(Mới) Nhóm riêng trên Telegram dành cho các bạn đầu tư crypto. Tham gia tại đây.

Kiếm tiền với CPO (Giải thích mô hình) => Cơ hội kiếm $5000/tháng


Trước khi đọc bài viết mình có lưu ý rằng: Nếu bạn hứng thú với hình thức CPO này và muốn học bài bản có thể mua khóa học online này.

Đây là 1 khóa học khá tâm huyết được xây dựng bởi những người có nhiều thành quả với CPO. Họ sẽ giúp bạn biết cách làm bài bản từ A-Z như thế nào.

Đến thời điểm hiện tại, hình thức kiếm tiền CPO (Cost Per Order) đã không còn xa lạ với cộng đồng affiliate marketing Việt Nam.

4 tháng trước mình đã publish một case study chất hơn nước cất Kiếm $10000 với CPO Adflex, bài viết nhanh chóng thu hút sự quan tâm của đông đảo độc giả.

Hàng ngàn bạn đã đăng ký Adflex Network theo lời giới thiệu của mình. Theo số liệu mình theo dõi được từ Adflex cung cấp, thì nhiều trong số họ cũng đã có thành quả rõ rệt.

Chưa được như những pro nhưng không ít bạn kiếm $500 – $1000/tháng.

Ở bài viết này, mình sẽ giúp bạn hình dung lại toàn cảnh bức tranh kiếm tiền với CPO để bạn có thể nhanh chóng nắm bắt cơ hội kiếm được $5000/tháng trong năm nay.

CPO là gì? khi nào bạn nhận được commission?

CPO viết tắt của Cost Per Order, đã phát triển từ lâu tại thị trường affiliate quốc tế. Nhưng đến 2017 mới được biết đến dần ở Việt Nam.

2019 là năm mình chứng kiến sự phát triển mạnh mẽ của CPO với thị trường Việt. Dạo trên những group về CPO, bạn sẽ dễ dàng thấy được nhiều proof về doanh thu của nhiều publishers tương tự như thế này:

GỢI Ý

Nếu bạn hỏi mình học online về MMO, kinh doanh, chạy quảng cáo ở đâu là oke nhất thì bấm vào link dưới đây xem xu hướng nhé. Hơn 50000 người đang học chứ không chỉ riêng mình 😍

Đây là proof của 1 pro trong group với Adflex trong 1 ngày. Nhưng pro nào cũng từng bắt đầu là newbie.

Những thảo luận tương tự bạn có thể dễ dàng tìm thấy ở group như: Biệt đội chống Mark

Để được phê duyệt vào group này, bạn cần có tài khoản Adflex trước đó.

Và ở mục đăng ký duyệt, bạn điền: “Biết đến Adflex từ Kiemtiencenter qua bài viết của Thế Khương” để được join.

Giờ, mình sẽ giải thích cho bạn về CPO.

CPO là hình thức tiếp thị liên kết mà hoa hồng của bạn sẽ được tính trên mỗi đơn đặt hàng thành công của khách hàng.

Ví dụ đây là 1 số offer đang có trên Adflex:

Ở nền tảng nào, bạn cũng có thể lấy link quảng bá (affiliate link) cho từng sản phẩm:

Ví dụ đây là tracking link từ Adflex

Mỗi sản phẩm, mỗi landing page bạn đều có link quảng bá riêng.

Khi khách hàng nhấn vào link mua hàng của bạn và hoàn thành đặt hàng, telesale từ phía phân phối sản phẩm sẽ gọi điện để xác nhận đơn hàng.

Khi đơn hàng được xác nhận, chuyển đổi được tính là thành công, hoa hồng của bạn cho sản phẩm sẽ được chốt.

Bạn sẽ không cần phải đợi cho tới khi sản phẩm được vận chuyên như những chương trình affiliate khác

Vì sao CPO lại thu hút publishers như vậy?

Sau khi hiểu được cách thức hoạt động và ghi nhận hoa hồng của CPO chắc bạn cũng đã có được lý giải đầu tiên cho câu hỏi này.

