(Mới) Nhóm riêng trên Telegram dành cho các bạn đầu tư crypto. Tham gia tại đây.

6 công việc kiếm tiền tại nhà cho sinh viên năm 3-4


Sinh viên là đối tượng có điều kiện về mặt thời gian cũng như chưa phải lo quá nhiều gánh nặng về kinh tế như những người đã đi làm hay đã có gia đình.

Đặc biệt là những bạn năm 3 năm 4, đây là độ tuổi đã bắt đầu nghĩ đến sự nghiệp tương lai sau này, vì vậy mà nhu cầu kiếm thêm thu nhập là rất cao, nhưng để tránh ảnh hưởng đến việc học ở giai đoạn “chạy nước rút” như thế này thì bạn có thể lựa chọn những công việc kiếm tiền ngay tại nhà.

Với sự phát triển của môi trường Internet hiện nay thì có rất nhiều hình thức kiếm tiền tại nhà mà bạn có thể bắt đầu, thậm chí nếu làm tốt thì bạn sẽ có được định hướng cho bản thân sau khi ra trường.

Sau đây mình sẽ chia sẻ đến bạn những việc làm mà sinh viên có thể bắt đầu, không cần quá nhiều vốn, thậm chí không cần vốn, chỉ cần một chiếc laptop có kết nối với Internet là có thể thoải mái kiếm tiền.

Kiếm tiền với affiliate marketing

Tiếp thị liên kết là hình thức kiếm tiền online tại nhà mà bạn không cần phải bỏ vốn nhập hàng, các vấn đề kho bãi, chăm sóc khách hàng & vận chuyển đều sẽ có nhà cung cấp lo.

Việc của bạn là tìm những khách hàng tiềm năng, làm cho họ mua hàng thông qua link affiliate thì nhận được hoa hồng tùy vào chính sách network cũng như mặt hàng.

Với affiliate sẽ có nhiều hình thức khác nhau mà bạn có thể lựa chọn như:

 • CPA
 • CPS
 • CPL
 • CPO
 • CPI

Đây là những thuật ngữ cơ bản mà bạn cần phải biết khi bắt đầu kiếm tiền với affiliate marketing.

GỢI Ý

Nếu bạn hỏi mình học online về MMO, kinh doanh, chạy quảng cáo ở đâu là oke nhất thì bấm vào link dưới đây xem xu hướng nhé. Hơn 50000 người đang học chứ không chỉ riêng mình 😍

Ngoài ra ở Việt Nam hiện nay có rất nhiều network tiềm năng mà bạn có thể lựa chọn, sau này khi đã vững chắc ở thị trường trong nước thì bạn có thể chinh chiến ở thị trường global.

Đối tượng bắt đầu làm affiliate không có quá nhiều vốn như sinh viên thì hãy áp dụng những phương pháp free traffic để tìm kiếm khách hàng như:

 • Làm website về các sản phẩm affiliate, hiện nay có nhiều nền tảng hỗ trợ bạn xây dựng miễn phí nhưng sẽ bị giới hạn nhiều tính năng, cũng như website đó khó thuyết phục được khách hàng mua sản phẩm, hiện nay chi phí đầu tư ban đầu để làm website không quá cao, hoàn toàn vừa túi tiền với sinh viên.
 • Có kỹ năng về SEO để tận dụng nguồn free traffic từ Google hay của Youtube.

Tham khảo: Tự học SEO

 • Tận dụng nguồn traffic từ social network như Facebook, Instagram, Tiktok,… cũng là cách làm khá ổn để bạn áp dụng.

Còn rất nhiều nguồn traffic khác nhau mà mình khó để liệt kê hết được, việc của bạn là phải làm, khi làm thì tự khắc những ý tưởng sẽ tự đến giúp bạn có được những nguồn traffic chất lượng, từ đó gia tăng tỉ lệ chuyển đổi.

