(Mới) Nhóm riêng trên Telegram dành cho các bạn đầu tư crypto. Tham gia tại đây.

Bắt đầu kiếm tiền với CPA Marketing với những khái niệm cơ bản.


Các thành viên trong team affiliate của mình đã tạo ra kết quả rất tốt trong thời gian vừa qua:

Đây chỉ là 1 số kết quả nhỏ của 1 chương trình affiliate.

Mình thì không dạy, tuy nhiên nếu muốn học bài bản, bạn có thể học khóa học của Cris. Hiện khóa học này đang hot vì 2 lý do: Giá rẻ & nội dung "có tâm".

Vài năm trước, để có được những khóa học như thế này thì tối thiểu mình phải bỏ ~$200 đến $300. Giờ thì chỉ cần vài trăm ngàn thì bạn đã có thể học.

Thường những bạn mới bắt đầu kiếm tiền với affiliate hoặc đã làm nhưng chưa có kết quả thì nên học: Thứ nhất là tiết kiệm thời gian & chi phí test, thứ 2 là có 1 lộ trình bài bản chuyên nghiệp.

Kiếm tiền với CPA là gì?

CPA (Cost Per Action) là 1 hình thức affiliate marketing mà nhà cung cấp sẽ trả hoa hồng cho bạn khi khách hàng thực hiện 1 hành động nào đó qua affiliate link của bạn, hành động này có thể là mua hàng, điền form, đăng ký, hoàn thành khảo sát,…

Tiềm năng thu nhập với CPA? Người mới có khả năng kiếm được $100 – $200 mỗi tháng, những cá nhân giỏi hơn có thể kiếm nhiều hơn với $2000 – $3000 với hình thức này

CPA phù hợp với ai? Phù hợp với tất cả mọi người, bạn không cần phải có sản phẩm/dịch vụ, mọi việc bạn cần làm là quảng bá đến đúng khách hàng tiềm năng trên môi trường Internet

Bài viết sẽ giúp bạn hiểu thêm về CPA – hình thức kiếm tiền affiliate marketing phổ biến, những network nào phù hợp với người mới và cả cách giúp việc quảng bá hiệu quả.

Lưu ý: Với những network trong nước bạn chỉ cần có tài khoản ngân hàng nội địa là có thể nhận thanh toán. Còn với những network nước ngoài thì bạn cần thêm các cổng thanh toán quốc tế. Xem hướng dẫn

Nguyên lý kiếm tiền với CPA

So với mô hình CPC (Cost Per Click) thì mô hình CPA đảm bảo được hiệu suất quảng cáo cho nhà quảng cáo, khi họ chỉ chi tiền khi và chỉ khi phát sinh đơn hàng thông qua 1 hành động cụ thể nào đó.

Với CPA, bạn hoàn toàn có thể kiếm tiền bằng sản phẩm/dịch vụ của người khác. Mỗi sản phẩm/dịch vụ đó được là offer và mỗi offer sẽ có các đặc thù khác nhau như :

 • Conversion Point: Điểm chuyển đổi, đây là yêu cầu nhà quảng cáo đưa ra cho bạn nếu bạn muốn có hoa hồng, có nghĩa là họ phải nhận được 1 hành động nhất định từ khách hàng của bạn, như mua hàng, điền form, đăng ký,…
 • Commission: Hoa hồng mà bạn nhận được khi chuyển đổi xảy ra.
 • Traffic Source: Yêu cầu về cách quảng bá của bạn, đa số các network hiện nay đều yêu cầu bạn chứng minh thêm về việc này

Khi bạn đăng ký với 1 CPA Network, bạn sẽ có thể lựa chọn hàng ngàn offer khác nhau để quảng bá, mỗi offer sẽ có 1 đường link riêng biệt (gọi là affiliate link), khi bạn mang link này đi quảng bá & có khách hàng nào đó thực hiện thao tác theo yêu cầu qua link của bạn, phổ biến nhất là mua hàng & điền form, bạn sẽ nhận được hoa hồng.

Nếu trong bài viết có những từ chuyên ngành bạn không hiểu thì xem qua bài viết tổng hợp những thuật ngữ khi kiếm tiền với affiliate thường gặp

CPA Network nào bạn có thể tham gia?

