Kiếm tiền với Facebook Ad Breaks A-Z (Tài liệu chi tiết) xu hướng 2020

Kiếm tiền với Facebook Ad Breaks A-Z (Tài liệu chi tiết) xu hướng 2020

By Thế Khương | Facebook

May 07

Mình thấy nhiều bạn mới chưa có nhiều kinh nghiệm đã bay vào "đốt" tiền cho Facebook Ads mà không thu được kết quả.

Mình gợi ý bạn đăng ký học 1 số khóa học online chất lượng cao dưới đây. Việc bỏ vài trăm ngàn để học sẽ tiết kiệm cho bạn vài chục tới vài trăm triệu 1 cách uổng phí.

Đây đều là những khóa online nên bạn chỉ cần đăng ký & ngồi ở nhà học, không cần phải đi tới trung tâm nhé. Mình tin là kết quả của bạn sẽ được cải thiện đáng kể để tự chạy quảng cáo ra đơn.

Thế Khương

Bạn đang đọc bài viết trên blog của Thế Khương. Nhấn vào đây để tìm hiểu thêm.
Lưu ý: Để nhận tiền với hình thức Ad Breaks, bạn cần 1 tài khoản & thẻ Payoneer, để mở tài khoản, hãy xem hướng dẫn này (Nhận $25 miễn phí)

Từ 2019, cộng đồng MMO Việt Nam trở nên sôi nổi hơn về một hình thức “không cũ mà mới”, đó là Facebook Ad Breaks.

“Không cũ” bởi vì đây cũng là 1 hình thức kiếm tiền với việc xây dựng video và thu hút người xem, mà bạn đã quá quen thuộc với Youtube.

Còn “mới” bởi vì hình thức Ad Breaks này được triển khai bởi Facebook, 1 mạng xã hội mà chưa có hình thức MMO nào trở thành trào lưu.

Vậy Ad Breaks là gì? cách làm như thế nào và có những lưu ý nào cần quan tâm để thực sự kiếm ra tiền từ nó?

Bài viết này sẽ giúp bạn hình dung rõ ràng và có đầy đủ mọi thông tin.

GỢI Ý

Ưu đãi Special 2.0 có thể giúp bạn dễ dàng bắt đầu hoặc có nhiều kết quả hơn với kiếm tiền online hoặc kinh doanh online.

Facebook Ad Breaks là gì?

Ad Breaks là một chương trình dành cho những người sáng tạo video trên Facebook. Và tất nhiên giống như Youtube, bất cứ ai cũng có thể tham gia. Từ đó có lợi nhuận chia sẻ.

Khi những video được đăng tải đáp ứng đủ một số điều kiện từ phía Facebook đưa ra thì sẽ được chèn những đoạn quảng cáo ngắn vào trước hoặc trong khi phát video.

Video dưới đây sẽ cho bạn biết quảng cáo hiển thị như thế nào:

Kiếm tiền từ Facebook Ad Breaks như thế nào?

Khi quảng cáo bắt đầu, người xem video (là những người dùng Facebook) sẽ phải xem hết quảng cáo mới có thể xem tiếp video.

Các quảng cáo hiển thị trên video Facebook không có tính năng Skip ads như Youtube nên nếu người xem cảm thấy quảng cáo phiền phức và tắt ngang khi chưa xem hết thì bạn không được tính $ cho lượt xem đó.

Tùy vào nhà quảng cáo bid giá theo hình thức nào thì bạn sẽ nhận được tiền cho hình thức đó. Hai kiểu bid thông dụng nhất là:

 • Theo impression (trên 1000 hiển thị), hay còn gọi là CPM
 • Theo click (trên mỗi lượt click vào quảng cáo), hay còn gọi là CPC

Ví dụ video bật kiếm tiền với Ad Breaks thu hút rất nhiều tương tác.

Các vị trí hiển thị quảng cáo Ad Breaks.

Tương tự như quảng cáo video của Youtube Ads, video quảng cáo trên Ad Breaks cũng được hiển thị ở nhiều thời điểm trong trình phát video gốc.

Tính đến hiện tại, Ad Breaks có 3 loại sau:

 • Quảng cáo đầu video: Quảng cáo phát trước khi video bắt đầu.

Các quảng cáo này hiển thị cho những người chủ động tìm kiếm nội dung qua việc tìm kiếm, trên dòng thời gian của Trang hoặc trên Danh sách xem trong Facebook Watch.

Càng có nhiều người xem tìm kiếm nội dung, thì người sáng tạo càng nhận được nhiều doanh thu chia sẻ.

