Case study kiếm $8k với hình thức Product Launch

By Trạng Đinh | Affiliate Marketing

Apr 03

Case study kiếm $8k với hình thức Product Launch

Chào độc giả Kiemtiencenter, mình là Trang Đinh từ dinhtrang,com , đây là bài guest post thứ 2 của mình trên Kiemtiencenter sau bài viết SEO là gì & làm sao để kiếm tiền với nghề SEO-ers.

Bài viết này mình sẽ chia sẻ về success story (câu chuyện thành công) của mình viết về quá trình, những công việc cụ thể mình đã áp dụng để kiếm ra tiền với hình thức affiliate Product Launch cụ thể là với network Jvzoo.com .

Trong bài mình không nêu chính xác là sản phẩm nào với site nào mình làm, vì mình đã theo chiến lược của a Thế Khương là ngưng làm PL để đầu tư thời gian vào nichesite/authority site & 1 vài phương pháp nâng cáo khác

Nhưng mình sẽ trình bày rõ, nói hết những cách mà mình đã áp dụng và những cách để promote sản phẩm Product Launch thành công. Chúng ta bắt đầu nhé.

Product Launch là gì ?

Mình nhắc sơ lại nhanh chóng về khái niệm kiếm tiền với affiliate sản phẩm Product Launch.

Nói dễ hiểu thì đó là hình thức, bạn đi quảng bá những sản vừa ra mắt/sắp ra mắt, và ăn tiền hoa hồng từ mỗi sale bán được thông qua link affiliate của bạn. Link affiliate của bạn luôn có ID riêng ứng với tài khoản của bạn tại network đó, ở bài này mình sẽ chỉ đề cập network Jvzoo

Mình chọn sản phẩm số vì hoa hồng cao, tuy nhiên mình cũng biết được 1 số bạn bạn làm PL với sản phẩm vật lý theo xu hướng (trends) trên các trang thương mại điện tử lớn ở US (Điển hình là Amazon) và cũng kiếm được kha khá nên bạn có thời gian thì tham khảo thêm.

Bạn nào chưa rõ được sản phẩm số hay sản phẩm vật lý là gì thì tìm đọc lại các bài viết về affiliate marketing trên Kiemtiencenter nhé.

Tuy mình không còn làm PL nữa nhưng vào thời điểm viết bài này, mình có login vào Jvzoo để chụp proof làm bài viết chia sẻ cho bạn thì thấy đống sale này, mình cũng không để ý nó đến từ đâu ra, có thể là khách hàng gia hạn sản phẩm cũ (Recurring Commission) hoặc mình có sale từ 1 trang nào đó.

Làm affiliate marketing rất hay có vụ này, nó mang tính thụ động cao, chứ hiện tại thì mình nghỉ  PL 1 thời gian rồi.

Proof ngày 30/3

Những hình thức mình đã áp dụng làm PL

Mình chia sẻ trình tự những cách mình áp dụng để quảng bá sản phẩm PL tại Jvzoo.com nhé. Mình làm từ tháng 8/2015, nghỉ hẳn vào tháng 9/2016 (Vậy là mình chỉ làm PL trong 1 năm) nên cũng đã thử qua một vài cách. Bạn có thể tham khảo và cân nhắc xem cách làm nào phù hợp với bạn nhất thì triển thôi.

Toàn bộ commission từ những ngày đầu làm Jvzoo đến nay của mình

Làm website review 1 sản phẩm duy nhất.

Đây là hình thức cơ bản nhất, dễ làm nhất và rèn luyện cho newbie đi từ con số 0 có được nhiều kĩ năng nhất. Mình biết cách làm này thông qua tài liệu kín của Thế Khương MMO Team

Cách làm này rất đơn giản, qua những giai đoạn công việc sau :

Xin link của sản phẩm sắp launch từ vendor của sản phẩm đó : Công đoạn này bắt buộc bạn phải làm đầu tiên nếu không sẽ phí tiền mua domain đặt theo tên sản phẩm. Nếu bạn không xin link mà làm luôn khi chưa có link mà vendor (người tạo ra sản phẩm) không chấp thuận cho link aff quảng bá mà bạn lại mua domain cho sản phẩm đó rồi thì phải bỏ rất phí tiền.

