SEO là gì và làm sao để kiếm tiền online với nghề SEO ?

By Trạng Đinh | Trang Đinh

May 03

SEO là gì và làm sao để kiếm tiền online với nghề SEO ?

Thân chào độc giả tại Kiemtiencenter, mình là Trang Đinh – Tác giả của Blog Tự học SEO Dinhtrang . Mình rất vui và phấn khởi khi có cơ hội được viết bài guest post đầu tiên trên blog Kiemtiencenter

Kiemtiencenter là một blog Authority chuyên về kiến thức và trải nghiệm kiếm tiền online cùng các hướng dẫn cá nhân của anh Thế Khương về các mảng mà anh ấy đang làm : Affiliate Marketing, bán áo thun Teespring,…

Mình bắt đầu học tập và làm MMO cơ bản từ các bài viết vô cùng gần gũi và dễ hiểu của a Khương. Affiliate marketing là hướng mình chọn, và trong hình thức này thì SEO đóng 1 vài trò vô cùng quan trọng.

Không chỉ affiliate marketing, mà còn trong việc kinh doanh, bán hàng, kiếm tiền với blogging, adsense, cung cấp dịch vụ, xây dựng thương hiệu cá nhân, doanh nghiệp,…thì SEO là 1 phần không thể thiếu.

Hiện tại có thể bạn chưa biết SEO là gì, tuy nhiên sau bài viết này, có thể bạn sẽ có cái nhìn rõ ràng về hình thức này, nó có thể giúp bạn như thế nào, và có nên học về nó hay không ?

Mình sẽ chia sẻ với các bạn vì sao SEO và MMO (Make money online) có thể xem như đôi bạn cùng tiến trên con đường kiếm tiền online cũng như phát triển sự nghiệp marketing online của mỗi cá nhân.

Lưu ý : bài viết này chỉ mang tính cung cấp kiến thức, khái quát, hình thành tư duy về SEO và MMO. Về kỹ thuật SEO chuyên sâu, vui lòng tìm tại thư mục tự học SEO trên Kiemtiencenter

1. Khái niệm tổng quát về SEO và MMO

Trước khi đi vào khám phá mối liên hệ mật thiết giữa hai người anh em này thì mình sẽ nhắc lại một chút, khái niệm đơn giản nhất về MMO và SEO để chúng ta dễ dàng nhìn thấy được sự liên hệ giữa chúng nhé.

SEO là gì ?

SEO (Viết tắt của Search Engine Optimization) là công việc bạn tối ưu hóa website/blog của bạn để thân thiện với Google và quan trọng là bảo đảm cung cấp giá trị đến người đọc.

Công việc này nhằm mục đích chính là giúp website của bạn lên top Google. Có nghĩa khi ai đó tìm 1 từ khóa nào đó, trang web bạn tối ưu tốt sẽ nằm ở top đầu

Ví dụ 1 : “nghiên cứu từ khóa” là 1 công đoạn của SEO. Nếu bạn tìm kiếm từ khóa này trên Google sẽ gặp mình ở top 1 kết quả tìm kiếm. Có nghĩa mình đã tối ưu bài viết này để nó phù hợp với từ khóa “nghiên cứu từ khóa”

Ví dụ 2 : “Kiếm tiền online” là 1 từ khóa khá cạnh tranh vì có nhiều người đang SEO, vì rất nhiều người tìm kiếm từ khóa này. Hiện tại a Thế Khương đang giữ top 1 từ khóa này vì tối ưu SEO tốt. (Các kết quả có từ QC phía trên là quảng cáo Google Adword, không tính vào SEO)

Hay hiểu một cách đơn giản hơn, đó là khi bạn có nhu cầu mua mặt hàng gì, cần thông tin gì, bạn lên google search với từ khóa đó và website hiện ra ở đầu tiên trở thành địa chỉ đáng tin của bạn, khi đó, website ở những top đầu kết quả tìm kiếm là những site làm SEO thành công, đơn giản là vậy.

SEO là công việc bạn làm việc trên máy tính, bạn cũng sẽ thao tác với website, sử dụng rất nhiều dữ liệu, tài nguyên từ sự hữu ích của internet. Và, một điều cực kì quan trọng rằng, bạn hoàn toàn sẽ kiếm tiền online được (thậm chí rất khủng) nếu bạn phát triển đúng, và vận dụng đúng kiến thức SEO của bản thân.

