Có nên kiếm tiền Authority Site với Affiliate Marketing hay không ?

Bài viết này được viết bởi Thế Khương | Affiliate Marketing

Thế Khươngkiemtiencenter.com

Hey, chào bro đến với Kiemtiencenter. Hy vọng những kiến thức mình chia sẻ có thể giúp bạn phần nào đó trong quá trình kiếm tiền online & marketing online. 2018 này, bạn có thể theo dõi hành trình MMO của mình tại đây

May 01

Authority affiliate site là gì & có nên kiếm tiền với nó ?

Authority Site – Một khái niệm khá mới mẻ với những người mới biết đến MMO hay affiliate marketing nói riêng. Tuy nhiên nó không có gì là xa lạ đối với những ai đã kiếm tiền với Amazon Affiliate từ nhiều năm trước.

Hiểu 1 cách đơn giản, Authority site là 1 trang web về một lĩnh vực nhất định được xây dựng & phát triển theo cả 1 quá trình từ năm này qua năm khác & phát sinh lợi nhuận bền vững từ đó.. Nếu để làm Affiliate Marketing hay Google Adsense thì những Authority Site này sẽ thường sẽ được phát triển theo dạng blog.

Authority Site cũng được xem là Nichesite được phát triển với quy mô rộng hơn. Nội dung của nó nó không chỉ xoay quanh những chủ đề trong 1 ngách nhỏ mà sẽ bao quát được toàn bộ những chủ đề nhỏ trong 1 lĩnh vực lớn nào đó. Chẳng hạn Kiemtiencenter cũng là 1 authority blog trong lĩnh vực kiếm tiền online, marketing online chẳng hạn.

Vậy người mới có nên chọn hình thức này hay không và cần lưu ý những vấn đề gì ? Bài viết này mình sẽ giúp bạn giải đáp.

Authority Affiliate Site là gì & ví dụ.

Authority site : Một trang web bạn tạo ra phát triển theo một chủ đề tương đối rộng. Chẳng hạn như sức khỏe, thể thao, động vật, thời trang, làm đẹp,.…Phát triển nội dung chất lượng hàng ngày, hàng tháng, hàng năm,…Như vậy sau một thời gian web bạn sẽ đủ mạnh và được gọi là Authority Site

Mới !! $10k với [...]

Chia sẻ mới từ độc giả guest post lên Kiemtiencenter sẽ giúp bạn phần nào hiểu về những kinh nghiệm xương máu (Mà không 1 nơi khác chia sẻ) về kiếm tiền với [...], một hướng đi khá tốt trong thời gian tới.

Bạn có thể kiếm sống với những Authority Site bằng nhiều cách khác nhau như : Affiliate marketing, Google Adsense, bán sản phẩm riêng, kinh doanh dịch vụ, tạo thương hiệu cá nhân,…

Và những Authority site được phát triển để kiếm tiền với affiliate marketing được gọi là Authority Affiliate Site

Khái niệm nó đơn giản là như vậy. Bạn sẽ làm 1 website dạng blog, định hướng cách kiếm tiền ban đầu cho nó & xây dựng những nội dung chất lượng cho website này. Từ đó bạn sẽ có thu nhập từ affiliate marketing. Một số affiliate network mà bạn có thể đăng ký như : Accesstrade, Amazon, Clickbank, Jvzoo, Commission Junction, Shareasales,….

Để cụ thể hơn, mình sẽ cho bạn 1 vài ví dụ :

Mình chỉ lấy các ví dụ ở thị trường quốc tế, ở Việt Nam các bạn có thể tự tìm những ví dụ tương tự

Authority Site vs Nichesite : Hình thức nào khó hơn ?

Nếu như bạn đã từng biết đến việc kiếm tiền với Nichesite Affiliate thì có thể thấy nó gần như là giống authority site. Cũng phát triển website dạng blog theo 1 chủ đề nào đủ để kiếm tiền với affiliate marketing.

Tuy nhiên điểm khác biệt mấu chốt đó là nichesite là phát triển 1 ngách nhỏ với việc quảng bá 1 số sản phẩm chủ đạo, còn authority site là cả 1 thị trường rộng lớn.

