Kiếm tiền với Facebook Ad Breaks A-Z (Tài liệu chi tiết) xu hướng 2020

Kiếm tiền với Facebook Ad Breaks A-Z (Tài liệu chi tiết) xu hướng 2020

By Thế Khương | Facebook

May 07

Mình thấy nhiều bạn mới chưa có nhiều kinh nghiệm đã bay vào "đốt" tiền cho Facebook Ads mà không thu được kết quả.

Mình gợi ý bạn đăng ký học 1 số khóa học online chất lượng cao dưới đây.

Đừng tiếc rẻ vài trăm ngàn, ads mà chạy ngon thì nó giúp bạn tối ưu, tiết kiệm được vài trăm triệu đến vài tỷ.

Đây đều là những khóa online nên bạn chỉ cần đăng ký & ngồi ở nhà học, không cần phải đi tới trung tâm nhé. Mình tin là kết quả của bạn sẽ được cải thiện đáng kể để tự chạy quảng cáo ra đơn.

Thế Khương

Bạn đang đọc bài viết trên blog của Thế Khương. Nhấn vào đây để tìm hiểu thêm.
Lưu ý: Để nhận tiền với hình thức Ad Breaks, bạn cần 1 tài khoản & thẻ Payoneer, để mở tài khoản, hãy xem hướng dẫn này (Nhận $25 miễn phí)

Từ 2019, cộng đồng MMO Việt Nam trở nên sôi nổi hơn về một hình thức “không cũ mà mới”, đó là Facebook Ad Breaks.

“Không cũ” bởi vì đây cũng là 1 hình thức kiếm tiền với việc xây dựng video và thu hút người xem, mà bạn đã quá quen thuộc với Youtube.

Còn “mới” bởi vì hình thức Ad Breaks này được triển khai bởi Facebook, 1 mạng xã hội mà chưa có hình thức MMO nào trở thành trào lưu.

Vậy Ad Breaks là gì? cách làm như thế nào và có những lưu ý nào cần quan tâm để thực sự kiếm ra tiền từ nó?

Bài viết này sẽ giúp bạn hình dung rõ ràng và có đầy đủ mọi thông tin.

Facebook Ad Breaks là gì?

Ad Breaks là một chương trình dành cho những người sáng tạo video trên Facebook. Và tất nhiên giống như Youtube, bất cứ ai cũng có thể tham gia. Từ đó có lợi nhuận chia sẻ.

Khi những video được đăng tải đáp ứng đủ một số điều kiện từ phía Facebook đưa ra thì sẽ được chèn những đoạn quảng cáo ngắn vào trước hoặc trong khi phát video.

Video dưới đây sẽ cho bạn biết quảng cáo hiển thị như thế nào:

GỢI Ý

Nếu bạn hỏi mình học online về MMO, kinh doanh, chạy quảng cáo ở đâu là oke nhất thì bấm vào link dưới đây xem xu hướng nhé. Hơn 50000 người đang học chứ không chỉ riêng mình 😍

Kiếm tiền từ Facebook Ad Breaks như thế nào?

Khi quảng cáo bắt đầu, người xem video (là những người dùng Facebook) sẽ phải xem hết quảng cáo mới có thể xem tiếp video.

Các quảng cáo hiển thị trên video Facebook không có tính năng Skip ads như Youtube nên nếu người xem cảm thấy quảng cáo phiền phức và tắt ngang khi chưa xem hết thì bạn không được tính $ cho lượt xem đó.

Tùy vào nhà quảng cáo bid giá theo hình thức nào thì bạn sẽ nhận được tiền cho hình thức đó. Hai kiểu bid thông dụng nhất là:

 • Theo impression (trên 1000 hiển thị), hay còn gọi là CPM
 • Theo click (trên mỗi lượt click vào quảng cáo), hay còn gọi là CPC

Ví dụ video bật kiếm tiền với Ad Breaks thu hút rất nhiều tương tác.

Các vị trí hiển thị quảng cáo Ad Breaks.

Tương tự như quảng cáo video của Youtube Ads, video quảng cáo trên Ad Breaks cũng được hiển thị ở nhiều thời điểm trong trình phát video gốc.

Tính đến hiện tại, Ad Breaks có 3 loại sau:

 • Quảng cáo đầu video: Quảng cáo phát trước khi video bắt đầu.

