Google Adsense là gì? ==> kiếm tiền với Google Adsense như nào ?

Google Adsense là gì? ==> kiếm tiền với Google Adsense như nào ?

By Thế Khương | MMO

Sep 20

Thế Khương

Bạn đang đọc bài viết trên blog của Thế Khương. Nhấn vào đây để tìm hiểu thêm.
Updated: Đã có video hướng dẫn đăng ký Adsense, bạn hãy xem video dưới đây:

Khi nói đến kiếm tiền online, Google Adsense là 1 hình thức lâu đời mà không thể không nhắc tới.

Đây là hình thức phổ biến nhất khi nói về phương thức kiếm tiền bằng việc xây dựng website, thu hút nguồn traffic và tận dụng lưu lượng truy cập đó để kiếm tiền từ quảng cáo.

Ở bài viết này, mình sẽ giúp bạn hiểu hơn về Google Adsense: Kiếm tiền với nó như thế nào, ví dụ, yêu cầu cần có & cách đăng ký.

Google Adsense là gì ?

Google Adsense là mạng lưới quảng cáo được phát triển bởi Google, đơn giản đây là cầu nối giữa:

GỢI Ý

Ưu đãi Special 2.0 có thể giúp bạn dễ dàng bắt đầu hoặc có nhiều kết quả hơn với kiếm tiền online hoặc kinh doanh online.

 • Những người muốn đặt quảng cáo: Các doanh nghiệp, cá nhân kinh doanh chạy quảng cá Google Ads
 • Người đặt quảng cáo: Những người xây dựng nguồn traffic để kiếm tiền như bạn.

Và Google đứng ở giữa đảm bảo hiệu suất & chất lượng của quảng cáo.

Google Adsense cho phép người đặt quảng cáo (là những người sở hữu trang web có lượt truy cập hoặc video có nhiều lượt xem) đặt quảng cáo để mang về lợi nhuận.

Quảng cáo Adsense sẽ hiển thị dạng banner hình ảnh là chủ yếu, ngoài ra còn có banner dạng chữ hoặc hiển thị ở Custom Search.

Bạn sẽ nhận được tiền cho:

 • Mỗi 1000 lượt quảng cáo hiển thị.
 • Hoặc cho mỗi lần người dùng nhấp chuột vào quảng cáo.

Để kiếm tiền với Google Adsense, bạn cần phải có tài khoản. Tài khoản Google adsense gồm có 2 loại:

 • Tài khoản Google Adsense hosted: Chuyên dụng cho kiếm tiền trên Youtube. Với loại này chúng ta thường gọi nó với cái tên là “kiếm tiền với Youtube”
 • Tài khoản Google Adsense content: Chuyên dụng cho việc kiếm tiền với đặt quảng cáo lên website. Và khi nhắc tới cụm từ “kiếm tiền adsense” thì bạn nên hiểu đó là hình thức sử dụng loại tài khoản content này.
Như vậy từ khúc này trở xuống, mình chỉ đề cập chung là “kiếm tiền với Google Adsense”, nhưng bạn hãy hiểu là mình đang nói về việc kiếm tiền với Adsense thông qua website & sử dụng tài khoản Google Adsense Content

Điều kiện đăng ký Google Adsense

Điều kiện bắt buộc đó là bạn phải có sẵn website, có 1 lượng traffic (lưu lượng truy cập) nhất định, ít nhiều gì cũng được.

Sau đó hãy đăng ký Google Adsense & đợi xét duyệt.

Vì vậy nếu bạn chưa có trang web nào thì đừng tốn công đăng ký làm gì, mà hãy cố gắng làm được một website cho nên hồn rồi mới nghĩ đến việc kiếm tiền với Google Adsense sau.

Dưới đây là 1 ví dụ quảng cáo Google adsense được hiển thị trên 1 website dạy nấu ăn:

Để có được 1 website thì không hề khó khăn chút nào, mình khuyên các bạn sử dụng WordPress để làm.