Xét về độ khó-dễ, tất nhiên 1 ngách nhỏ sẽ dễ hơn, cả trong việc tìm hiểu hiểu kiến thức lẫn triển khai nội dung. Tuy nhiên xét về khía cạnh lâu dài, 1 thị trường lớn sẽ vô cùng tiềm năng về lợi nhuận.

Cũng có thể nói nichesite như là 1 “mô hình mini” của authority site. Tức là 1 authority site có thể sẽ được phát triển từ 1 nichesite đi lên. Khi bạn đã có 1 nichesite tạo ra thu nhập, bạn có thể phát triển rộng nó ra 1 chút, chia sẻ nhiều kiến thức hơn, nhiều danh mục hơn (Nhưng phải cùng thị trường), sau 1 thời gian nó sẽ trở thành authority site.

Như vậy, authority site nó hơi “nặng” so với người mới về nhiều khía cạnh : Kiến thức, thời gian, nguồn lực & đặc biệt là vốn nuôi site. Tuy nhiên nó mang lại thu nhập khá tốt nên thu hút nhiều dân MMO tìm hiểu về triển khai. Mình biết khá nhiều người có thu nhập $2000/tháng trở lên với hình thức này. (Trên 50% là dùng Authority Site kiếm tiền với chương trình affiliate của Amazon)

Nếu bạn muốn bắt đầu, mình vẫn luôn khuyến nghị xây dựng 1 website về 1 ngách nhỏ trước, sau đó phát triển lên authority site sau. Lưu ý đặt tên cho website hay domain phải đặt tên dạng thương hiệu, không được đặt tên theo ngách nhỏ.

Thị trường Việt Nam không màu mỡ như thị trường quốc tế, tuy vậy độ cạnh tranh chưa cao, khá phù hợp cho những bạn nào muốn tập làm những website theo ngách hay chủ đề nào đó để kiếm tiền với affiliate. Bạn có thể áp dụng hướng này để kiếm tiền với Accesstrade

Lợi thế & tiềm năng khi kiếm tiền với Authority site

Cùng với Nichesite thì Authority site là sự lựa chọn hàng đầu cho các bạn đam mê affiliate marketing cũng như phát triển website hiện nay. Đặc biệt là những bạn đã có nền tảng kiến thức về affiliate, nguồn lực & tài chính tốt.

Dưới đây là những lý do chính giải thích tại sao authority affiliate site luôn là 1 hướng đi bền vững với bất cứ ai.

Tính ổn định về lâu dài

Bất cứ trang web hay blog authority nào bạn xây dựng nên nếu bạn tâm huyết xây dựng nội dung tốt cho nó, phát triển qua ngày này tháng khác, có những kế hoạch SEO tốt, nhiều từ khóa quan trong xuất hiên trong top đầu Google, sẽ thu hút nhiều lượt truy cập mỗi ngày

Cứ như vậy lượt truy cập ngày càng cao dẫn tới việc khách hàng mua sản phẩm của bạn càng nhiều (Tất nhiên phải có bước nghiên cứu từ khóa từ ban đầu đấy nhé)

Và khi trang web bạn đã lớn mạnh thì cũng có thể bạn ngồi chơi xơi nước hàng ngày cũng có tiền tiêu từ affiliate. Và bạn sẽ có 1 nguồn thu nhập không những lớn mà còn thụ động.

Bán lại site với giá cao

Ki bạn đã phát triển Authority site được 1 thời gian và phát sinh lợi nhuận. Nếu bạn muốn bán để gom 1 cục vốn làm site khác, bạn có thể bán nó với giá x10, x20 hoặc hơn nữa so với lợi nhuận nó mang lại hàng tháng.

Bạn có thể dạo 1 vòng trên Flippa, có rất nhiều Authority site được bán với giá rất cao, có thể lên tới 500k$ hay tính bằng triệu USD.

Ví dụ Shaverinsider là 1 authority về những dụng vụ vệ sinh làm đẹp phát triển từ ngách máy cạo râu đi lên. Sau 1 năm phát triển, site này có thu nhập chỉ khoảng ~$250/tháng.

