(Mới) Nhóm riêng trên Telegram dành cho các bạn đầu tư crypto. Tham gia tại đây.

Kiếm $500 đầu tiên với affiliate? 5 mục tiêu bạn cần đạt được !


Các thành viên trong team affiliate của mình đã tạo ra kết quả rất tốt trong thời gian vừa qua:

Đây chỉ là 1 số kết quả nhỏ của 1 chương trình affiliate.

Mình thì không dạy, tuy nhiên nếu muốn học bài bản, bạn có thể học khóa học của Cris. Hiện khóa học này đang hot vì 2 lý do: Giá rẻ & nội dung "có tâm".

Vài năm trước, để có được những khóa học như thế này thì tối thiểu mình phải bỏ ~$200 đến $300. Giờ thì chỉ cần vài trăm ngàn thì bạn đã có thể học.

Thường những bạn mới bắt đầu kiếm tiền với affiliate hoặc đã làm nhưng chưa có kết quả thì nên học: Thứ nhất là tiết kiệm thời gian & chi phí test, thứ 2 là có 1 lộ trình bài bản chuyên nghiệp.

5 mục tiêu giúp bạn kiếm $500 với affiliate là gì?

Đó là: Tạm quên về lợi nhuận, xác định đúng hướng quảng bá, tập trung vào thị trường ngách, đầu tư vào website/content/SEO và tối ưu hóa liên tục.

Ở bài viết này, mình sẽ giúp bạn đi vào từng mục tiêu chi tiết.

Vốn bao nhiêu có thể bắt đầu với affiliate? Nếu bạn không theo hướng chạy quảng cáo thì chi phí ban đầu phải bỏ ra ít nhất là $50 để làm website.

Mất bao lâu để có kết quả? Nếu bạn có kế hoạch làm cụ thể thì tầm 2-3 tháng là sẽ có được $100 – $200 đầu tiên, lúc đó bạn sẽ dễ dàng chinh phục được con số $500 và lớn hơn nữa.

$500 đầu tiên khi kiếm tiền với affiliate marketing là con số đáng mơ ước của nhiều người mới bắt đầu, nhưng để đạt được thì không hề đơn giản nhưng cũng không quá khó.

Xung quanh mình hiện tại có rất nhiều cá nhân dư sức đạt được mức thu nhập lớn hơn $1000 – $2000 mỗi tháng (Lớn hơn rất nhiều, nói ra thì có thể bạn không tin nên cứ lấy số $500 cho nhỏ)

Bài viết này mình sẽ chia sẻ đến bạn 5 mục tiêu chính bạn cần đạt được nếu muốn chinh phục con số $500 đầu tiên với affiliate marketing

Nếu bạn đang tìm kiếm quy trình từng bước kiếm tiền affiliate hiệu quả thì xem bài viết này

kiếm $500 đầu tiên với affiliate

GỢI Ý

Nếu bạn hỏi mình học online về MMO, kinh doanh, chạy quảng cáo ở đâu là oke nhất thì bấm vào link dưới đây xem xu hướng nhé. Hơn 50000 người đang học chứ không chỉ riêng mình 😍

Mục tiêu 1: Đừng vội nghĩ đến lợi nhuận

Mặc dù mục tiêu làm affiliate là để kiếm lợi nhuận (hoa hồng) nhưng bạn càng nghĩ nhiều đến nó thì rất dễ dẫn đến những cảm xúc tiêu cực. Tại vì thời gian đầu thì bạn rất yếu, chỉ có những cá nhân giỏi sẵn thì mới kiếm được sớm.

Hãy xác định, trong quá trình làm affiliate – Bạn sẽ phải gặp rất nhiều khó khăn, chẳng hạn như:

 • Làm website, viết bài + chèn link affiliate nhưng không có ai vào đọc dẫn đến không có hoa hồng
 • Làm nội dung, chèn link affiliate và chạy quảng cáo nhưng vẫn không có hoa hồng hoặc rất ít, không bù nổi chi phí bỏ ra cho các nền tảng quảng cáo.

Nếu kiên trì & thêm 1 chút thông minh, thì qua những lần làm không hiệu quả bạn sẽ rút ra được bài học riêng cho mình, tối ưu lại mọi thứ và kết quả (hoa hồng) sẽ tự tìm đến bạn.

Nhưng thực tế số đông lại bỏ cuộc!