CPA Network là nơi trung gian, họ làm việc với nhà cung cấp có sản phẩm/dịch vụ để mang lại nhiều offer hấp dẫn cho bạn quảng bá, thay vì bạn tìm và làm việc trực tiếp.

GỢI Ý

Nếu bạn hỏi mình học online về MMO, kinh doanh, chạy quảng cáo ở đâu là oke nhất thì bấm vào link dưới đây xem xu hướng nhé. Hơn 50000 người đang học chứ không chỉ riêng mình 😍

Ở Việt Nam thì có Network phổ biến với mô hình CPA là Accesstrade, có rất nhiều offer với đa dạng mức hoa hồng khác nhau mà bạn có thể lựa chọn.

kiếm tiền với cpa accesstrade network

Ngoài ra, ở thị trường nước ngoài sẽ có những CPA Network phổ biến như: Adcombo, PeerFlyCPALeadMaxBounty

Bạn có thể tìm thêm trên Google, xem qua các bài review để có lựa chọn phù hợp.

kiếm tiền với cpa network global

Lưu ý: Với các CPA network ở nước ngoài hiện nay việc đăng ký và xét duyệt khá khó khăn với người mới vì họ sẽ yêu cầu khá cao ở kinh nghiệm thực chiến, cách mà bạn quảng bá sản phẩm như duyệt qua website hay thậm chí là bạn đã phải phát sinh hoa hồng trước đó với những nền tảng cpa khác.

Tóm lại, nếu bạn là người mới thì nên bắt đầu với những CPA network hỗ trợ tốt thị trường trong nước như Accesstrade, họ vẫn sẽ yêu cầu bạn chứng minh cách quảng bá ở khâu đăng ký nhưng chỉ cần bạn có được định hướng tốt thì sẽ qua được dễ dàng.

Ngoài ra, ở Accesstrade có cộng đồng cũng như team support tiếng Việt nên khi bạn có bất cứ thắc mắc nào thì có thể tham vấn qua mà không sợ vướng phải rào cản ngôn ngữ.

Những Offer phổ biến trong CPA

Khi bạn kiếm tiền với CPA bạn sẽ gặp 2 loại offer phổ biến sau đây ở các CPA Network:

 • CPS (Cost Per Sale): bạn sẽ nhận được hoa hồng khi khách hàng mua hàng mua qua link affiliate của bạn, thực hiện thanh toán và thanh toán được xác nhận (kể cả thanh toán COD)
 • CPL (Cost Per Lead): bạn sẽ nhận được hoa hồng khi khách hàng đăng ký mua hàng với đầy đủ thông tin cá nhân qua link affiliate của bạn, thường sẽ là họ tên, email, số điện thoại, địa chỉ … Ngoài ra còn CPQL (Cost Per Quality Lead) vẫn là CPL nhưng yêu cầu lead chất lượng hơn.

Ví dụ: Để bạn dễ hình dung hơn mình sẽ đưa ra 2 minh họa cụ thể dưới đây

Đầu tiên là với CPS, mình đăng ký chiến dịch “Việt Nam booking” tại Accesstrade với mức hoa hồng như dưới đây

hoa hồng khi kiếm tiền với cpa network

Khi mình đã được xác nhận và có thể lấy link affiliate đi quảng bá, và có khách hàng click qua link đăng ký thông tin, và họ thực hiện thanh toán, kể cả thanh toán online hay offline thì chỉ cần bên phía dịch vụ xác nhận thành công là bạn sẽ nhận được hoa hồng.

chiến dịch việt nam booking cpa network

Tiếp theo là về CPL với chiến dịch demo là Crezu trên Accesstrade với mức hoa hồng là 20.000đ/lead thành công, nghĩa là khi có bất kỳ khách hàng nào để lại thông tin cá nhân như số điện thoại, họ tên, địa chỉ, email … qua link affiliate bạn là đủ điều kiện.

chiến dịch CPL tài chính cpa network

Tương tự như CPL sẽ có CPQL (Cost Per Quality Lead) nhưng sẽ yêu cầu chất lượng của lead cao hơn và dĩ nhiên hoa hồng bạn nhận được cũng tăng theo.