Tuy nhiên hiện tại trang này đã được bid lên tới $6000 trên Flippa :

Lý giải khá đơn giản. Rất nhiều cá nhân, đội ngũ hay công ty có nguồn lực và tài chính lớn, họ săn & mua những authority site về tiếp tục phát triển & tối ưu. Họ tìm những site đã được xây dựng sẵn có nhiều nội dung, đã có thu nhập về & triển khai nhiều phương pháp nhằm tăng lợi nhuận mỗi tháng lên 1 cách nhanh nhất.

Không cần có sản phẩm tự tạo ra

Đây là một đặc diểm từ Affiliate marketing, bạn chỉ việc đi quảng bá sản phẩm cho người khác có lợi nhuận. Còn việc chăm sóc khách hàng, vận chuyển hay hỗ trợ người mua sản phẩm bạn không cần quan tâm.

Bạn có thể tìm hiểu hơn nhiều lợi thế của affiliate khác tại bài viết : Affiliate marketing là gì

Nâng cao kinh nghiệm cá nhân

Để làm 1 authority site hoàn chỉnh bạn phải đi qua rất nhiều bước khác nhau như : Làm website, nghiên cứu từ khóa, xây dựng nội dung, trình bày bố cục webste, SEO từ khóa, tối ưu hóa lợi nhuận,…

Nếu như bạn thực sự tâm huyết & nghiêm túc trong công việc, kỹ năng về marketing & kinh nghiệm làm affiliate marketing của bạn sẽ tăng nhanh chóng qua thời gian.

Không chỉ về mảng affiliate, bạn có thể áp dụng những kỹ năng mà bạn có được đó trong lĩnh vực kinh doanh truyền thống hoặc bất cứ hình thức MMO khác.

Tận dụng Adsense hoặc PPC Network

Nếu bạn xây dựng website có lượng truy cập tốt. Ngoài affiliate marketing, Google Adsense hay những PPC Network khác cũng là 1 hướng tốt để có thêm tiền trang trải nuôi site. Đặc biệt là những trang quốc tế, những click quảng cáo sẽ mang lại cho bạn doanh thu rất tốt.

Không nhất thiết phải đặt quảng cáo Google Adsense, bất cứ PPC Network nào mang về cho bạn doanh thu trên mỗi click quảng cáo tốt hơn thì bạn cứ chọn mạng quảng cáo đó. Vì có rất nhiều mạng quảng cáo theo ngách được tạo ra mà những website có nội dung theo ngách đó sẽ mang về lợi nhuận tốt hơn, có thể lên tới vài USD/click cho những ngách cạnh tranh.

Ví dụ Switchbacktravel đặt quảng cáo như là 1 nguồn doanh thu thứ 2 :

Tuy nhiên bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng và tự trả lời câu hỏi : Có nên đặt quảng cáo PPC hay không ?

Bởi vì đối với những blog theo những chủ để quảng bá những sản phẩm có hoa hồng cao. Việc đặt quảng cáo sẽ rất dễ dẫn đến việc đối thủ cạnh tranh sẽ quảng cáo ngay trên blog của bạn hoặc gây sự nhầm lẫn cho người đọc.

Thu nhập thụ động & sự tự do

Bạn nghĩ sao nếu một ngày bạn không còn làm nữa để đi du lịch vi vu hoặc làm những việc khác, website của bạn vẫn còn mang lại thu nhập “khủng” từng ngày.

Giới trẻ hiện tại, có rất nhiều bạn “nghỉ hưu” rất sớm vì sở hữu một dàn authority site mang về thu nhập cao, ổn định mà họ đã xây dựng. Hoặc họ vẫn làm việc, nhưng họ tự do cả về không gian & thời gian. Có thể làm việc bất cứ đâu, bất cứ khi nào họ muốn, hoặc trở thành một Digital Nomad“.

Tiếng Anh, kỹ năng tin học & niềm đam mê.

