Hướng dẫn những cách tăng lượt truy cập cho blog mới

Bài viết này được viết bởi Thế Khương | Viết Blog

Tìm kiếm tùy chỉnh
Sắp xếp theo:
Relevance
Relevance
Date
Web
 
 
 
Thế Khươngkiemtiencenter.com

Hey, chào bro đến với Kiemtiencenter. Hy vọng những kiến thức mình chia sẻ có thể giúp bạn phần nào đó trong quá trình kiếm tiền online & marketing online. 2018 này, bạn có thể theo dõi hành trình MMO của mình tại đây

Jan 20

Tăng lượt truy cập blog mới

Trở ngại lớn đầu tiên sau khi bạn mới làm blog, có 1 vài bài viết đó là không có ai đọc, không có ai biết đến, mà đa số mục đích viết blog của bạn là được nhiều người khác ghé thăm và đọc bài bạn chia sẻ. Và cũng có thể, google sẽ đánh giá website bạn cao hơn 1 chút nếu có nhiều lượt truy cập, có tương tác (like, share lên mạng xã hội, bình luận ở bài viết,…)

tang-luot-truy-cap-blog

Vậy ở bài viết này, mình sẽ gợi ý vài cách đơn giản cơ bản đầu tiên mà bạn có thể áp dụng để có được những “traffic đầu tiên” cho đứa con tinh thần của bạn.

A. Những cách thu hút lượt truy cập an toàn cho blog của bạn

1. Bình luận ở các blog khác có cùng chủ đề

Phần lớn ở các mục bình luận của các blog, bạn đều có thể thấy 1 ô điền bạn điền website của bạn, ví dụ khi bạn bình luận trên kiemtiencenter sẽ phải điền các thông tin như sau :

Việc điền website của bạn như này sẽ khiến tên của bạn nổi bật hơn (vì có gắn link), và khi người khác nhấn vào link bạn sẽ truy cập vào website của bạn. Nội dung bình luận thì bạn hãy bình luận về nội dung bài viết của blog người ta, chứ đừng PR cho trang web của bạn, và mục tên bạn hãy điền tên của bạn chứ không điền từ khóa, nếu không sẽ bị chủ blog xóa bình luận. Bạn có thể vào các blog nổi tiếng, có nhiều lượt truy cập để làm việc này.

binh-luan-tang-luot-truy-cap

Mới !! $10k với [...]

Chia sẻ mới từ độc giả guest post lên Kiemtiencenter sẽ giúp bạn phần nào hiểu về những kinh nghiệm xương máu (Mà không 1 nơi khác chia sẻ) về kiếm tiền với [...], một hướng đi khá tốt trong thời gian tới.

Ngoài ra với việc đi comment blog của người khác cũng là bạn đang tạo ra các backlink trỏ về website của bạn, điều này tốt cho SEO.

2. Đặt chữ ký trên các diễn đàn

Bạn hãy tham gia (1-2) diễn đàn liên quan đến nội dung trang web của bạn, ví dụ :

  • Bạn làm blog về SEO thì có thể tham gia các diễn đàn về SEO (thegioiseo, seomxh,…)
  • Bạn làm blog về học tiếng Anh có thể tham gia các diễn đàn cùng lĩnh vực (tienganh.com.vn, petalia,…)
  • ….

Sau đó bạn đặt backlink về website của bạn ở chữ ký và hoạt động tích cực ở các diễn đàn này (thường là bạn nên hay đi giải đáp các thắc mắc của những người khác). Nhiều người tò mò sẽ bấm vào đường link ở chữ ký và ghé thăm website của bạn, như vậy bạn vừa có uy tín, vừa có traffic cho website, vừa tạo backlink SEO cho website của bạn

chu-ky-dien-dan

Không nhất thiết bạn phải chọn đúng diễn đàn cùng lĩnh vực, nếu bạn hoạt động nhiều ở diễn đàn nào thì hãy đặt chữ ký ở diễn đàn đó, tuy nhiên backlink từ các website cùng lĩnh vực sẽ tốt cho SEO hơn. Ở trên là hình ảnh một thành viên đang trỏ backlink ở phần chữ ký trên 1 diễn đần về SEO, website,…

3. Đặt backlink nội bộ hợp lý

Backlink nội bộ là các đường link dẫn từ bài viết này sang bài viết, thư mục, nội dung khác trên trang web của bạn, nếu bạn làm điều này tốt, 1 độc giả có khả năng đọc nhiều bài viết trang web của bạn hơn bằng cách nhấn vào các backlink mà họ quan tâm. Ví dụ bạn đang đọc đến đây, thấy mình chèn link vào từ backlink nội bộ này, bạn muốn tìm hiểu sâu hơn về dạng liên kết này, có khả năng bạn sẽ nhấn vào để tìm hiểu.

