Bắt đầu kiếm tiền với CPA Marketing với những khái niệm cơ bản.

Bắt đầu kiếm tiền với CPA Marketing với những khái niệm cơ bản.

By Khôi Trịnh | Affiliate Marketing

Jun 04

Các thành viên trong team affiliate của mình đã tạo ra kết quả rất tốt trong thời gian vừa qua:

Đây chỉ là 1 số kết quả nhỏ của 1 chương trình affiliate.

Mình thì không dạy, tuy nhiên nếu muốn học bài bản, bạn có thể học khóa học của Cris. Hiện khóa học này đang hot vì 2 lý do: Giá rẻ & nội dung "có tâm".

Vài năm trước, để có được những khóa học như thế này thì tối thiểu mình phải bỏ ~$200 đến $300. Giờ thì chỉ cần vài trăm ngàn thì bạn đã có thể học.

Thường những bạn mới bắt đầu kiếm tiền với affiliate hoặc đã làm nhưng chưa có kết quả thì nên học: Thứ nhất là tiết kiệm thời gian & chi phí test, thứ 2 là có 1 lộ trình bài bản chuyên nghiệp.

Chào mừng bạn đến với blog của mình. Kiemtiencenter là blog về MMO, kinh doanh, digital marketing đã phát triển được 7 năm với hơn 1.000.000 lượt đọc mỗi tháng. Chúc bạn có trải nghiệm thú vị!

Kiếm tiền với CPA là gì?

CPA (Cost Per Action) là 1 hình thức affiliate marketing mà nhà cung cấp sẽ trả hoa hồng cho bạn khi khách hàng thực hiện 1 hành động nào đó qua affiliate link của bạn, hành động này có thể là mua hàng, điền form, đăng ký, hoàn thành khảo sát,…

Tiềm năng thu nhập với CPA? Người mới có khả năng kiếm được $100 – $200 mỗi tháng, những cá nhân giỏi hơn có thể kiếm nhiều hơn với $2000 – $3000 với hình thức này

CPA phù hợp với ai? Phù hợp với tất cả mọi người, bạn không cần phải có sản phẩm/dịch vụ, mọi việc bạn cần làm là quảng bá đến đúng khách hàng tiềm năng trên môi trường Internet

Bài viết sẽ giúp bạn hiểu thêm về CPA – hình thức kiếm tiền affiliate marketing phổ biến, những network nào phù hợp với người mới và cả cách giúp việc quảng bá hiệu quả.

Lưu ý: Với những network trong nước bạn chỉ cần có tài khoản ngân hàng nội địa là có thể nhận thanh toán. Còn với những network nước ngoài thì bạn cần thêm các cổng thanh toán quốc tế. Xem hướng dẫn

Nguyên lý kiếm tiền với CPA

So với mô hình CPC (Cost Per Click) thì mô hình CPA đảm bảo được hiệu suất quảng cáo cho nhà quảng cáo, khi họ chỉ chi tiền khi và chỉ khi phát sinh đơn hàng thông qua 1 hành động cụ thể nào đó.

Với CPA, bạn hoàn toàn có thể kiếm tiền bằng sản phẩm/dịch vụ của người khác. Mỗi sản phẩm/dịch vụ đó được là offer và mỗi offer sẽ có các đặc thù khác nhau như :

 • Conversion Point: Điểm chuyển đổi, đây là yêu cầu nhà quảng cáo đưa ra cho bạn nếu bạn muốn có hoa hồng, có nghĩa là họ phải nhận được 1 hành động nhất định từ khách hàng của bạn, như mua hàng, điền form, đăng ký,…
 • Commission: Hoa hồng mà bạn nhận được khi chuyển đổi xảy ra.
 • Traffic Source: Yêu cầu về cách quảng bá của bạn, đa số các network hiện nay đều yêu cầu bạn chứng minh thêm về việc này

Khi bạn đăng ký với 1 CPA Network, bạn sẽ có thể lựa chọn hàng ngàn offer khác nhau để quảng bá, mỗi offer sẽ có 1 đường link riêng biệt (gọi là affiliate link), khi bạn mang link này đi quảng bá & có khách hàng nào đó thực hiện thao tác theo yêu cầu qua link của bạn, phổ biến nhất là mua hàng & điền form, bạn sẽ nhận được hoa hồng.