Các quảng cáo này hiển thị cho những người chủ động tìm kiếm nội dung qua việc tìm kiếm, trên dòng thời gian của Trang hoặc trên Danh sách xem trong Facebook Watch.

Càng có nhiều người xem tìm kiếm nội dung, thì người sáng tạo càng nhận được nhiều doanh thu chia sẻ.

 • Quảng cáo giữa video: Quảng cáo hiển thị ngắt ngang nội dung video.

Những quảng cáo này hoạt động hiệu quả nhất trong video có điểm thời gian nghỉ tự nhiên. Hiện tại, mọi người vẫn khám phá hầu hết video trong Bảng tin.

Cho nên để có thể tận dụng tất cả cơ hội kiếm tiền, người sáng tạo nội dung nên sắp xếp để đưa quảng cáo vào giữa video.

 • Quảng cáo hình ảnh: Loại quảng cáo này là hình ảnh tĩnh hiển thị bên dưới nội dung và không ảnh hưởng đến trải nghiệm xem.

4 điều kiện bắt buộc

Để có thể bắt đầu kiếm tiền với chương trình Ad Breaks thì bạn cần sở hữu một hoặc nhiều Fanpage đáp ứng đủ các điều kiện mà Facebook đặt ra.

Mình sẽ liệt kê chi tiết để bạn kiểm tra xem Fanpage có đáp ứng hay không, và nếu chưa đáp ứng ở điều kiện nào thì nên làm gì.

 

Nếu Fanpage đủ điều kiện, khi truy cập link kiểm tra bạn sẽ nhận được thông báo như hình.

Tips nhanh: Kiểm tra ngay fanpage của bạn có đủ điều kiện hay không tại link này

Điều kiện 1: 10000 Likes

Muốn đạt đủ điều kiện này, bạn có thể sử dụng nhiều cách để tăng theo dõi, kéo follow ảo cho Fanpage.

Tuy nhiên, để phát triển một cách bền vững, bạn nên xây dựng nội dung Fanpage chất lượng, đảm bảo cho việc kiến tiền online trên Facebook về sau được thuận lợi.

Hiện nay trên thị trường mua bán trao đổi social, có rất nhiều gói dịch vụ cam kết đảm bảo tăng like, tăng follow thật nhưng bạn đừng dễ mắc lừa. Các gói dịch vụ ấy đều chạy bằng tool với tương tác là các profile ảo.

Nếu lạm dụng các dịch vụ này fanpage của bạn rất dễ bay sau những đợt update của Facebook.

Tiếp theo, hãy chăm chỉ chia sẻ nội dung trên Fanpage tới nhiều nơi, để thu hút được nhiều người theo dõi nếu bạn muốn phát triển theo hướng free traffic.

Minh họa cho Fanpage >10000 người theo dõi, 90% là các user thật.

Hoặc bạn có thể đầu tư quảng cáo Facebook với các loại hình chạy đơn giản như PPE, tương tác post…để tìm kiếm những người theo dõi thực sự chất lượng với ngân sách tầm 50k-100k mỗi ngày để test độ hiệu quả.

Tiếp đó tập trung vào việc xây dựng nội dung video làm sao cho thật thu hút. Nếu fanpage bạn có nhiều video hay thì người dùng sẽ tự lan tỏa & điều kiện này sẽ không khó khăn gì.

Điều kiện 2: 30.000 lượt xem video tối thiểu 1 phút

(Và chỉ áp dụng đối với video có thời lượng tối thiểu 3 phút trong 60 ngày gần nhất)

Điều kiện này có nghĩa là:

 • Trước hết, bạn sẽ đăng lên Fanpage các video với có độ dài tối thiểu là 3 phút với nội dung đảm bảo chất lượng để có thể giữ chân người xem video tối thiểu 1 phút.
 • Nếu người xem thoát ra trước 1 phút thì lượt xem đó sẽ không được tính vào đủ điều kiện kiếm tiền, mặc dù lượt xem video của bạn vẫn tăng lên.
 • Các số liệu này sẽ được tính trong 60 ngày gần nhất.

kiem-tien-voi-ad-breaks-4

Như vậy, tương tự điều kiện 1, với điều kiện này, bạn nên đầu tư một lượng video nhất định với nội dung hấp dẫn, chăm chỉ chia sẻ video đến nhiều Group, Facebook cá nhân…

Hoặc chạy quảng cáo cho những video đó. Mình cũng thấy nhiều người live stream bằng video sẵn có để kéo view, cách này khá hiệu quả.

