(Mới) Nhóm riêng trên Telegram dành cho các bạn đầu tư crypto. Tham gia tại đây.

Kiếm tiền với Clickbank có thật hay chỉ là lời đồn?


Các thành viên trong team affiliate của mình đã tạo ra kết quả rất tốt trong thời gian vừa qua:

Đây chỉ là 1 số kết quả nhỏ của 1 chương trình affiliate.

Mình thì không dạy, tuy nhiên nếu muốn học bài bản, bạn có thể học khóa học của Cris. Hiện khóa học này đang hot vì 2 lý do: Giá rẻ & nội dung "có tâm".

Vài năm trước, để có được những khóa học như thế này thì tối thiểu mình phải bỏ ~$200 đến $300. Giờ thì chỉ cần vài trăm ngàn thì bạn đã có thể học.

Thường những bạn mới bắt đầu kiếm tiền với affiliate hoặc đã làm nhưng chưa có kết quả thì nên học: Thứ nhất là tiết kiệm thời gian & chi phí test, thứ 2 là có 1 lộ trình bài bản chuyên nghiệp.

Đa phần những người làm MMO tại Việt Nam đời đầu đều bắt đầu kiếm tiền ở thị trường quốc tế bởi lúc ấy Việt Nam chưa phát triển về affiliate marketing, mà chỉ có toàn hình thức rác & scam newbie là chủ yếu.

Clickbank là một trong những network affiliate mà mình đã tham gia vào những năm 2013, đây là một network có rất nhiều sản phẩm số và mức hoa hồng mỗi lượt bán khá cao (40%-80%).

Không ít người đã kiếm được vài chục nghìn $ mỗi tháng với Clickbank, thậm chí có người trở thành triệu phú khi làm tại Clickbank.

Bên cạnh đó vẫn có rất nhiều người mất tiền, làm không ra kết quả và bỏ cuộc.

Trong bài viết này mình sẽ giúp các bạn có góc nhìn chân thật hơn về Clickbank và có nên tham gia làm Clickbank ở năm 2019 này nữa không?

Clickbank là gì ?

Clickbank là một mạng lưới tiếp thị liên kết sản phẩm số, hiểu đơn giản như một cái chợ sản phẩm số gồm những sản phẩm phục vụ cho nhu cầu online như: Ebook, phần mềm, khóa học online, công cụ marketing online, nền tảng trực tuyến,…

Đây sẽ là nơi gắn kết 3 nhóm người:

 • Vendors: Những người tạo ra sản phẩm. Họ đang sử dụng Clickbank làm nền tảng phân phối.
 • Publishers: Là những người lên Clickbank, chọn sản phẩm để bán & nhận được hoa hồng do Vendors quy định. Hoa hồng sản phẩm số khá cao, giao động 30% đế 100%.
 • Customers: Là khách hàng mua sản phẩm.

Ở đây, publisher chính là chúng ta, những người kiếm tiền với affiliate marketing.

Đọc thêm: Vì sao nên chọn Affiliate Marketing để kiếm tiền

GỢI Ý

Nếu bạn hỏi mình học online về MMO, kinh doanh, chạy quảng cáo ở đâu là oke nhất thì bấm vào link dưới đây xem xu hướng nhé. Hơn 50000 người đang học chứ không chỉ riêng mình 😍

Tương tự như khi tham gia các network affiliate khác, công việc của bạn khi tham gia Clickbank là chọn sản phẩm và đi tìm khách hàng để bán.

Trước khi chọn sản phẩm bạn cần phải thực hiện một số công việc như: Nghiên cứu thị trường, tìm đối thủ, nghiên cứu sản phẩm có đủ tốt và có nhu cầu nhiều không,… sau đó mới đến bước chọn chiến lược để bán.

Có thể kiếm tiền với Clickbank hay không?

Ở thời điểm 2019 này, trên blog Kiemtiencenter của mình đã có rất nhiều dẫn chứng thực tế về kiếm tiền online.

Hơn hết là nó đang phát triển như một ngành công nghiệp mạnh mẽ.

Đối với Clickbank ở thời điểm này đã quá nổi tiếng, việc kiếm được tiền với Clickbank là một điều mà dân làm MMO nào cũng biết đến.

Bạn hoàn toàn có thể len lỏi trong các Facebook group từ nước ngoài cho đến Việt Nam, Google search “make money with Clickbank” là có thể thấy vô vàn kết quả những người đã thành công với Clickbank.

Đây là proof từ 1 bạn trong team Kiemtiencenter test vài phương thức kiếm tiền Clickbank với free traffic từ Youtube, Pinterest… và vẫn kiếm được rất ổn trong 2019.