 • Quảng cáo giữa video: Quảng cáo hiển thị ngắt ngang nội dung video.

Những quảng cáo này hoạt động hiệu quả nhất trong video có điểm thời gian nghỉ tự nhiên. Hiện tại, mọi người vẫn khám phá hầu hết video trong Bảng tin.

Cho nên để có thể tận dụng tất cả cơ hội kiếm tiền, người sáng tạo nội dung nên sắp xếp để đưa quảng cáo vào giữa video.

 • Quảng cáo hình ảnh: Loại quảng cáo này là hình ảnh tĩnh hiển thị bên dưới nội dung và không ảnh hưởng đến trải nghiệm xem.

4 điều kiện bắt buộc

Để có thể bắt đầu kiếm tiền với chương trình Ad Breaks thì bạn cần sở hữu một hoặc nhiều Fanpage đáp ứng đủ các điều kiện mà Facebook đặt ra.

Mình sẽ liệt kê chi tiết để bạn kiểm tra xem Fanpage có đáp ứng hay không, và nếu chưa đáp ứng ở điều kiện nào thì nên làm gì.

 

Nếu Fanpage đủ điều kiện, khi truy cập link kiểm tra bạn sẽ nhận được thông báo như hình.

Tips nhanh: Kiểm tra ngay fanpage của bạn có đủ điều kiện hay không tại link này

Điều kiện 1: 10000 Likes

Muốn đạt đủ điều kiện này, bạn có thể sử dụng nhiều cách để tăng theo dõi, kéo follow ảo cho Fanpage.

Tuy nhiên, để phát triển một cách bền vững, bạn nên xây dựng nội dung Fanpage chất lượng, đảm bảo cho việc kiến tiền online trên Facebook về sau được thuận lợi.

Hiện nay trên thị trường mua bán trao đổi social, có rất nhiều gói dịch vụ cam kết đảm bảo tăng like, tăng follow thật nhưng bạn đừng dễ mắc lừa. Các gói dịch vụ ấy đều chạy bằng tool với tương tác là các profile ảo.

Nếu lạm dụng các dịch vụ này fanpage của bạn rất dễ bay sau những đợt update của Facebook.

Tiếp theo, hãy chăm chỉ chia sẻ nội dung trên Fanpage tới nhiều nơi, để thu hút được nhiều người theo dõi nếu bạn muốn phát triển theo hướng free traffic.

Minh họa cho Fanpage >10000 người theo dõi, 90% là các user thật.

Hoặc bạn có thể đầu tư quảng cáo Facebook với các loại hình chạy đơn giản như PPE, tương tác post…để tìm kiếm những người theo dõi thực sự chất lượng với ngân sách tầm 50k-100k mỗi ngày để test độ hiệu quả.

Tiếp đó tập trung vào việc xây dựng nội dung video làm sao cho thật thu hút. Nếu fanpage bạn có nhiều video hay thì người dùng sẽ tự lan tỏa & điều kiện này sẽ không khó khăn gì.

Điều kiện 2: 30.000 lượt xem video tối thiểu 1 phút

(Và chỉ áp dụng đối với video có thời lượng tối thiểu 3 phút trong 60 ngày gần nhất)

Điều kiện này có nghĩa là:

 • Trước hết, bạn sẽ đăng lên Fanpage các video với có độ dài tối thiểu là 3 phút với nội dung đảm bảo chất lượng để có thể giữ chân người xem video tối thiểu 1 phút.
 • Nếu người xem thoát ra trước 1 phút thì lượt xem đó sẽ không được tính vào đủ điều kiện kiếm tiền, mặc dù lượt xem video của bạn vẫn tăng lên.
 • Các số liệu này sẽ được tính trong 60 ngày gần nhất.

kiem-tien-voi-ad-breaks-4

Như vậy, tương tự điều kiện 1, với điều kiện này, bạn nên đầu tư một lượng video nhất định với nội dung hấp dẫn, chăm chỉ chia sẻ video đến nhiều Group, Facebook cá nhân…

Hoặc chạy quảng cáo cho những video đó. Mình cũng thấy nhiều người live stream bằng video sẵn có để kéo view, cách này khá hiệu quả.

Ngoài ra bạn cũng có thể thuê các dịch vụ kéo view, tuy nhiên phương án này khá rủi ro vì có thể bị Facebook phát hiện hoặc gặp dịch vụ lởm.

Vì khi đã được bật kiếm tiền với Ad Breaks mà bạn sử dụng các dịch vụ kéo view thì khả năng rất cao tài khoản của bạn sẽ bị dừng hợp tác.