Có thể, những tấm ảnh về thu nhập về affiliate của mình chỉ cho bạn động lực nhất thời. Nhưng sau cùng, bạn làm hoài không được thì đâu lại vào đó.

 

Mình thì ít rất khi nói về những thứ như tư duy. Nhưng sự thực thì tư duy lại chính là yếu tố quan trọng mà bạn cần phải biết, vì mình đã gặp rất nhiều trường hợp bỏ cuộc giữa chừng vì làm hoài không ra kết quả.

Tốt nhất, hãy tạm quên đi thu nhập ở thời gian đầu. Có 2 thứ mà bạn cần tập trung xây dựng:

 • Giá trị cho người dùng
 • Kiến thức của bạn

Mục tiêu 2: Xác định hướng quảng bá

Ban đầu bạn cần xác định rõ hướng đi trong 3 hướng quảng bá chính sau:

Free traffic

Với hướng này, bạn tiếp cận với khách hàng bằng những cách quảng bá ít tốn chi phí nhất hay thậm chí là không tốn chi phí, mà mục đích cuối cùng là khách hàng mua hàng qua link affiliate và bạn nhận được hoa hồng.

Những kênh free traffic phổ biến hiện nay phải kể đến là:

 • SEO web: Bạn tối ưu website thận thiện với các bộ máy tìm kiếm (Google, Bing) để có được những thứ hạng cao khi người dùng tìm kiếm từ khóa, từ đó tiếp cận được lượng truy cập khổng lồ miễn phí. Tham khảo tài liệu tự học SEO
 • SEO video: Tương tự như SEO web nhưng nội dung của bạn sẽ là video và tập trung chủ yếu vào việc có được thứ hạng cao trên Youtube. Xem hướng dẫn
 • Mạng xã hội: Facebook, Instagram, Tiktok là những mạng xã hội lớn hiện nay và bạn có thể xây dựng nội dung, xây dựng thương hiệu để kiếm tiền với affiliate.

Ưu điểm: Tiết kiệm chi phí quảng bá, kết quả sẽ đều và bền vững theo thời gian

Nhược điểm: Bạn cần nhiều thời gian mới ra được kết quả đầu tiên

Paid traffic

Nghĩa là bạn bỏ tiền ra để chạy quảng cáo, mua lượt hiển thị tiếp cận với đối tượng khách hàng tiềm năng.

Những kênh Paid traffic phổ biến hiện nay phải kể đến như:

Ưu điểm: Nhanh ra kết quả

Nhược điểm: Cần vốn và kinh nghiệm mới có thể chạy có lãi, không phù hợp với người mới

Free traffic kết hợp với paid traffic

Bạn vẫn có thể triển khai cả 2 hướng quảng bá, nhưng để đạt hiệu quả bạn cũng cần chiến lược rõ ràng ngay từ đầu.

Ví dụ:

Khi bạn SEO web, thì 1 trong những tiêu chí mà Google đánh giá và xếp hàng website của bạn đó là nội dung và trải nghiệm của người đọc trên site bạn.

Nhưng khi site bạn còn mới chưa có người biết đến, cũng như chưa có bất kỳ lượt truy cập nào thì việc xếp hạng tiêu chí này gần như bằng 0.

Lúc này bạn có thể chạy quảng cáo Google với những từ khóa mua hàng (buyer keyword) để tìm kiếm thêm lượt truy cập cho site.

Đây là ví dụ trong việc 2 hình thức quảng bá hỗ trợ cho nhau, việc bạn lựa chọn thế nào còn phụ thuộc vào điều kiện kinh tế, kinh nghiệm (không cần lắm) và cả sự kiên trì.

Đây là kết quả affiliate đến từ SEO web (free traffic)

Mục tiêu 3: Tập trung phát triển ngách

Sau khi bạn đã xác định được hướng quảng bá mà bản thân sẽ hướng đến thì việc tiếp theo bạn cần làm là tìm ngách (niche) để phát triển trong thời gian đâu.

Ngoài lý do giúp bạn tránh được việc cạnh tranh không đáng có với những đối thủ “nặng ký”, thì còn giúp bạn làm tốt phần nội dung của chủ đề ngách mà bạn đang khai thác.

Khi nội dung của bạn càng tốt & chi tiết, đánh đúng vào nhu cầu của người tìm kiếm, thì việc người đọc mua hàng qua link affiliate của bạn có tỷ lệ rất cao.