Nếu trong bài viết có những từ chuyên ngành bạn không hiểu thì xem qua bài viết tổng hợp những thuật ngữ khi kiếm tiền với affiliate thường gặp

CPA Network nào bạn có thể tham gia?

CPA Network là nơi trung gian, họ làm việc với nhà cung cấp có sản phẩm/dịch vụ để mang lại nhiều offer hấp dẫn cho bạn quảng bá, thay vì bạn tìm và làm việc trực tiếp.

Ở Việt Nam thì có Network phổ biến với mô hình CPA là Accesstrade, có rất nhiều offer với đa dạng mức hoa hồng khác nhau mà bạn có thể lựa chọn.

kiếm tiền với cpa accesstrade network

GỢI Ý

Nếu bạn hỏi mình học online về MMO, kinh doanh, chạy quảng cáo ở đâu là oke nhất thì bấm vào link dưới đây xem xu hướng nhé. Hơn 50000 người đang học chứ không chỉ riêng mình 😍

Ngoài ra, ở thị trường nước ngoài sẽ có những CPA Network phổ biến như: Adcombo, PeerFlyCPALeadMaxBounty

Bạn có thể tìm thêm trên Google, xem qua các bài review để có lựa chọn phù hợp.

kiếm tiền với cpa network global

Lưu ý: Với các CPA network ở nước ngoài hiện nay việc đăng ký và xét duyệt khá khó khăn với người mới vì họ sẽ yêu cầu khá cao ở kinh nghiệm thực chiến, cách mà bạn quảng bá sản phẩm như duyệt qua website hay thậm chí là bạn đã phải phát sinh hoa hồng trước đó với những nền tảng cpa khác.

Tóm lại, nếu bạn là người mới thì nên bắt đầu với những CPA network hỗ trợ tốt thị trường trong nước như Accesstrade, họ vẫn sẽ yêu cầu bạn chứng minh cách quảng bá ở khâu đăng ký nhưng chỉ cần bạn có được định hướng tốt thì sẽ qua được dễ dàng.

Ngoài ra, ở Accesstrade có cộng đồng cũng như team support tiếng Việt nên khi bạn có bất cứ thắc mắc nào thì có thể tham vấn qua mà không sợ vướng phải rào cản ngôn ngữ.

Những Offer phổ biến trong CPA

Khi bạn kiếm tiền với CPA bạn sẽ gặp 2 loại offer phổ biến sau đây ở các CPA Network:

 • CPS (Cost Per Sale): bạn sẽ nhận được hoa hồng khi khách hàng mua hàng mua qua link affiliate của bạn, thực hiện thanh toán và thanh toán được xác nhận (kể cả thanh toán COD)
 • CPL (Cost Per Lead): bạn sẽ nhận được hoa hồng khi khách hàng đăng ký mua hàng với đầy đủ thông tin cá nhân qua link affiliate của bạn, thường sẽ là họ tên, email, số điện thoại, địa chỉ … Ngoài ra còn CPQL (Cost Per Quality Lead) vẫn là CPL nhưng yêu cầu lead chất lượng hơn.

Ví dụ: Để bạn dễ hình dung hơn mình sẽ đưa ra 2 minh họa cụ thể dưới đây

Đầu tiên là với CPS, mình đăng ký chiến dịch “Việt Nam booking” tại Accesstrade với mức hoa hồng như dưới đây

hoa hồng khi kiếm tiền với cpa network

Khi mình đã được xác nhận và có thể lấy link affiliate đi quảng bá, và có khách hàng click qua link đăng ký thông tin, và họ thực hiện thanh toán, kể cả thanh toán online hay offline thì chỉ cần bên phía dịch vụ xác nhận thành công là bạn sẽ nhận được hoa hồng.

chiến dịch việt nam booking cpa network

Tiếp theo là về CPL với chiến dịch demo là Crezu trên Accesstrade với mức hoa hồng là 20.000đ/lead thành công, nghĩa là khi có bất kỳ khách hàng nào để lại thông tin cá nhân như số điện thoại, họ tên, địa chỉ, email … qua link affiliate bạn là đủ điều kiện.

chiến dịch CPL tài chính cpa network

Tương tự như CPL sẽ có CPQL (Cost Per Quality Lead) nhưng sẽ yêu cầu chất lượng của lead cao hơn và dĩ nhiên hoa hồng bạn nhận được cũng tăng theo.