Ngoài ra bạn cũng có thể thuê các dịch vụ kéo view, tuy nhiên phương án này khá rủi ro vì có thể bị Facebook phát hiện hoặc gặp dịch vụ lởm.

Vì khi đã được bật kiếm tiền với Ad Breaks mà bạn sử dụng các dịch vụ kéo view thì khả năng rất cao tài khoản của bạn sẽ bị dừng hợp tác.

Điều kiện 3: Fanpage có đủ tiêu chuẩn hợp lệ để kiếm tiền.

Điều kiện thứ 3 Facebook muốn nhắn nhủ một thông điệp quen thuộc nhưng rất nhiều người vi phạm. Đó là, bắt buộc:

 • Là Fanpage “sạch”
 • Được tạo ít nhất từ 40-60 ngày.

Như thế nào được gọi là “Fanpage sạch”? Là Fanpage của bạn không vi phạm những tiêu chuẩn cộng đồng.

Ví dụ như đăng những nội dung 18+ hoặc máu me bạo lực hoặc những nội dung ảnh hưởng đến chính trị tôn giáo…

Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo thêm tiêu chuẩn về tính đủ điều kiện kiếm tiền tại thông báo chính thức này

Điều kiện 4: Nằm trong danh sách quốc gia cho phép.

Đến thời điểm hiện tại Ad Breaks Facebook chỉ áp dụng cho một số quốc gia & ngôn ngũ nằm trong danh sách này.

Những quốc gia chưa được hỗ trợ sẽ có dấu than vàng với dòng thông báo như hình.

Tuy nhiên bạn không phải lo lắng vì điều này.

Theo cập nhật mới nhất, anh em Việt Nam kiếm tiền online với hình thức này bằng các Fanpage Việt vẫn có thể kiếm và nhận tiền từ Ad Breaks.

Các Fanpage không đủ điều kiện Quốc gia, ví dụ như Việt Nam chỉ cần khai báo thông tin thuế và sử dụng thẻ Payoner để nhận tiền là sẽ kiếm tiền từ Ad Breaks Facebook thành công nhé.

3 bước kiếm tiền với FB Ad Breaks

Giờ, mình sẽ đi vào chi tiết hơn từng bước để bạn có thể hình dung cụ thể quy trình kiếm tiền với Adreak.

Bước 1: Sản xuất & đăng tải video lên page

Video ở đây có 2 dạng là tự sản xuất hoặc reup.

Hơn 80% mọi người đang kiếm tiền với Ad Breaks đều sử dụng video reup hoặc cắt xén. Điều này khá nhạy cảm nhưng là cách kiếm tiền nhanh nhất tương tự như với kiếm tiền Youtube ngày xưa.

Kiểu như Facebook dễ dãi tới khi nào thì có thể kiếm tiền đến khi ấy. Khi nào siết chặt như Youtube thì tính sau.

Lưu ý chọn những nội dung phù hợp với tệp đối tượng của page, hoặc dễ hơn là cứ phang nhưng nội dung mang tính chất giải trí.

Ví dụ video nhảm nhưng mang tính chất giải trí cũng có thể kiếm được tiền.

Cơ bản thì video phải hay, càng hay hoặc gợi được nhiều cảm xúc thì video sẽ càng lan tỏa. Nếu post lên không ai xem thì bạn nên nghĩ cách share ra thật nhiều group hoặc bỏ tiền chạy quảng cáo.

Bước 2: Quảng cáo hiển thị

Khi bạn bật tính năng Adbreak cho video thì thuật toán Facebook sẽ tự sắp xếp lồng ghép quảng cáo phù hợp với video đó.

Bước 3: Kiếm tiền

Quảng cáo càng có nhiều lượt view thì bạn càng kiếm được nhiều tiền. Nhưng cơ bản là người dùng phải xem hết quảng cáo (Không skip).

Vì vậy vẫn là vấn đề Video của bạn có đủ hay để giữ chân số lượng lớn người dùng hay không. Điều quan trọng bạn cần làm là có một chiến lược phát triển & kéo traffic cho video.