Nếu đem so sánh với hình thức affiliate truyền thống xưa nay hay làm với thị trường e-Commerce là CPS (Cost Per Sales) thì CPO đơn giản hơn rất nhiều. Bạn sẽ không phải chờ đợi đơn hàng được ship đến tận tay khách hàng.

Mà chỉ cần telesale confirm với khách hàng xong thì bạn sẽ nhận được hoa hồng. Như vậy xem như nhà phân phối đã “gánh” cho bạn rủi ro khách hàng đặt nhưng không nhận hàng, con số này ~10-15%

Ngoài ra hầu như các offer CPO được thanh toán rất nhanh, thường là theo tuần để bạn có thể xoay vòng vốn với paid traffic trở nên tiện lợi.

payment-adflex
Ví dụ thanh toán từ Adflex sẽ là net7 & trừ thuế thu nhập cá nhân 10%

Lý do tiếp theo phải nói đến mức hoa hồng cực hấp dẫn của các sản phẩm CPO. Vì CPO đa số là sản phẩm thuộc thị trường thực phẩm chức năng nên giá chia sẻ rất hời, khả năng đẩy hàng lại nhanh hơn các sản phẩm vật lý khác.

Ngoài ra, các nền tảng còn chọn những offer tốt, tăng hoa hồng 1 khoảng thời gian nào đó, mang lại doanh thu cao hơn cho publishers.

Adflex là nền tảng có đặc điểm này với chương trình Offer Of The Week – #OTTW

ootw.jpg

Hoa hồng từ CPO giao động từ 220000VND ~ hơn 300000VND – Một con số cực hấp dẫn với publisher, giúp người chạy chiến dịch vừa có mức lợi nhuận tốt, vừa có khoản vốn xoay vòng đổ paid traffic rất nhanh.

lefery-cpo
Lefery là 1 chiến dịch CPO có hoa hồng rất cao trên Adflex

Chính sách, điều khoản rõ ràng cũng là 1 nguyên nhân khác thu hút publisher.

Khi làm việc với hình thức CPO, bạn không phải lo lắng tình trạng thay đổi chính sách ghi nhận, tăng giảm hoa hồng liên tục như các chiến dịch affiliate khác ở Việt Nam.

Kiếm tiền với CPO ở nền tảng nào uy tín?

Hiện tại hình thức CPO đã được triển khai tại 1 số network:

 • Adflex: Network chuyên về CPO, chỉ tập trung vào hình thức này & có cộng đồng mạnh mẽ. Team mình đang làm CPO ở network này.
 • Accesstrade: Hoạt động với mô hình tương tự với tên gọi “D2C”.
 • Ecomobi: Tương tự Adflex nhưng cộng đồng nhỏ hơn.
 • Dr.Cash: Network từ Nga mới du nhập Việt Nam
 • ….Và 1 số network nhỏ khác.

Bạn có thể theo hướng dẫn ở bài viết làm quen với nền tảng Adflex để đăng ký và sử dụng dashboard cơ bản.

Hoặc bạn có thể xem video sau:

Nguồn hàng các chiến dịch CPO

Hình thức CPO chủ yếu là quảng bá các sản phẩm thuộc thị trường thực phẩm chức năng & làm đẹp. Đây là 2 ngách có thể nói là evergreen – nhu cầu luôn cao, sức mua lớn.

Đi kèm theo đó là tình trạng mất lòng tin ở người tiêu dùng do không ít cá nhân, tổ chức sản xuất & cung cấp hàng giả, hàng trôi nổi, hàng nhái thương hiệu gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người tiêu dùng.

Nguồn hàng từ phía các nhà phân phối ký kết với 2 network uy tín Accesstrade & AdFlex kể trên đều là hàng chuẩn, có giấy phép hoạt động & đầy đủ các loại giấy tờ pháp lý cần thiết.

Nơi cung cấp nguồn hàng của các nhà cung cấp trên 2 network này đến từ Nga và Đức, một số sản phẩm về làm đẹp đến từ Hàn Quốc, Nhật Bản. Có sự kiểm duyệt chính xác từ cục kiểm soát sức khỏe, an ninh tiêu dùng và có giấy tờ rõ ràng đối chứng với phía network.