Điều kiện 3: Fanpage có đủ tiêu chuẩn hợp lệ để kiếm tiền.

Điều kiện thứ 3 Facebook muốn nhắn nhủ một thông điệp quen thuộc nhưng rất nhiều người vi phạm. Đó là, bắt buộc:

 • Là Fanpage “sạch”
 • Được tạo ít nhất từ 40-60 ngày.

Như thế nào được gọi là “Fanpage sạch”? Là Fanpage của bạn không vi phạm những tiêu chuẩn cộng đồng.

Ví dụ như đăng những nội dung 18+ hoặc máu me bạo lực hoặc những nội dung ảnh hưởng đến chính trị tôn giáo…

Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo thêm tiêu chuẩn về tính đủ điều kiện kiếm tiền tại thông báo chính thức này

Điều kiện 4: Nằm trong danh sách quốc gia cho phép.

Đến thời điểm hiện tại Ad Breaks Facebook chỉ áp dụng cho một số quốc gia & ngôn ngũ nằm trong danh sách này.

Những quốc gia chưa được hỗ trợ sẽ có dấu than vàng với dòng thông báo như hình.

Tuy nhiên bạn không phải lo lắng vì điều này.

Theo cập nhật mới nhất, anh em Việt Nam kiếm tiền online với hình thức này bằng các Fanpage Việt vẫn có thể kiếm và nhận tiền từ Ad Breaks.

Các Fanpage không đủ điều kiện Quốc gia, ví dụ như Việt Nam chỉ cần khai báo thông tin thuế và sử dụng thẻ Payoner để nhận tiền là sẽ kiếm tiền từ Ad Breaks Facebook thành công nhé.

3 bước kiếm tiền với FB Ad Breaks

Giờ, mình sẽ đi vào chi tiết hơn từng bước để bạn có thể hình dung cụ thể quy trình kiếm tiền với Adreak.

Bước 1: Sản xuất & đăng tải video lên page

Video ở đây có 2 dạng là tự sản xuất hoặc reup.

Hơn 80% mọi người đang kiếm tiền với Ad Breaks đều sử dụng video reup hoặc cắt xén. Điều này khá nhạy cảm nhưng là cách kiếm tiền nhanh nhất tương tự như với kiếm tiền Youtube ngày xưa.

Kiểu như Facebook dễ dãi tới khi nào thì có thể kiếm tiền đến khi ấy. Khi nào siết chặt như Youtube thì tính sau.

Lưu ý chọn những nội dung phù hợp với tệp đối tượng của page, hoặc dễ hơn là cứ phang nhưng nội dung mang tính chất giải trí.

Ví dụ video nhảm nhưng mang tính chất giải trí cũng có thể kiếm được tiền.

Cơ bản thì video phải hay, càng hay hoặc gợi được nhiều cảm xúc thì video sẽ càng lan tỏa. Nếu post lên không ai xem thì bạn nên nghĩ cách share ra thật nhiều group hoặc bỏ tiền chạy quảng cáo.

Bước 2: Quảng cáo hiển thị

Khi bạn bật tính năng Adbreak cho video thì thuật toán Facebook sẽ tự sắp xếp lồng ghép quảng cáo phù hợp với video đó.

Bước 3: Kiếm tiền

Quảng cáo càng có nhiều lượt view thì bạn càng kiếm được nhiều tiền. Nhưng cơ bản là người dùng phải xem hết quảng cáo (Không skip).

Vì vậy vẫn là vấn đề Video của bạn có đủ hay để giữ chân số lượng lớn người dùng hay không. Điều quan trọng bạn cần làm là có một chiến lược phát triển & kéo traffic cho video.

Có 2 gợi ý từ mình:

 • Free traffic: Bạn cần đầu tư nhiều page, group, profile cá nhân… sau đó có kế hoạch kéo traffic cho page chính bằng cách chia sẻ. Nhiều người nuôi acc full bạn bè & chia sẻ video hàng loạt. Nhưng cách nuôi làm sao không chết tài khoản thì không nhiều người làm được.
 • Paid traffic: Chạy quảng cáo với ngân sách ước tính trong khả năng để phát triển giai đoạn đầu. Về sau tùy theo tình hình thu nhập mà bạn có thể có chiến lược chạy quảng cáo phù hợp hơn.