Xin link aff từ vendor cũng rất đơn giản, tuy nhiên cần chút kĩ năng tiếng Anh và chém gió của bạn.

Nội dung xin link bạn cần nêu rõ chi tiết sau :

  • Bạn có kĩ năng mạnh nào trong quảng bá online ? (Fb Ads, SEO, Google Adwords …)
  • Bạn sẽ áp dụng hình thức promote nào cho sản phẩm của họ ? (Email marketing, FB Ads, review sản phẩm…)
  • Cam kết sẽ cố gắng hết sức và không quen cảm ơn.

Tất cả mẫu xin link của mình đó giờ đều gồm những nội dung này và tùy tình huống mà linh hoạt. Mình khuyên bạn tự (hoặc nhờ ai giỏi tiếng Anh) viết các mẫu câu của riêng bạn chứ đừng copy paste mẫu câu của ai. Vì các mẫu câu có sẵn thường được sử dụng nhiều rồi, các vendor cũng thấy nhiều và họ sẽ cho đó là 1 con robot xin link chứ không phải là 1 người làm affiliate.

Mua hosting, domain làm website WordPress : Ở team anh Khương có chế độ hỗ trợ hosting nên gần như mình chả mất gì, chỉ tốn tiền mua domain, mà các trang bán domain rất thường xuyên có những đợt giảm giá, có khi xuống $1- $3 nên phí mua domain không là vấn đề gì lớn lao.

Mình được team hỗ trợ thêm rất nhiều themes, plugin, các công cụ trả phí hỗ trợ build 1 site hoàn chỉnh, đẹp, chuyển đổi cao nên nếu biết cách trình bày thêm chút khả năng có sale hơn những site khác cũng cao hơn.

Phần dựng 1 website WordPress thì 100% người sẽ làm được theo hướng dẫn nên bạn không phải lo lắng ở công đoạn này. Nếu là người mới có thể lấy ưu đãi của anh Khương để tập tành và nhận nhiều bonus có giá trị. Trước sau gì bạn cũng sẽ phải làm website kiếm tiền thì nên tập trước để lấy kinh nghiệm.

Thuê bài review : Mình thuê bài review sản phẩm do các writer Việt Nam viết, giá cũng rẻ tầm $5-$7 cho một bài 700 từ.

Mình khuyên nếu có điều kiện bạn nên đầu tư bài review chi tiết và số từ nhiều hơn càng tốt vì Google bây giờ rất ghét những webpage, website có nội dung ngắn, thiếu đầu tư, số từ ít và trình bày content sơ sài.

Bạn hãy cố gắng tìm những writer có kinh nghiệm viết bài chuyên về affiliate (PL, Nichesite) chứ không phải đơn giản tìm 1 người giỏi tiếng Anh. Vì nếu giỏi tiếng Anh mà không hiểu nhiều về affiliate, hiểu về sản phẩm thì cũng không thể nào viết hay được.

Bạn có thể đăng lên group của Kiemtiencenter để tìm, mình nghĩ ở đây cũng có nhiều bạn có thể viết được.

Post và trang trí bài review, SEO Onpage, SEO Offpage : Post bài lên thì tùy khả năng thẩm mỹ từng người thôi. Nếu thẩm mỹ về website của bạn không tốt thì cách đơn giản nhất là nhìn các trang làm PL trình bày như thế nào rồi làm theo.

Ở Jvzoo, có rất nhiều site làm sẵn để bạn bắt chước vào làm theo cho đẹp nếu từ đầu bạn chưa có khái niệm sẽ trình bày site ra sao.

Cách mình thường làm, là search google.com với từ khóa là “tên sản phẩm review” là có hàng tá site cho mình vào spy học hỏi, mình toàn bắt chước người ta, làm theo cho đẹp hơn là được.