Affiliate marketing là hình thức kiếm tiền online tại nhà hoàn toàn có thể đem đến cho bạn nguồn thu nhập đúng nhu cầu “kiếm thêm” từ sinh viên, nhưng nếu bạn muốn phát triển một cách bền vững & lâu dài thì phải học & làm rất nhiều thứ khác, từ vốn đến tư duy làm affiliate.

Ví dụ site affiliate Việt Nam chuyên review các sản phẩm về mỹ phẩm.

Kiếm tiền không vốn với Dropshipping

Dropshipping là công việc kinh doanh online mà bạn sẽ là người trung gian kết nối giữa khách hàng với nhà cung cấp, những khâu như tồn kho hay vận chuyển, mọi thứ đã có nhà cung cấp lo, việc của bạn là làm tốt về khâu marketing để có thể bán được hàng cho đúng đối tượng.

Ví dụ:

Mình tìm được sản phẩm A từ nhà cung cấp nào đó với giá bán hiện tại là 300.000đ, mình hỏi với mong muốn hợp tác làm dropship & deal được sản phẩm A với mức giá 200.000đ.

Khi mình có khách hàng thì mình sẽ báo về nhà cung cấp xem còn sản phẩm A không, từ đó sẽ bàn giao khách hàng cho nhà cung cấp chăm sóc & vận chuyển sản phẩm A đến tận tay khách hàng với giá 300.000đ, cuối cùng chỉ với khâu tìm kiếm khách hàng mình sẽ ăn được số tiền chênh lệch là 100.000đ/sản phẩm.

Giải thích mô hình hoạt động của dropshipping bằng hình ảnh.

Thông thường số tiền mà bạn kiếm được trên mỗi sản phẩm sẽ nhận được ngay sau khi vừa hoàn thành đơn hàng mà không cần phải đạt số tiền tối thiểu hay thông qua bên thứ 3 nào khác.

Nếu bạn muốn làm ở thị trường Việt Nam thì hiện nay các shop trên những sàn thương mại điện tử lớn như: Shopee, Sendo, Lazada hầu như đều có hỗ trợ, vì vậy bạn đừng ngần ngại hỏi và deal mức giá tốt nhất có thể.

Ngoài ra, nếu bạn muốn thử sức ở thị trường nước ngoài với nhiều nguồn hàng đa dạng, điển hình là Trung Quốc thì có thể lựa chọn những network hỗ trợ, mọi công đoạn đều được tối ưu và đơn giản hóa, việc của bạn là làm tốt khâu marketing & tìm kiếm khách hàng.

Điểm mấu chốt để bạn có thể bắt đầu và kiếm được tiền với dropship đó chính là:

 • Tìm nguồn hàng tốt, mức cạnh tranh không quá cao & đặc biệt không quá nát về giá (các shop không phá giá).
 • Deal được mức giá tốt với nhà cung cấp, bạn cũng nên “nhẹ tay” và đừng đòi hỏi quá nhiều, vì mọi thủ tục nhà cung cấp đều đã lo cho bạn cả.
 • Trau dồi thêm chuyên môn về digital marketing để tìm kiếm được đối tượng khách hàng tiềm năng.

Bán kỹ năng kiếm tiền với Freelancer

Freelancer là những người làm công việc tự do, tự do về thời gian cũng như không gian làm việc, đây là những người có 1 kỹ năng nào đó mà doanh nghiệp đang cần trong thời gian ngắn hạn.

Ví dụ: Bạn có kỹ năng về design poster, logo, banner … và những doanh nghiệp đang cần sẽ tìm đến bạn, sẽ có hợp đồng giữa 2 bên, thỏa thuận về giá cả cũng như thời hạn deadline.

Bạn là sinh viên thì còn rất nhiều thời gian để bạn bắt đầu nếu như bạn yêu thích công việc tự do này.

Mình biết không ít bạn sinh viên từ những năm đầu đại học đã kiếm thêm thu nhập khá ổn bằng việc làm Freelancer, và sau khi tốt nghiệp họ xây dựng luôn một business Freelancer chuyên nghiệp.