Đọc xong những nội dung ở trên, mình khẳng định rằng có rất nhiều bạn rất thích về authority site, rất muốn tìm hiểu & bắt tay vào tìm 1 ngách nào đó, xây dựng nichesite rồi phát triển lên authority site.

Tuy nhiên, mình khẳng định, chỉ có 1 tỷ lệ phần trăm rất nhỏ làm được. Còn lại sẽ bỏ cuộc, 3 lý do chính là :

 • Không đủ kiên trì, đam mê để theo đuổi
 • Khả năng tin học quá yếu kém
 • Tiếng Anh không đủ để phát triển 1 trang tiếng Anh

Mình sẽ đi qua từng lý do

Niềm đam mê

Nếu bạn đã đọc qua serie kiếm tiền online cho người mới của mình, có thể thấy mình nhắc đi nhắc lại rằng đam mê là 1 thứ vô cùng cần thiết khi bạn làm bất cứ công việc gì. MMO hay Authority site cũng vậy.

Nếu bạn cảm thấy chán ghét khi phải ngồi máy tính, cảm thấy xây dựng khó khăn là chán nản. Mình khuyên bạn nên bỏ giấc mơ kiếm tiền online vì bạn sẽ thuộc số đông thất bại.

Nếu bạn không có đam mê từ đầu nhưng suy nghĩ cho sự nghiệp, hãy học cách yêu thích những công việc này.

Thất bại sẽ đến với bạn không chỉ 1 lần, mà là nhiều lần. Nếu như không có đam mê & sự yêu thích trong công việc, ý chí của bạn sẽ bị gục ngã

Authority Site, nó là 1 quá trình. Bạn không thể nào làm 1 vài tháng rồi mong muốn nó tạo ra thu nhập bền vững cho bạn được. Nếu trong vài tháng ban đầu có thu nhập, có chăng đó chỉ là thu nhập “chưa bền vững” & 1 phần nhờ may mắn. Còn để có được nhiều kết quả tốt hơn, bạn cần phải bền bỉ. Mà sự bền bỉ & sự nghiêm túc sẽ xuất phát từ niềm đam mê của bạn.

Trình độ tiếng Anh

Nếu như bạn làm Authority Site thị trường quốc tế, thì độ tối thiểu là bạn phải có kỹ năng đọc hiểu. Còn viết tiếng Anh hầu hết là thuê, vì có viết được cũng chưa chắc viết hay hơn tụi bản xứ. Trừ khi có kỹ năng tiếng Anh tương đối giỏi & am hiểu về lĩnh vực đó mới có thể viết hay được.

Nếu bạn có ít vốn có thể thuê trên Fiverr, Seoclerk,…Đầu tư hơn có thể thuê writer chuyên nghiệp trên Upwork, Guru, Vlance,…

Thuê freelancer trên Upwork có giá khá cao nhưng chất lượng dịch vụ ở đây khá tốt

Còn nếu bạn làm ở thị trường Việt Nam thì có thể tự triển khai hoặc thuê người viết nội dung. Tuy nhiên nếu không có kỹ năng đọc hiểu hay nghe Tiếng Anh, bạn sẽ bỏ lỡ nguồn tài liệu & kiến thức vô tận về affiliate marketing ở những diễn đàn, blog hay khóa học quốc tế.

Nói theo 1 cách khác, tiếng Anh của bạn càng tốt, bạn càng có lợi thế trong công việc này.

Kỹ năng tin học.

Sẽ rất khó khăn để làm mọi thứ online khi kỹ năng tin học yếu kém. Có nhiều người còn chưa biết sử dụng Word hoặc Excel cơ bản. Thậm chi việc đăng ký tài khoản 1 trang nào đó cũng cảm thấy khó khăn. Chưa kể sàu này còn phải đụng chạm vào khá nhiều công vụ, phần mềm hỗ trợ khác.

Vì vậy nếu bạn muốn bước chân vào lĩnh vực này, tốt thiểu hãy biết cách sử dụng máy tính cho thành thạo, càng nhanh nhạy càng tốt. Ngoài ra bạn cần có kỹ năng “Tự tìm hiểu” khi gặp bất cứ  trở ngại nào về thao tác, hầu như tất cả đều có sẵn câu trả lời trên mạng, đừng phụ thuộc vào bất cứ ai.