Công cụ của wordpress cũng hỗ trợ trình bày đẹp mắt lắm rồi còn lại là tùy ở bạn có khả năng tiếp thu và chế tạo lại cho site mình đẹp thế nào.

Giờ đến 2 phần quan trọng của 1 single review site cho sản phẩm Product Launch, khả năng chen top được để mà có sale cũng phụ thuộc công đoạn này. Mình sẽ không đi sâu vào chi tiết cách SEO làm gì, nói qua những thứ mình thấy quan trọng nhất để bạn lưu ý mà làm thôi.

SEO Onpage.

(Thuật ngữ nào không hiểu thì bạn tìm Google nhé, vì dân làm SEO phải tự tìm hiểu những thứ này mới làm được)

Bạn tối ưu cho mình những phần sau :

  • Title bài viết : Bắt buộc mở đầu nên là từ khóa chính, và từ khóa chính cho những single review site này là “tên sản phẩm review”
  • Meta Description : cái này kêu writer viết sẵn cho bạn, họ viết nhiều rồi nên tự biết meta thế nào là gợi click và chuẩn SEO.
  • URL bài viết (Permalinks) : là từ khóa chính luôn.
  • Thẻ heading đầu tiên nên chứa từ khóa chính.
  • 100 từ đầu tiên của bài nên chứa từ khóa chính.
  • 100 từ cuối cùng của bài cũng chứa từ khóa chính.
  • Các thẻ alt tag hình ảnh, phân bố từ khóa phù hợp và thẻ alt đầu tiên thì vẫn cứ là có từ khóa chính.

Bạn có thể tìm hiểu thêm tại : Hướng dẫn SEO Onpage

SEO Offpage.

Về SEO Offpage cho site làm ăn xổi kiểu này thì mình cũng đi cày kéo backlink thôi, làm nhiều ăn nhiều.

Bạn có thể google tìm hiểu những kiểu backlink để đi, mình chủ yếu đi backlink forum tại mấy diễn đàn về cùng chủ đề internet marketing nước ngoài, cố gắng có được link dofollow càng nhiều càng tốt nhé.

Ngoài ra mình cũng có hay mua mấy gói backlinks trên SEOclerks nếu lúc đó đang dư dả và có kiểm tra, bảo hành link kĩ càng thì mình mua. Công dụng lâu dài thì mình không kiểm chứng chứ nhất thời để lên top và hốt sale cho Product Launch thì mình thấy có hiệu quả.

Quan trọng hơn nữa là, vì thời gian ngắn cần lên top để kịp ngày ra mắt sản phẩm nên bạn cần số backlinks kia được index càng sớm càng tốt, vì vậy mình đầu tư dùng tool PING backlink trả phí là backlinksindexer, hiện tại thì mình dùng Linklicious 2.0 .

Bạn có thể tìm hiểu về SEO Offpage chi tiết hơn tại : Hướng dẫn SEO Offpage

Với hình thức 1 này thì làm site đầu tiên mình có sale rồi, sau đó hứng chí lên làm tiếp cũng 3-4 single site khác, vẫn có sale, mình tiếp tục với hình thức thứ 2.

Làm authority site review nhiều sản phẩm.

Ở hình thức này mình không nói chi tiết công đoạn nữa, nó chỉ khác ở chỗ domain mình đặt tên chung chung, không theo sản phẩm gì, đặt domain dạng thương hiệu theo cách Kiemtiencenter hướng dẫn hoặc đặt tên kiểu abcreview.com. Thay abc là cái gì đó ngắn gọn dễ đọc.

Bạn hiểu đơn giản là sẽ làm nhiều sản phẩm, post nhiều bài review trên cùng 1 site và làm sao để bài review đó đập vào mắt khách hàng khi họ tìm kiếm trên Google.

Vẫn lại là SEO mà là SEO dài hơn, mình không dám cày backlink điên cuồng cho site này vì có thể dính các thuật toán của Google, mình tập trung có nhiều content trước, sau 1 tháng mới bắt đầu đi backlinks và mua backlinks nhiều hơn, nhưng chỉ tuyển chọn những backlink chất lượng chứ ko theo số lượng.