Ví dụ như chiến dịch VSA MERCEDES tại Accesstrade với mức hoa hồng nhận được là 350.000đ/lead

Sẽ có những offer mà bạn có thể vào lấy affiliate link và đi quảng bá ngay lập tức (duyệt tự động), nhưng sẽ có những offer yêu cầu bạn trình bày phương thức quảng bá, thường sẽ duyệt qua profile mà bạn đã đăng ký và được xét duyệt trên network.

Trên network có rất nhiều offer khác nhau nhưng để lựa chọn được offer phù hợp thì có một vài thông tin bạn cần cân nhắc như:

 • Website: Đây không phải link affiliate, bạn có thể tham khảo qua trước khi quyết định apply
 • Đánh giá: đây là những đánh giá từ những publisher đã chạy chiến dịch trước đó
 • EPC (Earnings Per Click) : Số tiền trung bình nhận được tương ứng với mỗi lượt Click
 • Hoa hồng: tùy vào offer mà bạn sẽ có mức hoa hồng khác nhau
 • Cookies: thời gian lưu càng lâu thì càng có lợi cho bạn
 • Loại: đây là nơi bạn sẽ phân biệt được offer nào là CPS, CPL …
 • Thông tin: điều kiện chấp nhận/hủy đơn hàng, chính sách trả thưởng cũng như quy định về cách chạy mà bạn cần phải nắm được trước khi đăng ký.

thông tin camp cần biết trên cpa network

Phương pháp nào giúp việc quảng bá hiệu quả?

Phương pháp để kiếm tiền với affiliate marketing hiệu quả mình đã chia sẻ rất nhiều trên blog, mình sẽ liệt kê ra các cách phổ biến nhất bạn có thể làm và sẽ để thêm đường dẫn đến những bài viết chi tiết hơn:

 • Làm website, lên kế hoạch xây dựng nội dung xung quanh chủ đề chiến dịch mà bạn tham gia trên CPA network với 6 dạng nội dung phổ biến
 • SEO web là một trong những phương án giúp bạn có được nguồn thu nhập bền vững và thụ động khi kiếm tiền với CPA. Bạn có thể tự học SEO qua nguồn tài liệu này.
 • Làm lại Landing Page (trang đích) nếu như những demo có sẵn ở chiến dịch còn chưa rõ ràng, cụ thể về thông tin hay giao diện chưa được đẹp. Bạn có thể tự học cách làm dễ dàng qua hướng dẫn này.
 • Chạy quảng cáo là cách giúp bạn nhanh có kết quả nhất, nhưng bạn cần có vốn, kinh nghiệm lên chiến dịch quảng cáo, các bước phân tích và tối ưu mẫu ads, và quan trọng là bạn phải lựa chọn được những offer hoa hồng cao mới đủ bù lại chi phí bỏ ra cho cách này. Bạn có thể chạy qua 2 kênh phổ biến hiện nay như Facebook Ads, Google Ads

Lời kết

Trên đây là 1 số thông tin cơ bản nhất về CPA, ngay bây giờ bạn có thể bắt đầu tìm đến các CPA Network và đăng ký kiếm tiền với CPA.

Lời khuyên cuối cùng của mình dành cho người mới là không nên dùng blackhat (thủ thuật lách luật), fake info (thông tin giả) để tự đăng ký qua link affiliate của mình để kiếm tiền, hệ thống tracking của các CPA Network rất thông minh và bạn có thể bị cấm tài khoản bất cứ lúc nào.

Nếu có gì thắc mắc về kiếm tiền với CPA Marketing, bạn hãy đặt câu hỏi dưới phần comment nhé.

❤️ Có rất nhiều nội dung hay về MMO, kinh doanh cập nhật hàng ngày mà mình rất "lười" viết trên blog. Theo dõi kênh Telegram của mình để cập nhật nhé.

4420+ thành viên đã theo dõi

guest
50 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
HỌC MMO, KINH DOANH A-Z