Tuy nhiên, để kiếm được hay không thì nó phụ thuộc vào kỹ năng của bạn, mình biết có rất nhiều người giàu lên nhờ hình thức affiliate marketing & Clickbank cũng là 1 trong số những kênh họ lựa chọn bắt đầu.

Tìm được sản phẩm có tiềm năng, có nhu cầu cao thì rất dễ. Bạn có thể dựa vào những kinh nghiệm mà nhiều người đi trước chia sẻ lại trên internet. Nhưng điều quan trọng nhất khi làm affiliate marketing đó là làm sao để bạn tiếp cận đúng với đối tượng khách hàng và bán được hàng để mang về lợi nhuận.

Để tiếp cận với khách hàng và bán được hàng thì bạn cần phải có kỹ năng làm Digital Marketing, đặc biệt là làm thị trường quốc tế thì những kiến thức về Digital Marketing là điều bắt buộc bạn cần phải có.

Mình khuyến nghị bạn nên sở hữu ưu đãi Special 2.0 để tăng kỹ năng Digital Marketing, quảng bá sản phẩm

Trước khi làm affiliate với Clickbank thì mình đã bắt đầu kiếm tiền với Product Launch – hình thức quảng bá & bán các sản phẩm số chuẩn bị ra mắt.

Khi làm affiliate ở nước ngoài điều quan trọng nhất là sự mày mò, về content thì bạn nên đi thuê cho chuyên nghiệp và tiết kiệm thời gian, bên cạnh đó cũng cần đọc hiểu về thông tin sản phẩm và các chính sách bán hàng nữa là được.

Ở Clickbank có thanh toán qua Payoneer, nhưng thời điểm mình làm thì không có Payoneer mà chỉ có ký séc gửi về.

Đây là thành quả nhất định của mình khi làm Clickbank & USD đã về tận tay.

kiem-tien-clickbank.png

Clickbank trả tiền cho bạn như thế nào ?

Việc đầu tiên mà bạn cần làm đó là mở 1 tài khoản Clickbank.

Cập nhật: Vì những gian lận đến từ Việt Nam, nên việc đăng ký Clickbank đã không còn dễ dàng.

Nếu bạn bị từ chối, hãy liên hệ với Clickbank để họ duyệt thủ công, có thể họ sẽ hỏi bạn 1 số câu hỏi liên quan tới hình thức quảng cáo.

Sau đăng ký thành công một tài khoản Clickbank, thì sẽ có phần cài đặt thanh toán tương tự như hình dưới đây:

kiem-tien-voi-clickbank-2

Mình sẽ giải thích từng mục:

Payment Threshold

Ngưỡng thanh toán. Khi bạn đạt được số tiền này trong tài khoản Clickbank thì Clickbank sẽ thanh toán cho bạn.

Threshold tối thiểu là $10. Nhiều người không muốn để $10 mà họ muốn có nhiều tiền nhận 1 lúc cho phê thì họ để số to hơn, ví dụ $100, $1000,….

Payment Method

Phương thức thanh toán. Clickbank có 2 phương thức thanh toán là Check & Direct Deposit

Như hình USD mình post ở trên là mình nhận check, Clickbank sẽ gửi cho bạn 1 tờ check, bạn sẽ ra ngân hàng nhận lấy tiền USD.

Với hình thức nhận tiền này thì rất lâu check mới về nhà bạn, ~2 tháng thì bạn mới nhận được.

Sau này, có tài khoản Payoneer rồi thì mình dễ dàng nhận tiền từ các nền tảng quốc tế hơn, Clickbank cũng vậy.

Việc sở hữu 1 tài khoản Payoneer cũng giống như bạn có 1 tài khoản ngân hàng bên Mỹ chuyên dùng để nhận tiền & rút tiền ở Việt Nam(Chứ không nạp tiền vào được nhé).

Bạn còn được cung cấp một thẻ Payoneer dạng Mastercard, khi tài khoản Payoneer bạn load tiền về thì bạn có thể mang thẻ này ra bất cứ cây ATM nào ở Việt Nam rút tiền luôn.

Hoặc chuyển từ tài khoản Payoneer về tài khoản nội địa Việt Nam cũng được, 1-2 ngày là về.

Thời gian bắt đầu thanh toán từ Clickbank về đến thẻ Payoneer chỉ vài ngày là tới, nó sẽ thông báo cho bạn qua email tương tự như sau là tài khoản có tiền rồi:

clickbank-proof.jpgKhi đó bạn vào Payoneer sẽ thấy được chi tiết nhận thanh toán như sau:

kiem-tien-clickbank7.png

Payment Frequency: Tần suất thanh toán , các bạn có thể chọn weekly là hàng tuần, hoặc Bi-weekly là 2 tuần 1 lần, như hình mình chọn là 2 tuần thanh toán 1 lần.

