Kiếm tiền trên mạng có thật hay không ?

By Thế Khương | MMO cho người mới

Jan 23

Những ví dụ cơ bản nhất để bạn nhận ra rằng: Kiếm tiền online đang tồn tại & rất phổ biến.

ĐỌC LẠI : PHẦN GIỚI THIỆU SERIES MMO CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

Qua nhiều năm phát triển cộng đồng ở Việt Nam, mình nhận thấy rằng: Phần đông những bạn đang tìm hiểu về kiếm tiền trên mạng hầu như ai cũng bỏ qua điều quan trọng đầu tiên đó là tư duy & định hướng.

Nếu có được tu duy tốt, bạn sẽ chẳng đâm đầu vào mấy hình thức như click quảng cáo, gõ capcha, làm khảo sát, cài đặt ứng dụng,….

Thực sự những hình thức này vẫn gọi là MMO vì nó vẫn có thể kiếm được tiền, tuy nhiên :

 • Làm thì cực nhưng được vài xu mọn.
 • Tốn thời gian công sức.
 • Dễ bị quịt tiền.
 • Và quan trọng nhất : Không tồn đọng cho bạn kiến thức gì.

Cũng có thể bạn đã đi tìm những hướng dẫn kiếm tiền online trên mạng, đi hỏi người này người kia cách làm như nào. Và họ chỉ cho bạn những hình thức trên.

Lý do duy nhất mà họ giới thiệu cho bạn là khi bạn đăng ký qua họ thì họ được thêm hoa hồng khi bạn làm hình thức đó.

Nhiều người chưa hiểu và chưa phân tích được 1 hình thức có tiềm năng hay không, có phù hợp với năng lực bản thân để làm hay không. Và chỉ theo dõi & làm theo những công đoạn rất máy móc.

Vì vậy chuỗi serie kiếm tiền trên mạng cho người mới bắt đầu” này ra đời nhằm mục đích định hướng chính xác cho mọi người nên làm MMO với lĩnh vực nào, những kinh nghiệm của mình từ ngày làm MMO đến giờ về nhiều khía cạnh khác nhau.

Từ đó bạn sẽ có cái nhìn đúng đắn & chuyên nghiệp hơn về công việc này ngay từ đầu.

Ở phần đầu tiên này, mình sẽ giải thích cho các bạn vì sao kiếm tiền online tồn tại? Có thể chỉ dựa vào 1 chiếc máy tính có kết nối với Internet là có thể kiếm tiền ?

Nghe có vẻ khó tin, nhất là những người lớn tuổi ngày trước ít có điều kiện tiếp xúc với máy tính, mạng internet thì thật khó để có thể khiến họ tin vào điều này.

Kiếm tiền online hoàn toàn có thật.

Mình KHẲNG ĐỊNH kiếm tiền online có thật, sẽ có những thông tin khiến bạn không muốn tin cũng phải tin vào điều này, nhưng bạn sẽ làm cho ai và ai trả tiền cho bạn, hãy đọc qua 8 dẫn chứng cụ thể sau :

Ví dụ 1/ Adflex

 

 • 1. Google Adsense trả tiền cho bạn khi bạn phát triển website, đặt quảng cáo của Google vào website của bạn. Bạn có thể xem các trang báo mạng, ví dụ http://blogtamsu.vn/, bấm vào xem các bài viết bất kỳ và đếm xem có bao nhiêu quảng cáo của Google và các quảng cáo khác được hiển thị ?

Quảng cáo của Google có dạng ở góc phải phía trên có hình chữ i và dấu x, chỉ vào chữ sẽ hiện chữ quảng cáo của Google. Ví dụ như hình dưới đây : (Chú ý nếu bạn cài adblock hay 1 addon chặn quảng cáo khác thì sẽ không thấy quảng cáo hiện)

QUẢNG CÁO CỦA GOOGLE ADSENSE SẼ NHÌN NHƯ THẾ NÀY

adword-eg

Khi độc giả click vào quảng cáo thì chủ của website sẽ nhận được tiền, khi bạn lướt web trên mạng hãy để ý rất nhiều website đặt quảng cáo từ Google tương tự như thế này, hình thức này gọi là kiếm tiền với Google Adsense.

 • 2. Amazon trả tiền cho bạn khi có người nào đó mua hàng trên amazon.com qua đường link của bạn. Hãy lên google đánh “make money with amazon”, “kiếm tiền nichesite amazon”,…hoặc nếu bạn không tin vào kết quả tìm kiếm, hãy đọc và dịch trang sau ra tiếng Việt (trang chính thức của Amazon)=> https://affiliate-program.amazon.com/. Amazon thì có thể bạn đã biết, hiện đây là trang thương mại điện tử mạnh nhất thế giới, hiện CEO của Amazon là Jeff Bezos đang là tỉ phú top 5 thế giới.