Bạn có thể chọn ngách dựa vào thế mạnh bản thân, những chủ đề mà bạn am hiểu, nhưng nếu bạn không có sẵn những thứ này cũng không sao, bạn có thể vừa làm vừa học, miễn sao bạn thấy được tiềm năng của ngách.

Tìm hiểu thêm cách tìm ngách bằng video dưới đây hoặc bài viết này

Mục tiêu 4: Đầu tư vào website, content & SEO

Nếu bạn xác định theo hướng triển khai xây dựng website và SEO thì đầu tiên cần phải bỏ công sức ra cho giai đoạn nghiên cứu từ khóa.

Việc nghiên cứu từ khóa sẽ mang lại cho bạn những lợi ích sau đây:

 • Hiểu được nhu cầu của khách hàng trong ngách
 • Định hình được hướng phát triển cho website
 • Có kế hoạch xây dựng nội dung dài hạn cho website mà không sợ bị bí ý tưởng
 • Cấu trúc website gọn gàn, giúp con bot Google vào thu thập thông tin trên site bạn dễ dàng hơn.
 • Website sẽ đầy đủ những danh mục cần thiết, việc này sẽ giúp ích cho bạn việc “tiếp thị lại” sau này
 • Biết được đối thủ cạnh tranh trực tiếp trong ngách là ai, từ đó có chiến lược “đối phó” hiệu quả

Bạn có thể xem chi tiết bài viết nghiên cứu từ khóa qua đường dẫn này

nghiên cứu từ khóa kiếm tiền affiliate
Đầu tư thời gian để nghiên cứu và có được bộ từ khóa chất lượng

Tiếp theo, khi bạn đã có bộ từ khóa chất lượng thì việc tiếp theo cần làm là xây dựng website.

Mình sẽ không nói quá nhiều vào việc lựa chọn tên miền/hosting hay cách xây dựng website thế nào nữa, bạn có thể tham khảo qua bài viết này nếu chưa biết cách.

Thời gian đầu chỉ cần có thế, qua thời gian site phát triển bạn bắt đầu tối ưu lại giao diện để tăng trải nghiệm của người dùng trên site sau.

Như mình đã chia sẻ ở trên thì nội dung là yếu tố quyết định hơn cả, việc khách hàng có mua hàng qua link affiliate của bạn hay việc website của bạn xếp vị trí nào trên công cụ tìm kiếm Google, phần lớn đều do content quyết định.

Bạn có thể tự viết hoặc nếu không có thời gian thì có thể thuê writer nhưng để việc thuê và cho ra content chất lượng bạn nên lưu ý những việc sau đây:

 • Xác định loại content nào bạn đang muốn triển khai
 • Chuẩn bị thật kỹ từ khóa chính, từ khóa phụ
 • Hình ảnh/video cho bài viết
 • Yêu cầu thật chi tiết về: tiêu đề, độ dài bài viết, mô tả …
 • Phong cách mà bạn đã định hình
 • Outline bài viết

Tóm lại, bạn phải đưa ra thật nhiều thông tin cần thiết thì writer mới có thể triển khai nội dung hiệu quả theo ý bạn. Việc còn lại của bạn là edit lại và đăng bài viết.

Lưu ý: Khi thuê bạn chỉ cần được key kèm thông tin cần thiết cho writer, không nên để lộ site.

Sau đó bạn tiến hành SEO Onpage & Offpage cho site.

Mục tiêu 5: Phân tích và lên kế hoạch tối ưu liên tục

Tiềm năng kiếm tiền với affiliate qua việc xây dựng website và SEO ở thị trường Việt Nam hiện nay rất lớn, nên ở mục tiêu cuối cùng này mình sẽ chia sẻ thêm về việc tối ưu giúp bạn trở nên “độc nhất vô nhị” trong ngách cũng như cách để không chỉ dừng lại ở con số thu nhập $500.

Đối với SEO web thị trường affiliate ở Việt Nam, nếu làm được tốt những thứ trên thôi là bạn đã ngồi chễm chệ ở trang 1-trang 2 rồi.

