mình với 1 cá nhân hơn là 1 doanh nghiệp.

Vậy nên cứ biết mình là Thế Khương, người tạo ra blog Kiemtiencenter là được rồi. Blog này ra đời với sứ mệnh giúp người mới có thể:

GỢI Ý

Ưu đãi Special 2.0 có thể giúp bạn dễ dàng bắt đầu hoặc có nhiều kết quả hơn với kiếm tiền online hoặc kinh doanh online.

 • Tiếp cận & hiểu sâu hơn về MMO & kinh doanh online
 • Sử dụng các công cụ hỗ trợ Digital Marketing dễ dàng & thành thạo
 • Có nhiều hơn những kinh nghiệm, câu chuyện thành công.
 • Kết nối với nhiều chuyên gia về MMO khác thông qua các case study (câu chuyện thành công)
 • Hiểu cách sử dụng các công cụ & biết bản thân nên học tập những khóa học nào, ở đâu?

Bạn có thể kết nối với mình qua Facebook. Nhưng hãy lưu ý rằng: nếu bạn có câu hỏi nào thắc mắc cần hỏi mình thì nhắn tin trên Facebook không phải là 1 lựa chọn tốt.

Thay vì thế, bạn hãy xem xét xem câu hỏi của bạn thuộc chủ đề nào & comment ngay tại bên dưới mỗi bài viết tương ứng tại Kiemtiencenter. Đội ngũ nhiều kinh nghiệm của mình sẽ hỗ trợ cho bạn.

Kiemtiencenter sẽ giúp bạn như thế nào?

Kiemtiencenter có rất nhiều bài viết của mình về MMO & Digital Marketing.

Tất cả các hình thức mình chia sẻ đầu hướng tới tiêu chí “bền vững”. Vì đã mắc công tìm hiểu & làm thì chỉ nên chọn những hình thức mang lại lợi nhuận cho bạn về lâu dài.

Mình sẽ hướng dẫn nhiều thứ khác dựa vào kinh nghiệm “thực chiến” của bản thân như Facebook Marketing, WordPress, SEO, Chatbot Marketing, Google Ads…Nói chung cá nhân & team mình làm hình thức nào thì sẽ hướng dẫn cho bạn làm hình thức đó.

Tất cả những gì mình chia sẻ 100% mình đã gặp phải nên nó hoàn toàn có thể giúp bạn. Vì nếu bạn làm mảng giống mình, chắc chắn bạn sẽ gặp những vấn đề tương tự, và những kiến thức của mình sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề đó 1 cách chính xác và tiết kiệm nhất về cả tiền bạc lẫn thời gian.

Ngoài ra, Kiemtiencenter có 1 ưu đãi có tên “Special 2.0” đã có hơn 10000 độc giả nhận thành công. Mình sẽ không đề cập tới nó nhiều ở đây, vì vậy nếu bạn muốn tìm hiểu nhiều hơn hãy ghé thăm: https://kiemtiencenter.com/special

Còn bây giờ, mình sẽ cho bạn biết 1 số thông tin về chặng đường MMO của mình.

Hành trình MMO của mình

 • Mình sinh năm 1992, sinh ra & lớn lên ở Daklak. Sau này mình học ĐH & sinh sống ở TPHCM
 • Đến năm 2 ĐH, mình chưa hề biết 1 chữ về Digital Marketing, lên mạng chỉ biết đọc tin, giải trí, chơi game là chính.
 • Năm 3 ĐH, mình bắt đầu tìm hiểu về MMO trên Google, biết tới 1 số hình thức cơ bản như click quảng cáo, gõ capcha nhưng nhận ra đó không phải là hướng đi nên theo đuổi nên quit sớm sau khi bị 1 net click quảng cáo scam tiền.
 • Tiếp đó, mình tiếp tục tìm hiểu về MMO & kiếm được ~$1000 đầu tiên với hình thức freelancer. Cụ thể là mình re-sell các gigs từ Fiverr về các network freelancer ở Việt Nam.
 • Mình được tiếp cận với hình thức affiliate marketing & nhanh chóng nhận ra tiềm năng to lớn của nó. Mình tập trung vào nghiên cứu về tiếp thị liên kết.
 • Hình thức đầu tiên mà mình bắt đầu với affiliate marketing là Product Launch – Quảng bá sản phẩm số ở thị trường quốc tế. Với hình thức này, mình kiếm gần 23k$ – 1 số tiền mà trước khi làm MMO mình không thể tưởng tượng ra là mình có thể làm được.