Bên cạnh đó, có nhiều sản phẩm được sự khuyến nghị của các bác sĩ đến từ các chuyên khoa dinh dưỡng, sức khỏe gia đình, người nổi tiếng,…Nên bạn có thể yên tâm quảng cáo.

Prelanding & Paid Traffic, hướng đi nhanh với CPO

Với những ai chiến CPO lần đầu hoặc mới biết đến CPO sẽ khá lạ lẫm với khái niệm Prelanding, hay còn gọi là pre-lander.

Mình giải thích đơn giản để bạn hình dung như sau:

Nếu bạn đổ traffic trực tiếp vào trang bán sản phẩm mà ở đây lại là những thực phẩm chức năng về sức khỏe, sinh lý, sắc đẹp,…Thì sẽ rất khó khăn để có thể lấy được lòng tin của khách hàng và khiến họ đưa ra hành động ngay.

Thay vào đó, bạn sẽ cần warm-up (làm nóng) nhu cầu và kích thích mong muốn mua hàng của họ thông qua việc xây dựng các trang prelanding.

Các trang prelanding không có chức năng bán hàng, mà nhiệm vụ của nó là điều hướng khách hàng bấm vào link affiliate thông qua:

 • Câu chuyện thành công
 • Chia sẻ kinh nghiệm
 • Đánh giá, so sánh sản phẩm
 • Các nghiên cứu, dẫn chứng giống như báo chí

Đây đều là những Prelanding mang về chuyển đổi tốt cho hình thức CPO. Ví dụ đây là 1 mẫu quảng cáo đổ traffic vào 1 prelanding page.

kiem-tien-voi-cpo-3

Với mỗi offer, Adflex cũng có những prelanding page sẵn có.

Tuy nhiên có 2 cách mà mình khuyên bạn nên làm theo:

 • Cải thiện prelanding có sẵn cho hay hơn
 • Thuê writer chuyên nghiệp viết prelanding mới

Bởi vì, những thứ có sẵn thì ai cũng có thể dùng được. Nếu bạn lấy luôn thì bạn không có sự cạnh tranh về nội dung.

Với mức hoa hồng rất hấp dẫn nên hướng đi nhanh với CPO mà nhiều publisher nhắm đến là Paid traffic: Facebook Ads, Google Ads, Native Ads, Zalo Ads,…

Trong đó, Facebook Ads được sử dụng nhiều nhất, sau đó là Google Ads.

Để hiểu rõ hơn về cách sử dụng prelanding, cụ thể là kết hợp với Facebook Ads để ra chuyển đổi cao, bạn hãy đọc lại case study này.

Ngoài ra, bạn có thể tìm thêm những nguồn hướng dẫn về paid traffic trên Kiemtiencenter:

Free traffic, hướng đi lâu dài theo ngách

Mình vẫn thường hướng đến free trafffic để mang về lợi nhuận lâu dài và thụ động cho mọi hình thức kiếm tiền online, đặc biệt là với affiliate marketing.

Nếu paid traffic giúp bạn có kết quả nhanh với CPO (kết quả ở đây có thể là kiếm được ngay hoặc cũng có thể là sml), vì không phải ai cũng đủ cứng cáp kỹ năng Digital Marketing để có thể chạy thành công ngay được.

Thì free traffic lại yêu cầu bạn bền bỉ hơn, bỏ thời gian, công sức để gây dựng, nó mới cho bạn 1 sự bền vững & lượng khách hàng miễn phí sau này.

Free traffic mà bạn có thể hướng đến để kiếm tiền với CPO là xây dựng website, blog theo ngách.

Quy trình làm sẽ như sau:

Qua thời gian từ 2-4 tháng bạn sẽ bắt đầu có những ranking đầu tiên, mang về những đơn hàng hoàn toàn thụ động.

Bạn hoàn toàn có thể mang lại kết quả nhanh hơn 3-4 lần nếu là người có kỹ năng cứng về SEO.

Khách hàng đến từ free traffic tuy không nhiều nhưng chuyển đổi sẽ cao, vì họ tự tìm kiếm thông tin để vào site bạn tức là đã có sự khởi động mua hàng trong tiềm thức.