Ví dụ như chiến dịch VSA MERCEDES tại Accesstrade với mức hoa hồng nhận được là 350.000đ/lead

Sẽ có những offer mà bạn có thể vào lấy affiliate link và đi quảng bá ngay lập tức (duyệt tự động), nhưng sẽ có những offer yêu cầu bạn trình bày phương thức quảng bá, thường sẽ duyệt qua profile mà bạn đã đăng ký và được xét duyệt trên network.

Trên network có rất nhiều offer khác nhau nhưng để lựa chọn được offer phù hợp thì có một vài thông tin bạn cần cân nhắc như:

 • Website: Đây không phải link affiliate, bạn có thể tham khảo qua trước khi quyết định apply
 • Đánh giá: đây là những đánh giá từ những publisher đã chạy chiến dịch trước đó
 • EPC (Earnings Per Click) : Số tiền trung bình nhận được tương ứng với mỗi lượt Click
 • Hoa hồng: tùy vào offer mà bạn sẽ có mức hoa hồng khác nhau
 • Cookies: thời gian lưu càng lâu thì càng có lợi cho bạn
 • Loại: đây là nơi bạn sẽ phân biệt được offer nào là CPS, CPL …
 • Thông tin: điều kiện chấp nhận/hủy đơn hàng, chính sách trả thưởng cũng như quy định về cách chạy mà bạn cần phải nắm được trước khi đăng ký.

thông tin camp cần biết trên cpa network

Phương pháp nào giúp việc quảng bá hiệu quả?

Phương pháp để kiếm tiền với affiliate marketing hiệu quả mình đã chia sẻ rất nhiều trên blog, mình sẽ liệt kê ra các cách phổ biến nhất bạn có thể làm và sẽ để thêm đường dẫn đến những bài viết chi tiết hơn:

 • Làm website, lên kế hoạch xây dựng nội dung xung quanh chủ đề chiến dịch mà bạn tham gia trên CPA network với 6 dạng nội dung phổ biến
 • SEO web là một trong những phương án giúp bạn có được nguồn thu nhập bền vững và thụ động khi kiếm tiền với CPA. Bạn có thể tự học SEO qua nguồn tài liệu này.
 • Làm lại Landing Page (trang đích) nếu như những demo có sẵn ở chiến dịch còn chưa rõ ràng, cụ thể về thông tin hay giao diện chưa được đẹp. Bạn có thể tự học cách làm dễ dàng qua hướng dẫn này.
 • Chạy quảng cáo là cách giúp bạn nhanh có kết quả nhất, nhưng bạn cần có vốn, kinh nghiệm lên chiến dịch quảng cáo, các bước phân tích và tối ưu mẫu ads, và quan trọng là bạn phải lựa chọn được những offer hoa hồng cao mới đủ bù lại chi phí bỏ ra cho cách này. Bạn có thể chạy qua 2 kênh phổ biến hiện nay như Facebook Ads, Google Ads

Lời kết

Trên đây là 1 số thông tin cơ bản nhất về CPA, ngay bây giờ bạn có thể bắt đầu tìm đến các CPA Network và đăng ký kiếm tiền với CPA.

Lời khuyên cuối cùng của mình dành cho người mới là không nên dùng blackhat (thủ thuật lách luật), fake info (thông tin giả) để tự đăng ký qua link affiliate của mình để kiếm tiền, hệ thống tracking của các CPA Network rất thông minh và bạn có thể bị cấm tài khoản bất cứ lúc nào.

Nếu có gì thắc mắc về kiếm tiền với CPA Marketing, bạn hãy đặt câu hỏi dưới phần comment nhé.

💬  Bình luận?

Kéo xuống bên dưới 1 chút nữa bạn sẽ thấy phần bình luận. Hoặc tham gia ngay vào các cộng đồng của mình:

(HOT) Bạn có thể nhận tư vấn tự động của mình tại đây: https://hoc.marketing/tuvan

Đăng ký nhận những hướng dẫn mới nhất từ Thế Khương

guest
51 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Phương
Phương

Có ai có tài khoản Maxbounty ko xài ko ạ, mình muốn mua lại

Phu
Phu

Anh cho em hỏi cái này đi ạ, em đc trag web này mà ko hiểu
phugamingblogspotcom

Phúc Lợi (Support)
Phúc Lợi (Support)
Reply to  Phu

Không hiểu cái gì ? bạn hỏi cụ thể giúp mình.