Vốn & các bước làm Authority Site ?

Authority Site đòi hỏi bạn có khá nhiều vốn ban đầu. Ngoài việc mua hosting, tên miền, thuê bài viết,…tầm $200 tới $500 thì bạn còn cần tối thiểu $200 để “Nuôi site” mỗi tháng.

“Nuôi site” có nghĩa là. Ngoài nội dung thuê ban đầu cho site, mỗi tháng bạn cần bổ sung thêm đa dạng các loại nội dung khác nhau liên quan đến chủ đề đó, ngách đó. Và thêm rất nhiều công cụ, dịch vụ trả  phí giúp cho bạn nhanh lên top tìm kiếm hơn. Khi và chỉ khi trang web của bạn lên được top các công cụ tìm kiếm, bạn mới có được thu nhập.

Bạn có thể làm nhanh hơn với việc bỏ nhiều & hoặc công sức ra để đầu tư nhiều bài viết hơn. Trang web có thể bắt đầu mang lại về những doanh thu đầu tiên vào khoảng tháng thứ 5-6. Tuy nhiên để hoàn lại vốn có thể mất tới cả năm hoặc hơn. Tuy nhiên khi đã có thu nhập rồi việc bạn tối ưu nó để x2, x3 thu nhập sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Việc phát triển affiliate authority site là lâu dài nên bạn không cần phải vội, và nếu bạn muốn làm có tiền ngay thì với phương pháp này bạn không thể.

Sau đây mình sẽ nêu ra sơ bộ về quá trình làm Authority Affiliate Site cho các bạn có thể dễ hình dung hơn :

 • Bước 1 : Chuẩn bị tâm lý & tư duy
 • Bước 2 : Nghiên cứu thị trường, ngách, chủ đề trang web
 • Bước 3 : Nghiên cứu các mạng Affiliate, nên chọn network affiliate nào phù hợp với chủ để trang web
 • Bước 4 : Nghiên cứu các từ khóa liên quan đến chủ đề trang web
 • Bước 4 : Chọn các sản phẩm liên quan đến chủ đề trang web dự định sẽ quảng bá (Xin phép làm affiliate nếu có yêu cầu)
 • Bước 5 : Mua hosting tên miền, chuẩn bị xây dựng một trang web
 • Bước 6 : Thuê nội dung cho website (Nếu là site VN có thể tự viết)
 • Bước 7 : Tiến hành tối ưu hóa website để thân thiện hơn với Google (SEO Onpage)
 • Bước 8 : Xây dựng backlink chất lượng, quảng bá nội dung của bạn (SEO Offpage)
 • Bước 9 : Lặp lại bước 6,7,8 hàng tuần, hàng tháng
 • Bước 10 : Tối ưu hóa website, tối ưu hóa thu nhập

Tạm kết

Ở trong phạm vi 1 bài viết, mình sẽ không thể chia sẻ cho bạn bước này làm như thế nào, bước kia triển khai ra sao. Tuy nhiên các bước bạn đều có thể tìm thấy các hướng dẫn cơ bản trên mạng.

Tuy nhiên lưu ý rằng, việc kiếm tiền sẽ không ai chỉ cho ai tường tận. Bạn phải dựa vào các kiến thức nền tảng. Và sáng tạo chính là chìa khóa để cho bạn đột phá.

Authority Site sẽ là tập hợp của nhiều kỹ năng khác nhau. Chẳng hạn như làm web, nghiên cứu từ khóa, content marketing, SEO,….Vì vậy bạn có thể tìm hiểu thông qua Google các kỹ năng đơn lẻ ấy. Cứ mỗi kỹ năng bạn làm tốt thì nó sẽ như là 1 viên gạch chắc chắn để xây dựng website của bạn mạnh mẽ.

Blog của mình có nhiều kiến thức, tuy nhiên kho tàng marketing là khổng lồ. Hãy tham khảo nhiều nguồn khác nhau về bất cứ kỹ năng nào, dành thời gian tìm hiểu & thực hành càng nhiều, ạn sẽ càng tiến bộ.