Vì vậy, SEO không hề nhàm chán như hình ảnh những SEOers mài mòn mông trên ghế làm việc ở công ty/doanh nghiệp nào đấy ngày qua ngày khiến bạn phát nản đâu. SEO cho bạn nhiều thứ hay ho hơn thế, nhất là khi bạn biết kiếm tiền online (MMO) từ khả năng SEO của bản thân.

MMO là gì ?

MMO (Viết tắt của Make Money Online) – Từ tên gọi của nó, bạn có thể hình dung được đây là hình thức làm việc online để kiếm tiền. Đó là những công việc mà bạn chỉ cần có một chiếc máy tính kết nối mạng internet, cùng một cái đầu sáng tạo, ham học hỏi, kiên trì làm việc là đủ để kiếm tiền online.

Kiemtiencenter có 1 bài chi tiết hơn : MMO là gì và các hình thức MMO nên tham gia

MMO được biết đến qua những hình thức đã rất phổ biến và uy tín ở Việt Nam cũng như trên thế giới như :

 • Affiliate Marketing (Tiếp thị liên kết )
 • Bán áo thun kiếm tiền với Teespring (T-shirt Marketing)
 • Kiếm tiền với Google Adsense
 • Youtube Partner
 • Viết blog kiếm tiền

Nếu là fan ruột của blog Kiemtiencenter, chắc hẳn bạn đã rất quen thuộc với các hình thức này. Sau khi đọc xong bài về SEO của mình, bạn có thể lên Google search thêm thông tin về các hình thức MMO được nêu trên.

Chẳng hạn dưới đây là hình ảnh 1 trong những thành công nhỏ của mình với MMO. Bạn có thể đọc chia sẻ thành công này của mình qua bài viết Case Study kiếm $8000 với hình thức Product Launch

Internet rộng lớn vô tận, việc bạn tự sáng tạo ra những hình thức kiếm tiền dựa vào khả năng bản thân không hề khó, MMO thú vị là vì không giới hạn khả năng cũng như trí tuệ của bạn.

2. SEO & MMO – Đôi bạn cùng tiến

Mình biết và quan sát thấy rằng, có rất nhiều “PRO” về marketing online & MMO hiện nay đều xuất phát từ SEO ở những ngày đầu tiên làm MMO.

Có thể bạn đang thắc mắc vì sao là SEO, vì sao mọi người thường bắt đầu từ SEO mà không phải một hình thức khác như chạy quảng cáo, email marketing,…?

Mình đưa ra một câu trả lời rất đơn giản thế này : SEO là xuất phát điểm rèn luyện cho bạn rất nhiều thứ, kĩ năng và tư duy làm online, chi phí để làm SEO thường rất ít hoặc thậm chí là không tốn gì ở thời gian đầu. Quan trọng hơn là, SEO rèn cho bạn tính kiên trì, nhẫn nại – yếu tố rất quan trọng nếu muốn thành công với MMO.

Một số kỹ năng mà 1 SEO-er sẽ phải trải qua 6 công việc chính đó là :

 • Làm website : Mình khuyên nên dùng WordPress
 • Keyword Research : Bạn cần tìm ra từ khóa nên SEO cho lĩnh vực của bạn
 • Content marketing : Bạn cần nội dung tốt với người dùng
 • SEO Onpage : Bạn cần tối ưu hóa website thân thiện với bộ máy tìm kiếm
 • UI/UX Optimization : Tối ưu hóa giao diện & trải nghiệm người dùng
 • Link building : Bạn cần hành động để có liên kết chất lượng trỏ về website của bạn

Khi bạn hiểu rõ và làm tốt 6 công đoạn này, bạn đã có thể tự tin kiếm $1000 – $2000 mỗi tháng nhờ MMO là chuyện đơn giản. Tuy nhiên để thành thạo và khá giỏi cả 6 công đoạn không phải là chuyện dễ dàng.

3. Một số hình thức MMO cần kỹ năng SEO

Affiliate Marketing (Tiếp thị liên kết)

Mình nhắc đến Affiliate Marketing đầu tiên mà không phải một hình thức nào khác, bởi theo mình, Affiliate Marketing là con đường kiếm tiền online bền vững, bài bản và rất phù hợp với người mới. Khi bạn bắt đầu từ Affiliate Marketing, bạn sẽ nhận được rất nhiều kiến thức quan trọng về SEO, marketing.

Hình thức này góp phần đến 40% doanh thu của Amazon và đã rất quen thuộc với giới MMO Việt Nam trong vài năm gần đây. Tuy nhiên nếu bạn quá mới với hình thức này, hãy tham khảo bài : Affiliate Marketing là gì ?