Nhiệm vụ của bạn là làm nội dung và tối ưu trải nghiệm người dùng, biết những thủ thuật hay trong Digital Marketing để dẫn dắt họ vào sâu hơn quá trình mua hàng.

Lợi nhuận ban đầu đến từ free traffic sẽ không là các con số ngất ngưỡng vài chục, cả trăm triệu như paid traffic được, nhưng nó đều và bền. Như đây là thành quả làm Free traffic chỉ sau 2-3 tháng của một publisher đến từ team mình.

Lợi ích phải kể đến tiếp theo khi làm free traffic đó là bạn có thể xây dựng website theo ngách.

Chẳng may nếu chiến dịch CPO phải dừng do cạn nguồn hàng, thì tài sản bạn còn lại trong tay đó là một website có lượng nội dung chất không hề ít của ngách đó.

Traffic có, website có, thương hiệu blog đã có, bạn dễ dàng bắt đầu kinh doanh online những sản phẩm theo ngách mà không công gây dựng từ đầu.

Khi chiến dịch CPO dừng, bạn có thể bắt đầu bước vào con đường kinh doanh online bằng việc đi tìm nguồn hàng theo ngách mà bạn có sẵn traffic & có ngay kết quả.

Đó là những giá trị hay ho mà free traffic có thể mang lại cho con đường kiếm tiền lâu dài của bạn.

Những cách tăng khả năng thành công với CPO

Kiếm tiền với bất cứ hình thức nào thì cũng chỉ có 1 số lượng người thành công nhất định, giống như lớp học có người học giỏi, có người trung bình, có người yếu vậy.

Tuy nhiên để tăng khả năng thành công với CPO, mình sẽ đưa ra 1 số lời khuyên.

Nâng cao kỹ năng Digital Marketing

Không có khóa học nào cụ thể dạy bạn kiếm tiền với CPO & bạn cũng không cần thiết phải đi học 1 khóa mang tên “Kiếm tiền với CPO”.

Vì sở dĩ, kiếm tiền với CPO bao gồm các kỹ năng xoay quanh Digital Markting, cụ thể là:

 • Nếu bạn dùng paid traffic: Đó là kỹ năng làm website, tạo ra prelanding tối ưu, rồi chạy quảng cáo Facebook Ads, Google Ads, Native Ads,…
 • Nếu bạn dùng free traffic: Đó là kỹ năng làm website, nghiên cứu từ khóa, phát triển nội dung, SEO & nếu cần thì có cả Ads nữa.

Vì vậy, mình khuyến nghị bạn liên tục nâng cao kiến thức và kỹ năng, hoặc đi tìm những khóa học về paid traffic bằng những cách sau đây:

 • Nhận ưu đãi Special 2.0 (Do chính mình tạo ra). Bằng việc nhận ưu đãi này, bạn sẽ nhận lại những kiến thức toàn cảnh về Digital Marketing cùng với sự hỗ trợ từ mình.
 • Tìm khóa học online phù hợp để học tại nền tảng KTcity. Nền tảng học online về MMO, Digital Marketing chất lượng nhất hiện nay.

Bạn sẽ biết được hình thức quảng cáo nào đang thực sự mang lại hiệu quả, nên triển khai để mang về kết quả ngay thay vì cứ loay hoay với những kinh nghiệm đang còn thiếu sót.

Special 2.0 sẽ giúp bạn cứng cáp hơn với Digital Marketing, có khả năng ứng dụng vào kinh doanh online, kiếm tiền online với CPO hay bất cứ hình thức MMO nào.

Tham gia group Facebook của network

Ngoài ra, các network luôn có sự hỗ trợ tốt đa cho các publisher chạy chiến dịch ra chuyển đổi và thường xuyên chia sẻ các tips, tricks, case study chạy thành công những offer cụ thể hay mời những expert livestream theo định kỳ.

Bạn hãy tham gia group Facebook của network mà bạn chạy để có thể tương tác với affiliate manager & cùng trao đổi thông tin chiến dịch, học hỏi các publisher khác, nâng cao kiến thức với các bài chia sẻ có sẵn ở group.

Tạm kết.