Phu
Phu

Tại sao blog của em không đặt được quảng cáo google adsense ạ

Phúc Lợi (Support)
Phúc Lợi (Support)
Reply to  Phu

bạn đăng ký tài khoản google adsense chưa ? blog bạn có nhiều lượt truy cập không ?

Phu
Phu

Dạ em đăng kí google adsense rồi lược truy cập tầm 180 người/1 ngày

Phúc Lợi (Support)
Phúc Lợi (Support)
Reply to  Phu

Vậy thì vẫn còn ít lắm bạn, phát triển thêm website đi, với lại xác định làm thì mua cái tên miền mà làm luôn, không bao nhiêu cả.

Phu
Phu

Thank you anh

Văn Hà
Văn Hà

Anh cho em hỏi cái này đi ạ, em đc trag web này mà ko hiểu gì cả, mog anh đọc qua và cho ý kiến,
https://wealthyhustler.com/youtube-blackhat-cpa-method-rank-bank-take-advantage-yt/

Nó ko phải web của em, mog sớm nhận đc hồi báo về hình thức cpa này. Cảm ơn ạ

Phúc Lợi (Support)
Phúc Lợi (Support)
Reply to  Văn Hà

Chào bạn, đây đâu phải là hình thức gì đâu, nó chỉ là 1 bài hướng dẫn về cách làm CPA trên youtube thôi. giống như bài blog trên kiemtiencenter vậy. bạn đọc và áp dụng đc thì áp dụng vào

Văn Hà
Văn Hà

Thế nó cpa gì vậy anh, nó làm game mà, lấy game người khác chứ đâu có láy link từ network CPA

Phúc Lợi (Support)
Phúc Lợi (Support)
Reply to  Văn Hà

Trong bài này họ đâu có nói làm CPA từ network đâu bạn, họ chỉ lấy demo rồi hướng dẫn cách làm CPA với youtube thôi mà.

Namle
Namle

Em có dạy kiếm tiền CPA không?

Phúc Lợi (Support)
Phúc Lợi (Support)
Reply to  Namle

Chào bạn, hiện tại bên team không có khóa học dạy kiếm tiền CPA, bạn tham khảo từ nơi khác nhé

Quy
Quy

cho mình hỏi là có 1 offer nó ghi như vậy?
2544 Bella Pelle s1/s2 Trial – CPA [CA Only]
Vertical: Skin
GEOS: CA Only
Converts on trial purchase
Cap: 100/daily
CTC: $3.95 S&H
Payout: $34
Traffic Allowed: No Incent, No Co-Reg, No Networks, No Bundling with other offers, No SEO, No Email, No Twitter, No Instagram, No using “Free Samples” in copy, No Survey, No PPV/Pop Up/Pop Under/CPV
Accepts SMS: YES

Cái “CTC: $3.95 S&H” nghĩa là gì vậy nhỉ?
Thanks

Hoàng Phúc (Kiemtiencenter Support)
Hoàng Phúc (Kiemtiencenter Support)
Reply to  Quy

Chào bạn, mình không có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Tuy nhiên theo như mình hiểu thì có lẽ CTC nghĩa là Click-to-call, nếu khách hàng click vào offer của bạn và gọi điện thì bạn sẽ nhận được khoản $3.95 kia. Đây là ý hiểu của mình 😀

Quy
Quy

có nên promote offers như PIN submit, survey/swipetaker trong CPA ko bạn?

Cris
Reply to  Quy

Pin Submit với Sweeptakes làm ổn nhé bạn, mấy offer này payout thấp nên không cần vốn cao để test. Bạn nên bắt đầu với các offer có payout thấp trước, tầm $1 $2 trở lại thôi.

Quy
Quy

cho mình hỏi carrier trong CPA nghĩa là gì nhỉ?