Nhưng để có cơ hội kiếm $500/tháng thì tối thiểu phải nằm ở vị trí TOP 5, bạn cần phải làm những việc như:

 • Kiến thức: luôn đi đầu trong lĩnh vực của bạn, có những dạng nội dung mà blog khác không có.
 • Link building: bạn cần tạo ra được các liên kết từ những nguồn uy tín khác trỏ về. Các nguồn đó cũng phải có lượng truy cập ổn mỗi ngày và tỉ lệ click về trang web của bạn cao.
 • Content Promotion: kết hợp với các kênh quảng bá khác như mạng xã hội, xây dựng list email, 1 số lĩnh vực còn có thể xây dựng cộng đồng riêng … để tăng lượng tương tác giữa bạn và độc giả. Luôn khiến những độc giả cũ quay lại website của bạn.
 • Refresh content: luôn làm tươi mới các content có tiềm năng lên top, bạn có thể phân tích trên Google Search Console

Kiến thức về SEO là vô tận, nhưng riêng affiliate ở thị trường Việt Nam vẫn còn nhiều tiềm năng để bạn khai thác, cạnh tranh chưa cao, khả năng lên TOP cao nếu bạn tập trung chiến 1 ngách nhỏ.

Do đó, khả năng bạn kiếm được $500 sau 6 tháng đầu tiên hoàn toàn khả thi.

Lời kết.

Trên đây là 5 mục tiêu chính mà bạn cần phải cố gắng để đạt được nếu như muốn kiếm $500 đầu tiên với affiliate. Khi kiếm được từng đó thu nhập, bạn sẽ tự biết cách kiếm được $1000 – $2000 mỗi tháng mà không cần ai “cầm tay chỉ việc” cả.

Ở trong những mục tiêu chính còn rất nhiều mục tiêu nhỏ khác nữa mà khi bạn trải nghiệm thì bạn sẽ cần biết nên làm gì tiếp theo.

Chúc bạn có được những con số thu nhập cao khi kiếm tiền với affiliate. Đừng quên để lại comment phía dưới bài viết nếu có bất kỳ thắc mắc nào, mình sẽ hỗ trợ bạn.

💬  Bình luận?

Kéo xuống bên dưới 1 chút nữa bạn sẽ thấy phần bình luận. Hoặc tham gia ngay vào các cộng đồng của mình:

(HOT) Bạn có thể nhận tư vấn tự động của mình tại đây: https://hoc.marketing/tuvan

Đăng ký nhận những hướng dẫn mới nhất từ Thế Khương

guest
61 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Sang
Sang

Bài chia sẻ của anh rất hay

đào anh thìn
đào anh thìn

Chạy chiến dịch tài chính trên accesstrade có cần thiết phải website không bạn, thay vì dùng website mk dùng fanpage được không?

Tấn Trực (Support)
Tấn Trực (Support)

Được nhé bạn, bạn chạy quảng cáo trên fanpage cũng được

Đỗ Cường
Đỗ Cường

Chào bạn, mình cảm ơn bạn chia sẽ bài viết rất hiểu ích. Mình muốn hỏi thêm bạn là: Hiện tại mình có một fage, mình bán hàng hình thức affiliate được không, có hiệu quả k, hay mình phải tạo Website. Bạn cho mình lời khuyê. Cảm ơn bạn rất nhiều!

Phúc Lợi (Support)
Phúc Lợi (Support)
Reply to  Đỗ Cường

Chào bạn, nếu bạn có fanpage lượt theo dõi lớn, bạn có thể sử dụng web free để viết bài bán hàng cũng đc – nhưng để có thu nhập tốt, ổn định thì mỗi fanpage là ko đủ nha, bạn cần có kế hoạch làm cụ thể.

Ver
Ver

Hi anh em đã đăng kí cái link web nhấn sự giúp đỡ đặc biệt bên anh mà bên anh chỉ gửi lại cho em 1 cái group thì em không nhận đc sự giúp đỡ j hết. Thì làm sao bt làm ạ. Em tưởng bên anh có lớp học hoặc có người hướng dẫn làm chứ.

Tấn Trực (Support)
Tấn Trực (Support)
Reply to  Ver

Chào bạn, bên mình không mở lớp học, hay hỗ trợ riêng nhé bạn. Những gì bên mình cung cấp đến các bạn là đầy đủ kiến thức, và luôn cập nhật mới cho các bạn có đầy đủ kiến thức để bắt tay vào thực hành, khi các bạn thực hành gặp khó khăn có thể đặt câu hỏi ở group mà bạn đã nhận được, bọn mình sẽ hỗ trợ nhé.

Chiến
Chiến

Mình cũng đã làm một site trên GoDaddy trước khi tiếp xúc va nhận Special 2.0. Tuy nhiên site đó mình chưa viết nội dung gì, vẫn để chờ đấy. Hiện tại mình đang nghiên cứu tìm ngách. Tại vì mình có nhiều sở thích và đam mê nên sàng lọc dần.