Direct Deposit Information: Toàn bộ phần này là thông tin thẻ Payoneer của bạn, đây là thông tin tài khoản ngân hàng bên US, bạn sẽ được cung cấp sau khi đăng ký thành công thẻ Payoneer.

Từ năm 2018, Clickbank có hỏi thêm thông tin Bank City khi điền thông tin thẻ Payoneer, nếu bạn không biết Bank City có thể liên hệ support của Payoneer để lấy thông tin và điền vào.

Như vậy việc nhận thanh toán ở Clickbank bây giờ đã trở nên rất thuận tiện với sự giúp đỡ của thẻ Payoneer, nhận thanh toán là có thẻ ATM rút ngay hoặc có thể chuyển số dư từ thẻ Payoneer về ngân hàng Việt Nam

Ưu và nhược điểm khi kiếm tiền với Clickbank

Ưu điểm:

 • Hoa hồng cao, mỗi đơn hàng bạn bán được giao động từ  40%-100% (đa phần các sản phẩm ở Clickbank có giá từ 15$-150$).
 • Thị trường rộng, nhiều ngách và ngành hàng để bạn lựa chọn.
 • Thanh toán đúng hẹn.
 • Hệ thống tracking, lấy link đơn giản không phức tạp.
 • Các sản phẩm trên Clickbank có thể bán được ở nhiều quốc gia khác.

Nhược điểm:

 • Nhiều người làm dẫn đến sự cạnh tranh cao, bạn cần có kiến thức về Digital Marketing để làm một cách bài bản hơn.
 • Cần có khả năng đọc hiểu Anh, nếu không giỏi thì bạn có thể dùng Google dịch để đọc hiểu thông tin sản phẩm & thuê người viết bài.

2019 – Có nên kiếm tiền với Clickbank?

Nhiều người cho rằng kiếm tiền với Clickbank đã khó hơn và nát rồi nên không làm được nữa.

Tuy nhiên thị trường và khách hàng mới là người trả lời cho bạn, theo thời gian thì bất cứ ngành nghề nào cũng có sự thay đổi và gia tăng độ khó hơn.

Nếu bạn làm tốt, sáng tạo riêng và khác biệt thì vẫn hiệu quả.

Theo cảm nhận của mình thì kiếm tiền online ở thị trường nước ngoài đã khó hơn nhiều so với những năm trước, nhưng không phải khó là bỏ qua, mà khó ở đây là đòi hỏi kiến thức về làm Digital Marketing chuyên sâu hơn chứ không phải đi spam, hoặc viết các bài viết upload lên website xong để đó đợi tiền về.

Nếu bạn không có nhiều kiến thức, kinh nghiệm và kỹ năng về Digital Marketing thì nên làm ở thị trường Việt Nam trước vì ở Việt Nam còn khá dễ.

Hướng dẫn chọn sản phẩm tốt để bán

Tư duy chọn ngách

Hầu hết các sản phẩm ở Clickbank đều là sản phẩm số và một số ngành bán chạy như:

 • Giảm cân
 • Đầu tư chứng khoán, tiền điện tử
 • Kiếm tiền online
 • Software/ Business online
 • Self-help (phát triển bản thân),…

Nếu bạn lựa chọn các sản phẩm thuộc ngách cạnh tranh cao thì càng khó làm, tuy nhiên khi thành công thì thành quả sẽ cực kỳ xứng đáng và ngược lại với ngách ít cạnh tranh.

Hoặc có thể chọn ngách và sản phẩm phù hợp với thế mạnh, độ am hiểu và kiến thức chuyên môn bạn đã sẵn có.

Chọn điểm Gravity từ 5 trở lên

Gravity ở trong Clickbank được hiểu như là chỉ số thống kê số lượng affiliate marketing nhận được hoa hồng trong 3 tháng vừa qua.

Dựa vào chỉ số Gravity của từng sản phẩm bạn sẽ biết được là đang có ai bán được sản phẩm này chưa, nếu bạn lỡ chọn sản phẩm có chỉ số gravity là dưới 5 thì chứng tỏ sản phẩm này không có nhiều người chọn lựa nó vì một lí do nào đó.

Đối với một số ngách cạnh tranh như khóa học về đầu tư, kiếm tiền online, giảm cân,… thì chỉ số gravity nên chọn là từ 20 trở lên.

Nhưng đối với một số ngách khác ít cạnh tranh thì chỉ số gravity từ 5 trở lên là có thể chấp nhận được.