3 lưu ý khi kiếm tiền với Ad Breaks

Mọi thứ không phải đơn giản, vì vậy bạn nên có những đề phòng cho bản thân hoặc tỉ mỉ tối ưu cho page của bạn từng chút để tối ưu doanh thu. Một số vấn đề mà bạn cần quan tâm là:

Bản quyền video

Như mình nói lúc nãy, 80% những bạn đang kiếm tiền với Adbreak là reup hoặc cắt xén của người khác, vì vậy ít nhiều sẽ bị dính vấn đề bản quyền:

 • Nếu bị bản quyền âm nhạc yêu cầu tắt tiếng: Tiến hành xoá ngay video vì video lúc này có hiện quảng cáo thì bạn cũng không được trả cho số tiền kiếm được.
 • Nếu bị bản quyền sở hữu và thêm liên kết: Hãy thêm liên kết theo ý chủ sở hữu & hạn chế kháng, vì tỉ lệ kháng được không nhiều.
 • Nếu video bị thông báo thu nhập thuộc về người khác: Nếu không có view hãy xoá đăng video khác. Nếu có view hãy để đó để tăng traffic cho page. (thường sẽ bị chia doanh thu trên 50%)

Ví dụ video bật kiếm tiền với Ad Breaks thu hút rất nhiều tương tác.

Thời gian đăng video tối ưu

Mỗi quốc gia thì thời gian xem Facebook hàng ngày sẽ khác nhau nên giờ đăng trang bạn nên chọn cho phù hợp.

Video nào nội dung hay, có tính viral cao bạn nên đăng vào giờ vàng để có reach tốt nhất.

Bạn có thể tải ứng dụng Analytics của Facebook để xem thống kê trực tiếp lượng tương tác, tiếp cận theo giờ. Từ đó chọn ra những khung giờ vàng cho bản thân.

Một ngày nên cố gắng đăng ít nhất 3 video và nhiều nhất là 10 video (nên đăng thêm những video ngắn, viral tốt)

Hạn chế cheat/black hat

Để tránh những tình trạng như kiếm tiền Youtube ngày xưa, kiếm được nhưng không rút được thì bạn nên tránh những ý tưởng cheat với Ad Breaks.

Thay vào đó hãy tập trung vào những chiến lược xây dựng hệ thống free traffic riêng cho bản thân hoặc tìm tòi cách chạy quảng cáo sau đó đầu tư một số tiền ban đầu để xây dựng traffic tốt cho fanpage.

Nếu có câu hỏi nào thêm về hình thức kiếm tiền với Facebook Ad Breaks, hãy đặt câu hỏi dưới phần bình luân nhé. Mình sẽ trả lời sớm nhất có thể.

Đôi chút về Thế Khương

Sáng lập Kiemtiencenter - Kiếm tiền với affiliate từ 2013 // Thế mạnh : Inbound marketing, UI // Thích đọc bài trên Quora & lướt Reddit. Thích chia sẻ về MMO, marketing trên blog & xây dựng cộng đồng. Tìm hiểu thêm

Theo dõi mình trên Facebook
Xem tất cả bài viết

Ưu đãi Special có thể mang lại cho bạn nhiều kiến thức cốt lõi hơn, tăng tỉ lệ thành công của bạn với kiếm tiền online/kinh doanh online trong 2020 này. 10000+ độc giả Kiemtiencenter đã nhận thành công.

guest
105 Comments
mới nhất
cũ nhất
Inline Feedbacks
View all comments
Nguyễn Văn Rin
Nguyễn Văn Rin

Cho mình xin hỏi: Facebook Ad Breaks trả cho mình bao nhiêu tiền cho 1000 lượt hiển thị quảng cáo vậy Bạn. Mình cảm ơn

Việt Đức
Việt Đức

Tùy bạn ơi , phụ thuộc vào nhiều yếu tố như quốc gia , đối tượng …có thể từ 0,x$ – vài $ với CPM vn mình, bạn làm lúc đó mới rõ cụ thể được .

Nguyễn Văn Rin
Nguyễn Văn Rin
Reply to  Việt Đức

Cảm ơn bạn

Huy
Huy

Mình đã lập tài khoản Payoneer rồi. Nhưng nhận được thẻ từ dâu ?

Việt Đức
Việt Đức
Reply to  Huy

Bạn phải nhận trên 30$ từ các Network rồi mới yêu cầu họ gửi thẻ được https://kiemtiencenter.com/huong-dan-dang-ky-payoneer-de-nhan-25-mien-phi/ . Nếu bạn dùng payoneer để nhận thanh toán và rút tiền về bank thì không cần lấy thẻ cũng được .

Thiên Ân
Thiên Ân

chào Ad và các bạn.
mình có 1 page đã bật kiếm tiền rồi, nhưng bị tắt do vi phạm chính sách vị trí.
bây giờ có reset lại được không hay khắc phục thế nào.
mong Ad và các bạn trợ giúp.
xin cảm ơn !