Cuối cùng, nếu Authority Site là quá sức với bạn. Đừng vội làm nó, hãy bắt đầu với Nichesite để làm quen trước.

Đôi chút về Thế Khương

Kiếm tiền với affiliate từ 2013 // Thế mạnh : Inbound marketing, UI // Thích đọc bài trên Quora & lướt Reddit. Thích chia sẻ về MMO, marketing trên blog & xây dựng cộng đồng.

Theo dõi mình trên Facebook
Xem tất cả bài viết

Ưu đãi Special bao gồm combo ebook về affiliate marketing, nghiên cứu từ khóa, xây dựng nội dung có thể giúp bạn bắt đầu xây dựng website & kiếm tiền trong 2018 này. Hơn 5000 độc giả Kiemtiencenter đã nhận thành công.

GỢI Ý !!!

Kiemtiencenter đang có ưu đãi cực lớn, tặng áo thun, ebook hướng dẫn kiếm tiền affiliate, nghiên cứu từ khóa, xây dựng nội dung cho blog, tặng thêm bộ giao diện làm website kiếm tiền !!! bấm vào đây để xem chi tiết.

44
Để lại câu hỏi và mình sẽ hồi âm trong thời gian tối đa 24 giờ :

avatar
mới nhất cũ nhất
HƯƠNG HƯƠNG
Khách
HƯƠNG HƯƠNG

Anh Khương ơi, e muốn hỏi a điều này đc ko ạ. A giúp e với. E vừa mới lập web , e viết bài viết mới, nhưng đến phẩn “Thẻ” thì e lại ko biết minh nên gõ vào cái gì. E định viết bài viết với chủ đề là “Top 10 món ăn độc lạ tại Vn” Thẻ đó mình viết cái gì vậy anh, có phải là gõ từ khóa bài viết vào ko anh. và nên sử dụng bao nhiêu thẻ cho bài viết vậy anh? Anh có thể xem hinh ảnh ạ (https://www.facebook.com/photo.php?fbid=214868175992467&set=a.214868302659121.1073741830.100024078572143&type=3&theater) Cam on… Đọc thêm »

Hoàng Phúc (Kiemtiencenter Support)
Hỗ trợ
Hoàng Phúc (Kiemtiencenter Support)

Bạn điền các keywords có liên quan tới chủ đề bài viết nhé.
Có thể nhờ google hỗ trợ. Lên google gõ “Top 10 món ăn độc lạ tại Vn” sau đó xem phần gợi ý của google để điền vào cũng được nếu không nghĩ ra.

HƯƠNG HƯƠNG
Khách
HƯƠNG HƯƠNG

Anh ơi cho em hỏi 1 việc nữa đc ko ạ:
Nếu e đã sử dụng từ khóa “Món ăn ngon Việt Nam” để SEO cho bài viết A, vậy các bài viết khác có nên sử dụng lại từ khóa này nưa ko anh, hay vẫn sử dụng đc binh thường. Do e có nhiều bài nó na ná nội dung giống nhau, nên e thấy từ khóa đó là hợp lý nhất, a cho e lời khuyen ạ, cam on a!

Hoàng Phúc (Kiemtiencenter Support)
Hỗ trợ
Hoàng Phúc (Kiemtiencenter Support)

Mình khuyên nên để đa dạng keyword bạn nhé.
Bạn có thể dùng Google search để xem các từ khóa gợi ý, hoặc dùng các công cụ nghiên cứu từ khóa để tìm từ khóa hay là vào các trang web đối thủ học theo họ bạn nhé.

HƯƠNG HƯƠNG
Khách
HƯƠNG HƯƠNG

Anh ơi, câu hỏi này e hỏi cũng khá lâu rồi, bây giờ em có một thắc mắc nữa mong em trả lời cho em đc ko anh?
Anh nói là cần phải đa dạng keyword, em hiểu ý anh rồi. Nhưng em muốn hỏi thêm là nếu em sử dụng 1 từ khóa để sử dụng cho nhiều bài viết thì có ảnh hưởng gì ko anh. E đọc trên mạng thấy bảo là làm như vậy dễ bị Google phạt đúng ko anh?