Mới làm website, bạn có thể sử dụng các giao diện đơn giản, miễn phí, phù hợp cho blog. Mình cũng đã giúp bạn tổng hợp các theme đó tại đây.

Yêu cầu tiếp theo đó là trang web của bạn phải đủ “tử tế”. Tức là nội dung phải tự xây dựng chứ không được copy từ những trang khác.

Bạn phải có các chiến lược cụ thể, không phải làm cho có vì Google Adsense hiện tại duyệt khá gắt, nếu website bạn không ra gì, tỉ lệ bị từ chối là rất cao.

3 dạng website kiếm tiền adsense phổ biến.

Có 3 dạng website có tỉ lệ cao nhất được Google Adsense chấp nhận và đang kiếm tiền với Google Adsense phổ biến nhất, đó là:

 • Web tin tức
 • Blog kiến thức
 • Blog download tài liệu

Với website tin tức, bạn sẽ phải xây dựng nội dung hàng ngày, theo xu hướng, vấn đề nổi trội theo thời gian thực. Nếu bạn làm hình thức này 1 mình thì khá là mệt.

Ví dụ Vietbao là 1 trang tin tức lớn đang kiếm tiền với Google Adsense

Nếu bạn muốn tìm đến sự dễ dàng hơn, mình khuyên các bạn làm website theo hướng phát triển blog kiến thức. Có thể blog mang danh nghĩa cá nhân bạn, hoặc blog tổng hợp thông tin mà nhiều người cần.

Trong trường hợp này, bạn cần phải tìm ngách phát triển & nghiên cứu từ khóa để viết nội dung. Mình đã có sẵn những hướng dẫn này:

PCworld là 1 trang kiến thức chuyên về máy tính và họ cũng đang kiếm tiền với Google Adsense

Ưu điểm của hướng phát triển dạng blog thông tin đó là những chủ đề mà bạn triển khai luôn có người mới muốn tìm hiểu, không phải là dạng “xu hướng” như trang tin tức.

Chẳng hạn với từ khóa “thủ thuật iOS”, nếu bạn có nội dung như này lên top tìm kiếm, bạn sẽ nhận được nguồn traffic lâu dài, vì đây là nhu cầu tồn tại theo thời gian.

Với 1 blog, bạn có thể kiếm được tiền với nhiều hướng khác nhau như: Google Adsense hoặc các mạng quảng cáo khác, Affiliate Marketing, thậm chí có thể bán sản phẩm, triển khai dịch vụ của riêng bạn.

Dạng trang web thứ 3 là chia sẻ tài liệu, ví dụ taimienphi.vn là 1 trang như vậy:

Dạng trang web/blog như thế này khá cạnh tranh, nhiều người làm vì nó không chỉ kiếm được tiền từ Google Adsense, mà còn kiếm được từ phương thức rút gọn link.

Cho dù bạn làm dạng website nào cũng lưu ý rằng: Với Google Adsense, không phải chỉ có trang web là được chấp thuận

Nếu bạn chưa biết thì 1 tài khoản Google Adsense content đăng ký thành công được bán với giá vài triệu, tài khoản đã nhận tiền thành công có thể lên tới hơn 10tr.

Như vậy bạn có thể hình dung ra độ khó của việc website của bạn được Google phê duyệt.

Như mình nói ở trên thì bạn phải có 1 trang web, nhưng đó chỉ là yêu cầu tối thiểu, ngoài trang web ra bạn cần rất nhiều các yếu tố mà mình sẽ nêu ở phần kế. Trong đó quan trọng nhất là: Nội dung trang web

Trang web của bạn phải có nội dung tự viết ra, và chắc chắn phải hữu ích cho người dùng.