Có 2 gợi ý từ mình:

 • Free traffic: Bạn cần đầu tư nhiều page, group, profile cá nhân… sau đó có kế hoạch kéo traffic cho page chính bằng cách chia sẻ. Nhiều người nuôi acc full bạn bè & chia sẻ video hàng loạt. Nhưng cách nuôi làm sao không chết tài khoản thì không nhiều người làm được.
 • Paid traffic: Chạy quảng cáo với ngân sách ước tính trong khả năng để phát triển giai đoạn đầu. Về sau tùy theo tình hình thu nhập mà bạn có thể có chiến lược chạy quảng cáo phù hợp hơn.

3 lưu ý khi kiếm tiền với Ad Breaks

Mọi thứ không phải đơn giản, vì vậy bạn nên có những đề phòng cho bản thân hoặc tỉ mỉ tối ưu cho page của bạn từng chút để tối ưu doanh thu. Một số vấn đề mà bạn cần quan tâm là:

Bản quyền video

Như mình nói lúc nãy, 80% những bạn đang kiếm tiền với Adbreak là reup hoặc cắt xén của người khác, vì vậy ít nhiều sẽ bị dính vấn đề bản quyền:

 • Nếu bị bản quyền âm nhạc yêu cầu tắt tiếng: Tiến hành xoá ngay video vì video lúc này có hiện quảng cáo thì bạn cũng không được trả cho số tiền kiếm được.
 • Nếu bị bản quyền sở hữu và thêm liên kết: Hãy thêm liên kết theo ý chủ sở hữu & hạn chế kháng, vì tỉ lệ kháng được không nhiều.
 • Nếu video bị thông báo thu nhập thuộc về người khác: Nếu không có view hãy xoá đăng video khác. Nếu có view hãy để đó để tăng traffic cho page. (thường sẽ bị chia doanh thu trên 50%)

Ví dụ video bật kiếm tiền với Ad Breaks thu hút rất nhiều tương tác.

Thời gian đăng video tối ưu

Mỗi quốc gia thì thời gian xem Facebook hàng ngày sẽ khác nhau nên giờ đăng trang bạn nên chọn cho phù hợp.

Video nào nội dung hay, có tính viral cao bạn nên đăng vào giờ vàng để có reach tốt nhất.

Bạn có thể tải ứng dụng Analytics của Facebook để xem thống kê trực tiếp lượng tương tác, tiếp cận theo giờ. Từ đó chọn ra những khung giờ vàng cho bản thân.

Một ngày nên cố gắng đăng ít nhất 3 video và nhiều nhất là 10 video (nên đăng thêm những video ngắn, viral tốt)

Hạn chế cheat/black hat

Để tránh những tình trạng như kiếm tiền Youtube ngày xưa, kiếm được nhưng không rút được thì bạn nên tránh những ý tưởng cheat với Ad Breaks.

Thay vào đó hãy tập trung vào những chiến lược xây dựng hệ thống free traffic riêng cho bản thân hoặc tìm tòi cách chạy quảng cáo sau đó đầu tư một số tiền ban đầu để xây dựng traffic tốt cho fanpage.

Nếu có câu hỏi nào thêm về hình thức kiếm tiền với Facebook Ad Breaks, hãy đặt câu hỏi dưới phần bình luân nhé. Mình sẽ trả lời sớm nhất có thể.

Avatar

Đôi chút về Thế Khương

Sáng lập Kiemtiencenter - Kiếm tiền với affiliate từ 2013 // Thế mạnh : Inbound marketing, UI // Thích đọc bài trên Quora & lướt Reddit. Thích chia sẻ về MMO, marketing trên blog & xây dựng cộng đồng. Tìm hiểu thêm

Theo dõi mình trên Facebook
Xem tất cả bài viết

Ưu đãi Special có thể mang lại cho bạn nhiều kiến thức cốt lõi hơn, tăng tỉ lệ thành công của bạn với kiếm tiền online/kinh doanh online trong 2020 này. 10000+ độc giả Kiemtiencenter đã nhận thành công.

❤️ Có rất nhiều nội dung hay về MMO, kinh doanh cập nhật hàng ngày mà mình rất "lười" viết trên blog. Theo dõi kênh Telegram của mình để cập nhật nhé.

4420+ thành viên đã theo dõi

guest
113 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
HỌC MMO, KINH DOANH A-Z