Một thứ nữa đó là đặt các mục bài viết liên quan, bài viết gợi ý, bài viết đọc nhiều,bài viết mới…được hiển thị ở bên phải hoặc dưới các bài viết khác. Thường thì các giao diện WordPress đều có tính năng này, tuy nhiên nếu bạn muốn đẹp mà nhìn chuyên nghiệp hơn có thể sử dụng các plugin khác, miễn phí và trả phí đều có.

Những điều này nếu bạn làm tốt sẽ có khả năng tăng pageview (số lượng xem trang) cho trang web của bạn. Ví dụ bài viết được đọc nhiều của webtretho luôn được hiển thị nổi bật ở phía bên phải :

widget-tang-pageview

4. Chia sẻ lên mạng xã hội

Kiến thức, thông tin bạn viết lên website chắc chẳn có ích cho người khác, hãy chia sẻ lên trang Facebook cá nhân của bạn đầu tiên, sau đó chia sẻ lên các Facebook, group mà cùng lĩnh vực. Trang web Việt Nam thì bạn hãy sử dụng tối đa lợi thế của Facebook, vì đây là nguồn traffic vô tận, còn nếu bạn làm site nước ngoài, đừng bỏ qua Twitter, Pinterest, Google+,…cũng có rất nhiều người sử dụng.

Ngoài ra bạn nên tạo 1 group Facebook dành riêng cho độc giả website của bạn, group này sẽ phát triển từ con số 1,2,3…và sẽ có vài ngàn thành viên trong 1 năm nếu bạn làm tốt, những độc giả đã từng đọc website bạn và quyết định vào group là những người quan tâm nhất đến nội dung website của bạn, vì vậy có tỉ lệ rất cao họ sẽ đọc các bài mới ở website của bạn trong tương lai

Ví dụ Ahrefs luôn chia sẻ các bài viết chất lượng, mới nhất lên Fanpage :

chia-se-mang-xa-hoi-traffic

5. Guest Blogging

Đây là 1 hình thức bạn sẽ viết bài trên các trang web, blog lớn khác nhằm tạo backlink cùng với việc thu hút traffic về website bạn. Đối với hình thức này bạn hãy tìm các blog, trang web lớn, nổi tiếng về lĩnh vực của bạn xem họ có cho viết Guest Blogging hay không. Nếu không có mục này, bạn hãy liên hệ trực tiếp và trao đổi với admin xin viết Guest Blogging.

Mô hình này rất tốt ở nhiều blog nước ngoài, nhưng ở Việt Nam chưa được phát triển rộng cho lắm vì các Guest Blogger thường quan tâm lợi ích của mình nhiều hơn, không đầu tư, xem trọng hóa backlink từ các trang web. Hi vọng trong tương lai mô hình này sẽ phát triển hơn để gắn kết, xây dựng cộng đồng blogger lớn mạnh hơn.

Ví dụ Thachpham.com, một blog lớn ở Việt Nam về WordPress, VPS, Hosting,…cho phép Guest Blogging :

guest-blogging-traffic

6. Tặng quà cho độc giả

Đây là 1 cách rất hay để độc giả nhớ tới bạn trong tương lai. Ví dụ 1 người nào đó vào website bạn đọc bài, đọc xong họ nhấn dấu x để tắt, họ sẽ chỉ quan tâm tới nội dung cần đọc, ko quan tâm bạn là ai, trang web bạn còn có nội dung gì khác. Tuy nhiên nếu bạn cho họ 1 món quà miễn phí, hoặc tốt hơn nữa là tặng Ebook cho chính bạn viết ra, thì có thể họ sẽ nhớ tới bạn sau này, khi họ tìm kiếm trên Gooogle hay họ thấy website bạn trên mạng xã hội, họ sẽ có khả năng nhấn vào và đọc nhiều hơn.