Hoàng Phúc (Kiemtiencenter Support)
Hỗ trợ
Hoàng Phúc (Kiemtiencenter Support)

Cũng không hẳn nhưng đơn giản là đa dạng từ khóa thì sẽ có nhiều lưu lượng tìm kiếm hơn thôi bạn 😀

Thu Huyền
Khách
Thu Huyền

Anh Thế Khương cho em hỏi là làm Authority Site, mà đúng hơn là Niche Site thì mình phải quảng bá sản phẩm bằng những bài review. Nếu kĩ năng viết kém thì có thể thuê người làm nhưng nếu muốn review sản phẩm thì mình sẽ phải dùng sản phẩm đó rồi phải k ạ? Vậy có nghĩa là trước khi sử dụng affiliate thì mình phải mua sản phẩm và trải nghiệm ạ? Xem các trang anh trich trên em thấy người ta review rất nhiều chẳng lẽ mua hết đống đó về dùng

Tấn Tiến (Kiemtiencenter Support)
Hỗ trợ
Tấn Tiến (Kiemtiencenter Support)

Không bắt buộc phải mua sản phẩm nha bạn. Bạn có thể xem review ở các trang khác, sau đó tổng hợp rồi nghiên cứu sâu vào để cho ra 1 bài viết chất lượng hơn các bài của đối thủ. Tuy nhiên nếu bạn có điều kiện thì vẫn khuyến khích nên mua sản phẩm về dùng.

Các trang review có trang mua sản phẩm về dùng thật (ví dụ: https://thewirecutter.com/), tuy nhiên đa số các trang đều là tổng hợp nội dung từ các trang khác, review của khách hàng,…để viết bài thành bài riêng cho họ.

Duy Khanh
Khách
Duy Khanh

Chào Thế Khương. Đọc bài của Ad mình thấy có rất nhiều kiến thức mới là và cũng đầy thử thách, tuy nhiên rât hấp dẫn. Mình hỏi: Bắt buộc phải tạo web dạng blog hay website là được để làm MMO và Authority Affiliate Site? Mình định làm bằng PHP và đang trả tiền cho họ 2,5 triệu (40%). Hay là tự cài WordPress và tự học để thiết kế web blog? Về nội dung web thì mình có thể sáng tạo thêm, phát triển về sau nên không lo lắng.

Tấn Tiến (Kiemtiencenter Support)
Hỗ trợ
Tấn Tiến (Kiemtiencenter Support)

Bắt buộc phải tạo website để làm authority site nha bạn.
Mình khuyên bạn nên xây dựng website bằng wordpress vì nó không khó, chỉ cần thao tác cài đặt theo hướng dẫn là được, khả năng tối ưu bằng wordpress và phát triển website sau này cũng rất tốt.

Duy Khanh
Khách
Duy Khanh

Cảm ơn Ad rất nhiều. Mình hỏi thêm chút: Trang này của bạn là website được làm bằng WordPress? Trong web này có function cho blog về nội dung MMO đúng không ạ? Cảm ơn Ad.
https://kiemtiencenter.com/

Tấn Tiến (Kiemtiencenter Support)
Hỗ trợ
Tấn Tiến (Kiemtiencenter Support)

Trang Kiemtiencenter được làm bằng wordpress nhé bạn. Bạn muốn thêm function nào cho blog thì có thể cài đặt theme có function ấy hoặc cài đặt thêm plugin hoặc code thêm vào. Nếu bạn muốn xây dựng Authority Site để kiếm tiền với Affiliate Marketing thì đây là 2 blog chuyên về lĩnh vực này để bạn tham khảo

+ https://www.authorityhacker.com/
+ https://www.cloudliving.com/

Duy Khanh
Khách
Duy Khanh

Cảm ơn ad nhiều. Chúc Ad nhiều thành công!