Tấn Tiến (Kiemtiencenter Support)
Reply to  Quy

Carrier là nhà cung cấp mạng nha bạn. Ví dụ như Mobifone, Viettel.

tú nguyễn
tú nguyễn

vì lý do công việc có liên quan đến quảng cáo
vs nhất là quảng cáo trên face boock, instaram, meseger.
mà mình cũng rất ham học hỏi vừa để phu hợp cv của mình
vs vừa mở mang kiến thức.
lại còn có thêm thu nhập thì hay být mấy .
vì nguồn vốn của mình còn eo hẹp ,

nhất là sau những lần làm ăn gặp chút ít trục trặc
lên mình hok đủ khả năng đê?
nhờ ng chạy quảng cáo đc như trc nữa.
vs cũng 1 phần vì những bài chạy sau này mình thấy hok đc hiệu quả cho mấy..
lượt tương tác giảm đi già nửa .
. cũng có thể 1 phần ở mình khi xây dựng pager còn sơ sài và còn nhiều yếu điểm .

.. bạn có thể chỉ giúp mình làm sao???
có thể xây dựng 1 pager tốt ?
vs làm cách nào để quảng bá sản phẩm 1 cách hiệu quả hok ạ ???

( trc tiên là của mình , vs sau là từ các đường link khác ).

mà vẫn có thu nhập thụ động % hoa hồng hok ạ??

mình có tìm hiểu qua nhưng thấy đa phần hầu như fai làm thẻ visa .v.v….
để thanh toán . liệu hok có tk thẻ có dc hok ạ??
vì mình mới bj mất toàn bộ giấy tờ .
vs mình cũng chưa từng mở tk ngân hàng hay tk thẻ? nào .
mình muốn trong time này mình có thể học !!!
vs thao tác nhuần nhuyễn trc .
vs cũng đê? hiểu sâu hơn!!
vs cũng muốn thử sức minh trong lĩnh vực này .
thật sự mình rất kém về mặt công nghệ !!!

vì công việc mình trc kia gần như ít khi minh fai sử dụng máy tính

mong bạn hướng dẫn giúp mink !!!!!

xin chân thank cảm ơn !!!!

Tấn Tiến (Kiemtiencenter Support)
Reply to  tú nguyễn

1. Về cách làm sao cho hiệu quả thì nó vẫn còn chung lắm bạn, quan trọng là bạn cần làm research để tìm ra 1 ngách ít cạnh tranh mà mình có thể làm tốt, hoặc cạnh tranh nhưng bạn có thể làm tốt hơn đối thủ. Khi bạn xác định được sản phẩm cần quảng bá và đối tượng khách hàng mục tiêu thì bạn bắt đầu tập trung xây dựng nội dung mang lại giá trị cho khách hàng của bạn, rồi bạn học tối ưu quảng cáo facebook để kéo đúng người cần mua hàng về page bạn và chuyển đổi họ thành người mua hàng. Quá trình chung là vậy nhưng cũng tùy vào lúc làm bạn xem xét rồi điều chỉnh lại nữa. Nói chung bạn cần test thử, áp dụng nhiều chiến thuật khác nhau và tìm ra cách làm phụ hợp cho page của mình để từ đó thu về kết quả cao nhất.

2. Muốn làm MMO thì bạn BẮT BUỘC phải có tài khoản ngân hàng và các loại thẻ Visa hay Master Card để thanh toán và nhận tiền. Trong thời gian chờ đợi làm thẻ thì bạn có thể bắt tay vào làm là vừa, không có thẻ không chạy ad được thì bây giờ bạn tập trung xây dựng nội dung trước.

baolam
baolam

mình không đăng kí đc maxbounty,làm ơn giúp với

Hoàng Phúc (Kiemtiencenter Support)
Hoàng Phúc (Kiemtiencenter Support)
Reply to  baolam

Bạn có thể lên fiverr hoặc 1 số trang freelancer tìm người đăng kí hộ nhé.

Tú Điên
Tú Điên

Hey khương! bạn có thể recommend cho tớ 1 network chuyên về pay per leads hoặc pay per call đc k? tớ ko thể đky đc peerfly và maxbounty…

Thế Khương
Admin
Reply to  Tú Điên

2 cái đó là tốt rồi đó bạn

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}

(Tổng hợp) 9 cách giúp bạn tạo nguồn thu nhập thụ động tiềm năng

Tổng quan về Optimise affiliate network & 4 hướng kiếm tiền hiệu quả

(Tổng hợp) 5 chương trình affiliate nổi bật đầu 2021

Hành trình chinh phục dấu mốc 1,000 sales/ngày POD của một người tiên phong.