Các yếu tố tác động đến quá trình duyệt Adsense

Ngoài tiêu chí về nội dung hữu ích, tại trang chính sách quảng cáo từ Adsense, Google có đề cập đến nhiều yêu cầu khác như sau:

 • Nội dung được cho phép: Các nội dung dành cho người lớn, bạo lực, phân biệt chủng tộc,…sẽ bị từ chối
 • Bản quyền nội dung: Nội dung có chứa thông tin liên quan về hàng giả, hàng nhái, vi phạm trademark, thương hiệu, copy nội dung, spam nội dung sẽ bị từ chối
 • Nội dung phải hướng đến người dùng, mang lại trải nghiệm tốt nhất cho người dùng
 • Hành vi trang web tuân thủ chính sách: Không điều hướng người dùng đến các trang không mong muốn (frame popup), direct đến đường link tải xuống phần mềm độc hại, …đều sẽ bị từ chối
 • Không có nội dung khuyến khích người dùng click vào quảng cáo.
 • Đảm bảo chất lượng trang đích, thời gian tải trang
 • Các yêu cầu kỹ thuật, chính sách cookie,..
 • Và các yêu cầu khác mà bạn có thể tham khảo tại trang của Google mình dẫn link ở trên.

Hướng dẫn cách đăng ký Google Adsense

Bạn hãy xem video hướng dẫn dưới đây:

Sau khi được xác thực, bạn có thể truy cập vào tài khoản Google Adsense, tạo mã quảng cáo, sau đó gắn mã quảng cáo vào website của bạn để Google tiếp tục xét duyệt quảng cáo.

Có thể bạn sẽ chưa thấy quảng cáo xuất hiện ngay, mà hãy đợi một vài ngày, nếu được chấp thuận hoàn toàn, quảng cáo sẽ được duyệt. Lưu ý bạn vẫn có thể bị từ chối ở bước này.

Khi tài khoản quảng cáo của bạn được chấp nhận hoàn toàn, bạn sẽ nhận được 1 email như sau, đến lúc này tài khoản Google Adsense của bạn mới thực sự được đăng ký thành công.

dang-ky-tai-khoan-google-adsense-thanh-cong

Làm sao để kiếm tiền với Google Adsense ?

Như mình đã viết ở trên thì nguyên lý kiếm tiền với Google Adsense là :

Bạn bắt buộc phải có website => người đọc truy cập vào website của bạn để đọc nội dung => Quảng cáo Google Adsense hiển thị => Khách truy cập click vào quảng cáo => Bạn nhận được tiền.

(Cũng có tính theo 1000 lượt hiển thị tuy nhiên hiện tại các nhà quảng cáo thích bid theo click hơn.)

Việc kiếm tiền với Google Adsense có công thức chung là :

Content + Traffic = Money

Để cụ thể hơn nữa, mình sẽ tóm tắt lại các bước để kiếm tiền với Google Adsense như sau :

Việc này rất đơn giản, không có gì phức tạp, bạn có thể dành 1-2 tuần tự học là có thể thành thạo với WordPress.

 • Bước 2 – Xác định chủ đề & xây dựng nội dung: Để web bạn được Google đánh giá tốt thì nó phải có 1 chủ để nhất định, từ chủ đề đó phát triển nội dung chất lượng.

Nội dung để viết thì nhất định phải là Unique (không coppy) và phải có ích tới người đọc. Công việc xây dựng nội dung này đòi hỏi ở bạn khá nhiều thời gian, cốt lõi là bạn cần sự kiên trì.

Chất lượng nội dung ảnh hưởng lớn tới thành công của trang web sau này vì vậy hãy làm 1 cách nghiêm túc ngay từ thời gian đầu.

Nếu có nội dung tốt, thu hút được nhiều traffic, bạn có thể gắn bất cứ quảng cáo nào, không nhất thiết phải là Google Adsense.

Ví dụ Blogtamsu đặt quảng cáo từ Mgid

 • Bước 3: Đăng ký tài khoản Google Adsense: Bạn chỉ nên làm bước này sau khi website của bạn có khoảng 10-20 bài viết chất lượng & có 1 lượng traffic nhất định.

