Case Study Product Launch : từ $0 đến $600 - Kiemtiencenter

Case Study Product Launch : từ $0 đến $600 mỗi tháng của Newbie

By Thế Khương | Affiliate Marketing

Apr 29

Các thành viên trong team affiliate của mình đã tạo ra kết quả rất tốt trong thời gian vừa qua:

Đây chỉ là 1 số kết quả nhỏ của 1 chương trình affiliate.

Mình thì không dạy, tuy nhiên nếu muốn học bài bản, bạn có thể học khóa học của Cris. Hiện khóa học này đang hot vì 2 lý do: Giá rẻ & nội dung "có tâm".

Vài năm trước, để có được những khóa học như thế này thì tối thiểu mình phải bỏ ~$200 đến $300. Giờ thì chỉ cần vài trăm ngàn thì bạn đã có thể học.

Thường những bạn mới bắt đầu kiếm tiền với affiliate hoặc đã làm nhưng chưa có kết quả thì nên học: Thứ nhất là tiết kiệm thời gian & chi phí test, thứ 2 là có 1 lộ trình bài bản chuyên nghiệp.

Thế Khương

Bạn đang đọc bài viết trên blog của Thế Khương. Nhấn vào đây để tìm hiểu thêm.

Product launch là hình thức kiếm tiền online đã từng rất hot 1 thời, giúp nhiều cá nhân “bén duyên” với MMO và có được nguồn thu nhập tốt mỗi tháng.

Bài viết này là chia sẻ từ bạn Nguyen Anh Ngoc, case study thành công khi bắt đầu là một newbie đúng nghĩa cho đến lúc có được nguồn thu nhập đầu tiên và đã đạt được cột mộc $600/tháng và con số cứ thế tăng dần đều theo sự cố gắng của bạn.

Đây có thể không phải là con số quá lớn, nhưng case study này mình hy vọng sẽ giúp cho bạn, cho những cá nhân đang mong muốn kiếm tiền online có thêm được kiến thức, tư duy, bài học từ những người “đã từng” là newbie.

Chỉ cần có ý tưởng và niềm tin, bạn có thể làm được bất cứ điều gì – Anh Ngọc

Khởi đầu

Trước khi mình bắt đầu học & làm một cách nghiêm túc thì mình đã có tìm hiểu qua về việc “kiếm tiền online”, mình tin là công việc này có thật, và mình còn biết được một vài cá nhân đã kiếm được rất nhiều tiền từ môi trường tiềm năng này.

Nhưng lúc đó mọi thứ vẫn chỉ thuộc dạng thông tin & bằng chứng chứ mình vẫn chưa thể hình dung ra được là:

  • Kiếm tiền bằng cách nào?
  • Rút tiền về ra sao?
  • Ai đảm bảo được sự minh bạch?
  • … rất nhiều câu hỏi cứ liên tục xuất hiện mà mình không có lời giải đáp.

Tình cờ mình có đọc được blog Kiemtiencenter của anh Thế Khương, và có biết được anh mở group hướng dẫn & thảo luận về chủ đề kiếm tiền online với hình thức affiliate marketing.

Tìm hiểu qua thì mình thấy affiliate thật sự tiềm năng & đang phát triển mạnh, nhiều cá nhân đang làm & có được thu nhập “khủng thật sự”.

Lúc đó mình vẫn đang rất e ngại vì mình vẫn đang đi học, không có nhiều vốn. Quả thực rất đắn đo có nên quyết định tham gia team hay không.

GỢI Ý

Nếu bạn hỏi mình học online về MMO, kinh doanh, chạy quảng cáo ở đâu là oke nhất thì bấm vào link dưới đây xem xu hướng nhé. Hơn 50000 người đang học chứ không chỉ riêng mình 😍

Sau khi tham khảo vài khóa học khác về affiliate thì mình thấy chi phí của team anh Khương tương đối rẻ, có chế độ hỗ trợ hosting thực hành, thế là mình quyết định tham gia. Mình lấy số tiền tiết kiệm ít ỏi của mình để vào team.

Lưu ý: Hiện tại thì Thế Khương MMO Team đã close vĩnh viễn, thời điểm hiện tại bạn nên nhận ưu đãi Special 2.0

Website Product Launch đầu tay

Sau khi có hosting thì mình bắt tay vào thực hành với hình thức kiếm tiền affiliate phát triển website là kiếm tiền Product Launch, nghĩa mình phải tìm sản phẩm số chuẩn bị ra mắt để quảng bá nó.

Vì mình là người mới hoàn toàn nên khó khăn ban đầu gặp phải là việc xin link affiliate để quảng bá.

