(Mới) Nhóm riêng trên Telegram dành cho các bạn đầu tư crypto. Tham gia tại đây.

Thiết kế Landing Page – 3 điều nên cân nhắc trước khi triển khai


3 thứ cần cân nhắc kỹ trước khi triển khai thiết kế landing page

Hãy đọc thêm bài này nếu như bạn đã đọc bài viết Landing Page là gì. Ở bài trước, mình đã giúp bạn hiểu được định nghĩa & tiềm năng của landing page, đưa ra 1 số ví dụ giúp bạn hình dung được landing page trông như thế nào

Còn ở bài này, mình sẽ gợi ý cho bạn 3 thứ cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi triển khai bất kỳ 1 Landing Page nào, đặc biệt là landing page đầu tiên. Dù bạn là người có ngân sách thấp muốn tự vọc vạch để tự làm landing page hay bạn muốn “thuê nhanh cho gọn” thì đều phải xét qua.

[toc]

Dùng công cụ kéo thả hay dịch vụ thiết kế ?

Landing Page đã phổ biến khá lâu trên thế giới. Từ khi mình mới làm MMO thấy nhiều landing page dạng salepage rất đẹp & mong muốn 1 ngày nào đó có thể tự tay xây dựng được những landing page như vậy. Tới thời điểm hiện tại mình đã tự tay xây dựng rất nhiều landing page.

Ở Việt Nam thì lượng quan tâm mới chỉ tăng gần đây vì trước đó không có nhiều người nhận ra tiềm năng của landing page, cứ nghĩ chỉ có doanh nghiệp lớn mới nên dùng. Điều này hoàn toàn sai lầm vì “Bạn chưa thử sao bạn biết được độ hiệu quả”

Dù thị trường nào đi nữa thì sẽ đều có các công cụ và dịch vụ liên quan đến thiết kế Landing Page. 2 loại phổ biến nhất đó là

Builder

Là các công cụ kéo thả (Drag and drop) các tính năng sẵn vào 1 trang đơn. Điều này sẽ có thể giúp bạn có thể tự thiết kế Landing Page hoặc chọn từ kho Landing Page sẵn có từ nhà cung cấp rồi chỉnh sửa sau sao cho phù hợp. Các công cụ này sẽ thu phí bạn 1 lần hoặc thu phí hàng tháng, hàng năm để duy trì Landing Page.

1 số công cụ kéo thả hàng đầu hiện nay :

 • Unbounce
 • Thrive Content Builder (Sắp tới đổi thành Thrive Architect)
 • Ladipage
 • Divi
 • …..

Bạn có thể xem Video dưới đây là của Thrive Content Builder, 1 công cụ mình đang sử dụng :

GỢI Ý

Nếu bạn hỏi mình học online về MMO, kinh doanh, chạy quảng cáo ở đâu là oke nhất thì bấm vào link dưới đây xem xu hướng nhé. Hơn 50000 người đang học chứ không chỉ riêng mình 😍

[responsive_video type='youtube' hide_related='1′ hide_logo='1′ hide_controls='0′ hide_title='1′ hide_fullscreen='0′ autoplay='0′]https://www.youtube.com/watch?v=2mHWSXFX-iM[/responsive_video]

Service.

Là các dịch vụ thiết kế Landing Page cho những người ít kinh nghiệm sử dụng tool, các dịch vụ này thường thu phí 1 lần, tuy nhiên bạn phải chuẩn bị hosting và domain để landing page có thể chạy. Hoặc bên dịch vụ cũng có thể cung cấp hosting & domain cho bạn & bạn cũng sẽ phải trả theo tháng/năm.

Nếu như bạn tìm Google với những từ khóa Landing Page sẽ thấy rất nhiều dịch vụ như thế này :

Xét về chi phí, 2 dịch vụ này gần như là tương đương nhau. Thuê dịch vụ thì bạn đóng phí 1 lần và chỉ chịu phí thuê hosting hàng tháng (khá rẻ hoặc bạn tự sắm hosting). Còn dùng các công cụ kéo thả thì hầu hết là bạn sẽ phải trả tiền hàng tháng để duy trì Landing page. (Cũng có nhiều công cụ hỗ trợ mua 1 lần nhưng khá mắc)

Nên chọn lựa chọn nào ?