Về lượt truy cập, thật ra không cần phải traffic nhiều mới đăng kí được Google Adsense như các trang web khác nói, bạn chỉ cần có nội dung tốt là đăng kí được rồi. Mình đã từng đăng kí GA thành công với website 20 người vào mỗi ngày.

Về cách đăng ký hãy xem video ở trên.

 • Bước 4 : Kiếm traffic cho website của bạn: Website có nhiều traffic thì mới có nhiều click vào quảng cáo cũng như có nhiều tiền. Vậy làm sao có nhiều traffic. Mình đề xuất cho bạn 1 số phương thức thu hút lượt truy cập bên dưới đây.

Làm sao để website có nhiều traffic?

SEO (Search Engine Optimization)

SEO là hình thức tối ưu website cho công cụ tìm kiếm để website của bạn có thứ hạng từ khóa cao trên Google.

Nếu làm SEO giỏi, ngoài Google Adsense ra, bạn có thể kiếm tiền với nhiều cách khác nhau như:

 • Kinh doanh online: Bán sản phẩm/dịch vụ của chính bạn
 • Kiếm tiền affiliate marketing: Quảng bá sản phẩm của người khác/doanh nghiệp khác
 • Kiếm tiền với Youtube: Xây dựng video có lượt xem cao
Blog Kiemtiencenter đều có danh mục riêng biệt cho từng hình thức trên, hãy tìm trên Menu nhé

Nếu định nghĩa này quá mới đối với bạn, hãy tìm đến bài viết: SEO là gì? Làm SEO có khó & có thể kiếm tiền với nghề này không?

Bạn có thể tự học SEO online hoặc có thể đến trung tâm, nhưng mình vẫn khuyên là tự học đầu tiên. Vì so với các tài liệu nâng cao trên mạng, các trung tâm dạy bạn những kiến thức khá cơ bản.

SEO là yếu tố “tất yếu”, mang tính lâu dài để kiếm tiền với Adsense. Vì lượng tìm kiếm từ Google là vô hạn, không chỉ đối với Google Adsense mà ở các mảng kiếm tiền online khác cũng vậy

Kéo lượt truy cập từ Social

Ở Việt Nam, khi nói đến ‘social' thì gần như đồng nghĩa với Facebook, còn ở quốc tế sẽ còn nhiều mạng xã hội khác như Reddit, Instagram, Quora,…

Bạn có thể xây dựng Fanpage, điều hướng người đọc vào website để kiếm tiền với adsense. Hay còn 1 loại hình thức khác cũng tương tự với Adsense là Facebook Instant Article.

Bỏ tiền mua ads => Kiếm tiền với ads

Với hình thức này bạn sẽ phải bỏ tiền để chạy quảng cáo với 1 Ads Network nào đó, net đó sẽ giúp bạn có được lượng truy cập vào website của bạn.

Phương pháp này khá mạo hiểm và cần rất nhiều ngân sách, thời gian để đo lường được sự hiệu quả, vì vậy đây không phải hình thức cho những bạn ít vốn.

Hãy vững chãi từng bước.

Nếu bạn là người mới, không còn cách nào hơn, bạn phải tìm hiểu và đi từ từ từng bước, đừng vì lòng tham mà sử dụng thủ đoạn cheat, tự click, copy nội dung,…Vì không sớm thì muộn bạn cũng bị bay tài khoản Adsense & website của bạn bị gắn cờ, lần sau đăng ký adsense sẽ bị duyệt rất gắt gao.

Trong serie viết blog kiếm tiền của mình, có 1 bài viết giúp bạn định hướng được những nguồn traffic ban đầu, có thể giúp ích cho bạn

Tạm kết.

Google Adsense là hình thức theo mình nghĩ là sự kết hợp của 3 yếu tố chính sau :

 • Chăm chỉ: Tìm hiểu, phát triển nội dung
 • Khoa học: Bạn cần nghiên cứu từ khóa, hoặc nắm bắt trend tốt chứ không nên hứng thú với cái gì thì làm cái đó mà không có dữ liệu.
 • Sáng tạo: Bạn càng sáng tạo nội dung, sáng tạo cách làm thì càng thu về nhiều thành quả.