CPO sẽ là chủ đề mà mình tin rằng, bạn sẽ còn nghe nhiều trong tương lai. Bạn sẽ nghe về những câu chuyện thành công của nhiều publishers bắt đầu làm CPO từ cuối 2018.

Đã có rất nhiều người đăng ký qua link mình kiếm được $500 – $1000/tháng.

Tuy nhiên, nếu ai nói 1 hình thức MMO nào là dễ dàng thì 100% đó là bốc phét, lừa lọc.

Hãy đi lên bằng chính kiến thức & sự cố gắng của bạn. Chứ đừng phụ thuộc, trông đợi người khác chỉ dẫn.

Trả lời cho câu hỏi ở tiêu đề, bạn có kiếm được $5000/tháng với CPO trong năm nay hay không phụ thuộc hoàn toàn vào bản thân bạn. Nhiều người khác thất bại, nhưng cũng không ít người vượt xa con số này.

Nếu có khó khăn gì trong quá trình tiếp cận với hình thức MMO xu hướng này, hãy để lại bình luận – mình sẽ hỗ trợ trong ngày.

💬  Bình luận?

Kéo xuống bên dưới 1 chút nữa bạn sẽ thấy phần bình luận. Hoặc tham gia ngay vào các cộng đồng của mình:

(HOT) Bạn có thể nhận tư vấn tự động của mình tại đây: https://hoc.marketing/tuvan

Đăng ký nhận những hướng dẫn mới nhất từ Thế Khương

guest
53 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Diệu Linh
Diệu Linh

Anh ơi,cho em link CPO được không ạ? Em muốn tham gia

Việt Đức
Việt Đức
Reply to  Diệu Linh

Adflex có link trong bài á bạn , ngoài ra bạn có thể thử sức thêm với Accesstrade cũng được .

Phong
Phong

Chào team Thế Khương, có thể cho mình hỏi theo hình thức này thì ví dụ Telesale nhà cung cấp khi nhận được đơn hàng liệu có tuồn đơn ra ngoài không? Liệu đơn hàng đã chốt nhưng họ có báo là hủy không? Liệu họ có báo là khách chỉ nghe tư vấn nhưng không mua không? Và làm sao mình có thể kiểm soát được việc này? Mong được team góp ý về các rủi này. Cám ơn ạ

Việt Đức
Việt Đức
Reply to  Phong

Những điều trên bạn không cần phải lo bạn nhé , bây giờ làm cái gì cũng cần uy tín là trên hết thì mới tồn tại được .Nếu xảy ra trường hợp như bạn nghĩ mà bị lộ ra , bị bóc phốt thì thiệt hại với họ là rất nhiều , mỗi network cả nghìn người làm affiliate , giả sử có những trường hợp như bạn nói thì trước sau gì cũng bị lộ , vì kiểu gì cũng có bạn bè , người thân của nào đó mua hàng . Công xây dựng lên 1 network là cực kỳ khó khăn nên họ không vì cái lợi trước mắt mà đánh mất giá trị , lợi ích dài lâu đâu bạn .

ha quocha
ha quocha

anh oi Khi khách hàng nhấn vào link mua hàng của bạn và hoàn thành đặt hàng, telesale từ phía phân phối sản phẩm sẽ gọi điện để xác nhận đơn hàng.

thi telesale se goi dien cho minh hay khanh hang

Phúc Lợi (Support)
Phúc Lợi (Support)
Reply to  ha quocha

Gọi cho khách hàng để chốt đơn bạn nhé.

ha quocha
ha quocha

cảm ơn

nguyễn thái hiếu
nguyễn thái hiếu

Mình muốn làm cpo thị trường nước ngoài thì có thêm nền tảng nào nhỉ , với lại mình đã đăng ký adflex nhưng lại bắt xác thức traffic bằng gửi qua zalo nhưng zalo lại k liên lạc được . xin hỗ trợ ạ

Phúc Lợi (Support)
Phúc Lợi (Support)

– Vấn đề này bạn google “cpo network affiliate” để tìm nhé, đọc blog họ review.
– Bạn thử contact lại lúc khác hoặc gửi email cho họ: [email protected]

Hoan Pham
Hoan Pham

Mình đang làm việc tại nhật bản. Mình làm về IT. Mình muốn làm mmo theo hình thức affiliate network nhưng đang chưa biết bắt đầu với vendor nào và mặt hàng gì. Mong được bạn góp ý.