Để xác định được nên dùng công cụ kéo thả hay dùng dịch vụ có sẵn, bạn nên trả lời những câu hỏi sau ?

 • Bạn có nhiều thời gian không ?
 • Bạn có kiến thức về landing page không ?
 • Ngân sách bạn nhiều hay ít ?

Nếu bạn dư giả thời gian, có chút kiến thức về landing page hoặc không có nhiều ngân sách. Bạn có thể thử những công cụ builder hỗ trợ kéo thả. Làm miết rồi cũng quen, những ngày đầu mình thiết kế ra những landing page tệ kinh khủng, sau này thì đỡ hơn và bây giờ thì mình hoàn toàn tự tin về những landing page mình tạo ra.

Tuy nhiên, bạn nên nhớ là Landing Page tốt mang lại hiệu quả cao hơn rất nhiều so với Landing Page kém chất lượng. Nếu bạn không có kiến thức nhiều về Landing page, hay ko có thời gian ngồi vọc vạch, có chút ngân sách đầu tư thì bạn nên thuê hẳn dịch vụ chuyên nghiệp thiết kế cho bạn.

Vì dẫu sao 1 landing page bạn cũng dùng trong 1 thời gian khá dài mới thay đổi.

Xây dựng Landing Page trên nền tảng nào ?

Nếu bạn là 1 người không chuyên, có thể bạn sẽ bỏ qua sự cân nhắc này vì bạn chẳng hiểu nền tảng hay mã nguồn là gì, chỉ thấy cái nào hợp mắt hay chăm sóc khách hàng tốt là được.

Tuy nhiên bạn chọn sai nền tảng, bạn sẽ rất thiệt thòi khi sau này bạn muốn thêm các tính năng vô cùng hiệu quả cho marketing mà dịch vụ bạn sử dụng lại không sẵn có, bạn phải bỏ 1 mớ tiền để code riêng vào landing page.

Hãy luôn nhớ là : Nền tảng nào có cộng đồng sử dụng đông nhất thế giới thì đó là nền tảng tốt nhất, thu hút nhiều nhà phát triển nhất và bạn sẽ có lợi thế hàng đầu.

Và với việc phát triển 1 trang Landing Page, cho dù nó là trang đơn nhưng dù gì nó vẫn là trang web, vì vậy Wordpress là sự lựa chọn hàng đầu. Tới thời điểm hiện tại, đã có hơn 30% website trên thế giới sử dụng nền tảng Wordpress. Bạn không cần chuyên môn kỹ thuật cao cũng hiểu được vì sao lại có con số này.

Vì vậy tuy rằng có 1 số công cụ nhìn giao diện bạn đầu có vẻ mượt mà và dễ dàng sử dụng hơn, tuy nhiên mình vẫn sử dụng Wordpress cho bất cứ dự án riêng nào cần Landing Page hay làm cho khách hàng. Dưới đây là 1 Landing Page mình thiết kế bằng Wordpress.

Về cách sử dụng và thiết kế Landing Page với Wordpress không phải là khó, tuy nhiên nó không phải là dễ. Đầu tiên bạn cần biết cách làm 1 trang web bằng Wordpress, sau đó là lựa chọn plugin hỗ trợ Landing Page và nhiều khi phải biết tùy biến nữa mới đẹp & phát huy hiệu quả được.

Mục tiêu chuyển đổi của bạn là gì ?

Bạn cần xác định rõ mục tiêu chuyển đổi là gì vì mỗi landing page chỉ nên tập trung vào 1 loại chuyển đổi duy nhất mà phù hợp với sản phẩm/ dịch vụ & cách thức marketing của bạn. Mình đưa ra 1 số ví dụ dựa trên 1 số khách hàng mà mình đã triển khai :

 • Bán giày dép trẻ em : Trung gian chuyển đổi, khách hàng sẽ thấy được nút bấm lên Fanpage xem các mẫu mới nhất. Xu hướng cho doanh nghiệp vừa và nhỏ về thời trang làm đẹp là hãy cố gắng đẩy khách hàng lên Fanpage, vì tỉ lệ mua hàng online trên Page là rất cao, vừa tiết kiệm chi phí làm 1 trang bán hàng.
 • Khóa học online : Chuyển đổi form đăng ký đặt hàng, bạn có thể tham khảo nhiều Landing Page của Kyna hay Edumall