Ngoài ra ví dụ bạn tặng Ebook có ích cho độc giả, ở Ebook bạn nên đề xuất thêm 1 số nội dung liên quan có trong website của bạn, như vậy họ sẽ đọc thêm nhiều bài viết khác của bạn.

Ví dụ Blog Jon Loomer rất thường xuyên tặng Ebook cho đọc giả bằng Email Marketing, đây là 1 blog lớn về Facebook Marketing :

tang-qua-email-marketing

7. Email Marketing

Như bạn thấy ở trên, Jon Loomer đã tặng Ebook thông qua email marketing, khi độc giả điền tên và email để tải Ebook, họ sẽ được lưu trong danh sách của Jon, sau này có bài viết hoặc thông tin nào quan trọng, Jon sẽ gửi mail đến những độc giả tiềm năng này.

Ở Việt Nam thì thói quen đọc email chưa được cao, nếu tính ra chỉ được tầm 10 đến 30% danh sách khách hàng sẽ mở email của bạn sau này. Nhiều người chỉ đăng ký nhận Ebook xong rồi sau không mở email, hoặc họ sử dụng email khác, hoặc họ bị spam email quá nhiều nên thành thói quen không đọc email. Nhưng dù sao, đây cũng là một hình thức để quảng bá bài viết để có traffic, thậm chí quảng bá sản phẩm affiliate, sản phẩm riêng của bạn sau này mà bạn KHÔNG THỂ BỎ QUA.

Ví dụ Chiasecoupon sẽ thu thập email của độc giả để gửi thông tin về mã giảm giá sau này :

email-marketing-truy-cap

8. Nội dung, công cụ & SEO

Bạn có muốn nội dung website của bạn giống khuôn mẫu của các blog, website khác, khách hàng vào đọc xong và không có ấn tượng gì ? Hãy tạo cho bạn 1 nét riêng, không copy, xào nấu nội dung của các website khác về cho có. Hãy viết bài viết theo cách hiểu và diễn đạt của riêng bạn.

Hãy tập viết blog sao cho dễ hiểu và thân thiện, có nét riêng đối với độc giả, như vậy họ mới bị bạn cuốn hút và có tỉ lệ cao tiếp tục đọc các bài viết mới hoặc cũ của bạn hơn. Hãy viết nội dung có ích cho người dùng, giải quyết vấn đề của họ.

Hãy cài đặt ở trang web của bạn 1 vài công cụ chia sẻ lên mạng xã hội. Độc giả thấy bài bạn hay và sẽ nhấn vào chia sẻ bất cứ lúc nào, bạn bè họ nhìn thấy và bạn có 1 nguồn traffic tự nhiên. Rất nhiều công cụ miễn phí giúp bạn làm tốt việc này. Hãy sử dụng những từ ngữ giúp độc khả có khả năng tương tác, chia sẻ, bình luận nhiều hơn.

Ngoài ra hãy không ngừng học hỏi về SEO, nếu từ khóa website bạn lên top, bạn sẽ có 1 nguồn traffic miễn phí hàng ngày, nhưng SEO sẽ không đơn giản và cần cả 1 quá trình, bạn làm tốt 8 bước trên đây thì cũng có nghĩa là bạn đang SEO cho website của bạn. Bài viết này mình chỉ đề cập đến những cách thức cơ bản đầu tiên khi bạn là blogger mới nên sẽ không đề cập nhiều đến SEO, tuy nhiên bạn cũng có thể tham khảo một vài bài viết của mình tại chuyên mục tự học SEO, hoặc Đinh Trang Blog (của bạn mình).

B. Kết luận

Bạn mới làm blog, chưa có nhiều kinh nghiệm thực tế nên chặng đường phát triển của bạn tương đối gian nan, vì bạn là người đi sau, nhiều đối thủ cạnh tranh, tuy nhiên không có gì là không thể, hãy làm tốt 8 gợi ý của mình trên đây với 1 blog mới, hãy tạo ra nét riêng cho blog của bạn, mình khẳng định không ít thì nhiều bạn sẽ có 1 sự thành công trong tương lai.

Hi vọng bài viết hữu ích cho bạn.