Cụ thể hơn nữa, Amazon có 1 chương trình mang tên “Amazon Associates” với mô hình hoạt động là affiliate marketing, bạn có thể đăng ký với chương trình này, bạn có thể lấy bất cứ sản phẩm nào trên Amazon đi quảng bá theo 1 đường link riêng biệt, khi có ai đó mua hàng qua link của bạn, bạn sẽ nhận được hoa hồng.

Nếu bạn chưa rõ, hãy tìm hiểu về affiliate marketing tại 2 bài viết sau :

+  Affiliate Marketing là gì và cách kiếm tiền với affiliate hiệu quả

Vì sao nên kiếm tiền tại nhà với affiliate marketing (tiếp thị liên kết ) ?

Bạn có thể vào trực tiếp Amazon để xem thông tin chính thức

chuong-trinh-kiem-tien-cua-amazon

 •  3. Teespring cho phép bạn đăng tải thiết kế của mình lên, gắn vào áo thun, và công việc của mình sẽ là mang áo đó đi quảng bá, nếu có người nào đó mua áo thì doanh thu sẽ được chia sẻ cho bạn, teespring sẽ lo việc in áo và chuyển áo đên tận tay khách hàng, công việc của bạn sẽ là thiết kế (hoặc thuê designer) và quảng bá áo.

Bạn có thể tìm kiếm cú pháp sau trên google : “site:teespring.com” và bạn có thể biết được đã có bao nhiêu chiếc áo được những người kiếm tiền online, phần lớn là những người bình thường như bạn, như mình đã đăng tải và bán trên Teespring. Hoặc bạn có thể vào link này để xem các áo đang bán chạy.

Bạn có tin : Một chiếc áo dưới đây có thể mang lại lợi nhuận 15 ngàn USD ?

ban-ao-thun-teespring-kiem-tien

Ví dụ áo này bán cho những người thích đọc sách, bán được 2698 áo, lợi nhuận trung bình tầm $14 với mỗi áo bán được, bạn có thể tự nhân lên.

 • 4. Chương trình YoutubePartner liên kết với adsense sẽ trả tiền cho bạn khi bạn upload video và video đó có nhiều lượt xem, khi có người click vào quảng cáo hiển thị khi xem video thì bạn sẽ được tiền. Phương thức này mình nghĩ nhiều bạn đã biết, cơ chế hoạt động rất đơn giản, video nhiều view sẽ có nhiều tiền vì sẽ có nhiều người click vào quảng cáo. Bạn có thể xem thông tin này trực tiếp từ Google tại đây
Một số lợi ích khi làm Youtube Partner, ảnh lấy trực tiếp từ Youtube ?

kiem-tien-voi-viec-lam-youtube-partner

 • 5. Google Admod cho phép các nhà phát triển ứng dụng android, IOS,…Có rất nhiều nhà phát triển là cá nhân đăng ký và gắn quảng cáo Admod vào các ứng dụng, khi người dùng sử dụng ứng dụng và click vào quảng cáo, nhà phát triển ứng dụng sẽ nhận được tiền. Hãy tìm hiểu thông tin này từ trang chính thức của Google Admod
Google Admod là một sự lựa chọn của nhiều bạn thích chiến mảng Mobile

kiem-tien-voi-google-admod

 • 6. Fiverr là một trang web cho phép bạn bán dịch vụ của riêng bạn trong nhiều lĩnh vực như thiết kế, online marketing, dịch thuật, video, âm thanh, quảng cáo, quà tặng,…hoặc tất cả những gì bạn làm được mà bạn nghĩ người khác cần, những người cần dịch vụ của bạn sẽ trả tiền cho bạn thông qua Fiverr để bạn làm cho họ. Fiverr sẽ được hoa hồng trung gian. Nếu bạn còn nghi ngờ, hãy bấm vào trang này bạn sẽ thấy được vô vàn những người bình thường như bạn đang hoạt động và kiếm tiền trên Fiverr.

Tuy giá chung của 1 đơn hàng là $5 nhưng đằng sau đó, mỗi người bán có thể bán các dịch vụ đi kèm khác với giá trị cao hơn nhiều lần.

Trong khi bạn đang ngủ, có rất nhiều người đang làm Freelancer kiếm tiền trên Fiverr

kiem-tien-bang-freelancer-tren-fiverr

 • 7. Clickbank là một trang web cho phép bạn đăng sản phẩm số lên bán hoặc đi bán sản phẩm của người khác để nhận được hoa hồng. Hoa hồng sản phẩm số rất cao, thường trên 50%. Nhiều người đã trở thành tỉ phú nhờ Clickbank, bạn có thể tìm hiểu tại Wikipedia nếu còn nghi ngờ về việc này.