Tấn Trực (Support)
Tấn Trực (Support)
Reply to  Chiến

Chào bạn, bạn cứ tham khảo thêm hướng dẫn trên blog, và thực hành. Nếu gặp khó khăn gì cứ đặt câu hỏi team sẽ giúp bạn giải đáp nhé

Phúc Lợi (Support)
Phúc Lợi (Support)
Reply to  Chiến

Bạn nên nghiên cứu kỹ các bước chọn ngách thật kỹ nhé, win hay lose là ở đoạn này đó, đôi khi ngách có thể không cần đam mê hay sở thích, bởi vì có thể bạn đam mê nhưng ngách đó lại k đáp ứng đủ yêu cầu để làm.

Đức
Đức

Ad cho mình hỏi mình đăng ký accestrade để lấy link tiếp thị sản phẩm, sau đó em mình copy link đó để quảng cáo trên facebook của nó, nếu khách mua hàng thì tiền hoa hồng accestrade có trả cho mình ko?

Hoàng Phúc (Support)
Hoàng Phúc (Support)
Reply to  Đức

Tất nhiên là có nha bạn. Nhưng mà không nên post trực tiếp link affiliate lên facebook hay các nền tảng tương tự nhé. Mà hãy tạo riêng 1 blog, website hay landing page kèm với content thật chất lượng sau đó điều hướng người dùng, khách hàng về đó bạn nhé. Như vậy tỉ lệ chuyển đổi sẽ cao hơn rất nhiều đó!

Bùi Hiệu
Bùi Hiệu

Cám ơn bài viết rất hay của anh! Em vẫn thắc mắc là làm thế nào để chọn sản phẩm mà mình thích (thực sự không biết thích gì và cũng không rành về sản phẩm nào) và phù hợp để làm afilite, một số thứ khác như nghiên cứu khách hàng hay do thám đối thủ nữa. Và những hình thức nào để viết content trên website để có thể thuyết phục nhiều người mua hàng nhất có thể.
Xin cám ơn!

Phúc Lợi (Kiemtiencenter Support)
Phúc Lợi (Kiemtiencenter Support)
Reply to  Bùi Hiệu

vì câu hỏi của bạn rất rộng nên khó trả lời hết chỉ với vài dòng. bạn có thể Chọn sản phẩm mà bạn am hiểu về nó nhất rồi bắt tay vào làm, vừa làm vừa nghiên cứ và học hỏi dần dần nhé.

Duc
Duc

Mình dùng sức mạnh của mạng xã hội kéo cả 1000 view vào web mỗi ngày nhưng hình như họ ko click vào banner hay sao ấy, mình cũng chăm chỉ thúc đêm thức hôm viết bài mấy tuần nay mà chưa bán dc hàng nào, web hoạt động cả tháng rồi chưa biết phải làm sao

Phúc Lợi (Kiemtiencenter Support)
Phúc Lợi (Kiemtiencenter Support)
Reply to  Duc

Bạn nên mua 1 domain để làm nếu xác định làm lâu dài, ngoài facebook ra bạn nên kéo traffic từ các kênh khác nữa như SEO

Hải
Hải

Muốn đăng ký mua host ở godaddy nhưng k biết cách. Có cách nào để đc tư vấn trực tiếp k b?

Hoàng Phúc (Kiemtiencenter Support)
Hoàng Phúc (Kiemtiencenter Support)
Reply to  Hải

Bạn xem tại đây nhé: https://kiemtiencenter.com/special/
Sẽ có hỗ trợ viên teamviewer giúp bạn mua host tại godaddy thông qua gói ưu đãi special này.

Tạ Anh Tuấn
Tạ Anh Tuấn

mình đã mua gói ưu đã của bạn ngày 23/12/2017. sao mình chưa được duyệt vậy? mong được sớm hồi âm. thanks

Tấn Tiến (Kiemtiencenter Support)

Bạn gửi mail về [email protected] để bên mình check nha

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}

(Tổng hợp) 9 cách giúp bạn tạo nguồn thu nhập thụ động tiềm năng

Tổng quan về Optimise affiliate network & 4 hướng kiếm tiền hiệu quả

(Tổng hợp) 5 chương trình affiliate nổi bật đầu 2021

Hành trình chinh phục dấu mốc 1,000 sales/ngày POD của một người tiên phong.