 • Cho thuê bất động sản : Chuyển đổi form tư vấn hoặc yêu cầu báo giá/thông tin chi tiết. Vì những dịch vụ, sản phẩm tương tự như thế này thì khách hàng rất khó đưa ra quyết định, cần tham khảo nhiều thì nên. Form nên ngắn gọn chủ yếu lấy được số điện thoại/email của khách hàng là đủ

Tùy vào sản phẩm/dịch vụ sẽ có những loại chuyển đổi khác nhau mang lại kết quả tốt cho Landing Page đó. Và nhiệm vụ của bạn phải nghiên cứu làm thế nào để xác định được loại chuyển đổi đó.

Cách để xác định mà ai cũng có thể làm đó là xem xét đối thủ (Hoặc các landing page chuyên nghiệp ở nước ngoài) họ đang làm Landing Page như thế nào, tối ưu cho mục tiêu chuyển đổi gì & từ đó học hỏi theo. Với cách này bạn có thể sáng tạo thêm để phù hợp hoặc mang lại kết quả tốt hơn.

Còn nếu bạn thuê dịch vụ thiết kế Landing Page, họ sẽ tư vấn cho bạn nên tập trung vào tỉ lệ chuyển đổi gì. Tuy nhiên không phải dịch vụ Landing Page nào cũng có đủ kiến thức & kinh nghiệp giúp bạn đưa ra lựa chọn đúng đắn. Nhất là ở Việt Nam mình lướt qua thì các dịch vụ thiết kế đang rất yếu kém & thiếu chuyên nghiệp, làm qua loa cho có và phí tương đối đắt.

Tạm kết.

Tạm thời, đây là 3 thứ mà mình khuyên bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng trước khi triển khai 1 landing page bán hàng, dịch vụ, thậm chí kiếm tiền affiliate (Chắc mình sẽ có 1 bài viết riêng viề loại landing page trung gian chuyển đổi này)

Sẽ có những cân nhắc nhỏ khác tuy nhiên khi nào bạn thực sự bắt tay vào làm thì bạn sẽ tự nhận ra. Landing page nghe chừng đơn giản nhưng kiến thức để tạo ra 1 landing page tốt, tỉ lệ chuyển đổi cao là vô cùng nhiều. Sau này bạn sẽ phải tỉ mỉ sắp xếp từng bố cục, sử dụng kỹ năng copywriting, content marketing trên landing page,….

Dù gì 1 landing page tốt sẽ giúp bạn có nhiều khách hàng hơn thì tội gì không bỏ thời gian tìm hiểu. Hãy comment bất cứ thứ gì bạn đang thắc mắc, mình sẽ trả lời sớm nhất có thể.

💬  Bình luận?

Kéo xuống bên dưới 1 chút nữa bạn sẽ thấy phần bình luận. Hoặc tham gia ngay vào các cộng đồng của mình:

(HOT) Bạn có thể nhận tư vấn tự động của mình tại đây: https://hoc.marketing/tuvan

Đăng ký nhận những hướng dẫn mới nhất từ Thế Khương

guest
66 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Tuyet
Tuyet

Chào ad, cho mình hỏi là mình có thể mua một tên miền và sau đó trỏ nhiều trang landing page và cùng 1 tên miền được không hay phải mua tên miền riêng cho mỗi trang. Cảm ơn bạn.

Khôi Trịnh
Editor
Reply to  Tuyet

1 domain bạn có thể tạo nhiều sub domain cho nhiều landing page khác nhau nha

Tuyết
Tuyết
Reply to  Khôi Trịnh

Cảm ơn bạn.

Linh
Linh

Em đang là chủ 1 cửa hàng đồ gia dụng. Em đang không biết nên tạo landing cho riêng cửa hàng hay nên tạo landing cá nhân thì hay hơn anh nhỉ. Cá nhân thì mình sẽ làm được nhiều khía cạnh hơn đúng không anh?