Sản phẩm số là những sản phẩm được sử dụng trên môi trường online ví dụ phần mềm, công cụ làm việc, khóa học,…Những sản phẩm này tạo ra chủ yếu là nhờ chất xám, và 1 sản phẩm họ có thể bán được cho nhiều người, vì vậy lợi nhuận rất lớn và họ không ngại ngần share hoa hồng cao khi bạn bán được.

Một số thông tin về Clickbank được chụp trực tiếp từ Wikipedia

kiem-tien-clickbank-network

 • Bạn hãy vào trang magiamgia.com và xem chủ của trang web này đang làm gì ? Họ đang tổng hợp những mã giảm giá khắp mọi nơi từ các trang bán hàng, dịch vụ khác cho người đọc. Nhưng họ không làm điều đó miễn phí, khi khách hàng tìm đến họ từ Google, nhấn vào link lấy mã giảm giá của họ mà mua hàng, họ sẽ nhận được hoa hồng. Chính xác hơn là họ đang làm Affiliate Marketing.
Việc tạo trang web cung cấp mã giảm giá để kiếm tiền với affiliate là công việc không khó

kiem-tien-site-coupon-magiamgia

Và đây chỉ là 8 dẫn chứng từ những trang web nổi tiếng với những hình thức kiếm tiền online quen thuộc mà có thể bạn đã nghe qua, và có vô vàn những trang web khác tương tự đủ thể loại sẽ trả tiền cho bạn hoặc phương thức khác.

Nhưng bạn phải làm điều gì đó giúp họ chứ không phải làm những điều vô nghĩa. Mọi ví dụ mình đều có link nguồn nên nếu như bạn không tin vào kiếm tiền online trước đây thì sau khi đọc bài này, bạn đã có suy nghĩ khác.

Bạn thấy “thiếu thiếu ” ?

Sẽ có nhiều bạn sẽ hỏi sao không có những hình thức kiếm tiền online dễ làm như gõ Capcha, PTC (click quảng cáo được tiền), làm offer, khảo sát, đầu tư….

Đúng là những hình thức này cũng gọi là kiếm tiền online nhưng mình sẽ KHÔNG hướng cho bạn chọn những con đường kiếm tiền trên không có tính chất lâu dài, đầy rủi ro, không mang lại nhiều kiến thức marketing, và thu nhập không đáng được bao nhiêu, nếu bạn đã từng làm những hình thức này, chắc hẳn bạn phải trải qua những cảm giác :

 • Gõ capcha lòi mắt, thâu đêm kiếm từng đồng
 • Chơi PTC cả tháng không được trả tiền
 • Làm offer, khảo sát bị quỵt
 • Đi dụ dỗ từng người đăng ký qua link để được bonus
 • …………vô vàn những trường hợp khiến bạn chán chê với MMO mà bạn không thực sự biết rằng những hình thức này chỉ là những hình thức đơn giản nhất, những người làm MMO thực sự, theo đuổi lâu dài sẽ không bao giờ chọn những hướng đi này.

Bạn hãy quên những hình thức kiếm tiền này, còn nếu bạn thấy dễ và muốn trải nghiệm cho biết thì mình cũng không ngăn cản, bởi vì tuy kiếm được ít tiền, bị lừa đảo, hay những hình thức này đang bóc lột sức lao động của bạn

Nếu bạn nghĩ theo hướng tích cực, những phương thức này sẽ giúp bạn nhìn nhận ra là kiếm tiền online có tồn tại & không dễ dàng để kiếm được nhiều,và bạn sẽ nhận ra là không thể tiếp tục với các hình thức không mang tính lâu dài và phải thay đổi theo một hướng khác.

Tuy nhiên cũng chỉ vì những hình thức kiếm tiền online nhỏ bé này mà nhiều người đã dần mất niềm tin vào việc khai thác mỏ vàng trên internet, từ bỏ nó dù chưa biết kiếm tiền online thực thụ là gì.

Hãy tiếp tục khám phá phần 2 để hiểu hơn vế quá trình mình làm MMO như thế nào !

ĐỌC TIẾP PHẦN 2 : CHẶNG ĐƯỜNG PHÁT TRIỂN MMO CỦA BẢN THÂN

Hoặc nếu có bất cứ thắc mắc gì, bạn hãy để lại bình luận dưới đây, mình sẽ hồi âm trong ngày !

Đôi chút về Thế Khương

Kiếm tiền với affiliate từ 2013 // Thế mạnh : Inbound marketing, UI // Thích đọc bài trên Quora & lướt Reddit. Thích chia sẻ về MMO, marketing trên blog & xây dựng cộng đồng.