Affiliate – Có nghĩa bạn đang tiếp thị sản phẩm của người khác, bạn có thể làm với nhiều cách khác nhau :

 • Làm blog review sản phẩm
 • Làm video giới thiệu, review sản phẩm
 • Chạy quảng cáo Adword, Facebook Ads
 • Email Marketing
 • Hoặc bất cứ cách sáng tạo nào khác mà bạn có thể nghĩ ra…

Trong các cách làm affiliate kể trên, thì làm blog/website review là cách có thể xem là thân thiện và ít tốn kém nhất với người bắt đầu làm MMO và liên quan nhiều nhất đến SEO

Vì sao nó liên quan đến SEO ? Rất dễ hiểu, liên hệ với định nghĩa về SEO khi nãy, khi bạn có website review cho sản phẩm nào đấy, bạn cần người dùng google tìm đến website của bạn và mua sản phẩm thông qua liên kết của bạn để bạn ăn $$$ hoa hồng. Khi đó, bạn cần phải SEO.

Ví dụ, từ khóa “GoPro Hero 5 review” (đánh giá GoPro Hero 5) có hơn 10.000 lượt tìm kiếm mỗi tháng, đỉnh điểm có tháng lên hơn 40k, đây là 1 sản phẩm có rất nhiều người quan tâm.

Khi bạn tìm từ khóa này trên Google, có thể thấy 1 số trang top đầu :

Bạn có thể vào kiểm tra các trang này, đều có affiliate link, khi khách hàng click qua các link này mua hàng, chủ trang web sẽ được hoa hồng :

Kiếm tiền với Google Adsense.

Đây cũng là 1 hình thức khá quen thuộc của dân MMO với cái tên quen thuộc : “Chăn gà”, vì Google Adsense viết tắt là GA.

Để kiếm tiền với GA, bạn cũng cần tạo một website và xây dựng nội dung độc quyền, hữu ích cho website ấy. Google xét duyệt và cho phép bạn đặt quảng cáo của Google vào site, khi người truy cập ghé thăm và click vào quảng cáo trên site của bạn, bạn sẽ được tiền.

Kiếm tiền với GA bạn cũng sẽ cần website được nhiều người truy cập, khi có truy vấn tìm kiếm liên quan đến nội dung website thì nếu trang web của bạn ở top kết quả tìm kiếm, bạn sẽ có traffic và từ đấy kiếm tiền được với quảng cáo của Google.

Vì vậy, bạn cần biết cách SEO của website của mình. Để tìm hiểu sâu hơn, bạn có thể đọc qua bài viết : Google Adsense là gì và kiếm tiền với nó như thế nào ?

Viết blog kiếm tiền.

Khi bạn có kĩ năng và kiến thức tốt ở một lĩnh vực nào đấy, bạn hoàn toàn có thể viết blog kiếm tiền. Sẽ có nhiều độc giả thích thú với chia sẻ của bạn, ghé thăm blog bạn thường xuyên và khả năng cao, họ sẽ trở thành khách hàng và fan trung thành với sản phẩm/dịch vụ cũng như blog của bạn. Vì lý do đơn giản, bạn giải quyết được vấn đề của họ.

Chẳng hạn blog Yeuchaybo.com có nội dung rất tốt, SEO rất khá, và họ có thể bán được rất nhiều hàng thông qua mục Shop và đẩy khách hàng từ các nội dung liên quan trong bài viết :

Bạn cũng có thể làm 1 blog tương tự với sự tâm huyết của bản thân, từ giao diện dễ nhìn, nội dung hữu ích. Và đặc biệt bạn muốn người khác biết đến thì bạn phải biết cách quảng bá. Khi đó bạn cần kiến thức về SEO.

Người dùng Internet ngày càng có xu hướng hành vi đòi hỏi nhu cầu về mặt giá trị lẫn tương tác rất cao, vì vậy hình thức viết blog rất tiềm năng ở hiện tại và tương lai.

Có rất nhiều cách để bạn có thể kiếm tiền với blog, có thể là affiliate, adsense, hay quảng bá sản phẩm/dịch vụ của bạn. Và nếu bạn vừa biết SEO, có kiến thức SEO tốt, vừa có kĩ năng viết lách để mang lại giá trị hữu ích, bạn sẽ kiếm được rất nhiều.