Affiliate link là đường link tương ứng với mỗi sản phẩm đối với tài khoản của mình, khi khách hàng mua qua đường link này mình sẽ nhận được hoa hồng rất cao (50% đến 100%).

Với hình thức này mỗi khi quảng bá sản phẩm nào thì mình lại phải xin link để đi quảng bá sản phẩm đó, vì mình là người mới, chưa bán được bất cứ thứ gì trước đó nên những người tạo ra sản phẩm rất hay từ chối mình quảng bá và không cho mình link. Nhưng xin nhiều sản phẩm cũng được 1 vài link đối với vài sản phẩm ưng ý.

Sản phẩm đầu tiên mà mình bắt đầu có tên là Wp Clickstart. Mình theo các hướng dẫn có trong team và xin được Affiliate link, thuê bài viết tiếng anh giới thiệu về sản phẩm đó, post bài lên website và bắt đầu thực hiện các công đoạn SEO.

Mọi công đoạn đối với mình đều khá mới mẻ nhưng cũng khá thú vị, vì mọi thứ đều là lần đầu tiên của mình nên khá vất vả & mất thời gian.

Vài ngày sau thì trang review của mình cũng nằm trong top 5, mình hồi hộp chờ đợi cho đến ngày ra mắt sản phẩm thì bất ngờ Vendor (người tạo ra sản phẩm) lại đổi tên sản phẩm.

Mình khá bất ngờ vì “sự đen” của bản thân khi mà theo những người đi trước thì rất hiếm khi Vendor đổi tên sản phẩm như vậy.

Cuối cùng website của mình cũng như bỏ đi, lúc này mình khá chán nản & thất vọng khi sản phẩm đầu tiên chưa kịp ra mắt thì đã thất bại.

Tuy nhiên, mình không lấy chuyện đó để buồn bã, không được gì về vật chất nhưng với một newbie như mình thì cũng đã biết cách làm 1 website, có được tên miền xịn sò đầu đời mà không phải học thêm một khóa học làm website nào khác.

Sale đầu tiên với Product Launch

Sau sản phẩm đầu tiên mình đã biết và làm thành thạo 1 công đoạn kiếm tiền Product Launch hoàn chỉnh, vì vậy mình không làm dạng Single Review Site nữa (nghĩa là không làm kiểu 1 website review 1 sản phẩm) mà mình chuyển qua dạng Authority Review Site, làm 1 website review nhiều sản phẩm khác nhau (1 tên miền duy nhất) để tiết kiệm chi phí.

Lưu ý hình thức này chỉ có bạn nào làm qua Single Review Site rồi, hiểu rõ công đoạn mới chuyển qua được nhé!

Lúc đầu mới làm những sản phẩm đầu tiên mình không nghĩ gì đến việc sẽ có người vào xem review và mua sản phẩm cả.

Mình chỉ nghĩ đến việc làm sao đăng thật nhiều bài lên site và SEO để cho Authority Site của mình mạnh lên thôi chứ chưa nghĩ gì đến việc sẽ có người mua và kiếm được tiền cả.

Chả biết do may mắn hay gì mà Sales đầu tiên của mình đến từ sản phẩm thứ 3 mình Post lên Site, không biết vì sao lại có người vào mua khi mà Site mình nằm trang 3 của Google với từ khóa chính, cũng có thể nó đã lên top với từ khóa phụ khác mà mình không hay biết.

case-pl-anh-ngoc

Đây là Sales đầu tiên của mình khoe trong team.

Vì trang mình không lên top nên khi mới làm mình ít khi vào “check money”, lúc mình biết là có sales với sản phẩm đầu tiên thì nó đã được mua cách đây 1 ngày rồi.

Tối hôm đó mình như mất ngủ ví quá vui & phấn khích vì lần đầu tiên kiếm được tiền mà lại là từ Internet, đúng với công việc mình mơ ước trước giờ, lúc đó mình chỉ muốn làm và làm tiếp thôi.

Trước khi đăng sản phẩm này lên website mình có đăng thêm 1 số bonus. Mình mới chỉ để hình ảnh và miêu tả bonus chứ chưa tải nó về, vì mình nghĩ lấy đâu ra ai mua mà tải về làm gì.

Thế là hôm đó mình thức cả đêm để tải bonus gửi cho khách hàng (với câu mở đầu là xin lỗi vì sự chậm chễ ), vì mình hứa là gửi nó trong vòng 12h.