Phúc Lợi (Support)
Phúc Lợi (Support)
Reply to  Hoan Pham

Nếu bạn muốn làm với CPO với network ADflex thì đọc bài viết này : https://kiemtiencenter.com/dang-ky-adflex/
Về việc chọn sản phẩm nào thì tùy tư duy và kỹ năng nghiên cứu thị trường của bạn, cái này ko ai chỉ ai đc cả bạn nhé, bạn tự làm tự kiểm tra thôi.

Tuyền
Tuyền

theo anh thì em nên chạy fb ads như thế nào ạ. trc em có thử chạy chuyển đổi sang prelanding nhưng theo pixel thì KH chỉ xem content thôi chứ không để lại thông tin, chạy tương tác thì cũng vậy. Anh cho em lời tư vấn với ạ. em đang không biết nên làm gì nữa

Phúc Lợi (Support)
Phúc Lợi (Support)
Reply to  Tuyền

Chạy cách nào là tùy mục đích của bạn nhưng facebook ads chú trọng tỉ mỉ 1 chút 2 vấn đề là target về sở thích và làm content quảng cáo. Nếu bạn chạy ko có đơn hàng bạn phải tự hỏi lại content bạn làm đã tốt chưa ? target bạn nhắm có tiềm năng với sản phẩm bạn đang bán hay không ? Mình thấy nhiều bạn cứ làm nội dung qua lua, nhắm mục tiêu chưa tốt rồi cứ thế chạy, hãy tỉ mỉ 1 chút cho từng công đoạn.

Hao Nguyen
Hao Nguyen

Cho mình hỏi là mình đã đăng kí Adflex nhưng chưa được duyệt, có thông báo phải liên lạc với skype của Adflex để chứng minh traffic gì đó.

Phúc Lợi (Support)
Phúc Lợi (Support)
Reply to  Hao Nguyen

Đúng rồi bạn nha, bạn phải liên hệ skype với bên support của Adflex để cung cấp thêm thông tin về traffic như website, fanpage hoặc cách mà bạn dự định sẽ quảng bá.

Ping Nguyen
Ping Nguyen

Mình hỏi là khi chạy một campage sức khoẻ, ví dụ chạy campage đó trên fanpage chẳng hạn thì thay vì KH họ nhấn vào link để đăng ký mua hàng, mình sẽ là người trực tiếp đăng ký thông tin khách hàng lên campage để mua hàng thông qua link aff của mình, thì mình có được duyệt hoa hồng hay ko? Cám ơn ạ

Phúc Lợi (Support)
Phúc Lợi (Support)
Reply to  Ping Nguyen

Đa số các nền tảng affiliate cấm tự mua sản phẩm rồi nhận hoa hồng, bạn nên để khách hàng tự làm là chắc ăn.

Sơn
Sơn

Tham gia team của bạn như thế nào.

Phúc Lợi (Support)
Phúc Lợi (Support)
Reply to  Sơn

Chào bạn, kiemtiencenter ko có team nào cả nhưng đang có gói ưu đãi Special 2.0 nhé, bạn tìm hiểu special 2.0 là gì ở đây: https://kiemtiencenter.com/special-2-la-gi/

Trinh
Trinh

Em gửi yêu cầu đăng kí tk Adflex hơn 1 ngày òi mà chưa thấy phản hồi,có sao không ạ

Phúc Lợi (Support)
Phúc Lợi (Support)
Reply to  Trinh

Chào bạn, bạn đọc topic này để biết cách đăng ký Adflex đc duyệt: https://up.kiemtiencenter.com/t/topic/705/570

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}

Tổng quan về Optimise affiliate network & 4 hướng kiếm tiền hiệu quả

(Tổng hợp) 5 chương trình affiliate nổi bật đầu 2021

[Case Study] Kiếm $500/tháng với Affiliate Niche Site tại Việt Nam & Global

(Đặc biệt) Tạo thu nhập với affiliate mảng crypto 2021