Việt Đức
Việt Đức
Reply to  Linh

Bạn làm để bán hàng thì làm cho cửa hàng chứ làm cá nhân làm gì bạn.

Như Thùy
Như Thùy

Khi em xuất bản 1 lading page trên WordPress thì website của em bị lỗi. Website cứ chuyển về 404 bảo là trang của bạn đã chuyển thành công, bạn hãy về lading page sử dụng. Em phải làm sao ạ?

Khôi Trịnh
Editor
Reply to  Như Thùy

Bạn đang dùng platform nào nhỉ?

Quyền
Quyền

Anh ơi! Em dùng thrive architecht nhưng hiện nó bị lỗi hiển thị với không thể hoàn thành form để lại thông tin. Nhấn vào nút gửi là nó nhảy lên đầu trang

Như
Như

Bạn ơi, mình tạo ladipage free sau hơn 1 tháng thì mình vào lại mà bị lỗi thì nó bị sao ạ?

Việt Đức
Việt Đức
Reply to  Như

Bạn contact support của họ hỏi xem sao .

Duyên
Duyên

E muốn hỏi một chút ạ e nên mua hosting wordpress từ nguồn nào bây giờ ạ. Anh có thể gợi ý cho e một số chỗ uy tín được không ạ

Việt Đức
Việt Đức
Reply to  Duyên
Hanh
Hanh

nếu làm landingpage về sÀN giao dịch cho các loại tiền điện tử thì nên áp dụng landingpage ntn để hiệu quả nhất hả a? E muốn có tỷ lệ chuyển đổi đky và giao dịch luôn khi kh đồng ý gia nhập và bấm vào đky ấy

Phúc Lợi (Support)
Phúc Lợi (Support)
Reply to  Hanh

Landing page chỉ là công cụ – viêc làm thế nào để sử dụng landing page hiệu quả phụ thuộc và nội dung bạn triển khai trên đó, cách bạn kéo lưu lượng truy cập về landing page như thế nào nữa.
– Bạn làm affiliate cho sàn nào thì chèn link affiliate của sàn đó vào landing page là được.

Nguyễn Thị Li Quỳnh
Nguyễn Thị Li Quỳnh

E làm pre landing page và tạo form đặt hàng trong trang luôn , nhưng làm cách nào đặt link affilite của Adflex để khi khách hàng lđiền thông tin vào form thì bên Adflex họ biết đó là đơn hàng của m ạ?

Phúc Lợi (Support)
Phúc Lợi (Support)

Bạn làm pre landing page trên blog của bạn, thì bạn đừng tạo from, mà chèn link affiliate vào các nút kêu gọi hành động để dẫn khách về trang landing page chính của sản phẩm ấy.

NGUYỄN ĐỨC
NGUYỄN ĐỨC

Cho mình hỏi có thể tạo chat box trên Landing Page ko nhỉ?

Phúc Lợi (Support)
Phúc Lợi (Support)

được bạn, nhưng bạn định làm landing page trên website hay sử dụng dịch vụ ?

NGUYỄN ĐỨC
NGUYỄN ĐỨC

Mình định làm trên website.
Còn nếu sự dụng dịch vụ thì như thế nào vậy bạn?
Chia sẽ giúp mình nhé!

Phúc Lợi (Support)
Phúc Lợi (Support)

Làm trên webiste thì tạo chatbot bằng plugin, còn dùng dịch vụ thì bạn liên hệ bên dịch vụ để hỏi nhé.

levanlai
levanlai

theo add nên làm landing bản free hay bản mất phí/?

Phúc Lợi (Support)
Phúc Lợi (Support)
Reply to  levanlai

Nên làm có phí nha, thể hiện sự chuyên nghiệp.

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}

Tối ưu tỷ lệ chuyển đổi website: Cách tự triển khai CRO “like a pro”

Hướng dẫn đo heatmap website bằng công cụ Mircrosoft Clarity (Miễn phí)

Thủ thuật viết tiêu đề quảng cáo hấp dẫn, gia tăng CTR

(Chi tiết) Hướng dẫn xây dựng nội dung trang đích thu về tỷ lệ chuyển đổi cao