Nên chọn sản phẩm có điểm Gravity từ 5 trở lên

Bạn nên cân nhắc và chọn thang điểm gravity phù hợp với năng lực của bạn, tránh lựa các sản phẩm có gravity quá cao đồng nghĩa với cạnh tranh cực lớn khiến bạn rất khó ra được đơn.

Liên hệ với vendor và test độ chuyên nghiệp

Để bán được sản phẩm một cách dễ dàng cần rất nhiều yếu tố như là kỹ năng làm Digital Marketing của bạn, bên cạnh đó yếu tố chất lượng sản phẩm và sale page có đủ chất không.

Trước khi bạn bắt đầu bán sản phẩm thì nên gửi email tới vendor (người tạo ra sản phẩm) để hỏi xem thông tin về sản phẩm, khi bạn thực hiện điều này thì vendor sẽ thấy bạn là một người chuyên nghiệp và nghiêm túc muốn bán sản phẩm.

Nếu vendor nào không reply lại bạn hoặc reply rất sơ sài thì chứng tỏ họ không quá đầu tư vào sản phẩm nhiều và tốt nhất không nên làm sản phẩm này.

Tiếp đến là sale page, các bạn nên chọn sản phẩm có sale page nhìn đẹp đẹp và chuyên nghiệp (dựa vào kinh nghiệm cá nhân của bạn) để dễ dàng ra được chuyển đổi hơn.

Sale page này khá đẹp, dài và đầu tư dạng VSL, dạng video sale letter này đang có tỷ lệ chuyển đổi rất cao khi bán hàng

Các hình thức quảng bá

Bên trên là những thông tin cơ bản về network kiếm tiền tiếp thị liên kết hàng đầu về sản phẩm số Clickbank. Những thông tin này bạn rất dễ dàng tìm thấy ở Google hoặc tìm hiểu tại trang chủ Clickbank.com. Tiếp theo ngay đây mình sẽ nói về phần quan trọng nhất, quyết định bạn có kiếm tiền được với Clickbank hay không.

Cũng như các hình thức affiliate marketing khác thì các sản phẩm ở Clickbank cũng có nhiều cách để quảng bá.

Trình độ của mình thì không thể tự tạo ra sản phẩm đăng lên Clickbank bán nên mình chọn phương án đi làm Affiliate, thế nhưng dù bạn là Vendor hay Affiliate thì cũng phải quảng bá sản phẩm của bạn đến khách hàng tiềm năng, dưới đây là 1 số cách cơ bản mình đã sử dụng để quảng bá sản phẩm ở Clickbank.

Làm website và SEO lên top Google

Người nước ngoài trước khi họ mua thứ gì trên mạng thường tìm hiểu trên Google các đánh giá của sản phẩm đó cũng như người Việt Nam mình. Ví dụ bạn chuẩn bị đi học 1 khóa tiếng Anh, bạn lên Google tìm “đánh giá học tiếng Anh tại trung tâm X,Y,Z,….”

Vì thế mình tạo ra một trang web, viết bài tiếng Anh đánh giá về sản phẩm muốn quảng bá, chèn link affiliate vào, khi khách hàng mua hàng qua link affiliate thì mình sẽ được hoa hồng.

Nói là đánh giá (review) vậy thôi chứ nội dung chủ yếu là quảng bá sản phẩm, nói lên 1 số ưu nhược điểm, lợi ích như kiểu giới thiệu chứ mình làm gì đã xài qua sản phẩm mà “review”. Nội dung thì tất nhiên mình thuê hết.

Khi làm website để kiếm tiền với sản phẩm clickbank, thì bản chất nó sẽ khác một chút với website kiếm tiền với sản phẩm Product Launch trên network Jvzoo.

Các sản phẩm bán trên clickbank là những sản phẩm dài hạn, bán được từ năm này sang năm khác và vendor luôn có sự cập nhật nội dung phù hợp theo thời gian. Vì vậy, bạn sẽ không chỉ đơn thuần là xây dựng website chỉ toàn là các bài review về sản phẩm.

Hướng làm website để kiếm tiền với Clickbank mà mình khuyến khích, là website về thị trường ngách nào đó mà bạn quyết định làm trên Clickbank.

Bạn có thể xem qua mục Category của Clickbank để thấy, trong mỗi category lớn lại có rất nhiều sub-category, mỗi sub-category đủ để bạn làm được rất nhiều nội dung cho một website ngách và bán được nhiều sản phẩm.

Clickbank có 24 danh mục sản phẩm, mỗi danh mục lại có rất nhiều phân loại cho bạn thoải mái chọn lựa

Làm website thì sử dụng mã nguồn WordPress cực dễ rồi, không cần phải biết code. Sau khi bạn làm được website thì công đoạn tiếp theo là làm cho người dùng thấy được website của bạn thông qua việc tìm kiếm trên Google.