Nếu bạn quan tâm tới hình thức này, có thể tìm hiểu thêm tại : Series kiếm tiền online với blog

Làm freelancer SEO-er

Công ty, doanh nghiệp cần SEO-er rất nhiều. Nếu bạn cần sự an toàn (Có nghĩa là cần 1 công việc ổn định ở 1 công ty nào đó), bạn có thể nộp đơn vào rất nhiều công ty.

SEO đã không chỉ là 1 kỹ năng, mà nó đã trở thành 1 nghề nghiệp. Có nhiều công ty chuyên nghiệp có cả phòng ban chuyên về SEO. Bạn có thể thấy những mẫu đăng tuyển dụng như thế này nhan nhản trên mạng :

Quảng bá sản phẩm/dịch vụ của bạn.

Bạn hoàn toàn có thể kiếm rất nhiều tiền về kiến thức mà bạn đang có thể mạnh. Mọi công việc đều làm online, bạn hoàn toàn chủ động, linh hoạt về thời gian.

Nếu bạn giỏi SEO và thích tính chất công việc làm MMO, bạn không nhất thiết phải đi làm SEO thuê cho các công ty, doanh nghiệp. Hãy sáng tạo một chút. Bạn có thể tự tạo ra sản phẩm của riêng bạn, kinh doanh thứ mà bạn thích.

4. Vì sao chọn SEO đầu tiên ?

Bạn có thể đang nói rằng bạn có thể quảng bá sản phẩm hay website bằng cách chạy quảng cáo Facebook, Google  Adwords, email marketing,… chứ đâu nhất thiết phải làm SEO. Mình không phủ nhận điều này, hình thức marketing nào cũng có thể phát huy tác dụng nếu bạn làm tốt.

Tuy nhiên với trải nghiệm của một người bắt đầu làm MMO và tiếp xúc với hàng nghìn người làm MMO, mình cam đoan rằng phải trên 70% những người mới bắt đầu gặp phải vấn đề sau :

 • Vốn eo hẹp : Phần lớn người mới MMO là những sinh viên, hoặc mới ra tiền, hoặc  mới bắt đầu kinh doanh. Nên việc bỏ ra ngân sách hàng chục triệu để chạy quảng cáo là điều không thể. Mặt khác không phải cứ chạy quảng cáo là ra tiền. Phải có thời gian và tiền để chạy test, chạy nhiều mới tìm ra cách chạy quảng cáo có lãi.
 • Kỹ năng Marketing Online và thao tác máy tính không thuần thục : Không phải ai cũng được làm quen và tiếp xúc với máy tính từ bé, cũng không phải ai cũng có IQ cao ngất ngưỡng để làm phát là giỏi ngay, quen tay ngay từ đầu. Vì vậy nếu bạn bắt đầu bằng những hình thức quá khó, bạn sẽ ngợp, nản và ngán, xong rồi từ bỏ luôn công việc MMO rất thú vị này.

Qua một khoảng thời gian làm quản trị viên tại diễn đàn vietmmo.club – Forum chuyên về kiếm tiền online, mình quan sát và nhận thấy rằng 2 trở ngại kể trên là những khó khăn chung nhất của những người bắt đầu làm MMO nghiêm túc.

Vì vậy, có thể SEO không phải là phương pháp thù hợp cho tất cả lĩnh vực, nhưng mình tin rằng SEO là nơi bắt đầu phù hợp nhất với bạn để có những bước tiến xa hơn trên con đường kiếm tiền online.

5. SEO mang lại cho bạn kỹ năng gì ?

SEO là kỹ năng phù hợp cho người mới làm MMO, vì nó là hình thức quảng bá website không tốn phí hoặc không tốn quá nhiều phí. Nói như thế không có nghĩa rằng làm SEO dễ, học SEO đơn giản.

Tuy nhiên, dưới đây sẽ là những điều rất hay ho của SEO khiến mình có thể kết luận rằng: SEO rất thân thiện và hữu dụng với newbie.

Bạn sẽ biết cách tối ưu hóa Website.

Hiện nay với sự hỗ trợ mạnh mẽ và cực tiện dụng của nền tảng WordPress thì việc bạn tự làm được 1 website chuẩn đẹp không hề khó, nếu không muốn nói là khá dễ.

Bạn có thể xem hướng dẫn tại : 5 bước hoàn thành 1 website WordPress

Ngoài ra thì website của bạn còn phải được tối ưu về hình thức lẫn nội dung sao cho trang web thân thiện với người đọc và những con bọ tìm kiếm của Google. Khi làm SEO, bạn sẽ biết cách tối ưu như thế nào.