Tấn Tiến (Kiemtiencenter Support)
Hỗ trợ
Tấn Tiến (Kiemtiencenter Support)

Cảm ơn bạn. Chúc bạn thành công nhé 😉

Hòa
Khách
Hòa

Cho hỏi cái anh Thế Khương ơi. Ví dụ làm bên Clickbank thì nếu ko có payoneer thì mình sử dụng tài khoản Paypal được ko anh ?

Hoàng Phúc (Kiemtiencenter Support)
Hỗ trợ
Hoàng Phúc (Kiemtiencenter Support)

Không bạn ơi! Clickbank chỉ có 2 phương thức nhận tiền là Check và Direct Deposit. Direct Deposit thì có Payoneer sẽ nhận tiền nhanh gọn lẹ hơn. Còn Check thì bạn phải chờ họ gửi cái phiếu nhận tiền cho bạn khoảng 2 tuần gì đó, sau đó bạn ra ngân hàng nhận tiền. Chứ không có PayPal nha bạn.

Trung
Khách
Trung

Mình có tìm hiểu thì thấy mọi người nói từ giữa năm 2017 đến 2018 làm Authority Site khó lên top, đơn hàng kém đúng ko thế khương?

Tấn Tiến (Kiemtiencenter Support)
Hỗ trợ
Tấn Tiến (Kiemtiencenter Support)

Nếu bạn tìm đúng ngách ít cạnh tranh thì vẫn lên top được nhé, tùy thuộc vào khả năng làm research, làm content và SEO của mỗi người nữa bạn

Đinh Văn Hạnh
Khách
Đinh Văn Hạnh

Thế Khương cho mình hỏi: mình muốn xây dựng 1 blog mảng vé máy bay và du lịch, mảng này có tiềm năng không bạn?

Tấn Tiến (Kiemtiencenter Support)
Hỗ trợ
Tấn Tiến (Kiemtiencenter Support)

Rất rất tiềm năng luôn nhé bạn

Trịnh Hải Hòa
Khách
Trịnh Hải Hòa

Khương cho mình hỏi làm PL thì nên chọn phương án nào sau đây:
1. với mỗi product thì mua 1 domain mới
2. sử dụng 1 domain làm blog chính của mình, với mỗi product thì sử dụng 1 subdomain, ví dụ: productA.myblog.com, productB.myblog.com.

Phương án nào thì tốt cho SEO hơn?

Hoàng Phúc (Kiemtiencenter Support)
Hỗ trợ
Hoàng Phúc (Kiemtiencenter Support)

1. Đây là single site, sẽ khó SEO với tình hình cạnh tranh hiện tại và ngắn hạn.
2. TH này bạn làm authority site luôn, không phải subdomain gì đâu. Đầu tư content chất lượng, SEO từ từ sau khoảng 4-6 tháng trở đi site sẽ có độ trust thì sẽ dễ SEO hơn và dài hạn hơn.

Thủy
Khách
Thủy

Cảm ơn Khương về những kiến thức rất quý về MMO! Mình đang băn khoăn rằng liệu các search engine có phân biệt được đâu là một site copy nội dung của 1 authority site gốc không nhỉ? Ví dụ như chủ của 1 authority site mất bao nhiêu công lao để viết 1 bài nhiều kiến thức cho người đọc. Nhưng cứ up lên bài nào thì sẽ có 1 trang clone xào luôn bài của họ. Khi đó thì SEO trên trang clone vẫn rất tốt mặc dù họ không mất công tìm kiếm viết bài như mình.… Đọc thêm »

Hoàng Phúc (Kiemtiencenter Support)
Hỗ trợ
Hoàng Phúc (Kiemtiencenter Support)

Các trang copy nội dung sẽ không được ưu tiên trên các công cụ tìm kiếm. Nếu họ copy bạn có thể report hoặc cứ làm việc của mình kệ họ không cần để ý.

phuphan
Khách
phuphan

rất hay. đúng mmo không dành cho những thằng lười.
hi vọng một ngày không xa,em mời xếp 1 ly cafe ở quận 1. hehe

Tâm
Khách
Tâm

Cho em hỏi khóa học Authority của anh lamnguyenz có tốt không ạ?