Công việc này được gọi là SEO (Search Engine Optimization), là một công việc giúp đưa thứ hạng các bài viết của bạn xuất hiện ở vị trí cao trên Google khi người dùng tìm kiếm từ khóa.

SEO có rất nhiều kiến thức, nhưng nó không quá khó như bạn nghĩ, bạn có thể tham khảo kiến thức về SEO tại đây.

Sử dụng Video Marketing

Với hình thức này , thì bạn phải thuê một người nước ngoài (thuê ở Fiverr, Upwork, freelance,..) làm một video review về sản phẩm mà bạn sẽ quảng bá ở Clickbank.

Video marketing trên Youtube

Sau khi có được video, bạn lấy video có được up lên Youtube, sau đó vẫn phải làm một công đoạn khó khăn là SEO sao cho video của bạn lên top khi có người tìm kiếm. Có thể là top Google, top Youtube hoặc top các công cụ tìm kiếm khác.

Kiếm tiền với Clickbank theo hình thức này cũng gần tương tự như viết bài review giới thiệu sản phẩm nhưng có thể video sẽ mang tính thuyết phục cao hơn nếu người làm video nói giỏi.

Hiện tại, với những sản phẩm chất lượng trên Clickbank, các vendor có sự đầu tư cực khủng cho các affiliate marketer thông qua trang affiliate pages hoặc affiliate tools.

Bạn có thể tìm được rất nhiều tài nguyên để sử dụng làm content cho video, ảnh banner, image, script, các mẫu nội dung swipe…

kiem-tien-voi-clickbank-4

Khi tìm sản phẩm để quảng bá trên Clickbank, mình thường tập trung vào những sản phẩm mà vendor có sự đầu tư kĩ lưỡng vào affiliate pages với nhiều tài nguyên.

Vừa thể hiện được sự chất lượng của sản phẩm, người làm affiliate như chúng ta cũng dễ dàng tiếp cận quảng bá sản phẩm hơn, bạn sẽ có được nhiều ý tưởng để thuê người làm video hoặc lấy luôn video mà vendor chuẩn bị sẵn để quảng bá cũng được.

Sử dụng Email Marketing

Nếu bạn muốn xây dựng 1 trang web về 1 chủ đề nhất định (nichesite) thì việc sử dụng email marketing là không thể thiếu.

Bạn xây dựng nội dung website => Thu hút khách hàng từ công cụ tìm kiếm => Khách hàng vào đọc nội dung website bạn => Đăng ký email nhận offer, ưu đãi => Bạn gửi email marketing quảng bá sản phẩm khác.

Hoặc đơn giản bạn đặt banner hoặc popup quảng cáo ở website mà bạn xây dựng và chèn link affiliate, khi thấy quảng cáo đập vào mắt, khách hàng quan tâm sẽ nhấn qua link affiliate của bạn vào trang sản phẩm, nếu mua hàng thì bạn sẽ được hoa hồng.

Sử dụng Facebook Marketing

Với phương thức này thì cần số vốn tương đối cao và sẽ có 2 cách:

 • Cách 1: Xây dựng 1 fanpage về 1 lĩnh vực nào đó và điều hướng fan vào website như ở phần 3.
 • Cách 2: Tìm sản phẩm bán tốt, tỉ lệ chuyển đổi cao và chạy Facebook Ads hướng đến các khách hàng tiềm năng cho sản phẩm này.

Cả 2 cách trên đòi hỏi bạn phải có kỹ năng về Facebook Ads, cho dù là bạn xây dựng Fanpage thì bạn cũng phải bỏ tiền chạy ads ra lúc đầu, nếu không thì RẤT KHÓ để có thể thu hút fan khi chưa có ai biết đến Fanpage của bạn.

Sử dụng Pinterest Marketing

Pinterest là mạng xã hội của hình ảnh. Ở Việt Nam thì không mấy ai quan tâm nhưng ở nước ngoài người dùng rất ưa chuộng Pinterest.

Để sử dụng Pinterest hiệu quả và ra được đơn hàng bạn cũng cần phải suy nghĩ xem ngách của bạn, sản phẩm mà bạn đang bán có phù hợp không.

Nếu bạn đang bán khóa học đầu tư hay kiếm tiền online thì rất ít người quan tâm nó trên Pinterest, nhưng khi bạn lựa chọn giảm cân, tăng cân thì nó lại khác.

Những người phụ nữ họ rất quan tâm về thực đơn giảm cân, chế độ ăn uống, công thức nấu ăn,… và thực phẩm giảm cân trên Pinterest.