Ở site authority này, nếu bạn muốn đẩy mạnh khả năng có sale cũng như kết hợp thêm hình thức marketing online khác, thì mình khuyên, rất nên làm, đó là gắn mã pixel code vào site để chạy retarget.

Một khi site bạn đã mạnh, đã có trust dần và content nhiều, về lâu dài traffic tự nhiên vào site nhiều thì bạn không nên bỏ qua retarget bằng FB Ads, Adword (CDN) hay retarget bằng kênh nào nữa tùy bạn.

Gợi ý để có thêm cơ hội có sale từ Jvzoo.

Kết luận.

Nếu hỏi mình Product Launch hiện tại còn kiếm ăn được không thì mình khẳng định là còn tuy nhiên nếu bạn mong muốn với sự miễn phí hoàn toàn từ đầu mà làm lên được thì mình không chắc.

Bạn cần test, thử, sáng tạo nhiều cách làm rồi sẽ rút ra được kinh nghiệm, sản phẩm thì luôn có quanh năm và đây là niche hot, high demand trong mua hàng online hàng ngày nên bạn cứ trau dồi những kỹ năng làm website tối ưu tốt, lẫn paid traffic và free traffic thì bạn càng có khả năng kiếm tiền với Product Launch nói riêng và affiliate nói chung.

Sáng tạo ở affiliate marketing luôn tạo ra thành công. Nếu bạn ở trong team anh Khương có thể thấy điều này được rõ ràng hơn, anh emarketer đã làm Product Launch theo cách cực kỳ mới, chẳng giống ai và kiếm $5000/tháng với hình thức Product Launch này.

Đôi chút về Trạng Đinh

Với mình SEO không chỉ là món ăn tinh thần hàng ngày mà còn là công việc nghiêm túc. Bạn có thể cập nhật tin tức và những hướng dẫn bổ ích về SEO tại Blog Tự học SEO của mình.

Theo dõi mình trên Facebook
Xem tất cả bài viết

47
bình luận. Để lại câu hỏi và mình sẽ hồi âm trong 24 giờ.

avatar
mới nhất cũ nhất vote nhiều nhất
Phong
Phong

Anh thekhuong bao giờ em mới được vào mmo việt kín. Em đã đăng ký hosting rồi. Mã đơn hàng của em là 1297585902.. Bao giờ mới nhận các ebook của anh vậy.

Leo
Leo

Muốn gặp a Khương ngoài đời trước có được không nữa?

Nhân
Nhân

Cho mình hỏi khi làm Product Launch tên miền phải đặt theo tên sản phẩm vậy mình phải xin được link sản phẩm xong mới bắt đầu mua HOSTING GODADDY sao bạn?

Diệp tài
Diệp tài

Vào phòng chờ bao lâu thì với vào team thế ad
Đang chờ nộp xu kích gói PL đây

Quí
Quí

Mình đã biết đôi chút về Affiliate và SEO, nhưng chưa bao giờ làm về Product Launch này, liệu khi mình tham gia vào group thì có thể được hướng dẫn từng bước cơ bản nhất không ạ, xin cảm ơn <3

Thủy
Thủy

cho mình hỏi ngu tí: vậy xin link trước hay làm web trước hả b? làm sao để tìm được writer ?

Minh
Minh

cho mình hỏi nếu đã xin đc link rồi thì khi cần vào đâu để lấy link đó

Tuấn custom css
Tuấn custom css

Chắc học làm cái này quá, nhìn tiền nhiều đã ghê :3

Nguyên
Nguyên

E đã thử làm 1 single site PL, và vào ngày cuối cùng của launch e đã có sale đầu tiên. Chắc do bắn backlink ghê quá :v. Những kiến thức e học được ở Kiemtiencenter thực sự có giá trị. Tháng 7 này e chắc chắn cố gắng vào team của anh. Mong anh giúp đỡ.

Huy
Huy

Cho mình hỏi hình thức này bán đến khi nhà sản xuất ngừng ah. Hay sẽ bán đến sản phẩm đến khi nào?.