Theo dõi mình trên Facebook
Xem tất cả bài viết

Ưu đãi Special bao gồm combo ebook về affiliate marketing, nghiên cứu từ khóa, xây dựng nội dung có thể giúp bạn bắt đầu xây dựng website & kiếm tiền trong 2018 này. Hơn 5000 độc giả Kiemtiencenter đã nhận thành công.

302
bình luận. Để lại câu hỏi và mình sẽ hồi âm trong 24 giờ.

avatar
mới nhất cũ nhất
Công
Khách
Công

Em chả biết gì cả nhưng đam mê học muốn là người biết mọi thứ về maketing online để kiếm tiền từ facebook và tạo wed a có thể cho e biết bắt đầu từ đâu và học ntn tài liệu học ra sao không ak

Phúc Lợi (Kiemtiencenter Support)
Hỗ trợ
Phúc Lợi (Kiemtiencenter Support)

Bạn tìm hiểu một hình thức để học nhé, ví dụ làm web, viết blog để kiếm tiền rồi dần dần bạn sẽ biết nhiều hơn, nếu cần 1 người định hướng và bạn thật sự quyết tâm thì có thể mình sẽ hướng dẫn. nhưng phải thật sự muốn làm nhé, https://www.facebook.com/phuocloipro

Sơn
Khách
Sơn

E moi bat dau voi teespring ..cung như kiến thuc la con số 0..vậy e nên khoi dau nhu thế nao ạ

Việt Đức
Hỗ trợ
Việt Đức

Bạn tham khảo bài viết này đã nha bạn https://kiemtiencenter.com/kiem-tien-voi-ban-ao-thun/

Quang
Khách
Quang

Làm affiliate mảrketing cần làm những gì trước tiên vậy bạn . Mình đang bị mơ hồ quá .

Cris
Hỗ trợ
Cris

Bạn xem thử ưu đãi Special nhé, phù hợp dành cho người mới bắt đầu: https://kiemtiencenter.com/special/

Tuân
Khách
Tuân

mình muốn tìm hiểu về Affiliate Marketing bạn có tài liệu cụ thể về nó chia sẻ cho mình được không

Cris
Hỗ trợ
Cris

Bạn tham khảo ưu đãi Special nhé https://kiemtiencenter.com/special/

thành
Khách
thành

giờ em k có vốn thì cách nào mà làm kiếm tiền đc nhanh k a

Cris
Hỗ trợ
Cris

Tư duy làm kiến tiền nhanh rất dễ bị người khác lợi dụng để scam (lừa đảo), nên bạn cẩn thận nha. Cách làm nào cũng phải cần thời gian và công sức bỏ ra mới có thành quả được, kể cả là bạn có vốn hay không vốn cũng vậy. Nếu không có vốn bạn có thể nghiên cứu xây dựng website và học cách SEO bài viết để nhận được free traffic (lượng truy cập miễn phí) từ người dùng Google vào website bạn. Trong website thì bạn có thể bán sản phẩm của mình, bán sản phẩm… Đọc thêm »

minh toan
Khách
minh toan

cho e hoi otomoney co rut tien duoc khong.

Cris
Hỗ trợ
Cris

Hình thức này không nên tham gia nha bạn.

Vũ Thị Hoài
Khách
Vũ Thị Hoài

Chào E, C mới tham gia MMO, Hướng dẫn chị cách kiếm tiền qua MMO nhé. c cảm ơn!

Cris
Hỗ trợ
Cris

Chào chị, kiếm tiền qua MMO rất rộng vì có rất nhiều cách kiếm tiền khác nhau. Chị có thể tham khảo bài viết này nhé https://kiemtiencenter.com/nhung-cach-kiem-tien-online-uy-tin-cho-nguoi-moi/

Nếu là người mới và muốn có được những kiến thức được cô đọng “thiết thực nhất” để làm MMO hay kinh doanh online và được sự hỗ trợ của cộng đồng sau này thì chị nên tham gia ưu đãi Special của Kiemtiencenter nhé. Chi tiết ưu đãi Special tại đây https://kiemtiencenter.com/special/

Diemha
Khách
Diemha

Web Emymoney thì thế nào vậy ạ

Cris
Hỗ trợ
Cris

Không nên tham gia nha bạn

Thu Hoài
Khách
Thu Hoài

Cho e hỏi, có hình thức MMO nào không cần vốn k ?

Cris
Hỗ trợ
Cris

Đa số thì vẫn cần một chút ít nhé bạn.

Nguyễn Quốc Bình
Khách
Nguyễn Quốc Bình

Cho mình hỏi giờ làm web mã giảm giá liệu đc k hay giờ cũng khá cạnh tranh, cảm ơn các bạn

Hoàng Phúc (Kiemtiencenter Support)
Hỗ trợ
Hoàng Phúc (Kiemtiencenter Support)

Mình thấy hầu hết ngách nào cũng cạnh tranh cả 😀