Google Adsense là 1 hướng đi mang tính lâu bền nếu phát triển tốt. Mình nghĩ bất kì ai viết nội dung tốt đều có thể kiếm tiền với hình thức này.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn tận dụng nguồn traffic triệt để & có lượng hoa hồng cao hơn. Mình vẫn khuyến nghị thử với hình thức kiếm tiền với affiliate marketing.

Đôi chút về Thế Khương

Sáng lập Kiemtiencenter - Kiếm tiền với affiliate từ 2013 // Thế mạnh : Inbound marketing, UI // Thích đọc bài trên Quora & lướt Reddit. Thích chia sẻ về MMO, marketing trên blog & xây dựng cộng đồng. Tìm hiểu thêm

Theo dõi mình trên Facebook
Xem tất cả bài viết

Ưu đãi Special có thể mang lại cho bạn nhiều kiến thức cốt lõi hơn, tăng tỉ lệ thành công của bạn với kiếm tiền online/kinh doanh online trong 2020 này. 10000+ độc giả Kiemtiencenter đã nhận thành công.

guest
385 Comments
mới nhất
cũ nhất
Inline Feedbacks
View all comments
Hoàng
Hoàng

Chào bạn ! Mình muốn làm web về phần mềm và hướng dẫn về mảng đồ họa , thiết kế , vẽ vời các kiểu , mình có data lớn ! Nhưng không biết về vấn đề bản quyền này nọ ! bạn có thể tư vấn nhiều hơn không ạ !

Việt Đức
Việt Đức
Reply to  Hoàng

Không sao đâu bạn , cái này thì bạn kết hợp làm thêm kênh youtube sẽ nhanh phát triển hơn .

Hoàng
Hoàng
Reply to  Việt Đức

Bạn có thể tư vấn giúp mình nơi chưa dữ liệu , sau đó tạo link tải về không ạ , chứ trước mình bỏ google drive unlimit , sau bị khóa vì tài khoản chứa phim và phần mềm lậu như adobe photoshop …

Việt Đức
Việt Đức
Reply to  Hoàng

Cái này bạn lên mấy tìm mấy group kiểu công nghệ , máy tính gì đó hỏi xem ,mình không rành vụ này lắm .

Linh
Linh

Chào bạn. Kiến thức bạn chia sẻ rất hay. Mình đang có 1 data lớn và muốn xây dựng website tìm kiếm như kiểu hosocongty.vn. Bạn có thể chia sẻ thêm cho mình về kiểu website này đc ko? Cảm ơn bạn nhé

Khôi Trịnh (Support)
Khôi Trịnh (Support)
Reply to  Linh

Bạn có traffic lớn vậy rồi thì cần tư vấn gì nữa đâu bạn, đăng ký kiếm tiền với Adsense thôi

Linh
Linh

ko bạn hiểu nhầm r. Ý là mình đang định xây dựng 1 website dạng như thế. Mình muồn tìm hiểu thêm về dạng website tìm kiếm này, nó có khác với website bán hàng ko? để làm nó trên nền tảng wordpress có khó không, data thì mình đã có sẵn

Khôi Trịnh (Support)
Khôi Trịnh (Support)
Reply to  Linh

Site mà bạn đưa khác hoàn toàn với web bán hàng thông thường, và nó không được build trên wordpress đâu bạn. Nhưng bạn có thể build trên wordpress theo cách khác, không nhất thiết phải làm y hệt

khang nguyễn
khang nguyễn

em có 1 wed vừa xin đc ads đc vài ngày , hôm nay báo mail về bị Vấn đề giới hạn việc phân phát quảng cáo trên tài khoản AdSense của bạn và ko hiện ads nữa . em bây giờ phải làm sao ạ

Khôi Trịnh (Support)
Khôi Trịnh (Support)
Reply to  khang nguyễn

Thì giờ bạn mail lại hỏi rõ lý do là gì

Bông Bi
Bông Bi

em định làm web về tiểu thuyết, không biết có phù hợp không anh ơi?