Việt Đức
Việt Đức
Reply to  Thiên Ân

Bạn vào nhóm này hỏi xem sao bạn : https://www.facebook.com/groups/HocVienAdBreaks/

huong
huong

Người xem ở Việt Nam có được không ad hay phải ở nước ngoài? Thanks ad

Phúc Lợi (Support)
Phúc Lợi (Support)
Reply to  huong

Việt Nam cũng đc bạn, nhưng VN chưa đc phép kiếm tiền với Ad Breaks, bạn muốn làm phải thêm quản trị viên nc ngoài vào page.

huong
huong

Ad có khóa học onl chạy ad fb không? Nếu có cho mình thông tin học ạ.

Việt Đức
Việt Đức
Reply to  huong

Đây nhé bạn , bạn tham khảo 2 khóa này : Kt.city/ads1 , Kt.city/ads2 .

Hà Đại Dương
Hà Đại Dương

Trang của mình đã đạt đk xem video và số người theo dõi , nhưng vẫn chưa được kiếm tiền , mong bạn hướng dẫn cụ thể tình hình hiện tại để bật được QC trong luồng ạ

Việt Đức
Việt Đức

Bạn tìm mấy nhóm adbreaks trên fb vào hỏi nhiều người giúp hơp nhé bạn , bên mình hiện tại ít ai theo cái này .

Tamnguyen
Tamnguyen

Cho mình hỏi đăng video lên fanpage rồi sau đó chạy quảng cáo fb ads thì video đó có được nhận tiền từ facebook ko ạ

Việt Đức
Việt Đức
Reply to  Tamnguyen

Cái này mình không rõ nữa vì thường người ta chạy ads để kéo like cho page lúc đầu thôi , chứ về sau không ai chạy vậy , bạn thử kiếm mấy nhóm về adbreaks hỏi xem sao .

anh thư
anh thư

mình muốn đăng kí học fb ads

Việt Đức
Việt Đức
Reply to  anh thư

Đây là khóa học FB ads cơ bản https://ktclick.com/FBads , còn đây là khóa nâng cao hơn nhé bạn https://ktclick.com/FBads2 .

Cương
Cương

Cho mình hỏi một số page bán page để chiến adbreaks uy tín được không ạ. Thanks AD nhiều.

Phúc Lợi (Support)
Phúc Lợi (Support)
Reply to  Cương

Cái này tùy người nữa bạn, còn bạn sợ thì nhờ giao dịch trung gian nhưng tốt nhất tự xây từ đầu.

thắng
thắng

cho mình hỏi là
mình đã bật kiếm tiền…nhưng video mình đăng xem phần thông tin thì mục kiếm tiền k sáng, mình đọc thì báo là không được kiếm tiền…vậy thì làm sao để mục kiếm tiền sáng a

Phúc Lợi (Support)
Phúc Lợi (Support)
Reply to  thắng

Chào bạn, bạn xem Fanpage bạn đủ điều kiện để đăng ký với Ad Breaks chưa nhé

thắng
thắng

page mình đã đủ ròi..mình đã bật thành công kiếm tiền..nhưng cho mình hỏi là…có cần chuyển vị trí qua hoa kỳ k nhỉ, video cứ đăng là sẽ dc bật hay là phải chờ duyệt

Phúc Lợi (Support)
Phúc Lợi (Support)
Reply to  thắng

Hiện tại VN là quốc gia chưa hỗ trợ hình thức này nhưng cộng đồng tại VN họ vẫn làm đc, cái này về thủ thuật lách bạn tham khảo thêm các group về ads break trên facebook nhé.
– danh sách quốc gia đc bật kiếm tiền: https://www.facebook.com/help/publisher/267128784014981

Nhơn nghĩa
Nhơn nghĩa

Bạn ơi, page mình bị chính sách quốc gia mình làm sao Snh

Việt Đức
Việt Đức
Reply to  Nhơn nghĩa

Bạn tìm mấy group về Ad Bresks trên fb hỏi xem sao nha , hiện tại team tụi mình không làm cái này .

Dien
Dien

Mình có page xanh hết rồi nhưng không biết cách đăng ký bật kiếm tiền bạn có thể chỉ cho mình với

Tấn Trực (Support)
Tấn Trực (Support)
Reply to  Dien

Chào bạn, bạn vào https://www.facebook.com/creators/tools/mta#apply để check xem fanpage có đủ hết điều kiện để đăng ký hay không, nếu đủ thì tiếp tục làm theo hướng dẫn của Facebook để đăng kí bật kiếm tiền nhé