Đôi chút về Thế Khương

Kiếm tiền với affiliate từ 2013 // Thế mạnh : Inbound marketing, UI // Thích đọc bài trên Quora & lướt Reddit. Thích chia sẻ về MMO, marketing trên blog & xây dựng cộng đồng.

Theo dõi mình trên Facebook
Xem tất cả bài viết

Ưu đãi Special bao gồm combo ebook về affiliate marketing, nghiên cứu từ khóa, xây dựng nội dung có thể giúp bạn bắt đầu xây dựng website & kiếm tiền trong 2018 này. Hơn 5000 độc giả Kiemtiencenter đã nhận thành công.

GỢI Ý !!!

Kiemtiencenter đang có ưu đãi cực lớn, tặng áo thun, ebook hướng dẫn kiếm tiền affiliate, nghiên cứu từ khóa, xây dựng nội dung cho blog, tặng thêm bộ giao diện làm website kiếm tiền !!! bấm vào đây để xem chi tiết.

62
Để lại câu hỏi và mình sẽ hồi âm trong thời gian tối đa 24 giờ :

avatar
mới nhất cũ nhất
Tùng
Khách
Tùng

Bài viết hay,

Tấn Tiến (Kiemtiencenter Support)
Hỗ trợ
Tấn Tiến (Kiemtiencenter Support)

Cảm ơn bạn 🙂

Quý
Khách
Quý

cảm ơn nhóm rất nhiều

Tấn Tiến (Kiemtiencenter Support)
Hỗ trợ
Tấn Tiến (Kiemtiencenter Support)

Cảm ơn bạn. Chúc bạn thành công nhé 🙂

Hoàng đức hòa
Khách
Hoàng đức hòa

Cảm ơn ad

Thuật
Khách
Thuật

Cảm ơn bạn, bài viết của bạn giúp mình hiểu ra nhiều điều mới mẻ

lan
Khách
lan

cảm ơn bạn đã chia sẽ. blog của mình nguyennhulan chuyên về các kênh đầu tư an toàn,lợi nhuận ổn định

kieuquangtham.com
Khách
kieuquangtham.com

mình là một blogger mới chập chững viết những bài đầu tiên, nhưng càng tìm hiểu về blog mình càng thấy nó thú vị, nhớ cách đây 3 tháng mình còn chưa biết wordpress là gì, thế mà nhờ chịu khó tìm kiếm và học hỏi, giờ mình đã tự xây dựng một website mang phong cách blog rất riêng, cám ơn Thế Khương vì các bài viết hướng dẫn!

Tấn Tiến (Kiemtiencenter Support)
Hỗ trợ
Tấn Tiến (Kiemtiencenter Support)

Mình thay mặt anh Thế Khương cảm ơn bạn. Chúc bạn thành công nhé 🙂

Ngân
Khách
Ngân

sau mình vào web dinhtrang.com không được nhỉ?

Tấn Tiến (Kiemtiencenter Support)
Hỗ trợ
Tấn Tiến (Kiemtiencenter Support)

Web hiện đang bị lỗi, sẽ khắc phục trong thời gian sớm nhất bạn nha

iUpCar
Khách
iUpCar

Cảm ơn bạn đã chia sẻ.

Lê Tấn Tài
Khách
Lê Tấn Tài

Anh khương ơi, cho em hỏi là website em đang chạy adsense thì có nên dùng những trang trang traffic tự động cho web không ạ, nếu dùng thì có bị block adsense không anh

Hoàng Phúc (Kiemtiencenter Support)
Hỗ trợ
Hoàng Phúc (Kiemtiencenter Support)

Không nên dùng bạn nhé. Dễ bị khóa tài khoản Adsense lắm.

Lưu Quang Thanh
Khách
Lưu Quang Thanh

Phải công nhận là trên cả tuyệt vời. Mình mới bắt đầu tập viết blog với mục đích trải nghiệm, nâng cao kiến thức, nâng cao kỹ năng viết, và mục đích trên hết, đó là thu nhập. Mình đã tải về rất nhiều tài liệu bổ ích, trong đó, những bài hướng dẫn của Thế Khương đã mở ra cho mình một cái nhìn tổng thể, toàn diện và cũng hết sức chi tiết, cụ thể. Hy vọng rằng, một ngày nào đó, sẽ đạt được thành công trong lĩnh vực này. Mong được sự giúp đỡ của bạn.… Đọc thêm »