Việt Đức
Việt Đức
Reply to  Bông Bi

Làm web thêm nhiều thể loại truyện khác nữa thì ok hơn bạn , chứ mỗi tiểu thuyết e không ăn thua mấy .

GYK
GYK

Web của mình chỉ có 10k truy cập/tháng mình có nên đăng ký Adsen không. Với lượng truy cập này thì tối thiểu có thể được bao nhiêu tiền?

Việt Đức
Việt Đức
Reply to  GYK

Đặt đi bạn , còn tiền thì phải đặt mới biết được .

Yến
Yến

Hi cho em hỏi, em tạo tài khoản adsense vì em có làm kênh youtube giờ cần liên kết tài khoản adsense để bật chức năng kiếm tiền. Nhưng em tạo tài khoản rồi cứ nhận được email báo là tài khoản của em có liên kết đến 1 tài khoản khác tức là đã có tài khoản rồi. Tuy nhiên tài khoản đó em không có biết, bây giờ làm thế nào để xử lý ạ?

Phúc Lợi (Support)
Phúc Lợi (Support)
Reply to  Yến

Lỗi này nhiều người gặp phải và cũng không biết lý do ở đâu cả, bạn tạo tài khoản adsense với email khác xem sao.

Van Le
Van Le

Mình tạo web này http://vanmini.com/ cũng khoảng nửa năm rồi nhưng lượt view thấp quá, 1 ngày dưới 10 view thôi, ad xem thử giúp mình view thấp vậy có bật qc được không ạ, em cảm ơn ạ

Việt Đức
Việt Đức
Reply to  Van Le

View thấp vậy không được đâu bạn mà có bật được cũng không được tiền đâu . Muốn có nhiều view bạn nên tìm hiểu sâu về SEO nha .

Van Le
Van Le
Reply to  Việt Đức

Cảm ơn ad nhiều ạ!

truong
truong

bạn ơi ,nó hiện là :Chúng tôi không thể kiểm tra mã vì đã hết thời gian thì làm sao

Phúc Lợi (Support)
Phúc Lợi (Support)
Reply to  truong

Bạn hỏi về lỗi gì vui lòng nói cụ thể hơn. Tốt nhất chụp hình lỗi up lên upsieutoc.com và gửi link ở đây.

truong
truong

link nào

Việt Đức
Việt Đức
Reply to  truong

Ý là bạn chụp lại lỗi , xong up ảnh lên đâu đó , rồi comment link ảnh lên đây cho tụi mình xem .

Minh
Minh

Mình đang làm website cungdocsach.vn và đã bật adsense nhưng lượng click rất thấp và tiền click chưa nổi 0.2$ 1 ngày, bạn có cách nào tối ưu adsense được ko, giúp mình

Việt Đức
Việt Đức
Reply to  Minh

Có lẽ do lượng traffic hàng ngày của bạn quá thấp , trước mắt bạn nên SEO web của bạn để có thứ hạng tốt trên google đã .

QuangNguyen
QuangNguyen

Cho mình hỏi tại sao mình đăng ký tài khoản adsense mà bị báo đã mình đã có 1 tài khoản khác. Bạn chỉ mình cách khắc phục cho trường hợp này được không?

Việt Đức
Việt Đức
Reply to  QuangNguyen

Có thể hồi trước bạn đăng ký rồi , bạn thử lấy gmail khác đăng ký xem sao .

QuangNguyen
QuangNguyen
Reply to  Việt Đức

mình gặp thông báo này
https://prnt.sc/rori5z
xem giúp mình!!!

Việt Đức
Việt Đức
Reply to  QuangNguyen

Bạn xác nhận đã đóng tk còn lại rồi coi bước tiếp theo nó như thế nào .