Sau lần có sales đầu tiên đó mình có động lực rất lớn để làm các sản phẩm tiếp theo và hoàn thiện trang Authority Site của mình. Ngày nào mình cũng cày, chả hiểu sao lúc đó mê vậy, từ trước đến giờ mình rất ít ngồi máy tính và không bao giờ chơi game cả.

Mỗi ngày cứ như vậy mình lặp lại các công việc post bài lên site và SEO nó lên top, ngoài cách SEO mình học được trong group ra thì mình còn tìm tòi trên Internet nữa.

Trong tháng 7 thì mình được 100$, làm được tầm 5 bài review thì được 1 sản phẩm có 1 đến 3 sales. Sang tháng 8 là lúc site mình mạnh rồi nên SEO dễ lên hơn, tháng này có khá hơn tháng trước và mình được 200$.

Vượt qua chướng ngại 

Sang tháng 9 mình mới dám đầu tư thuê bài viết thêm cho Authority Site.

Tháng này mình đầu tư thuê 5 bài viết hết 30$, 3 bài đầu tiên mình post lên site và SEO tất cả đều trên top nhưng không có sales nào cả.

Đặc biệt là sản phẩm có tên là Wp Scope, bài này mình thuê cấp tốc sau 24h nhận bài hết 9$, mặc dù là sản phẩm hot bán rất chạy sau 30 ngày, site mình có mặt trên top nhưng không hiểu vì sao không có khách hàng mua.

jvzoo-case-pl-an

Tinh thần của mình lúc này bắt đầu xuống kinh khủng, và mình định bỏ luôn 2 bài đã thuê còn lại không post lên site nữa, và vài ngày sau mình có thấy được trong group có bạn khoe kết quả.

proof-product-launch-teambuildvn

Khi thấy ảnh này thì mình chạnh lòng thật sự, nhưng nhờ vậy mà mình có thêm động lực & niềm tin để làm tiếp.

Mình làm tiếp 2 bài đã thuê & bất ngờ đã xảy ra, 2 sản phẩm này mang về cho mình 160$ (2 sản phẩm tên là Pixel Studio FX và Social Funnel ).

Đúng là thành công nó có thói quen lẩn trốn sau cánh cửa, nó thường đến và ẩn dưới những tên gọi như thất bại tạm thời. Có lẽ đó là lý do có rất nhiều người không nhận ra nó.

Trước giờ mình chưa bao giờ dám làm 1 sản phẩm với giá trên 50$ cả, nhưng nhờ hình ảnh của một bạn nào đó khoe trên group thì mình như được tiếp thêm lửa, tự tin làm những sản phẩm giá cao hơn và nhận được kết quả lớn hơn với 4 sản phẩm toàn nằm top sản phẩm bán chạy sau 30 ngày.

top-seller-jvzoo-pl

Kết quả tháng này mình được hơn 600$ tất cả. Và đây là kết quả của mình từ lúc thực hành tới giờ được 1.000$

case-study-product-launch-600

Lời Kết

4 tháng vừa qua không quá lâu nhưng cũng không quá ngắn để từ một newbie đúng nghĩa để có được 4 con số thu nhập đầu tiên với kiếm tiền online.

Những khó khăn gặp phải tưởng chừng như đã làm mình bỏ cuộc nhưng cuối cùng mình cũng đã vượt qua nó.

Mình hy vọng với bài viết chia sẻ này sẽ giúp được bạn, đặc biệt là với những newbie tự tin, mạnh dạn hơn trong công việc kiếm tiền đầy tiềm năng này, đặc biệt là với affiliate marketing.

Hãy cố gắng đừng bỏ cuộc, bạn sẽ được đền đáp xứng đáng với công sức bỏ ra.

Avatar

Đôi chút về Thế Khương

Sáng lập Kiemtiencenter - Kiếm tiền với affiliate từ 2013 // Thế mạnh : Inbound marketing, UI // Thích đọc bài trên Quora & lướt Reddit. Thích chia sẻ về MMO, marketing trên blog & xây dựng cộng đồng. Tìm hiểu thêm

Theo dõi mình trên Facebook
Xem tất cả bài viết

Ưu đãi Special có thể mang lại cho bạn nhiều kiến thức cốt lõi hơn, tăng tỉ lệ thành công của bạn với kiếm tiền online/kinh doanh online trong 2020 này. 10000+ độc giả Kiemtiencenter đã nhận thành công.

❤️ Có rất nhiều nội dung hay về MMO, kinh doanh cập nhật hàng ngày mà mình rất "lười" viết trên blog. Theo dõi kênh Telegram của mình để cập nhật nhé.

4420+ thành viên đã theo dõi

guest
69 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
HỌC MMO, KINH DOANH A-Z