Bạn có thể thuê design thiết kế ra các ảnh chứa công thức món ăn, hoặc về vấn đề liên quan tới sản phẩm. Tốt nhất nên nhóm các hình ảnh lại vào một bộ, sẽ khiến người dùng thỏa mãn nhu cầu tìm kiếm nhiều hơn.

Ở phần mô tả hình ảnh thì bạn có thể chèn liên kết mua hàng hoặc trỏ về website review của bạn.

Instagram Marketing

Instagram là mạng xã hội về hình ảnh rất lớn, đây cũng là một kênh giúp bạn kiếm rất nhiều tiền nếu tận dụng đúng cách.

Khi bạn làm affiliate với Clickbank thì đa phần là các sản phẩm số, và để sử dụng Instagram tạo ra được sale thì bạn cũng cần tư duy xem ngách và sản phẩm bạn đang làm có người dùng trên Instagram không.

Một số ngách như công thức nấu ăn, giảm cân, fitness,… có thể áp dụng được trên Instagram.

Đầu tư vào hình ảnh là một điều rất quan trọng khi bạn kiếm tiền trên Instagram tuy nhiên nó không phải là tất cả, bạn nên mò thêm một số kỹ thuật tối ưu và phát triển tài khoản Instagram để có nhiều lượt follow, lúc ấy khả năng ra sale sẽ dễ dàng hơn.

Sử dụng các Ads Network khác

Google Ads, Bing Ads, Native ads, các PPV Networks,… khác cũng là các công cụ tốt cho Marketing nếu bạn biết cách tận dụng.

Tuy nhiên không đơn giản chạy ads là tiền về, bạn phải có một chiến thuật Marketing đúng đắn nhất, tất nhiên phải trả qua một quá trình rèn luyện và học hỏi rất nhiều, tất cả đều là công cụ hỗ trợ bạn, Marketing như nào tất cả là do bạn.

Sáng tạo là chìa khóa khi kiếm tiền online

Trên đây là các hình thức THÔNG DỤNG NHẤT, nhiều người sử dụng nhất để quảng bá sản phẩm Clickbank, còn rất nhiều phương pháp khác mà khi bạn thực hành, bạn học hỏi bạn sẽ tự ngộ ra cho bản thân, sẽ không ai chia sẻ thành công của họ với bạn cả.

Hãy sáng tạo, rèn luyện tư duy Marketing thật tốt, vì dù sao bạn bán hàng trên Clickbank là bạn đang tìm cách đưa sản phẩm đến với những người cần sản phẩm đó.

Có rất nhiều sản phẩm chất lượng cao, rất nhiều người mua, tỉ lệ chuyển đổi cao ở Clickbank và CŨNG không thiếu những sản phẩm tạp nham trên này, vì Clickbank cũng là một cái chợ thôi, ai cũng có thể đăng sản phẩm lên, lựa chọn sản phẩm như thế nào để quảng bá cũng là một công đoạn quan trọng.

Hãy quên đi việc người nào đó đang kiếm vài trăm, vài ngàn usd mỗi tháng với Clickbank chia sẻ cho bạn cách kiếm tiền clickbank free hay bán cho bạn với vài chục, vài trăm usd.

Hiện nay mình thấy có nhiều khóa học Clickbank “thần thánh hóa” cam kết thu nhập. Sau khi học xong sẽ kiếm được “xyz” usd mỗi tháng, sự thật về các khóa học này như thế nào chúng ta cùng tiếp tục đọc phần dưới đây.

Các “cạm bẫy” khi kiếm tiền với Clickbank

Sự thật về kiếm tiền với Clickbank

Kiếm tiền với affiliate marketing là một điều hoàn toàn không dễ, một thứ giúp bạn tạo ra nguồn thu nhập vài chục nghìn $/tháng sẽ không bao giờ đơn giản.

Đa phần các bạn muốn kiếm tiền online với Clickbank, Amazon hay một network affiliate nào khác nằm trong 2 trường hợp sau:

 • Thấy nhiều người show ra nguồn thu nhập với tấm hình vài nghìn $ trên mạng xã hội và sau đó nghĩ rằng mình cũng có thể làm được nên bắt đầu tạo tài khoản, đọc nhiều bài viết về Clickbank.
 • Thấy quảng cáo của nhiều “thầy” về công việc kiếm tiền online rất dễ, chỉ cần mua khóa học và mọi thứ trong khóa sẽ giúp bạn tạo ra x.x.x$/tháng sau vài tháng. Sau đó vài tháng thì không thấy gì và bỏ cuộc.

Kiếm tiền online là một công việc chứ không còn là “chơi” nữa, hầu hết những người làm được ra tiền họ đều rất nghiêm túc, mày mò và làm rất nhiều.