Hãy bắt đầu trau dồi kỹ năng với những ngành nghề thuộc hạng phổ biến hiện nay như:

 • Thiết kế website.
 • Lập trình web.
 • Designer.
 • Photographer.
 • Dịch thuật.
 • Content writer.

Để tránh việc cạnh tranh từ những brand khác bạn nên tập trung vào những niche nhỏ, trong mỗi lĩnh vực sẽ có những niche nhỏ mà bạn có thể lựa chọn.

Ví dụ:

 • Thiết kế website thì sẽ có dạng web bán hàng, web cá nhân …
 • Photographer sẽ có những niche như: chụp ảnh couple, wedding …

Ngoài việc bạn phải tốt về mặt kỹ năng, thì nếu bạn muốn có nhiều đơn hàng thì nên tập trung branding trên các social network phổ biến hiện nay hoặc các network hỗ trợ cho Freelancer, để làm tốt khâu này thì bạn cũng cần phải có thêm kỹ năng về marketing online.

Cộng tác viên bán hàng online

Nếu bạn là sinh viên và yêu thích công việc bán hàng online nhưng lại không có vốn để nhập hàng về bán thì cộng tác viên sẽ là lựa chọn tốt nhất ở thời điểm hiện tại để có thể bắt đầu.

99% các shop hay những cá nhân đang kinh doanh online hiện nay đều có chính sách cho cộng tác viên, bạn hoàn toàn có thể tìm được họ trên Facebook, hay nhiều lựa chọn hơn ở Google.

Bạn cũng nên cẩn thận lựa chọn những nguồn sản phẩm thật sự uy tín, vì hiện nay tình trạng hàng giả hàng nhái rất nhiều trên thị trường.

Với những lĩnh vực được nhiều sự quan tâm như mỹ phẩm, làm đẹp, … thì bạn có thể tận dụng trang cá nhân Facebook, Instagram để bán hàng, hiện nay nhiều bạn vẫn đang kiếm tiền rất tốt qua 2 social này.

Đừng bỏ qua nguồn free traffic từ social network.

Hoặc bạn có thể tận dụng nguồn traffic từ Google thông qua SEO website hoặc Youtube, nếu bạn làm tốt cả 2 kênh này thì bạn có thể nhanh chóng có vốn & nâng cấp lên đại lý vì lượng khách hàng tiềm năng ở đây là cực lớn.

Kiếm tiền với Youtube

Từ khóa kiếm tiền với Youtube không còn là từ khóa quá mới, nhưng đây vẫn là thị trường rất tiềm năng và vẫn sẽ là xu hướng trong nhiều năm tới đây.

Đặc biệt là với sinh viên hiện nay thuộc thế hệ gen Z, là những đối tượng rất chịu khó tìm tòi những cái mới & tiếp thu rất nhanh nhất là trong việc sáng tạo nội dung và kiếm tiền trên Youtube.

Như trường hợp của Thiệu Nhất Nguyên, tiếp xúc với Youtube khi còn là học sinh, chuyên review về ẩm thực và hiện tại lượt đăng ký kênh đã lên đến 2,13 triệu subcriber.

Phổ biến nhất hiện nay vẫn là hình thức Youtube Partner, nghĩa là bạn sáng tạo nội dung và up video lên kênh Youtube đều đặn, tiếp cận người xem và họ đăng ký kênh, chỉ cần kênh đạt đến đúng điều kiện yêu cầu từ Youtube thì kênh bạn sẽ được bật quảng cáo kiếm tiền.

Vì mỗi năm có rất nhiều Youtuber ra đời, vì vậy để tránh việc cạnh tranh với các kênh lớn bạn cần phải đáp ứng được những yêu cầu sau:

 • Tìm được chủ đề để phát triển kênh: chủ đề có giá trị cho cộng đồng sẽ được đón nhận, đừng dùng những chiêu trò để phát triển kênh.
  Chiêu trò sẽ làm kênh “đi xa” lắm.
 • Có kỹ năng về edit video (cơ bản đến nâng cao), design thumpnail cho mỗi video cũng là kỹ năng bạn cần phải có.
 • Có kỹ năng về tăng các chỉ số cho kênh như: view, like & sub.