Rèn kỹ năng viết lách, mở rộng kiến thức

Bạn đang làm SEO chứ không phải đơn giản chỉ là làm writer. Tuy nhiên, bằng việc am hiểu những kiến thức về SEO, về nội dung chuẩn SEO và thu hút người dùng, khả năng viết lách của bạn từ đó cũng được cải thiện.

Ngoài ra, nếu bạn làm SEO cho 1 mảng nhất định nào đó, bạn sẽ có cơ hội được tìm hiểu, mở mang thêm nhiều kiến thức về lĩnh vực mà bạn đang làm.

Hình thành nền tảng marketing tốt.

Một trong những lý do khiến mình thích thú với SEO là vì điều này. Bạn cần phải hiểu đúng rằng làm SEO hiện nay không còn là việc đi spam liên kết rồi lên top.

Bằng cách đáp ứng được nhu cầu người dùng của Google, bạn phải khéo léo trong rất nhiều thứ : Xây dựng giao diện và cấu trúc website đẹp mắt, gia tăng trải nghiệm người dùng, viết nội dung hay, bạn phải hiểu tâm lý người dùng, tâm lý khách hàng,…

Những kiến thức này là rất rộng, mình không thể nói chi tiết ở trong bài viết mang tính tổng quan. Bạn có thể hiểu rằng làm SEO là bạn đang làm marketing bằng kênh tìm kiếm, vừa rèn tư duy marketing vừa cho bạn kĩ năng máy tính thuần thục.

SEO cho bạn sự kiên trì, nhẫn nại.

Để làm SEO hiệu quả và đúng đắn hiện nay thì không còn việc “mì ăn liền”, “spam lên top” như 4-5 năm về trước nữa.

Bằng việc đầu tư làm tốt những công việc mình đã nêu trên, bạn cần kiên trì để nhìn thấy trang web của mình lên top từng chút một. Khi bạn làm MMO chân chính, uy tín và lâu dài, bạn sẽ hiểu sự kiên trì này nó cần thiết đến chừng nào.

Không như các hình thức marketing chạy quảng cáo khá đuối về ngân sách, thì SEO thân thiện với phần lớn mọi người hơn, phù hợp với nguồn vốn eo hẹp của bạn và thậm chí, khi đã có kỹ năng SEO và kiến thức về SEO tốt, bạn có thể kiếm tiền với khả năng này để kiếm vốn làm các hình thức cao cấp hơn của MMO.

SEO và MMO bổ trợ cho nhau và dễ tiếp cận với mọi đối tượng, không đòi hỏi bạn phải là nhân tài hay có nguồn vốn rộng rãi, bằng cách học SEO, bạn có thể kiếm ra tiền với MMO. Và ngược lại, khi đã có tiền với MMO, bạn có thể trích 1 khoản đầu tư cho SEO để nhân rộng lợi nhuận.

6. Lời kết.

Qua bài viết này mình tin rằng bạn sẽ hiểu được SEO là làm công việc gì và hình dung được sự liên quan giữa SEO và MMO.

Với những bạn mới bắt đầu kiếm tiền online, mình hi vọng bạn sẽ có được định hướng đúng đắn cho lộ trình phát triển của bản thân. Với những bạn đã kiếm tiền online và đã làm SEO, mình tin rằng bạn có thể sáng tạo ra được nhiều hơn những hình thức giúp bạn kiếm nhiều tiền hơn từ 2 anh bạn này. Vì như mình đã nói, SEO và MMO là đôi bạn cùng tiến.

Cảm ơn a Thế Khương đã cho mình cơ hội viết bài viết này và cảm ơn mọi người đã đọc bài viết của mình. Nếu có những ý kiến cần thảo luận hay trao đổi, bạn hãy để lại bình luận dưới bài viết. Mọi phản hồi của bạn sẽ giúp mình hoàn thiện bài viết tốt hơn.

Trang Đinh

Đôi chút về Trạng Đinh

Với mình SEO không chỉ là món ăn tinh thần hàng ngày mà còn là công việc nghiêm túc. Bạn có thể cập nhật tin tức và những hướng dẫn bổ ích về SEO tại Blog Tự học SEO của mình.