Không ai mới bước vào kiếm tiền với affiliate marketing từ con số 0 mà thành công sau vài đêm cả, khó khăn & thất bại là điều ai cũng gặp chỉ có điều ít người cho bạn biết mà thôi.

Kiếm tiền với Clickbank là một điều không dễ, vì nó là thị trường global và ở đó có rất nhiều người giỏi, cách họ làm chuyên nghiệp và rất bài bản hơn so với những năm 2010 rất nhiều. Tuy nhiên không phải quá khó tới mức bạn không thể chạm đến.

Sáng tạo và chăm chỉ thực hiện những kỹ thuật và phương pháp Marketing sẽ là chìa khóa giúp bạn thành công khi làm affiliate ở thị trường nước ngoài nói chung và Clickbank nói riêng.

Những lời cam kết mật ngọt

Hiện nay có rất nhiều khóa học Clickbank tràn lan trên mạng, khóa học chất lượng thì ít mà tạp nham thì nhiều.

Thậm chí có nhiều người nói là bán tài liệu làm Clickbank, dạy Clickbank tuy nhiên lại quăng cho bạn 1 khóa học nước ngoài mà anh ta download miễn phí trên mạng về từ các trang blackhat, leak,…mục đích vì lợi ích riêng.

Còn có những khóa học cam kết “cầm tay chỉ việc” hay “cam kết thu nhập”, thần thành hóa lên như kiều làm Clickbank dễ lắm, ai cũng làm được, chỉ cần theo các bước A,B,C,X,Y,Z là có thu nhập rồi mà thậm chí…người dạy còn chưa kiếm ra tiền với Clickbank.

Hãy cân nhắc thật kỹ trước khi đưa ra quyết định đúng đắn khi tham gia bắt cứ khóa học Clickbank cũng như các khóa học kiếm tiền khác.

Với affiliate marketing, không ai có thể đảm bảo thu nhập, đảm bảo bạn sẽ làm được cả. Tất cả sự thành công của bạn là cả 1 quá trình dài, dù bạn theo bất cứ khóa học nào thì sự sáng tạo, mày mò những cái mới luôn là thứ cần thiết, quan trọng nhất dẫn đến thành công.

Rèn luyện kỹ năng là điều rất cần thiết

Dù bạn học khóa học kiếm tiền với Clickbank nào cũng thế, khi bắt tay vào thực hành bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn và chủ yếu là các khó khăn đến từ kỹ năng vốn có của bạn như kỹ năng tin học, kỹ năng Tiếng Anh, thao tác máy tính, Marketing…

Clickbank là thị trường nước ngoài, nếu bạn muốn bắt đầu với nó dễ hơn thì bạn nên trau dồi khả năng bản thân trước đã, Internet Marketing không phải là 1 bước lên mây.

 • Bạn nên cố gắng sử dụng máy tính thật thành thạo, không cần học chuyên sâu nhưng mỗi thứ bạn phải biết 1 ít (word, photoshop, excel, đánh máy nhanh, thao tác nhanh, phím tắt,…) vì kiếm tiền online 100% bạn sử dụng máy tính, biết càng nhiều càng tốt.
 • Kỹ năng Tiếng Anh là vô cùng quan trọng, bạn nên tập đọc hiểu các trang Tiếng Anh, bạn bán hàng trên Clickbank mà không biết hàng bạn bán là cái gì thì cũng không được, và trong khi thực hành bạn sẽ tiếp xúc với TIẾNG ANH rất nhiều, nếu bạn không làm quen trước, bạn sẽ rất nản.
 • Tìm hiểu về các công cụ Marketing: Hãy tìm hiểu về làm website với WordPress, Email Marketing, Facebook Ads, Social Marketing,… không chỉ giúp bạn ở Clickbank mà sẽ giúp bạn trong tất cả các lĩnh vực khác, online marketing luôn luôn phát triển.
 • Học thêm kỹ năng về Digital Marketing, KTcity là nơi mà bạn nên gửi gắm & tìm kiếm những “Expert” thực sự.

Lời kết

Mình tin rằng sau khi đọc xong bài này, bạn sẽ có một cách nhìn tổng quát nhất về kiếm tiền với Clickbank hiện nay.

Với mình, Clickbank là một hệ thống rất tốt để kiếm tiền cũng như phát triển kỹ năng Marketing Online trên thị trường thế giới. Còn đối với nhiều người mới bắt đầu thì Clickbank có thể sẽ là một mục tiêu mới, một niềm đam mê khám phá và học hỏi mỗi ngày.

Nếu có bất cứ thông tin nào chưa rõ, hãy hỏi mình dưới phần bình luận nhé.

💬  Bình luận?