 • Tới năm cuối ĐH, mình làm affiliate marketing sản phẩm vật lý trên Amazon với hình thức Nichesite, sau này phát triển lên Authority Site. Con số mà mình thu về nhiều hơn nhiều so với việc làm Product Launch.
 • Năm 2015, ngoài việc làm affiliate marketing, mình xây dựng đội ngũ kiếm tiền với Teespring & xây dựng cộng đồng cùng làm (Vì thị trường còn bao la). Mình là người chia sẻ case Study kiếm $5000 đơn giản với Teespring & hưởng ứng hàng trăm ngàn lượt đọc.
 • Mọi thứ cứ tiếp diễn như thế cho đến hết 2016, ngoài Teespring, mình vẫn cứ làm affiliate marketing bằng cách tối ưu nguồn traffic & tìm những campaign ngon từ nhiều network khác. Có 1 network mình làm cũng khá thành công là CJ (Commission Junction)

Tăng trưởng hoa hồng hàng tháng của mình trên CJ

 • 2017, thời kỳ của Crypto Currency lên ngôi, thị trường uptrend 1 cách chóng mặt. Mình & Galaxy Team đầu tư sớm vào nhiều dự án & may mắn là có lời trước khi thị trường downtrend sml vào 2018. Thời gian này mình tham gia nhiều referral program của các sàn giao dịch & ICO tiềm năng. Chẳng hạn như case study kiếm 11,8 BTC dễ dàng
 • Cũng trong 2017, mình từ bỏ hình thức kiếm tiền với bán áo thun vì thị trường bão hòa, giá quảng cáo tăng chóng mặt, khó có thể cạnh tranh thêm. Thay vì vậy, mình tập trung tối ưu cho thế mạnh hàng đầu của mình – Affiliate Marketing với việc mở rộng nhiều kênh khác nhau.
 • 2018, lượng cá nhân kinh doanh ở Việt Nam tăng mạnh. Bản thân mình làm Digital Marketing với cộng đồng lớn mạnh, nên để có thể có được những kiến thức “thực chiến”, mình phải tự tay thử kinh doanh ở thị trường nước nhà. Và chỉ trong thời gian ngắn, mình có những thành quả đầu tiên & ra đời Case Study doanh số 300tr/tháng (Đến thời gian này thì con số đã lớn hơn nhiều)

 • Trong 2019, mình vẫn tiếp tục với affiliate marketing & kinh doanh online
 • Trong năm này, mình cũng xuất bản cuốn sách đầu tiên của mình có tên “MMO” & in ra hàng ngàn chiếc áo mang thông điệp “Eat Sleep MMO Repeat”. Những thứ này mình gói gọn trong ưu đãi Special 2.0

Và bây giờ 2020, công việc của mình hiện tại là:

 • Vẫn là affiliate Marketing: Mạnh nhất khoản này, có vô số hình thức affiliate marketing khác nhau & hầu như mình đều đã & đang làm.
 • Kinh doanh ở thị trường Việt Nam: Mình vẫn đang tối ưu & scale để ra nhiều đơn hàng hơn.
 • Làm cộng đồng về Digital Marketing ở Việt Nam, bạn có thể nhận được sự hỗ trợ & có nhiều kiến thức hơn từ mình nếu sở hữu Special 2.0
 • Nghề tay trái: Mình kết nối cộng đồng với Digital Marketing Platform – Những sản phẩm công nghệ hỗ trợ tối đa những người làm MMO hay kinh doanh online.
 • Và 1 số thứ nhỏ lẻ khác mà mình không kể ra ở đây,…

2019 học tập, 2020 scale

2019 vừa qua, nếu tính theo phong thủy thì là 1 năm không tốt đối với mình. Và mình dành trọn vẹn năm này để học tập & tối ưu, hạn chế phát triển những dự án mới hoàn toàn.