Theo dõi mình trên Facebook
Xem tất cả bài viết

95
bình luận. Để lại câu hỏi và mình sẽ hồi âm trong 24 giờ.

avatar
mới nhất cũ nhất
huỳnh thanh tùng
Khách
huỳnh thanh tùng

dạ để hoc seo va MMo thi mk phải bắt đầu từ đâu và để tìm hiểu kĩ thì có thể chỉ e những trung tâm nao thi tot ạ

Cris
Hỗ trợ
Cris

Bạn nên đọc về SEO từ những nguồn sau

https://moz.com/blog
https://backlinko.com/
https://neilpatel.com/what-is-seo/

Nguyễn Quốc Bình
Khách
Nguyễn Quốc Bình

Các a e xem thế nào giờ mình vào dinhtrang.com để học SEO nhưng vào mãi không được

Hoàng Phúc (Kiemtiencenter Support)
Hỗ trợ
Hoàng Phúc (Kiemtiencenter Support)

Trang web hiện đang gặp 1 số vấn đề. Có thông tin gì mình sẽ báo lại sau cho bạn nhé.

Phạm Văn Khương
Khách
Phạm Văn Khương

Cho hỏi chút, mình thấy website của bạn có lượng traffic lớn như vậy, sao bạn ko bật Google Adsense để kiếm tiền?

Cris
Hỗ trợ
Cris

Vì có quảng cáo sẽ làm giảm trải nghiệm người dùng nha bạn. Hiện tại thì blog chỉ tập trung chia sẻ kiến thức thôi bạn nhé

Hana
Khách
Hana

Mình ở nha trang. Muốn học về SEO mà ko biết học ở đâu nữa. Mà đọc ở trên mạng thì thật sự có nhiều cái không hiểu lắm, không biết hỏi ai. Hjc. Làm sao để học được b nhỉ?

Cris
Hỗ trợ
Cris

Về SEO thì bạn có thể học thêm ở các nguồn sau đây nha

http://dinhtrang.com/
https://moz.com/learn/seo
https://backlinko.com/

H. Anh
Khách
H. Anh

M dang tập bán hàng trên mạng.. Vậy seo và mmo sẽ giúp ích gì cho công việc này

Hoàng Phúc (Kiemtiencenter Support)
Hỗ trợ
Hoàng Phúc (Kiemtiencenter Support)

MMO là viết tắt của Make Money Online, trong đó bao gồm rất nhiều mảng nha bạn.
SEO là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, có thể giúp thứ hạng trang web của bạn tăng cao trên kết quả tìm kiếm -> traffic sẽ nhiều hơn.
Bạn bán hàng online có thể áp dụng SEO cho website bán hàng của mình cũng rất hiệu quả.

Aladin
Khách
Aladin

Chào Khương , mình cũng đang xây dựng 1 blog nói về kiếm tiền online và xây dựng blog wordpress , liệu mình có thể xin 1 bài guest post ở Khương ko ?

Thế Khương
Admin

Hiện chương trình guest post bên mình tạm dừng rồi bạn nhé 😀

Nam
Khách
Nam

Chào Đình Trang và anh Khương,mình đã đọc rất nhiều tài liệu về seo và làm affiliate marketing nhưng học mở vậy biết bao giờ xong?

Không biết gói special của anh Khuong có hỗ trợ nhiều về SEO không? Tại sao anh khuong không mở lớp để dạy SEO cho mọi người vậy ạ?

Hoàng Phúc (Kiemtiencenter Support)
Hỗ trợ
Hoàng Phúc (Kiemtiencenter Support)

Học SEO thì bạn có thể tham gia các khóa đào tạo ở HN hoặc HCM nha. Còn về hướng dẫn và kiến thức về affiliate marketing bạn có thể tham khảo Thế Khương MMO Team nhé >> https://thekhuong.com/team

Nam
Khách
Nam

Nếu kiemtiencenter có thêm mục học làm SEO thì quá tốt

Hoàng Phúc (Kiemtiencenter Support)
Hỗ trợ
Hoàng Phúc (Kiemtiencenter Support)

Học SEO thì bạn có thể học qua dinhtrang.com, gtvseo.com nha.

Khánh
Khách
Khánh

hay quá

trường
Khách
trường

bên mình có nhận seo cho cá nhân ko. mình mới làm wed cần người Chăm sóc. thank

Cris
Hỗ trợ
Cris

Bên mình không có dịch vụ đó bạn nha

Nguyễn Quang Đức
Khách
Nguyễn Quang Đức

Thế Khương ơi cho mình hỏi
Giờ lập WordPress theo dạng basic 1 website
sau này dùng cái đó chuyển host để lên authority site được không ạ?

Cris
Hỗ trợ
Cris

Được nha bạn, không quá khó để chuyển host bạn nha