Kéo xuống bên dưới 1 chút nữa bạn sẽ thấy phần bình luận. Hoặc tham gia ngay vào các cộng đồng của mình:

(HOT) Bạn có thể nhận tư vấn tự động của mình tại đây: https://hoc.marketing/tuvan

Đăng ký nhận những hướng dẫn mới nhất từ Thế Khương

guest
165 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Anh
Anh

Cho em hỏi mình làm sao tracking được các lượt chuyển đổi khi chạy quảng cáo các SP clickbank trên google ads vậy ạ. Vì vấn đề là ta không thể gắn code tracking lên website đối tác

Việt Đức
Việt Đức
Reply to  Anh

Bạn thử contact với seller đó hỏi coi họ có cách nào không chứ web họ thì mình không tác động gì được rồi.

LuckyMan
LuckyMan

Cám ơn ad rất nhiều.. Dù thành công hay không thì đây cũng là bài viết bổ ích.. Chúc mọi người luôn thành công trong công việc của mình..
Ace nào chuyên môn có thể hỗ trợ mình thì cám ơn nhiều…

Nana
Nana

Theo mình biết thì người VN ko được rút cheque đô và sử dụng tiền đô trên lãnh thổ VN. Trừ trường hợp có tổ chức nước ngoài chỉ định trên tờ cheque mới được rút.?

Việt Đức
Việt Đức
Reply to  Nana

dùng Payoneer nhận vừa nhanh vừa tiện bạn à.

Hải
Hải
Reply to  Nana

Rút séc thoải mái bạn, mang ra Vcb đổi vô tư rút tiền usd vô tư, mình rút từ 2011 rồi

Dang Son
Dang Son

Cảm ơn bạn nhiều!

Long Đỗ
Long Đỗ

Cảm ơn đã chia sẻ thông tin hưu ích
MÌnh hỏi nên tìm kiếm thị trường ngách trước hay rèn kỹ năng làm website trước

Việt Đức
Việt Đức
Reply to  Long Đỗ

Cứ làm luôn đi bạn, trong thời gian làm tập làm web song song luôn mà.

Nguyễn xuân Hòa
Nguyễn xuân Hòa

Mình quên chưa cài đặt tài khoản Payoneer thanh toán clickbank. Vì vậy clickbank đã thanh toán qua check. Và họ đã gửi check qua bưu điện về cho mình. Bây giờ mình cầm tờ check này ra ngân hàng thanh toán à bạn

Việt Đức
Việt Đức

Đúng rồi bạn , bạn search google có nhiều hướng dẫn nhận tiền với check cụ thể nha .

Thanh
Thanh

Anh cho em hỏi trong phần Payment Information của em chỉ có 1 phương thức thanh toán mặc định là check. Em có sai ở bước đăng ký nào ko? Làm thế nào để em thay đổi sang Direct Deposit ạ?
Em cảm ơn anh.

Khôi Trịnh (Support)
Khôi Trịnh (Support)
Reply to  Thanh

Cái này liên hệ bên team support để họ đổi phương thức thanh toán cho bạn nha

Tường
Tường

rất hay. thanks

Trung
Trung

Clickbank ở thời điểm hiện tại còn tiềm năng cho người mới k ạ thanks

Phúc Lợi (Support)
Phúc Lợi (Support)
Reply to  Trung

Người mới thì hơi khó – nếu có 1 người dẫn dắt thì đc, bạn có thể làm clickbank với traffic từ instagram nhé, google thì cạnh tranh lắm rồi

Nguyễn văn Ninh
Nguyễn văn Ninh

Mình rất thích affiliate marketing kiếm tiền như thế này lâu rồi. mình là thế hệ 7x nhớ lúc mới đầu có internet ở việt nam mình cũng từng kiếm cv online để làm ở các trang web nước ngoài nhưng ko theo đến ngày nay. Mình đã đọc và xem rất nhiều video hướng dẫn cách làm affiliate marketing nhưng đây là bài viết mình đọc từ đầu đến cuối bài rất thiết thực và giúp mình có cái nhìn tổng thể khái quát lại mình cần phải làm gì sắp tới mặc dù mình đã bỏ ra gần đúng 1 tháng tìm hiểu đọc và xem video nhưng chưa làm gì. Bây giờ thì chiến thôi, cám ơn bạn rất nhiều

Việt Đức
Việt Đức

Cảm ơn bạn đã ghé blog :3

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}

(Tổng hợp) 9 cách giúp bạn tạo nguồn thu nhập thụ động tiềm năng

Tổng quan về Optimise affiliate network & 4 hướng kiếm tiền hiệu quả

(Tổng hợp) 5 chương trình affiliate nổi bật đầu 2021

Hành trình chinh phục dấu mốc 1,000 sales/ngày POD của một người tiên phong.