Còn 2020 lại là 1 năm khá đẹp & mình cũng đã tối ưu khá nhiều thứ, nên năm nay là để scale (mở rộng). Cụ thể mình đã:

 • Tối ưu về affiliate marketing
 • Tối ưu về công việc kinh doanh ở Việt Nam, có thể scale nhỏ nếu gặp thuận lợi
 • Dành ít nhất ~$10.000 để học thêm về Digital Marketing.
 • Tiếp tục chia sẻ những hướng dẫn hay lên Kiemtiencenter
 • 2019 mình đi được ~3-4 quốc gia – Mỗi lần mình đi nước ngoài toàn chơi 2-3 tuần nên như thế này cũng được xem là “ham chơi” rồi đấy :)) Còn 2020 này do dịch Corona nên ở nhà hoặc lên cty làm việc.

Như vậy, xuất phát điểm với MMO từ 2013 với cả tỉ lần “ngu” thì hiện tại mình đã có 1 nguồn thu nhập khá tốt. Và như mục tiêu ban đầu, hình thức nào hướng đến sự bền vững, lâu dài thì mình mới làm.

Có thể bạn thấy mình diễn đạt những hình thức & kết quả của mình đến khá dễ dàng, nhưng đừng quên mình đã che lấp đi hết những lần thất bại. Bạn nên hiểu rằng: Những điều kỳ diệu không bao giờ đến 1 cách dễ dàng.

Sau chừng ấy năm, MMO phát triển khá nhanh, ngày trước mình bắt đầu làm thì MMO là 1 công việc khá xa lạ, nhiều người còn gọi nó là “chơi MMO”. Còn tới hiện tại, đây đã là 1 nghề & ai cũng đã gọi nó là “làm MMO”

MMO cũng tạo nền tảng kỹ năng rất tốt để bạn đi vào kinh doanh online giống như cách mà mình đang làm.

Những thế hệ trẻ sau mình bao giờ cũng tiếp cận giỏi hơn, nhanh nhạy & sáng tạo hơn. Nhiều bạn mới 96, 97 mà đã có nguồn doanh thu rất tốt với hình thức này. Hy vọng sẽ xuất hiện thêm những bạn trẻ tuổi thích làm cộng đồng như mình để chia sẻ nhiều hơn nữa những kiến thức thực chiến cho người sau.

Hẹn gặp lại, đừng quên kết nối với mình qua Facebook Thế Khương hoặc đặt cho mình câu hỏi ở dưới phần bình luận.

PHẦN TIẾP: MMO KHÓ HAY DỄ & YẾU TỐ ĐỂ THÀNH CÔNG?

Đôi chút về Thế Khương

Sáng lập Kiemtiencenter - Kiếm tiền với affiliate từ 2013 // Thế mạnh : Inbound marketing, UI // Thích đọc bài trên Quora & lướt Reddit. Thích chia sẻ về MMO, marketing trên blog & xây dựng cộng đồng. Tìm hiểu thêm

Theo dõi mình trên Facebook
Xem tất cả bài viết

Ưu đãi Special có thể mang lại cho bạn nhiều kiến thức cốt lõi hơn, tăng tỉ lệ thành công của bạn với kiếm tiền online/kinh doanh online trong 2020 này. 10000+ độc giả Kiemtiencenter đã nhận thành công.

guest
146 Comments
mới nhất
cũ nhất
Inline Feedbacks
View all comments
anh
anh

Cho m hỏi một số kênh affiliate b đang làm đc ko? Thị trường T shirt giờ còn hiệu quả ko b

Việt Đức
Việt Đức
Reply to  anh

Khương làm khá nhiều nên cũng không rõ kênh nào là chủ đạo , t-shirt vẫn hiệu quả nhé bạn .