Các chương trình referral

Với sự phát triển của nhiều hình thức khác nhau như ví điện tử, ứng dụng, … tất cả đều sẽ có referral program để thu hút user, và họ luôn có những phần thưởng xứng đáng cho người giới thiệu tốt, vì vậy bạn đừng bỏ qua hình thức này để kiếm tiền.

Những mô hình từng áp dụng rất thành công như momo, airpay, timo, zalopay … đã từng thu hút rất nhiều người tham gia.

Quy trình không có gì phức tạp, bên ứng dụng sẽ cấp cho bạn đường link tải ứng dụng, việc của bạn là share nó đến với bạn bè, cộng đồng cùng tải ứng dụng & đăng ký qua đường link đó thì bạn sẽ nhận được phần thưởng tương ứng với số ref mà bạn kéo được.

Mỗi nền tảng sẽ có những điều kiện cho referral program khác nhau.

Hoặc trên thị trường cryptocurrency hiện nay, liên tục có những dự án, sàn mới ra mắt, để có được lượng người dùng giao dịch thì họ bắt buộc phải có chương trình ref đủ “hấp dẫn” để kéo user.

Mình cũng từng làm dạng này và có chút thành quả với hơn 10 Bitcoin kiếm được.

Đây không phải là công việc kiếm tiền bền vững để bạn có thể phát triển, nhưng sẽ là “bệ phóng” về vốn để bạn có thể nâng cấp lên những công việc tiềm năng hơn như affiliate hay dropship.

Kết

Trên đây là 6 công việc phù hợp với đối tượng sinh viên, không riêng gì các bạn năm 3, năm 4 mà những bạn mới chập chững vào cánh cửa đại học hay thậm chí những bạn không lựa chọn con đường đại học vẫn có thể làm được.

Mỗi công việc mà mình chia sẻ đều có tiềm năng rất lớn để bạn có thể đi lâu dài & bền vững, vì vậy ngay từ đầu bạn hãy có được tư duy tốt, trau dồi thêm nhiều về kỹ năng cần thiết … và cũng nên cẩn thận với nhiều hình thức scam trá hình, đã mắc công làm rồi thì hãy nên làm những gì thật xứng đáng công sức bỏ ra.

Chúc bạn có được công việc phù hợp cho bản thân, nếu có bất kỳ thắc mắc nào bạn có thể hỏi mình ở phía dưới bài viết này.

💬  Bình luận?

Kéo xuống bên dưới 1 chút nữa bạn sẽ thấy phần bình luận. Hoặc tham gia ngay vào các cộng đồng của mình:

(HOT) Bạn có thể nhận tư vấn tự động của mình tại đây: https://hoc.marketing/tuvan

Đăng ký nhận những hướng dẫn mới nhất từ Thế Khương

guest
5 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
hoang
hoang

Hay cho câu : đã mắc công làm rồi thì hãy nên làm những gì thật xứng đáng công sức bỏ ra. Thanks ad nhiu 😘

hoang
hoang

Ad cho mình hỏi :
– mình có thể qc trên trang của ad dc k ? 😶

Việt Đức
Việt Đức
Reply to  hoang

Kiemtiencenter không nhận quảng cáo trên Blog nhé bạn .

Dong trung ha thao Gia Bao
Dong trung ha thao Gia Bao

Bạn nào muốn làm cộng tác viên sản phẩm đông trùng hạ thảo tại tphcm có thể tham khảo cty mình
http://www.dongtrunghathaogiabao.com

hoang
hoang

Nó có tác dụng gì? Hoa hồng bn %

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}

(Tổng hợp) 9 cách giúp bạn tạo nguồn thu nhập thụ động tiềm năng

(Tổng hợp) 5 chương trình affiliate nổi bật đầu 2021

Hành trình chinh phục dấu mốc 1,000 sales/ngày POD của một người tiên phong.

Sinh viên tự học & làm MMO như thế nào?