Haf thanh
Haf thanh

Em thấy trên nhiều trang blog họ viết một trang bán hàng đầy đủ vs plugin, theme..thì số tiền bỏ ra nó cứ tùm lum ấy ạ.😭😭ngân sách tối thiểu khoangt bao nhiêu là đem kiếm tiền dc r ạ(chỉ tính tiền setup store thôi ạ), em cảm ơn nhiều

Việt Đức
Việt Đức
Reply to  Haf thanh

Thòi gian đầu bạn có thể sử dụng các theme , plugin miễn phí cũng được mà bạn .

Thanh Haf
Thanh Haf

Em hỏi câu này newbie tí: tại sao lại cần phải đồng bộ sản phẩm từ web bán hàng như taobao hay aliexpress gì đí qua store của mình ạ?

Việt Đức
Việt Đức
Reply to  Thanh Haf

Ý bạn hỏi là làm về Drop ship à , phải đồng bộ thì khách vào store bạn mới có sản phẩm để xem chứ bạn , rồi vấn đề giá cả nữa , vd sản phẩm lúc đầu bạn list giá họ bán đang 5$ , lỡ họ tăng giá thì bạn cũng tăng theo mới có lời .

Tham duong khang
Tham duong khang

Tôi là nông dân trình độ học vấn rất thấp, tôi có làm được k?và có nhiều tiền với mmo không

Việt Đức
Việt Đức

Làm được hay không là do bạn có cố gắng hay không thôi bạn .

Trần Văn Hạ
Trần Văn Hạ

Cảm ơn bạn đã chia sẻ rất chân thành về MMO.

Việt Đức
Việt Đức

Cảm ơn bạn đã ghé blog .

Ngô Văn sỹ
Ngô Văn sỹ

Mình đã đọc bài viết của b, mình không đc học hành chỉ là một nông dân nhưng đam mê và tìm tòi có thể làm Ngơ không

Việt Đức
Việt Đức
Reply to  Ngô Văn sỹ

Làm được nếu bạn cố gắng , vì bắt đầu theo học 1 hướng nào đó là bạn bắt đầu học từ đầu , không liên quan gì đến kiến thức đi học phổ thông cả , tuy nhiên tư duy của bạn phải ở mức tốt thì mới được .

Nguyễn Đình Vũ
Nguyễn Đình Vũ

Chào bạn. Bạn cho mình hỏi là mình có trường hợp thế này. Mình muốn khi khách hàng quét mã thanh toán trên website. Sau khi quét mã thanh toán xong thì hiện ra thông tin mà khách hàng cần. Thì có thể dùng plugin nào được bạn.

Phúc Lợi (Support)
Phúc Lợi (Support)

Chào bạn, Những tính năng đặc biệt kiểu như vậy thì bạn thuê code thôi nhé.

Huỳnh thành
Huỳnh thành

Mìh nên làm gì đầu tiên bạn mìh cảm thấy còn mơ hồ quá không hiểu được nên bắt đầu từ đâu

Việt Đức
Việt Đức
Reply to  Huỳnh thành
Thiet_dang
Thiet_dang

Premium content tức là được học những kiến thức ở trên trang phải ko ạ? E cảm ơn

Việt Đức
Việt Đức
Reply to  Thiet_dang

Đúng rồi bạn , những kiến thức cho thành viên special .

Thiet_dang
Thiet_dang
Reply to  Việt Đức

Thank b

Hùng
Hùng

Mình đang có ý định bán quần áo và giầy da nam công sở nhưng chưa biết nên bắt đầu từ đâu, rất muốn bạn tư vấn giúp m, m cảm ơn nhiều.

Việt Đức
Việt Đức
Reply to  Hùng

Tùy bạn muốn bán ở đâu , nếu muốn bán online trên fb thì bạn bắt đầu học từ cách tạo page , xây dựng content cho page , chạy ads …cứ từ dễ đến khó tìm hiểu dần lên .